Sức khỏe

Rối loạn cương dương là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới

Bạn có biết rối loạn cương dương là gì và cách điều trị như thế nào không? Sự khác biệt về giới tính là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự khác biệt trong hôn nhân tồn tại ở cả nam và nữ và có thể gây ra các vấn đề về tâm lý. Bước đầu tiên để giải quyết những vấn đề này là nhận ra chúng và tăng cường nhận thức trong lĩnh vực rối loạn tình dục. Rối loạn cương dương là một trong những rối loạn phổ biến của nam giới, thường là nguyên nhân không thể đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Rối loạn cương dương do cả nguyên nhân thực thể và sinh lý cũng như tinh thần và tâm lý. Vì vậy, để có thể hiểu rõ hơn về chứng rối loạn này và điều trị thì cần phải biết định nghĩa, nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị của nó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về việc điều tra đầy đủ về rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là một trong những rối loạn tình dục thuộc bộ rối loạn tâm lý. Rối loạn cương dương là một loại dương vật kém hiệu quả và không có khả năng đạt đến trạng thái cứng và co lại hoặc duy trì trạng thái này. Rối loạn này là một sự kém hiệu quả gây ra nhiều vấn đề trong lĩnh vực quan hệ tình dục và sức khỏe tâm thần. Tất nhiên, bạn nên biết rằng cần có các tiêu chí để chẩn đoán chứng rối loạn này. Một số tiêu chuẩn để chẩn đoán rối loạn cương dương và các triệu chứng của nó như sau:

1. Vấn đề này gặp phải trong 75 đến 100 phần trăm số lần hoạt động tình dục. Có nghĩa là cứ 4 lần trong số 4 lần sinh hoạt và quan hệ tình dục, người đó gặp khó khăn trong việc tạo ra sự cương cứng hoặc giữ cho dương vật cương cứng.

2. Khó đạt được sự cương cứng, khó duy trì sự cương cứng và giảm độ cứng của dương vật là một trong những triệu chứng của rối loạn cương dương.

3. Lưu ý rằng các tiêu chí này phải kéo dài ít nhất 6 tháng và không phải do tiêu thụ một chất cụ thể hoặc các vấn đề nghiêm trọng về tình cảm và thể chất. Trong trường hợp này, không có rối loạn và nó sẽ tự giải quyết.

Đọc thêm  Hẹp bao quy đầu Nguyên nhân, lợi ích và tác dụng phụ của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Các loại rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương được chẩn đoán là một rối loạn khi nó xảy ra gần như ngay từ khi bắt đầu các hoạt động tình dục bình thường. Nhìn chung, các loại rối loạn cương dương có thể được chia thành 5 loại:

Phổ quát: không liên quan đến các loại kích thích, đối tác tình dục, thời gian và tình huống cụ thể.

Tình huống: Chỉ xảy ra với một số loại kích thích nhất định (ví dụ: kích thích bằng miệng), tình huống cụ thể và cá nhân cụ thể.

Nhẹ: khi có bằng chứng về sự khó chịu nhẹ trong việc thiết lập, duy trì và duy trì sự cương cứng.

Trung bình: khi có bằng chứng về khó khăn vừa phải trong việc thiết lập, duy trì và duy trì sự cương cứng.

Nặng: khi có bằng chứng về sự khó khăn nghiêm trọng trong việc thiết lập, duy trì và duy trì sự cương cứng. (Việc xác định mức độ khó chịu là trách nhiệm của bác sĩ chuyên khoa và nhà tâm lý học)

Nguyên nhân của bệnh liệt dương

Kích thích tình dục, cũng như hệ thống tình dục của nam giới, có một cấu trúc và quá trình phức tạp và là sự kết hợp của các vấn đề tâm lý, các vấn đề môi trường và các quá trình vật lý của não, hormone, cảm xúc, thần kinh và cơ. Các vấn đề trong bất kỳ khía cạnh tinh thần, thể chất và môi trường nào cũng có thể gây ra rối loạn cương dương. Sau đây, chúng tôi xem xét các nguyên nhân chính của rối loạn cương dương:

1. Nguyên nhân thực thể của rối loạn cương dương

Thông thường, trong điều kiện tâm lý bình thường, các vấn đề về thể chất là nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn cương dương. Các vấn đề như rối loạn tim mạch, cao huyết áp, giảm hormone sinh dục, tiểu đường, béo phì, cholesterol cao, bệnh Parkinson, bệnh MS, hút thuốc lá và một số loại thuốc đặc biệt, tất cả đều có thể có tác dụng gây rối loạn cương dương. Một số phẫu thuật trong khung chậu và các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân thực thể của rối loạn cương dương. Đừng quên rằng hút thuốc là một yếu tố rất quan trọng trong sự xuất hiện của rối loạn này. Ngoài ra, với tuổi tác ngày càng cao, rối loạn này đã trở nên rất phổ biến và gần như bình thường. Thông thường, 25% những người trên 65 tuổi mắc chứng rối loạn này.

2. Nguyên nhân tâm lý của bệnh liệt dương

Bộ não chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra kích thích và bắt đầu quá trình hoạt động tình dục, và nếu một vấn đề nhỏ nhất xảy ra trong hệ thống hoạt động của não, nó có thể gây ra vấn đề. Các vấn đề về tâm thần là sự kết hợp của rối loạn và các vấn đề trong các hoạt động điện của não và lượng hormone. Do đó, tác động của áp lực môi trường có thể gây rối loạn chức năng não và gây ra tất cả các dạng khuyết tật, chẳng hạn như khuyết tật tình dục. Hoạt động tình dục bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các điều kiện tâm lý.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Sanandaj Các nhà tư vấn tâm lý tốt nhất ở Kurdistan

Trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, các vấn đề trong mối quan hệ, không có khả năng giải quyết các vấn đề kinh tế và các vấn đề liên quan đến con cái là dạng vấn đề tâm lý chính ảnh hưởng đến chức năng tình dục và rối loạn cương dương. Vì vậy, đừng quên rằng làm theo những lời khuyên trên và biết về nguyên nhân của chứng rối loạn này là cách duy nhất để ngăn ngừa rối loạn cương dương.

Hậu quả của bất lực

Nhiều người bị rối loạn cương dương có thể cảm thấy tự ti, kém tự tin, giảm cảm giác nam tính và có thể bị trầm cảm và mất tình cảm. Theo thời gian, sợ hãi hoặc né tránh quan hệ tình dục cũng có thể xảy ra và người đó hạn chế hoạt động tình dục của mình để không xấu hổ hơn, điều này sẽ rất đau lòng nếu điều đó xảy ra với một người đàn ông đã có gia đình. Ngoài ra, việc giảm sự thỏa mãn và ham muốn tình dục ở đối tác cũng sẽ xảy ra, đây là một trong những lý do chính dẫn đến sự không chung thủy trong hôn nhân, đó là sự không hài lòng về tình dục với vợ / chồng.

Các cách điều trị rối loạn cương dương

Do tỷ lệ đồng đều và lớn của các vấn đề về thể chất và tâm lý trong sự xuất hiện của rối loạn cương dương, nên đương nhiên, việc điều trị nó cũng mang tính kép và điều trị cả thể chất và tâm lý cần được xem xét. Bấm vào đây để biết các loại phương pháp điều trị rối loạn cương dương. Một số phương pháp điều trị phổ biến bao gồm:

1. Tâm lý điều trị rối loạn cương dương

Như bạn đã biết, rối loạn tình dục là do tác động trực tiếp của trạng thái tinh thần của con người. Cách đầu tiên để điều trị chứng rối loạn này là khám phá ra nguyên nhân của nó, và để biết nguyên nhân tại sao bạn lại mắc phải vấn đề này, bạn phải được một chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp kiểm tra chuyên môn. Khám phá nguyên nhân tâm lý, không giống như các vấn đề thể chất có thể được phát hiện bằng cách kiểm tra và chụp ảnh, cần nhiều thời gian vì các vấn đề tâm lý bị che giấu, và bạn phải kiên nhẫn. Sau khi chẩn đoán, họ điều trị chứng rối loạn này bằng các phương pháp điều trị đặc biệt như liệu pháp hành vi, liệu pháp nhận thức, liệu pháp tình dục và liệu pháp gia đình. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn tình dục.

Đọc thêm  Các triệu chứng của căng thẳng Những cách tốt nhất để nhận ra các dấu hiệu của căng thẳng

2. Điều trị vật lý của rối loạn cương dương

Sau khi chẩn đoán nguyên nhân của vấn đề, bạn sẽ nhận được một phương pháp điều trị cụ thể cho nó. Nếu các vấn đề liên quan đến cấu trúc của cơ quan sinh dục, có khả năng điều trị bằng phẫu thuật và tiêm nhiều loại thuốc khác nhau. Trong trường hợp không có vấn đề về tinh thần và vấn đề thể chất cụ thể, các loại thuốc như Viagra và thuốc kích dục có thể hữu ích. Lưu ý rằng thuốc chống trầm cảm và thuốc an thần có thể có tác động kép, vừa gây kích ứng, vừa khiến vấn đề của bạn trở nên tồi tệ hơn. Do đó, đừng bao giờ dùng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ.

Cuối cùng, bạn nên biết rằng phòng ngừa luôn dễ dàng và an toàn hơn điều trị, và để ngăn ngừa chứng rối loạn này, bạn nên áp dụng một lối sống lành mạnh. Quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu và mong muốn của bạn, cả về tâm lý và thể chất, và bạn có thể tiến hành dễ dàng hơn với các buổi tư vấn thường xuyên.

Để được tư vấn về các vấn đề tình dục, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn tình dục bất cứ lúc nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Thuốc điều trị rối loạn cương dương có được không?

Để điều trị, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa trong bước đầu tiên. Thuốc là một trong những cách để điều trị chứng rối loạn này, tuy nhiên nếu dùng thuốc một cách tùy tiện có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Vì lý do này, tốt hơn hết là bạn nên xác định gốc rễ của rối loạn và có phương pháp điều trị thích hợp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button