Sức khỏe

Sapiosexual là gì? Hành vi của những người yêu thích trí thông minh

Cách diễn đạt sapiosexual Nó được dành cho những người bị thu hút bởi những người thông minh và thông minh hơn để quan hệ tình dục. Tất nhiên, những tiêu chí khác như nhan sắc, ngoại hình, đạo đức,… không phải là vô nghĩa và vô lý nhưng cũng không được họ coi là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, có thể nói sapiosexual là ham muốn tình dục chứ không phải xu hướng tình dục, theo nghĩa mà nếu người khác phái rất xinh đẹp nhưng không thông minh thì cũng không hấp dẫn lắm đối với một người. Trong phần sau, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về những người này và thiết lập mối quan hệ tình cảm với họ. Tận dụng lợi thế của tư vấn tình dục giúp mọi người có thêm kiến ​​thức về suy nghĩ và xu hướng tình dục của họ và đạt được khoái cảm nhất trong quan hệ tình dục. Bấm để biết quy trình nhận tư vấn tình dục.

Sapiosexual là gì?

Nói một cách dễ hiểu, có thể nói đối với hầu hết mọi người, các tiêu chí về ngoại hình, nhan sắc, đạo đức,… rất quan trọng và được ưu tiên để bắt đầu một mối quan hệ chung sống hay quan hệ tình dục. Nhưng những người sapiosexual không chú ý đến những tiêu chí này và chỉ bị thu hút bởi những đặc điểm và khả năng trí tuệ của người khác giới, và những tiêu chí về ngoại hình không quan trọng lắm đối với họ.

Đặc điểm quan trọng nhất của những người lưỡng tính là họ bị thu hút bởi những người thông minh. Trong số các đặc điểm khác của những người này, chúng ta có thể kể đến mong muốn và sở thích tham gia vào các cuộc thảo luận triết học, xã hội và chính trị. Trên thực tế, những cuộc trò chuyện và thảo luận này đã kích động họ. Nói cách khác, có thể nói rằng điều kích động những người này là cách suy nghĩ của đối phương. Hầu hết những người này có xu hướng quan hệ tình dục với những người khác giới có trí thông minh cao, nhưng một số người sapiosexual lại không thích quan hệ tình dục. Cần lưu ý rằng sapiosexual là một ham muốn tình dục và không được coi là một xu hướng tình dục hoặc lệch lạc tình dục. Vì lý do này, việc bày tỏ tình yêu và tình cảm của họ đối với một người thông minh không nhất thiết phải kết thúc bằng trải nghiệm tình dục và giao hợp.

Đọc thêm  Thuốc dapoxetine 30 viên là gì? Cách sử dụng, tác dụng phụ và tương tác thuốc với dapoxetine

Nhấp để biết thêm thông tin về xu hướng tình dục.

Phương pháp chẩn đoán Sapiosexual

Những người yêu trí thông minh, suy nghĩ hoặc suy nghĩ của đối phương được gọi là sapiosexual. Tất nhiên, một loại ham muốn tình dục được xem xét, không phải là một rối loạn hoặc xu hướng. Ham muốn và quan tâm đến suy nghĩ và trí tuệ đến mức nó mang lại khoái cảm cho một người và nếu nó được kết hợp với giao hợp thì khoái cảm hoàn thành.

Rất muốn thảo luận

Những người này tránh những cuộc trò chuyện ngắn và nếu họ không thể trò chuyện lâu với ai đó, họ sẽ không cảm thấy thoải mái khi ở bên họ. Họ không muốn tham gia vào các cuộc trò chuyện bình thường và ở một mình. Những người mà họ thu hút nhất là những người tạo gia vị cho các cuộc trò chuyện, thử thách họ và nói chuyện chuyên sâu về các vấn đề khác nhau và có nhiều thông tin.

Quan tâm đến việc học

Những người này tận dụng mọi cơ hội để học hỏi và bản thân họ cũng bị thu hút bởi những người có đặc điểm như vậy. Một trong những đặc điểm của những người lưỡng tính là họ có xu hướng kết giao với những người thông minh hơn mình vì điều này cho phép họ học hỏi những điều mới từ người kia. Ngoài ra, việc tham gia vào các chủ đề hoặc hội nghị đầy thách thức mà họ không biết cũng hấp dẫn họ bởi vì việc tìm hiểu thông tin và tìm hiểu về các chủ đề mới và chưa biết sẽ rất kích thích và thú vị đối với họ. Vì lý do này, những người sapiosexual luôn là những người biết lắng nghe.

Đọc thêm  Trầm cảm ở phụ nữ Các triệu chứng trầm cảm ở phụ nữ trẻ và trẻ em gái

Quan tâm đến khả năng của người kia

Những người này quan tâm đến trí thông minh và khả năng sâu sắc của người kia, không nhất thiết phải quan tâm đến bằng cấp hay học vấn của người đó. Nếu một người có học vị cao nhưng không có trí tuệ sâu sắc, người đó không có sức hút đối với một người sapiosexual và có vẻ nhàm chán như những người khác.

Các dấu hiệu khác của người lưỡng tính

Những đặc điểm khác của người sapiosexual bao gồm những điều sau đây.

  • Sự hấp dẫn về ngoại hình không phải là vô nghĩa đối với họ, nhưng nó không phải là ưu tiên
  • Quan tâm đến cuộc trò chuyện và thảo luận dài
  • Quan tâm đến việc khám phá và biết các đặc điểm của con người
  • Tránh các chủ đề ngu ngốc và hung hăng
  • Quan tâm đến việc thăm bạn bè trong thư viện
  • thính giả tốt

Mối quan hệ tình cảm với những người lưỡng tính

Những người song tính không phải bỗng nhiên yêu một ai đó, hay nói cách khác, họ không bao giờ trải qua tình yêu sét đánh vì sức hấp dẫn bên ngoài không đặc biệt quan trọng đối với họ. Trước khi quyết định bước vào một mối quan hệ tình cảm với người đối diện, họ sẽ xem xét và đánh giá tất cả các khía cạnh của nó để xem liệu người đó có đáp ứng các tiêu chí của họ hay không. Trên thực tế, có thể nói chuyện và thảo luận với đối tác của họ có giá trị hơn là tham gia vào một mối quan hệ chỉ dựa trên sự hấp dẫn của đối phương.

Đọc thêm  Tiểu sử và lý thuyết của Sigmund Freud Freud

Theo cách tương tự, những người lưỡng tính thích thảo luận hơn là quan hệ tình dục, điều này được thực hiện chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Quan hệ tình dục không có ý nghĩa và mục đích không quan trọng đối với họ và không kích thích họ, trong tình huống như vậy họ thích suy nghĩ về những vấn đề triết học và sâu sắc hơn. Cần lưu ý rằng những người sapiosexual cũng có nhu cầu tình dục, điều này không có nghĩa là những người này không có ham muốn tình dục, mà nó có nghĩa là những người này thích quan hệ thỏa mãn hơn là quan hệ tình dục bình thường.

Để được tư vấn về sapiosexual, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn về tình dục.

Các câu hỏi thường gặp

Sapiosexual có phải là bệnh không?

Sapiosexual không phải là một chứng rối loạn tình dục hay một bệnh tâm thần, mà là một chứng ham muốn tình dục có thể tồn tại ở nhiều người. Tuy nhiên, bất kỳ vấn đề nào nếu được đưa đến mức cực đoan đều có thể chỉ ra một vấn đề.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button