Sức khỏe

Rối loạn liên quan đến tai nạn Căn nguyên của các rối loạn khác nhau do tai nạn

Rối loạn liên quan đến chấn thương là một trong những loại bệnh tâm thần. Các rối loạn nằm trong nhóm này đều do căng thẳng và áp lực tinh thần nghiêm trọng hoặc đột ngột. Trong nhiều trường hợp, căng thẳng này cao đến mức bệnh nhân cảm thấy rằng tính mạng và sự sống còn của mình đang gặp nguy hiểm. Trên thực tế, những áp lực tinh thần gây ra những căn bệnh này còn dữ dội và tai hại hơn nhiều so với căng thẳng hàng ngày. Tuy nhiên, căng thẳng không được cho là sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người theo cùng một cách. Các rối loạn liên quan đến tai nạn, như chúng tôi đã nói, là một tập hợp các rối loạn; Và mỗi người có thể tham gia vào một trong các kiểu của nó. Cho rằng những loại bệnh tâm thần này có thể gây ra nhiều vấn đề, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu thêm về chúng và tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn để điều trị các triệu chứng. Nhấn vào đây để nhận lời khuyên về căng thẳng.

Rối loạn liên quan đến tai nạn

Bệnh tâm thần có nhiều loại khác nhau. Chúng được phân loại thành các nhóm khác nhau dựa trên các triệu chứng mà chúng gây ra hoặc lý do chúng gây ra. Một trong những loại bệnh tâm thần là các rối loạn liên quan đến tai nạn và các yếu tố căng thẳng. Đúng như tên gọi, nhóm này được thành lập sau một đợt căng thẳng nghiêm trọng. Tuy nhiên, loại bệnh này cũng bao gồm nhiều loại bệnh mà đôi khi có các triệu chứng hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, nguyên nhân phổ biến hoặc căng thẳng nghiêm trọng xếp tất cả chúng vào một loại. Nhìn chung, có 5 loại rối loạn liên quan đến tai nạn và căng thẳng; Sau đây, chúng tôi sẽ nói về từng loại và những dấu hiệu mà chúng mang lại. Nhấp để tìm hiểu về các yếu tố gây căng thẳng.

Đọc thêm  Tiểu sử và lý thuyết của Sigmund Freud Freud

Các loại rối loạn liên quan đến tai nạn

Tất cả các rối loạn trong danh mục này thực sự bắt nguồn từ căng thẳng và lo lắng. Bằng cách xác định loại rối loạn, các bác sĩ chuyên khoa đầu tiên sử dụng các phương pháp điều trị hiệu quả để giảm căng thẳng. Nhấp để tìm hiểu về các loại rối loạn lo âu.

Rối loạn căng thẳng sau chấn thương hoặc PTSD

Có lẽ căn bệnh được biết đến nhiều nhất trong danh mục này là chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Vấn đề này ảnh hưởng đến những người đã trải qua một căng thẳng rất lớn. Khi bị căng thẳng nghiêm trọng, chúng tôi muốn nói rằng người đó cảm thấy rằng anh ta có thể mất mạng trong thời gian hiện tại. hoặc chứng kiến ​​rằng mạng sống của người khác đang bị đe dọa.

Các sự kiện tự nhiên như lũ lụt và động đất hoặc các vấn đề như chiến tranh và xâm lược là một trong những vấn đề có thể gây ra căn bệnh này. Những người phát triển PTSD thường trải qua rất nhiều lo lắng. Họ thường xuyên lo lắng rằng điều này sẽ xảy ra một lần nữa trong cuộc sống của họ. Liên tục lặp lại các chi tiết của sự kiện trong khi thức hoặc gặp ác mộng liên quan đến vấn đề này trong khi ngủ là một trong số các triệu chứng khác liên quan đến chứng rối loạn này. Nhấp để tìm hiểu thêm về PTSD.

Rối loạn căng thẳng cấp tính

Căng thẳng cấp tính là một bệnh khác trong danh mục các rối loạn liên quan đến chấn thương. Nếu bạn đã quen với PTSD, bạn có thể nói rằng bạn cũng biết căng thẳng cấp tính. Căn bệnh này được hình thành với nguyên nhân chính xác giống như chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Ngoài ra, nó sẽ có các triệu chứng tương tự. Nhưng nó khác với căng thẳng sau chấn thương ở hai khía cạnh. Điểm khác biệt đầu tiên là bệnh này thường không kéo dài quá một tháng. Các triệu chứng PTSD phải kéo dài ít nhất sáu tháng. Ngoài ra, các triệu chứng của căng thẳng cấp tính thường phát triển ngay sau sự kiện căng thẳng.

Rối loạn liên quan đến tai nạn Rối loạn phản ứng đính kèm

Phản ứng gắn kết là một rối loạn có thể được chẩn đoán ở thời thơ ấu và từ 9 tháng tuổi trở đi. Việc cha mẹ bỏ bê nhu cầu tinh thần của trẻ là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra căn bệnh này. Trẻ em bị rối loạn phản ứng gắn bó thường không gắn bó chặt chẽ với cha mẹ của chúng. Trên thực tế, họ thường tránh các mối quan hệ thân thiết với người khác. Một triệu chứng khác của vấn đề này là trẻ em mắc chứng này không biết đến những nỗ lực của cha mẹ để giúp chúng bình tĩnh lại.

Đọc thêm  Những cách để thu hút đàn ông Những hành vi và hành động nào thu hút đàn ông?

Nhấp để tìm hiểu về cách điều trị và nguyên nhân gây ra ác mộng.

Rối loạn tương tác xã hội quá mức hoặc ức chế bị phá vỡ

Rối loạn tham gia xã hội bị gián đoạn hoặc các mối quan hệ xã hội thái quá cũng có thể được nhận biết ở thời thơ ấu và từ 9 tháng tuổi. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị đối với bạn nếu chúng tôi nói rằng hành vi của những đứa trẻ này hoàn toàn ngược lại với những đứa trẻ mắc chứng rối loạn phản ứng gắn bó. Trong chứng rối loạn này, đúng như tên gọi của nó, đứa trẻ giao tiếp với người khác một cách dễ dàng và không có chút nhút nhát nào. Họ không biết ranh giới để giao tiếp; Và chúng thậm chí còn giao tiếp tốt với người lớn. Triệu chứng quan trọng nhất của chứng rối loạn này là mức độ thân thiết và kết nối mà họ thiết lập với người khác cao hơn những kỳ vọng phát triển liên quan đến độ tuổi của đứa trẻ.

Rối loạn điều chỉnh

Căn bệnh này thường xảy ra sau một sự kiện căng thẳng như ly hôn, vấn đề tài chính hoặc bất kỳ vấn đề nào khác có thể xảy ra trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, phản ứng mà nó mang lại cho người đó không hài hòa với mức độ nghiêm trọng của sự kiện mà anh ta đã trải qua. Trên thực tế, các dấu hiệu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống công việc, học vấn và sự nghiệp của một người.

Điều trị các rối loạn liên quan đến tai nạn và sự cố

May mắn thay, có những cách khác nhau để điều trị những căn bệnh này. Tuy nhiên, bạn phải chú ý một thực tế là việc điều trị bệnh này không tự xảy ra. Và để cải thiện tình hình, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý có chuyên môn. Trong số các phương pháp điều trị quan trọng nhất cho các bệnh này như sau.

Đọc thêm  Bồi thường thiệt hại cho sự tự thỏa mãn Bồi thường cho việc thủ dâm không dùng thuốc

điều trị bằng thuốc

Cho rằng lo lắng là triệu chứng chính của bệnh này, một số chuyên gia chỉ định sử dụng thuốc chống lo âu để điều trị hoặc kiểm soát các triệu chứng. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng đến mức ảnh hưởng đến tính mạng, phải sử dụng đến thuốc chữa bệnh nhưng lưu ý thuốc chỉ làm biến mất các triệu chứng chứ không có tác dụng điều trị tận gốc bệnh. Nhấp để tìm hiểu về các loại thuốc chống lo âu.

Giải mẫn cảm

Giải mẫn cảm là tên của một trong những phương pháp điều trị được sử dụng cho nhiều vấn đề về lo âu. Bằng cách này, chúng giúp người đó học cách thư giãn và kiểm soát sự lo lắng. Sau đó, họ dần dần đối mặt với anh ta bằng các kích thích gây lo lắng, và bệnh nhân phải kiểm soát cường độ lo lắng của mình bằng các phương pháp đã học. Nhấp để tìm hiểu về các phương pháp điều trị căng thẳng khác.

Để nhận được tư vấn về stress và các rối loạn liên quan, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân nào gây ra các rối loạn liên quan đến tai nạn?

Đối phó với căng thẳng khó khăn đối với một người và gây hại cho anh ta là lý do quan trọng nhất dẫn đến loại bệnh này.

Có thuốc để điều trị các rối loạn liên quan đến chấn thương không?

Đúng; Chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc chống lo âu cho bệnh này. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần được thực hiện cùng với liệu pháp tâm lý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button