Sức khỏe

Sợ hãi về tương lai Dấu hiệu, triệu chứng và cách loại bỏ nỗi sợ hãi về tương lai

Sợ tương lai mà thuật ngữ chuyên ngành gọi là chronophobia. Đó là một từ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Trong ngôn ngữ này, Krone có nghĩa là thời gian. Do đó, chứng sợ thời gian được định nghĩa là nỗi sợ hãi phi lý và dai dẳng về thời gian trôi qua. Một số người sợ tương lai cũng có thể mắc một chứng bệnh hiếm gặp khác gọi là chứng sợ thời gian. Điều này có nghĩa là chúng cũng phản ứng với các dụng cụ đo thời gian như đồng hồ và sợ chúng. Nhưng nỗi sợ hãi hiếm hoi này đến từ đâu và nó biểu hiện như thế nào? Sau đây, chúng tôi đã cung cấp thêm thông tin về các triệu chứng sợ hãi về tương lai, nguyên nhân và phương pháp khắc phục nó. Click để được tư vấn và kiểm soát căng thẳng.

Sợ tương lai

Mọi người đều trải qua căng thẳng và lo lắng ở một mức độ nào đó khi đối mặt với những tình huống mới. Khi bạn chọn chuyên ngành cho trường đại học. Hoặc bạn đang chọn một người phối ngẫu cho một cuộc sống chung. Cảm thấy lo lắng và băn khoăn về cuộc sống tương lai của bạn là điều bình thường. Nhưng đôi khi sự lo lắng này làm tê liệt. Và nó không cho phép bạn đưa ra quyết định và di chuyển. Bạn liên tục hối tiếc về lựa chọn của mình và lo lắng về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Chà, trong những tình huống này, bạn nên tìm ra nguyên nhân của nỗi sợ hãi này và sử dụng các giải pháp thích hợp để giải quyết nó. Sau đây, chúng tôi đã nói về nỗi ám ảnh về tương lai. Nếu bạn không có các triệu chứng sau, hãy tận dụng các dịch vụ tư vấn để chẩn đoán vấn đề tốt hơn.

Dấu hiệu sợ hãi về tương lai không xác định

Sợ hãi về tương lai là một loại ám ảnh cụ thể. được biết đến như một trong những rối loạn lo âu trong hướng dẫn chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần. Trong chứng rối loạn này, một người cảm thấy một loại sợ hãi và lo lắng mạnh mẽ, phi lý và không mong muốn về thời gian trôi qua. Trong số các triệu chứng của rối loạn này, cần đề cập đến những điều sau đây.

 • Cảm giác sợ hãi hoặc lo lắng tột độ khi phải đối mặt với những suy nghĩ về tương lai và thời gian trôi qua, điều này cũng có thể dẫn đến một cơn hoảng loạn
 • Nhận thức của một người rằng nỗi sợ hãi của anh ta là phi lý và đồng thời anh ta không có khả năng quản lý vấn đề này
 • Xảy ra rối loạn trong hoạt động hàng ngày do lo sợ về tương lai
 • Có các triệu chứng lo lắng như tim đập nhanh, thở nhanh và tăng tiết mồ hôi
 • tập trung suy giảm
 • Khó kiểm soát cảm xúc và tâm trạng
 • cảm xúc tê liệt
 • Không quan tâm đến các hoạt động hàng ngày
 • bồn chồn
 • Đau cơ
 • buồn nôn
 • Ăn mất ngon
 • Rối loạn giấc ngủ
Đọc thêm  Lời chỉ trích của vợ Cách đối phó với lời chỉ trích của vợ hoặc chồng

Các tình huống làm gia tăng nỗi sợ hãi về tương lai

Những người mắc chứng sợ thời gian thường cảm thấy sợ hãi về tương lai hơn bao giờ hết khi đối mặt với một số tình huống nhất định. Trong số những tình huống này, những điều sau đây có thể được đề cập.

 • Đi học trung học hoặc đại học
 • dịp kỉ niệm
 • ngày sinh nhật
 • đi nghỉ
 • cuộc hẹn

Tất nhiên, có một số người mắc chứng sợ thời gian không gặp phải tình trạng lo lắng này. Thay vào đó, nỗi sợ hãi về tương lai là sự căng thẳng thường trực trong hầu hết các tình huống cuộc sống với họ.

Làm thế nào để đối phó với nỗi sợ hãi về tương lai của chúng ta?

Nỗi sợ hãi về tương lai gây ra rất nhiều khó chịu và khiến bạn vướng vào những suy nghĩ căng thẳng và căng thẳng. Sau đây, chúng tôi đã xem xét các giải pháp để đối phó với nỗi sợ hãi về tương lai.

1. Chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn

Sức khỏe thể chất luôn ảnh hưởng đến sức khỏe cảm xúc. Giấc ngủ, dinh dưỡng và tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng căng thẳng của bạn. Ví dụ: lo lắng khiến bạn khó ngủ. Nhưng việc thiếu ngủ nói chung sẽ làm tăng nỗi sợ rằng sự lo lắng của bạn sẽ tăng lên trong tương lai và bạn sẽ không thể nghỉ ngơi. Hoạt động thể chất giúp giảm các triệu chứng lo âu và sẽ giúp ngủ ngon hơn cả ngày lẫn đêm.

2. Nói chuyện với chính mình

Một trong những kỹ thuật quan trọng nhất để giảm bớt lo lắng là tự nói chuyện. Lo lắng về các sự kiện trong tương lai là điều bình thường, nhưng nỗi sợ hãi tột độ về tương lai gây ra chứng sợ thời gian. Khi bạn lo lắng về điều gì đó, hãy tự hỏi liệu nỗi sợ hãi này có thật không. Nếu bạn đi đến câu trả lời “không” bằng cách suy nghĩ logic. Hãy cố gắng dành năng lượng mà bạn đã dành để nghĩ về tương lai cho những điều quan trọng hơn.

Đọc thêm  Chứng sợ chuột Triệu chứng, nguyên nhân và 6 cách điều trị chứng sợ chuột

Nhưng nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi của bạn là “tích cực”, hãy cố gắng lên kế hoạch cho tương lai để bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Trên thực tế, nó đang bị ngăn chặn từ bây giờ.

3. Nói về nỗi sợ hãi

Nói về những gì bạn sợ không bao giờ là dễ dàng! Nhưng đôi khi nói về nỗi sợ tương lai sẽ làm giảm cảm giác sợ hãi và căng thẳng. Sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý và nói chuyện với anh ấy sẽ làm giảm các triệu chứng lo lắng và căng thẳng trong bạn. Hoặc nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình của bạn.

4. Tạo dấu ấn

Khi bạn nghĩ về nỗi sợ hãi về tương lai. Buộc một sợi dây chun vào tay, vuốt ve một vật nhẹ nhàng và cầm đá lạnh trong tay sẽ giúp đưa bạn trở lại hiện tại. Ngay khi những suy nghĩ này tấn công bạn, hãy sử dụng kỹ thuật đánh dấu.

Nguyên nhân và các yếu tố rủi ro cho nỗi sợ hãi về tương lai

Với những mô tả về nỗi ám ảnh của tương lai. Câu hỏi đặt ra, những người nào bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi vấn đề này? Và những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nó? Để trả lời câu hỏi này, các điểm sau đây cần được đề cập.

 • Người cao tuổi và những người suy nghĩ nhiều về thời gian còn lại của cuộc đời do mắc bệnh hiểm nghèo; Nhiều hơn những người khác báo cáo sợ hãi về một tương lai không xác định.
 • Khi những người trong tù bắt đầu đếm ngược thời gian còn lại trong tù, họ có thể cảm thấy sợ hãi tột độ về tương lai. Tình trạng này thường được gọi là chứng loạn thần kinh của tù nhân.
 • Chronophobia xảy ra khi thiên tai như lũ lụt hoặc động đất xảy ra và người dân ở khu vực đó mất khả năng quan sát thời gian. Nỗi sợ hãi này chủ yếu là do những thay đổi đột ngột và sự tàn phá của mọi người xung quanh họ.

Ngoài những điều trên, trầm cảm và trải qua những sự kiện khó chịu trong cuộc sống là những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của chứng sợ thời gian.

Chữa bệnh sợ tương lai

Nếu nỗi sợ hãi của bạn về tương lai mãnh liệt đến mức ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn như công việc, học hành hoặc các mối quan hệ gia đình. Bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng tất cả các loại ám ảnh, bao gồm cả sợ hãi về tương lai, đã mang lại kết quả tích cực cho tâm lý trị liệu, đặc biệt là với các phương pháp nhận thức. Và hầu hết mọi người báo cáo sự cải thiện rõ rệt sau khi hoàn thành điều trị. Nhấp vào đây để tìm hiểu về các phương pháp khác nhau để giảm và điều trị chứng lo âu.

Đọc thêm  Đối phó với nhân vật Cách đối xử tốt nhất với những người có tính cách kịch tính

Trong phương pháp nhận thức, nhà trị liệu cố gắng đối mặt với bạn bằng những suy nghĩ tiềm ẩn dẫn đến các triệu chứng cảm xúc khó chịu và giúp bạn điều chỉnh chúng. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các kỹ thuật như thư giãn và tiếp xúc dần dần, bạn dần dần học được cách thể hiện những phản ứng lành mạnh trong một tình huống căng thẳng.

Trong điều trị bằng thuốc giúp cải thiện các triệu chứng, trong đó có nghẹt mũi. Nhưng điều trị bằng thuốc có tác dụng khi nó được kết hợp với liệu pháp tâm lý. Thuốc chống lo âu được sử dụng để điều trị bệnh này. Việc sử dụng các loại thuốc được chỉ định bởi bác sĩ.

Các phương pháp điều trị chứng sợ độ cao bao gồm:

 • Liệu pháp tiếp xúc
 • chết đuối
 • trị liệu hành vi nhận thức
 • Giải mẫn cảm thường xuyên

Bấm vào đây để biết thêm thông tin về điều trị ám ảnh.

tư cuôi cung

Theo tất cả các giải pháp đã nói vì sợ tương lai. Cách điều trị tốt nhất là sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý. Sử dụng các kỹ thuật phù hợp với từng người, các nhà tâm lý học sẽ giúp anh ta vượt qua nỗi sợ hãi và cuối cùng là giảm các triệu chứng lo lắng và căng thẳng ở một người. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số được liệt kê.

Để nhận được lời khuyên về nỗi sợ tương lai, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Thuốc có giúp điều trị chứng sợ tương lai không?

Sợ hãi về tương lai thường không cần dùng thuốc và đáp ứng tốt với liệu pháp nói chuyện. Do đó, trong bước đầu tiên, cần phải gặp bác sĩ tâm lý. Nếu mức độ lo lắng rất nặng và đồng thời có các vấn đề tâm lý khác cần phải điều trị bằng thuốc, chuyên gia tâm lý sẽ giới thiệu bạn đến bác sĩ để được dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button