Sức khỏe

Sống độc thân Sợ độc thân

Nỗi sợ độc thân là một vấn đề mà nhiều người phải đấu tranh. Ngày nay, chúng ta đã thấy rằng do cấu trúc xã hội và kinh tế phức tạp hơn, vấn đề hôn nhân đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng, đến mức thống kê cho biết 13 triệu thanh niên Iran độc thân đã bước qua tuổi kết hôn. Điều này có nghĩa là hơn 1/8 dân số Iran là độc thân. Độc thân có thể là một lựa chọn cá nhân hoặc một sự ép buộc không mong muốn, trong mọi trường hợp, cuộc sống độc thân cũng là một kiểu sống. Kiểu sống này không thể được coi là hoàn toàn sai lầm, bởi vì giống như bất kỳ phong cách nào khác, nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Có thể bạn đang có những câu hỏi như vậy trong đầu: Liệu có thể sống độc thân trong suốt quãng đời còn lại của mình không? Sẽ tốt hơn nếu có một cuộc hôn nhân không suôn sẻ hay sống độc thân? Những vấn đề nào có thể gây ra khi sống độc thân trong một thời gian dài? Và … bằng cách đọc hết bài viết này, bạn có thể trả lời các câu hỏi về tinh thần của mình về việc sống độc thân và quyết định về cuộc sống độc thân hay hôn nhân của mình.

Tại sao con trai và con gái vẫn độc thân?

Có nhiều lý do khác nhau có thể khiến một người vẫn độc thân, chẳng hạn như: quan sát các mối quan hệ hôn nhân không thành và không thành công, có những suy nghĩ và niềm tin sai lầm về hôn nhân, các vấn đề về tâm thần như thiếu tự tin, trầm cảm và lo lắng, ám ảnh trong việc lựa chọn vợ / chồng duy tâm, sợ thay đổi. Cô lập và không có mặt trong đám đông, thiếu ý thức bản thân, phụ thuộc nhiều vào gia đình, thiếu kỹ năng giao tiếp đúng đắn, bị tổn thương bởi các mối quan hệ giữa các cá nhân, sợ mất tự do, không có khả năng giao tiếp với người khác giới, sợ quan hệ tình dục hoặc miễn cưỡng tình dục, các vấn đề kinh tế và gia đình, thiếu sức khỏe thể chất hoặc tinh thần

Đọc thêm  Điều trị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế Điều trị nhân cách OCPD ngắn nhất

Điểm tiêu cực của việc độc thân

Không được thỏa mãn các nhu cầu về tinh thần và vật chất, chẳng hạn như nhu cầu được yêu và được yêu hoặc nhu cầu được quan hệ tình dục, mắc các loại vấn đề tâm lý, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng và thậm chí có ý định tự tử, cảm thấy như một gánh nặng, bị mắc kẹt trong tình bạn tạm thời và quan hệ tình dục bên ngoài. Từ khuôn khổ của sự cô đơn ở tuổi già, không được thỏa mãn bản năng làm mẹ hoặc làm cha, giảm tính linh hoạt và hôn nhân khó khăn hơn ở tuổi già, rơi vào cạm bẫy của các vấn đề xã hội như nghiện ngập.

Điểm tích cực của việc độc thân

Độc lập cá nhân để đạt được kiến ​​thức bản thân, tiến bộ hơn nữa trong lĩnh vực công việc hoặc giáo dục, tự do khỏi khuôn khổ của cuộc sống chung

Độc thân có đáng sợ không?

Độc thân không đáng sợ chút nào, đôi khi còn tốt hơn cả kết hôn, nhưng một số người vì nhiều lý do vì nhiều lý do mà sợ độc thân và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thoát khỏi tình trạng độc thân. Những khuyến nghị sau đây liên quan đến những người có cơn ác mộng là sống độc thân trong suốt quãng đời còn lại: Hãy nhận thức rằng hôn nhân không phải là mục tiêu của cuộc đời và nó hoàn toàn không cần thiết, kết hôn chỉ là một lựa chọn giống như vào đại học, và nó không phải là trường hợp mà tất cả mọi người không kết hôn. Không thành công và sẽ không bao giờ hạnh phúc. Hãy biết rằng những lời nói của người khác không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn, và dù bạn sống độc thân hay đã kết hôn, người khác sẽ nói sau lưng bạn. Bạn phải tìm ra phong cách sống của riêng mình và đừng ngại khác biệt. Bạn có thể không thể có con hoặc không thể tham gia vào một cuộc sống chung, nhưng bạn chắc chắn có thể theo đuổi đam mê của mình và sống cuộc sống mà bạn muốn.

Đọc thêm  Phân biệt một người cầu hôn tốt và một người cầu hôn tồi

Tìm ra gốc rễ của nỗi sợ hãi. Tại sao bạn sợ độc thân?

Bạn sợ hãi vì bị người khác từ chối? Bạn có sợ ở một mình? Bạn có sợ danh tiếng của mình và lời nói của người khác không? Bạn có sợ không có tiền và một mình gánh vác trách nhiệm tài chính trong cuộc sống không? Bạn có sợ trở thành phiền toái và gánh nặng cho gia đình? Bạn có sợ rằng bạn sẽ không bao giờ có thể kết hôn được nữa không? Nếu bạn có thể tìm ra gốc rễ của nỗi sợ hãi, bạn có thể đối phó với chúng dễ dàng hơn, và nếu bạn nhìn sâu hơn vào nỗi sợ hãi của mình, bạn sẽ hiểu rằng bạn đang sợ hãi và lo lắng về một điều gì đó chưa xảy ra và có thể không bao giờ xảy ra. Tin tôi đi, ở một mức độ lớn, nỗi sợ hãi của bạn không có thật và không logic, đó là lý do tại sao chúng gây áp lực giả cho bạn.

Đọc thêm  Tái hôn khi nào là tốt? Tìm hiểu những vấn đề của cuộc hôn nhân thứ hai

tư cuôi cung

Đừng bao giờ kết hôn vì sợ hãi vì nếu thực hiện bất kỳ quyết định nào vì sợ hãi sẽ dẫn đến hối tiếc. Tốt hơn hết là bạn nên sống độc thân trong suốt quãng đời còn lại của mình hơn là nhượng bộ một cuộc hôn nhân không mong muốn và sai trái hoặc cố gắng bù đắp cho những thiếu hụt tình cảm của bạn bằng mọi cách. Nếu những vướng mắc về tinh thần của bạn về việc sống độc thân quá nhiều và bạn không thể giải quyết chúng một mình, tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý.

Để nhận được lời khuyên về hôn nhân và nỗi sợ hãi, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày qua số điện thoại tư vấn 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Độc thân tuyệt đối là gì?

Sống độc thân và không kết hôn cho đến khi 50 tuổi trở lên được gọi là độc thân tuyệt đối.

Việc ở độc thân suốt đời theo đạo Hồi có bị coi là tội lỗi không?

Không, hôn nhân không bắt buộc và chỉ được khuyến khích. Nó chỉ trở nên bắt buộc nếu một người bị nhiễm tội lỗi do không có vợ và tham gia vào haram

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button