Sức khỏe

Sợ thay đổi công việc Tìm can đảm để thay đổi công việc

Sợ thay đổi công việc Đó là một trong những nỗi sợ hãi phổ biến ở các nhân viên. Bạn có thể tự nghĩ rằng bạn đã kiếm được công việc này với rất nhiều công việc khó khăn và bạn không nên dễ dàng đánh mất nó. Hoặc có thể bạn nghi ngờ khả năng của chính mình. Đôi khi chúng ta chỉ quen với môi trường mà chúng ta đã làm việc. Nhưng hãy chú ý đến một vấn đề; Ngoài ra, thay đổi công việc có thể đồng nghĩa với sự tiến bộ trong cuộc sống của chúng ta. Và thật không may, nỗi sợ thay đổi nghề nghiệp đang hủy hoại tương lai mà chúng ta có thể có. Vì vậy, để tạo ra sự thay đổi, bạn phải di chuyển và thậm chí nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia. Bấm để nhận dịch vụ tư vấn nghề nghiệp.

Sợ thay đổi công việc

Thay đổi công việc không phải là một việc dễ dàng đối với bất kỳ ai và khả năng cao là sợ hãi trước sự thay đổi này. Điều thú vị là bản thân người đó không nhận ra nỗi sợ hãi này và vẫn không hoàn thành công việc của mình trong một thời gian dài. Trong khi có nhiều cơ hội tốt hơn cho anh ta và anh ta ở lại công việc hiện tại của mình chỉ vì sợ mất vị trí của mình. Nhấp để tìm hiểu về thời điểm thích hợp để thay đổi công việc.

Nguyên nhân sợ thay đổi công việc

Mỗi người trong chúng ta có thể thích làm việc trong môi trường làm việc hoặc nghĩ đến việc thay đổi công việc, tùy thuộc vào điều kiện, niềm tin và đặc điểm tính cách mà chúng ta có. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thay đổi môi trường làm việc trong những ngày này, nhưng bạn lại lo sợ về điều đó, thì bước đầu tiên là tìm ra lý do khiến bạn sợ hãi. Tìm ra lý do sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp. Trong số những lý do quan trọng khiến bạn sợ thay đổi công việc như sau.

1- Không tìm được việc làm mới

Ngay cả khi bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức trong môi trường làm việc, nỗi sợ hãi không tìm được việc làm mới khiến bạn không nghĩ đến việc thay đổi tình hình. Vì vậy, chúng ta tự nhủ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không tìm được một công việc tốt?”, Trong trường hợp này, bạn có thể mất công việc và thu nhập hiện tại và có thể không tìm được công việc phù hợp. Những điều kiện này có thể khiến chúng ta khó tiếp tục sống. Đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta ngại thay đổi công việc của mình.

Đọc thêm  Trạng thái bồn chồn sau khi khỏi Dấu hiệu và cách chống lại sự bồn chồn sau khi cai ma túy

2- Đánh mất vị trí và chức vụ

Lý do thứ hai để sợ thay đổi công việc là đánh mất vị trí của bạn. Vì vậy, chúng ta tự nhủ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu công việc chúng ta tìm thấy có vị trí thấp hơn công việc hiện tại?” Câu hỏi này khiến nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những người có vị trí quan trọng trong môi trường làm việc vẫn tiếp tục làm việc trong môi trường cũ dù không hài lòng. Chúng tôi đề nghị bạn chắc chắn nên đọc bài báo về tình trạng kiệt sức trong việc làm.

3- Không được chấp nhận trong các cuộc phỏng vấn xin việc

Nếu bạn là một trong những người sợ bị đánh giá, có lẽ bạn không muốn thay đổi môi trường làm việc của mình. Sợ phỏng vấn và bị đánh giá là một trong những lý do quan trọng khiến bạn sợ thay đổi công việc. Thông thường, những người có lòng tự tin thấp cho rằng họ có khả năng thất bại trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Và vì điều này, họ sẽ không sẵn sàng thử những tình huống này.

4- Sợ thay đổi

Nhiều người trong chúng ta sợ hãi khi phải thay đổi thói quen của mình hoặc học một kỹ năng mới. Bởi vì trong tình huống như vậy, nhịp sống của bạn sẽ thay đổi. Trong khi chúng ta thường thích sống với những khuôn mẫu quen thuộc hơn. Trên thực tế, sự thay đổi luôn đi kèm với một số căng thẳng. Và nhiều người trong chúng ta không thích dính líu đến sự căng thẳng này.

5- Sợ mình không hoàn hảo

Có thể bạn là một trong những người muốn thay đổi môi trường làm việc, nhưng lại không tin vào khả năng của mình. Những nhân vật này nghĩ rằng họ chắc chắn không có tất cả các kỹ năng cần thiết để có được một công việc mới. Và điều này khiến họ không đi thay đổi tình thế, ngược lại với tài năng của họ. Nhấp để thực hiện tìm kiếm việc làm.

Cách vượt qua nỗi sợ thay đổi công việc

Nâng cao sự tự tin

Một trong những lý do khiến bạn không muốn thay đổi công việc là thiếu tự tin vào khả năng của mình. Vì vậy, bước đầu tiên để chống lại nỗi sợ thay đổi nghề nghiệp là tự giúp mình từ bên trong. Hãy thử lập danh sách các kỹ năng và khả năng của bạn. Hãy tin rằng bạn có đủ khả năng để làm công việc mà bạn mong muốn.

Một trong những vấn đề có thể hủy hoại sự tự tin của bạn là các công ty khác nhau không đáp ứng yêu cầu của bạn. Nhiều người trong chúng ta trong tình huống này nghĩ rằng chúng ta không có đủ năng lực cần thiết. Nhưng hãy nhớ rằng một nhóm có thể có nhiều lý do để không thuê bạn hoặc bất kỳ ai khác. Và điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn bị tàn tật.

Đọc thêm  Ly hôn vì keo kiệt - tân tâm

Đừng cầu toàn

Bạn không cần phải là người hiểu biết và đầy đủ nhất để có thể ở một vị trí công việc mới. Đúng hơn, bạn phải chấp nhận rằng mọi người đều có một loạt điểm mạnh và điểm yếu. Chủ nghĩa hoàn hảo khiến bạn không bao giờ coi mình đã sẵn sàng cho một vị trí công việc. Vì bạn luôn cảm thấy thiếu thốn. Đồng thời, ngay cả khi một số người có kỹ năng và năng lực thấp hơn bạn, họ vẫn có thể đạt được vị trí công việc tương đương do sự ghi nhận thực sự về năng lực của họ.

Một vấn đề khác của chủ nghĩa hoàn hảo là bạn tìm kiếm vị trí tốt nhất để thay đổi sự nghiệp của mình. Những người này tìm kiếm những điều kiện tốt nhất đến nỗi họ bỏ lỡ những lựa chọn có sẵn. Vì vậy, như chúng tôi đã nói, tốt hơn là nên chấp nhận rằng mọi thứ trên đời đều có mặt tốt và mặt xấu.

Vượt qua nỗi sợ thành công

Có thể lý do bạn sợ thay đổi nghề nghiệp là bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thành công trong con đường này. Sợ thành công là một trong những mối quan tâm chung của mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự tiến bộ và các điều kiện tốt hơn, bạn phải đối phó với nỗi sợ hãi này. Để làm điều này, hãy viết xác suất thành công và thất bại của bạn vào hai cột khác nhau trên giấy. Và hãy tự kiểm tra xem mình có thực sự thất bại trên con đường này không? Sử dụng phương pháp này, bạn có thể đưa ra quyết định thực tế hơn.

Vượt qua nỗi sợ hãi khi tham dự một cuộc phỏng vấn xin việc

Những người sợ hãi khi tham dự các cuộc phỏng vấn việc làm nên đối mặt với nỗi sợ hãi của họ và vượt qua nó. Bạn có thể không thể hiện tốt nhất trong vài cuộc phỏng vấn xin việc đầu tiên, nhưng đối mặt với nỗi sợ hãi sẽ giúp bạn vượt qua nó. Một điều khác bạn có thể làm là luyện tập các điều kiện phỏng vấn ở nhà. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng không thể kiểm soát được sự lo lắng của mình, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của một cố vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Đừng lo lắng về việc tìm một công việc mới

Một số người sợ thay đổi công việc của họ vì không chắc chắn trong việc tìm kiếm một công việc mới. Nếu bạn là một người có các kỹ năng tối thiểu cần thiết cho một doanh nghiệp, bạn có thể tìm được một công việc mới với một chút nỗ lực và theo dõi. Ngày nay, với điều kiện bạn có những kỹ năng cần thiết, bạn có thể tìm được một công việc mới trong thời gian ngắn nhất có thể với sự trợ giúp của các công ty và trang web tìm việc.

Đọc thêm  Bị sỉ nhục trong quan hệ Cách đối phó với người xúc phạm bạn

Xem xét trường hợp xấu nhất

Một kỹ thuật bạn có thể sử dụng là tưởng tượng ra viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra trong tâm trí. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn. Bây giờ hãy tự hỏi mình điều gì sẽ xảy ra với mình sau sự từ chối này? Cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ không kết thúc với thất bại này. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên hành động thay vì sợ hãi. Bởi vì như bạn thấy, không có nhiều lý do để sợ hãi.

Sợ thay đổi công việc và tầm quan trọng của việc tư vấn

Thay đổi nghề nghiệp có thể mang lại nhiều vấn đề nhưng nó có thể có lợi cho bạn. Trên thực tế, sự thay đổi này là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta. Đó là lý do tại sao tốt hơn bạn nên hành động cẩn thận hơn một chút để thay đổi công việc của mình.

Trong tình huống như vậy, tốt hơn là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia tư vấn. Các nhà tư vấn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định ít rủi ro nhất bằng cách xem xét các điều kiện. Ngoài ra, họ có thể xác định chính xác công việc bạn nên tìm kiếm bằng cách kiểm tra các đặc điểm tính cách và kỹ năng của bạn. Điều trị chứng tự tin thấp, sợ phỏng vấn và thành công là những biện pháp khác mà một nhà tâm lý học sẽ làm.

Để được tư vấn tạo sự thay đổi trong công việc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn trực tuyến bất cứ lúc nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Chúng ta nên làm gì để thoát khỏi nỗi sợ hãi khi thay đổi công việc?

Thay đổi công việc tự nó là một thách thức, và nếu tình hình không được đánh giá đầy đủ, nó có thể gây ra những hậu quả tiêu cực. Để vượt qua nỗi sợ hãi khi thay đổi công việc, tốt hơn hết bạn nên nâng cao nhận thức của mình về vị trí công việc mới mà bạn muốn vào, cân nhắc tất cả các khía cạnh của nó và sau đó đưa ra quyết định. Ngoài ra, nhận được sự giúp đỡ từ một nhà tâm lý học công nghiệp và tổ chức và cố vấn nghề nghiệp có thể rất hữu ích.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button