Sức khỏe

Sợ mẹ – tâm trí mới

Sợ mẹ là một vấn đề liên quan đến một số người. Mẹ là biểu tượng của tình yêu đối với tất cả chúng ta. Tất cả chúng ta đều nương tựa vào mẹ của chúng ta khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi với những tình huống và vấn đề. Và Ngài có thể ban lại sự bình an cho cuộc sống và tình trạng tinh thần của chúng ta. Nhưng có những bà mẹ lại gieo rắc nỗi sợ hãi cho con mình vì bất cứ lý do gì. Thường xuyên la mắng hoặc tính cách rất độc đoán là một trong những lý do khiến trẻ sợ mẹ. Nếu bạn là một trong những người đã từng vướng vào vấn đề này, có lẽ bạn đã nhận ra nỗi sợ hãi của người mẹ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của một người như thế nào. Đó là lý do tại sao bạn nên suy nghĩ về tình huống này. Nếu bạn chưa biết đâu là giải pháp tốt nhất cho tình huống này, hãy đồng hành cùng chúng tôi đến hết bài viết này.

sợ mẹ

Điều này có thể không đáng tin đối với một số người, nhưng sợ mẹ là một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều phụ nữ và nam giới. Chúng thường cảm thấy rằng chúng phải xin phép mẹ về mọi thứ; Và họ không làm bất cứ điều gì trái với ý muốn của anh ta. Trên thực tế, nỗi sợ hãi về việc làm mẹ khó chịu và trừng phạt là vấn đề lớn nhất mà những người này gặp phải. Vấn đề này ngày càng bộc lộ rõ ​​hơn, đặc biệt là khi một người kết hôn hoặc già đi. Có thể vợ hoặc bạn bè của bạn đang khó chịu vì hành vi của bạn; Hoặc có thể họ đang giễu cợt bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể đối mặt với Terstan và làm điều gì đó để thay đổi tình hình.

Đọc thêm  Sức khỏe tuổi dậy thì và vị thành niên Sức khỏe và dinh dưỡng tuổi dậy thì

Lý do sợ mẹ

Để đối mặt với nỗi sợ hãi của mẹ và vượt qua nó, bước đầu tiên là bạn phải biết lý do của nỗi sợ hãi. Khi chúng ta biết tại sao điều gì đó đang xảy ra, chúng ta tự nhiên có thể kiểm soát nó tốt hơn. Sợ mẹ có thể có nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào tính cách, hoàn cảnh sống của bạn và mẹ bạn và cả những kỷ niệm mà bạn có về bà. Tuy nhiên, một số nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này là:

Các nhân vật chiếm ưu thế

Một số phụ nữ quá độc đoán. Họ quản lý mọi thứ trong một cuộc sống; Và họ làm cho vợ con họ hiểu rằng mọi việc phải được anh ta cho phép. Những nhân vật này thường khiến con họ trông cậy vào chúng hoặc nói một cách đơn giản hơn là sợ chúng. Trong tình huống như vậy, ngay cả ý nghĩ làm điều gì đó độc lập cũng có thể làm phiền bạn.

ký ức đau đớn

Một trong những lý do quan trọng khiến bạn sợ mẹ là những ký ức bạn có về mẹ, đặc biệt là từ thời thơ ấu của bạn. Nếu bạn bị trừng phạt hoặc trải qua bất kỳ hành vi tiêu cực nào khác trong những năm này, có lẽ hình bóng ký ức tuổi thơ của bạn sẽ ở bên bạn ngày hôm nay. Và điều này khiến bạn vẫn sợ rằng mẹ sẽ gây gổ với bạn.

Giáo dục sai lầm

Thậm chí, một số bà mẹ còn vô tình chọn sai cách nuôi dạy con của mình. Sự cầu toàn quá mức, đổ lỗi cho hành vi sai trái của trẻ và những điều tương tự như thế phá hủy mối quan hệ mẹ con. Trong hoàn cảnh đó, dù đến tuổi trưởng thành, con người vẫn cho rằng mình chưa trọn vẹn, đủ đầy theo ý mẹ. Và điều này khiến anh ta cảm thấy sợ hãi sự tấn công của mẹ cho bất cứ điều gì anh ta muốn làm.

Đọc thêm  Kiến thức về phụ nữ và những bí mật chưa biết Mẹo làm quen phụ nữ trước hôn nhân

Vấn đề nhân cách

Một số người trong chúng ta có thói quen đóng vai một đứa trẻ ngay cả khi chúng ta lớn lên. Trong tình huống này, có lẽ bạn đang tham gia vào nhiều hành vi thiếu chín chắn và cảm tính. Hoặc có thể bạn không tin rằng bạn đã trưởng thành và tự lập. Những người chọn kiểu tính cách này cho bản thân sẽ tự nhiên đối xử với người khác như một đứa trẻ. Họ phụ thuộc và sợ hãi cha mẹ hoặc nguồn điện giống như những năm thơ ấu của họ.

Chiến lược để chống lại nỗi sợ hãi của mẹ

Đối mặt với sự sợ hãi của bạn

Một trong những cách tốt nhất để vượt qua bất kỳ nỗi sợ hãi nào là đối mặt với nó. Các nhà tâm lý học tin rằng nỗi sợ hãi của chúng ta vẫn tồn tại bởi vì chúng ta tránh đối mặt với chúng. Ví dụ, khi bạn sợ làm trái ý muốn của mẹ, bạn có thể có suy nghĩ trong đầu rằng mẹ bạn sẽ nổi giận. Đó là lý do tại sao bạn từ chối làm điều đó. Và điều này trở thành một lý do để nỗi sợ hãi của bạn tiếp diễn. Nhưng một khi bạn làm những gì trái tim bạn muốn, bạn sẽ nhận ra rằng tình hình không như bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn sẽ thấy rằng không có thảm họa nào liên quan. Và điều này sẽ làm giảm bớt nỗi sợ hãi của bạn.

Nói chuyện với mẹ của bạn

Đôi khi, những hiểu lầm và rắc rối nảy sinh do bạn không biết cách giao tiếp chính xác với đối phương. Nếu bạn sợ mẹ vì bất kỳ lý do gì, một giải pháp là hãy nói chuyện với mẹ. Chia sẻ nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn với mẹ trong bầu không khí bình tĩnh và thân thiện. Cố gắng kiểm tra tình hình cùng nhau và đạt được một giải pháp chung để thay đổi nó.

Đọc thêm  Hôn nhân với bệnh nhân tâm thần phân liệt Các vấn đề về cuộc sống và hôn nhân với bệnh nhân tâm thần phân liệt

Sợ mẹ và tầm quan trọng của việc tư vấn

Đôi khi nỗi sợ hãi về mẹ của một người sâu sắc đến mức không thể dễ dàng vượt qua được. Trong tình huống như vậy, giải pháp tốt nhất là nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn. Bằng cách tìm hiểu căn nguyên và lý do khiến bạn lo lắng, các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn biết được những niềm tin sai lầm và những gì đang xảy ra trong tiềm thức của bạn. Sau đó, họ dạy bạn những cách để thay đổi tình hình. Ngay cả khi cần thiết, nhân viên tư vấn sẽ tổ chức các cuộc họp với mẹ bạn. Và nó sẽ dạy cho bạn cả hai kỹ năng giao tiếp tốt.

Để nhận được những lời khuyên về thể thao và tâm lý, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Vợ tôi quá sợ mẹ và hỏi ý kiến ​​của mẹ đối với tất cả các vấn đề trong cuộc sống của chúng tôi. Tôi nên giải quyết vấn đề này như thế nào?

Tốt hơn hết là bạn nên nói chuyện với vợ và cho cô ấy biết sự không hài lòng của bạn về vấn đề này một cách hợp lý. Giúp vợ / chồng bạn bắt đầu với những bước nhỏ và sống độc lập. Nhưng nếu những giải pháp này không mang lại hiệu quả như mong muốn, tốt hơn hết bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button