Sức khỏe

Rửa âm đạo Các biến chứng và phương pháp rửa âm đạo đúng cách bằng các chất khác nhau

rửa âm đạo Trong số những vấn đề quan trọng trong sức khỏe cá nhân và hôn nhân. Âm đạo là một trong những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ, sức khỏe và vệ sinh rất quan trọng và cần được chăm sóc hàng ngày. Mặc dù vùng kín của mỗi người có khả năng tự chăm sóc và làm sạch nhưng một số phụ nữ vẫn phàn nàn về mùi hôi và dịch tiết âm đạo. Vấn đề này xảy ra vì nhiều lý do, bằng cách rửa sạch âm đạo và thậm chí cả phần bên ngoài của đường sinh dục, bạn có thể ngăn ngừa nhiễm trùng, kích ứng và các vấn đề như vậy. Để tìm hiểu thêm về các vấn đề tình dục, hãy nhận tư vấn tình dục.

rửa âm đạo

Hầu hết phụ nữ phàn nàn về mùi hôi vùng kín của họ và cảm thấy xấu hổ về điều đó. Họ đang tìm kiếm những cách khác nhau để làm sạch và có mùi thơm. Trong khi đó, một số chị em không những không tự khỏi khi thực hiện một số cách rửa vùng kín sai cách mà còn gây hại cho bản thân nhiều hơn.

Đương nhiên, âm đạo có khả năng tự làm sạch. Bởi vì giá trị pH của nó rất thấp và vấn đề này gây ra sự phát triển của một số lượng lớn vi khuẩn và vi khuẩn khác nhau. Dịch tiết âm đạo ra nhiều là hiện tượng bình thường, trong một số trường hợp, dịch tiết này có kèm theo mùi hôi nhẹ, mùi nồng hoặc nồng ở các thời kỳ khác nhau. Sự thay đổi trong chu kỳ này và sự thay đổi giá trị pH của âm đạo do rửa không đúng cách có thể dẫn đến sự phát triển của nhiều vi khuẩn và vi trùng hơn.

Click để biết các triệu chứng viêm nhiễm vùng kín.

Phương pháp rửa âm đạo

Sử dụng gel vệ sinh

Ngày nay, do những tiến bộ đạt được trong y tế và vệ sinh, có nhiều chất và gel khác nhau để rửa âm đạo có thể được sử dụng để giảm nhiễm trùng và các bệnh sinh dục khác nhau. Cần lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều gel vệ sinh có thể gây hại. Không nên sử dụng các loại gel này để rửa âm đạo nhiều hơn một lần một tuần vì như đã đề cập, việc sử dụng quá nhiều và sai phương pháp có thể làm thay đổi độ pH của âm đạo. Tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia để sử dụng gel hoặc kem vệ sinh để rửa âm đạo.

Sử dụng nước hoa hồng

Nước hoa hồng là một trong những thứ đã được sử dụng từ xa xưa và vì nó vừa thơm vừa dịu nên nhiều phụ nữ sử dụng nước hoa hồng. Rửa âm đạo bằng nước hoa hồng hàng ngày có thể hữu ích để loại bỏ một số bệnh nhiễm trùng và giảm ngứa âm đạo.

Cách rửa vùng kín bằng xà phòng em bé

Trong trường hợp bạn không có khả năng tiếp cận với các vật liệu rửa phù hợp để rửa âm đạo, bạn có thể sử dụng xà phòng dành cho trẻ em. Nhưng tốt hơn là sử dụng các vật liệu không có mùi thơm và không màu. Chất tẩy rửa mạnh sẽ gây nhạy cảm và ngứa âm đạo.

Sử dụng muối nở

Baking soda có thể làm giảm độ pH của âm đạo, giảm độ ẩm và giảm ngứa và rát âm đạo. Ngoài ra, các đặc tính khác của baking soda có thể kể đến như giúp loại bỏ mùi hôi của âm đạo và thậm chí là bóng tối xung quanh nó.

Rửa âm đạo bằng giấm

Giấm là một chất có tính axit. Vì vậy, có thể độ pH của âm đạo của bạn sẽ thay đổi. Vì vậy, nếu bạn đã đưa ra quyết định trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt hơn là để nó sang một bên. Vì về lâu dài chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tác dụng của nó.

Phương pháp y tế để tiết dịch âm đạo

Các bác sĩ sử dụng các phương pháp cơ bản để rửa âm đạo. Vì vậy, nếu bạn bị nhiễm trùng, ngứa ngáy hoặc có mùi âm đạo, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để được điều trị.

Đọc thêm  Xác định của hồi môn khi tán tỉnh Cách thỏa thuận về của hồi môn

Lời khuyên cho việc rửa âm đạo

Nói chung, bạn nên chú ý đến các mẹo vệ sinh và rửa vùng kín để giữ gìn sức khỏe. Nhưng ngoài các phương pháp trên, bạn cũng phải tuân theo các điểm sau.

  • Làm sạch và khử trùng tay trước khi rửa.
  • Không bao giờ sử dụng xà phòng có mùi thơm và màu.
  • Rửa sạch hoàn toàn bên ngoài âm đạo.
  • Nhớ lau khô hoàn toàn bộ phận sinh dục trước khi mặc quần lót.

Cách rửa âm đạo

Để rửa âm đạo, tốt hơn là sử dụng xà phòng và xà phòng thông thường. Hãy chắc chắn rằng việc rửa bên trong âm đạo là sai và bạn không nên rửa bên trong âm đạo bằng xà phòng hoặc các chất khác, chỉ rửa khu vực xung quanh âm đạo bằng xà phòng và nước là đủ để làm sạch âm đạo.

1. Rửa âm vật

Lúc đầu, bạn có thể nhẹ nhàng rửa các nếp gấp xung quanh âm vật và các cạnh của nó bằng vải mềm. Hãy cẩn thận để làm điều này từ từ.

2. Rửa sạch lỗ âm đạo và âm hộ

Trong bước tiếp theo, bạn có thể giặt khăn và rửa âm hộ và lỗ âm đạo bằng xà phòng và làm sạch nó thật kỹ.

Đọc thêm  Trí thông minh tài chính là gì và cách làm giàu bằng cách sử dụng nó

Nhưng hãy chắc chắn để có được những thông tin cần thiết về các loại rối loạn tình dục của phụ nữ.

3. Rửa tầng sinh môn

Nhiều phụ nữ bỏ qua việc rửa khu vực này của cơ thể. Tầng sinh môn là khu vực giữa hậu môn và âm đạo nên được rửa sạch giống như các bộ phận khác.

4. Rửa khu vực gần hậu môn

Cuối cùng, bạn có thể rửa khu vực gần hậu môn. Nhớ giặt sạch khăn tắm sau khi rửa khu vực này vì khu vực này trên cơ thể là nơi tích tụ nhiều vi trùng. Và trong mọi trường hợp, những vi trùng này không nên lây lan sang âm đạo. Trường hợp bị nhiễm vi trùng, thông thường âm đạo sẽ bị nhiễm trùng tiết niệu.

Rửa âm đạo sau khi quan hệ tình dục

Một trong những sai lầm mà nhiều chị em mắc phải đó là rửa vùng kín bằng chất tẩy rửa sau khi quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ tình dục, tốt hơn là nên đi vệ sinh và thậm chí đi tắm. Nhưng việc rửa vùng kín bằng chất tẩy rửa là sai lầm. Vì khi đó, vùng kín đang ở trạng thái nhạy cảm nhất, việc rửa bằng các chất tẩy rửa sẽ khiến vùng kín bị khô và gây ngứa, rát.

Những sai lầm thường gặp khi rửa vùng kín

Thường xuyên rửa bằng gel vệ sinh

_Dùng khăn, sợi dày gây tổn thương cho da.

– Sử dụng quá nhiều nước hoa và xịt khử mùi để khử mùi vùng kín

_Dùng dầu gội toàn thân để rửa âm đạo

Sử dụng khăn ướt

Phương pháp làm khô đúng cách sau khi rửa âm đạo

Một môi trường ẩm ướt gây ra sự phát triển của tất cả các loại nấm và vi khuẩn. Vì vậy, hãy chắc chắn để làm khô nó sau khi tắm và rửa âm đạo. Sử dụng khăn giấy. Sử dụng khăn (do độ ẩm còn lại trong sợi của nó) cho phép chuyển tất cả các loại vi khuẩn và nấm.

Một cách thích hợp khác để làm khô âm đạo là sử dụng máy sấy tóc với gió và nhiệt nhẹ. Tất nhiên, không thể sử dụng phương pháp này. Vì vậy, hãy đảm bảo lau khô hoàn toàn giữa hai chân và xung quanh âm đạo bằng khăn giấy hoặc khăn bông.

Đào tạo cần thiết để rửa và làm khô âm đạo

Như bạn đã nhận thấy, sự sạch sẽ của âm đạo là rất quan trọng. Nhưng trong bối cảnh này, hãy quan sát các điểm sau. Để bạn không phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn trong tương lai.

1- Làm sạch và lau khô âm đạo từ trước ra sau

Khi đi tắm hoặc đi vệ sinh, duỗi tay từ trước ra sau. Những vi khuẩn như vậy xung quanh hậu môn không đến được cửa âm đạo. Việc không quan sát điểm đơn giản này đã gây ra sự xuất hiện của nhiều bệnh truyền nhiễm và nguy hiểm.

2- Ngay cả sau khi quan hệ, hãy vệ sinh vùng kín từ trước ra sau

Việc rửa âm đạo sau khi quan hệ tình dục nên được thực hiện theo hướng di chuyển của tay từ trước ra sau. Rửa sạch vùng bẹn, xung quanh hậu môn và âm đạo. Tất cả mọi thứ đã tiếp xúc với hậu môn nên được làm sạch hoàn toàn.

3- Không mua những chất dễ gây dị ứng

Kiểm tra tất cả các vật dụng tiếp xúc với bộ phận sinh dục của bạn. Những sản phẩm này không nên được làm từ các chất gây dị ứng. Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn đồ lót, băng vệ sinh, bao cao su và các vật dụng khác.

4- Nếu có thể, hãy đi tiểu sau khi giao hợp

Không nhịn tiểu sau khi quan hệ tình dục. Bằng cách làm rỗng bàng quang, các vi trùng có thể đã xuất hiện gần đầu nước tiểu trong quá trình giao hợp sẽ bị tống ra ngoài. Bằng cách làm theo điều này, bạn sẽ không bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đọc thêm  Điều trị đau buồn Phương pháp điều trị cho đau buồn chưa được giải quyết

Để được tư vấn các vấn đề về tình dục, bạn có thể gọi đến số 02191002360 để được tư vấn tình dục vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Hãy liên lạc với các chuyên gia giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou.

Các câu hỏi thường gặp

Cách tốt nhất để rửa âm đạo là gì?

Nếu bạn tắm đủ và tuân thủ vệ sinh cá nhân thì không cần phải rửa riêng vùng kín. Nói một cách đơn giản, cách tốt nhất để rửa âm đạo là tắm, bởi vì rửa âm đạo tự nhiên trong phòng tắm bằng xà phòng và nước thông thường ít gây ra sự thay đổi và nhầm lẫn nhất về giá trị pH của âm đạo. Rửa âm đạo không đúng cách bằng các chất khác nhau không thể mang lại kết quả bất lợi.

Bài viết về rửa vùng kín Biến chứng và cách rửa vùng kín đúng với các chất khác nhau lần đầu tiên ở tân tâm Tư vấn tâm lý tân tâm. đã xuất hiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button