Sức khỏe

Rối loạn thần kinh Các triệu chứng và điều trị chứng loạn thần kinh

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ rối loạn thần kinh chưa? Đối phó với các tình huống bất ngờ tạo ra một tỷ lệ phần trăm lo lắng. Nhưng một số người cho biết mức độ lo lắng cao mà không có lý do cụ thể nào. Nói cách khác, những người này cảm thấy lo lắng nhiều hơn bình thường. Khi cảm giác này trở nên trầm trọng hơn, người đó có những hình thức suy nghĩ và hành vi khác nhau không phù hợp với hoàn cảnh. Đây là những đặc điểm thường thấy ở những người loạn thần kinh. Theo một số người, chứng loạn thần kinh là một đặc điểm tính cách có liên quan đến lo lắng, tức giận và trầm cảm. Sau đây, chúng tôi đã đưa ra những lời giải thích chi tiết liên quan đến các nhân vật loạn thần kinh, cảm giác và hành vi của họ. Bấm để nhận các dịch vụ trị liệu tâm lý.

loạn thần kinh

Rối loạn thần kinh, rối loạn thần kinh hoặc rối loạn thần kinh trải qua một loại cảm xúc không ổn định, những người này trải qua nhiều cảm xúc tiêu cực hơn những người khác. Người rối loạn thần kinh thường xuyên tức giận và coi lo lắng là một lợi thế cho bản thân và liên kết các đặc điểm như lo lắng, sợ hãi, bồn chồn, căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực, ủ rũ, v.v. với tính cách của họ. Bệnh rối loạn thần kinh thực vật được chẩn đoán ở mức độ từ nhẹ đến nặng. Cường độ loạn thần càng lớn thì các dấu hiệu và triệu chứng càng rõ ràng và nó có thể tiến gần đến ranh giới của loạn thần hoặc rối loạn tâm thần, đồng thời các triệu chứng của loạn thần cũng có thể xuất hiện.

Đọc thêm  vợ của một người bạn cởi mở - tâm trí mới

Nhấp để tìm hiểu về các bệnh tâm thần phổ biến nhất.

Lý do cho sự xuất hiện của một loại nhân cách loạn thần kinh

 • Không được chú ý và quan trọng
 • Cha mẹ và những người xung quanh không quan tâm đến nhu cầu cá nhân của mình
 • Buộc phải gánh vác những nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề (điều ngược lại cũng đúng. Không nhận trách nhiệm nặng nề thì cũng phải trải qua kinh nghiệm của một nhân cách như vậy).
 • Bị sỉ nhục và bị xúc phạm
 • Được cha mẹ giám sát và kiểm soát
 • Thiếu giao tiếp ấm áp và chân thành
 • Lảng tránh bạn bè
 • Lớn lên trong một môi trường bạo lực

Điểm quan trọng và quan trọng là tất cả các trường hợp được đề cập đều có nguồn gốc từ thời thơ ấu của người đó và khi anh ta trải qua những trường hợp trên trong thời thơ ấu và chúng tăng dần theo thời gian, anh ta rất có thể sẽ biến thành một nhân vật thần kinh thường xuyên lo lắng và lo lắng trong tương lai. .

Vai trò của cha mẹ trong việc hình thành chứng loạn thần kinh

Khi cha mẹ liên tục kiểm soát con cái và không cho phép chúng tự lập, hoặc khi cha mẹ đánh nhau, họ yêu cầu con cái hỗ trợ một trong hai người trong những cuộc chiến này, chúng đã tham gia vào việc hình thành và hình thành những tính cách đó. là. Chắc chắn rằng cha mẹ có ảnh hưởng lớn nhất trong việc hình thành hoặc trong số các triệu chứng của nhân cách loạn thần kinh. Vì vậy, nếu những hành vi như vậy xảy ra với bạn, hãy nhớ sử dụng dịch vụ tư vấn gia đình để cải thiện tình hình.

Đọc thêm  Ám ảnh tẩy lông hay chứng rối loạn tẩy lông, triệu chứng và biến chứng của ám ảnh tẩy lông - tân tâm

Triệu chứng thần kinh

 • yêu thương Như tên của đặc điểm này cho thấy, họ tìm cách nhận được tình yêu và tình cảm từ người khác. Họ có một số loại thiếu hụt cảm xúc, và vì lý do này, họ cố gắng nhận được sự đồng tình của người khác và sự chấp nhận của họ.
 • Người theo thuyết siêu việt; Xét rằng những nhân cách loạn thần kinh cho thấy mức độ lo lắng cao, có thể nói rằng những người này bằng cách nào đó muốn coi mình là một người quan trọng. Trên thực tế, có thể nói rằng tính năng này ở điểm đối lập với tính năng Mehr Talab.
 • Một đặc điểm khác của nhân cách loạn thần kinh là ham muốn sự cô lập và cô độc. Mặc dù những người này có tính cách chống đối xã hội và lạnh lùng, thờ ơ nhưng họ cố gắng tránh xa người khác để không bị quấy rối.

Các loại hành vi thần kinh biểu hiện?

 • Cáu gắt; Chúng phản ứng với những kích thích nhỏ nhất của môi trường. Ví dụ, họ rất tức giận khi nghe một đứa trẻ khóc.
 • khiếu nại về các vấn đề thể chất; Những người này phàn nàn về các vấn đề thể chất không vì lý do cụ thể, điều này gây ra sự phiền toái và khó chịu cho người khác.
 • tức giận khi lái xe; Nếu một vấn đề nhỏ xảy ra trong khi lái xe, họ sẽ nhanh chóng thể hiện phản ứng lo lắng và không khoan nhượng với những sai lầm khi lái xe.
 • đổ lỗi cho bản thân; Những người này liên tục tự trách bản thân, ngay cả khi họ không thực sự đáng trách, họ bắt đầu xin lỗi với tất cả trái tim.
 • Họ không hòa hợp với những người khác trong khi làm việc; Người thần kinh gặp vấn đề trong quá trình làm việc và các mối quan hệ với đồng nghiệp do đặc tính phụ thuộc.
 • Không có khả năng giữ thăng bằng sau một sự kiện quan trọng; Nếu một tai nạn quan trọng xảy ra với họ, họ không thể trở lại cuộc sống bình thường và khi nhìn thấy dấu hiệu nhỏ nhất của tai nạn, tâm trí của họ ngay lập tức quay trở lại thời đại đó.
Đọc thêm  Các bệnh tâm thần Các triệu chứng, nguyên nhân và điều trị các rối loạn tâm thần

Các cách để ngăn chặn các hành vi loạn thần kinh

 • tăng sự tự tin cho bản thân
 • Hài lòng
 • Biết rằng những điều nhỏ nhặt không đáng phải bận tâm.
 • Thực hiện các bài tập chánh niệm
 • Tập thể dục và hoạt động thể chất
 • thay đổi phong cách sống
 • Hiện diện trong cộng đồng

Chứng loạn thần kinh có giảm theo thời gian không?

Các bệnh thần kinh thường ít báo cáo các triệu chứng hơn khi chúng già đi. Ngoài ra, trải nghiệm của các sự kiện như các mối quan hệ lãng mạn và hôn nhân có ảnh hưởng lớn đến quá trình giảm loại tính cách này. Nhưng đôi khi rối loạn này đi kèm với một người cho đến tuổi già. Nói chung, cần phải tham gia một buổi tư vấn để giảm các triệu chứng và cải thiện rõ ràng. Vì vậy, hãy chắc chắn nhấp vào để nhận được lời khuyên riêng lẻ.

Để được tư vấn về nhân thân, bạn có thể gọi điện cho các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button