Sức khỏe

Quản lý phản hồi tiêu cực Cách xử lý khiếu nại và phản hồi tiêu cực

Quản lý phản hồi tiêu cực là một trong những điều khó nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải học. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những lời chỉ trích và ý kiến ​​phản đối, cả trong cuộc sống cá nhân và công việc kinh doanh của chúng ta. Một giải pháp đơn giản là bỏ qua những phản hồi này và bỏ qua chúng. Nhưng chúng ta đều biết rằng điều này sẽ không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, chúng tôi phải tìm kiếm một cách tốt hơn để quản lý các phản hồi tiêu cực. Nếu bạn có thể quản lý những lời chỉ trích một cách thích hợp, bạn sẽ tự nhiên loại bỏ được nhiều điểm yếu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng nói về các phương pháp khác nhau tồn tại cho công việc này. Cũng nên nhớ rằng nhận được sự trợ giúp từ một chuyên gia tư vấn có thể dạy bạn những kỹ thuật cần thiết.

Quản lý phản hồi và phản hồi tiêu cực

Nói chung, bất kỳ nhận xét nào liên quan đến một hành vi, hiệu suất hoặc điều kiện được gọi là phản hồi. Ví dụ, bạn có thể là nhà sản xuất một sản phẩm và nhận được phản ứng tích cực hoặc tiêu cực từ khách hàng của bạn. Mỗi phản ứng này là một phản hồi hoặc phản hồi đối với công việc hoặc sản phẩm của bạn. Điều quan trọng nhất của phản hồi này là bạn có thể quản lý các ý kiến ​​trái chiều và sử dụng chúng để cải thiện công việc của mình. Trên thực tế, như chúng tôi đã nói, khả năng lắng nghe những lời chỉ trích và phản hồi tiêu cực chứ không chỉ đơn giản là lướt qua chúng sẽ giúp bạn đưa nhân vật hoặc công việc của mình tiến gần hơn một bước đến lý tưởng.

Tại sao quản lý phản hồi tiêu cực lại quan trọng?

Hiểu điểm yếu

Khi một hoặc nhiều người chỉ trích bạn về một chủ đề nào đó, điều đó có nghĩa là rất có thể bạn đang yếu trong lĩnh vực đó. Vì vậy, có thể nói lợi ích đầu tiên của việc chú ý đến những phản hồi tiêu cực là bạn biết được điểm yếu của mình và bạn có thể lập kế hoạch để cải thiện chúng.

Xác định nhu cầu của khán giả

Những người khác thường cung cấp cho bạn phản hồi dựa trên nhu cầu của họ. Ví dụ, khi ai đó nói với bạn rằng hành vi của bạn là sai, điều đó có nghĩa là anh ta đang khó chịu với hành vi của bạn. Hoặc nếu lời chỉ trích này là về một sản phẩm, thì bạn đã không quan tâm đầy đủ đến nhu cầu của khách hàng. Nghe phản hồi tiêu cực của người khác sẽ giúp bạn biết được mong muốn và nhu cầu của những người xung quanh và quản lý họ tốt hơn.

Đọc thêm  Phẫu thuật nâng xoang là gì? Những người cần phẫu thuật này trước khi cấy ghép?

Tìm giải pháp cho các vấn đề

Quản lý phản hồi tiêu cực không chỉ là tìm hiểu điểm yếu của bản thân hoặc nhu cầu của người khác. Đúng hơn, nếu bạn cẩn thận lắng nghe và xem xét những vấn đề này, bạn sẽ tìm ra giải pháp để thay đổi tình hình. Như chúng tôi đã nói, điều này sẽ giúp bạn cải thiện và thay đổi tình hình.

Tăng tương tác và mối quan hệ giữa khách hàng, thành viên tổ chức và nhân viên

Một lợi ích khác của việc chú ý đến những phản hồi tiêu cực là bạn sẽ cải thiện khả năng giao tiếp của mình với người khác. Trên thực tế, khi bạn nghe và hành động dựa trên phản hồi của người khác về tính cách hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ cho họ thấy rằng ý kiến ​​của họ là quan trọng đối với bạn. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ của bạn tốt hơn.

Một lỗi phổ biến trong việc xử lý phản hồi tiêu cực

Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong việc xử lý phản hồi tiêu cực là bạn chỉ nghe thấy nó. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng chúng ta là những người có tính cách chỉ trích và dễ dàng lắng nghe những gì người khác nói ngay cả khi họ làm trái ý chúng ta. Hoặc, như nhiều người đã thấy, có thể có một hộp ở trung tâm cho các đề xuất và phê bình. Mặc dù đây là một điều tốt, nhưng nếu chúng ta chỉ dừng lại ở bước này, tự nhiên, các vấn đề sẽ không được giải quyết.

Cách tốt nhất để quản lý phản hồi tiêu cực

Một trong những cách tốt nhất để quản lý phản hồi tiêu cực là phản hồi vòng kín. Phương pháp này có thể được sử dụng cho bất kỳ phản hồi tích cực hoặc tiêu cực nào. Phản hồi vòng kín bao gồm 4 bước cơ bản, đó là thu thập dữ liệu, xem xét và lập kế hoạch, chuyển phản hồi và sửa đổi.

Thu thập dữ liệu

Dữ liệu được thu thập như thế nào là rất quan trọng. Cân nhắc có một người phụ trách hoặc thậm chí một nhóm để thu thập phản hồi. Bạn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để thu thập ý kiến ​​của khán giả. Ví dụ, một hộp phê bình và đề xuất, bảng câu hỏi hoặc khảo sát được gửi đến khán giả qua SMS và Internet là một trong những giải pháp giúp bạn lắng nghe ý kiến ​​của người khác về công việc của mình.

Đọc thêm  Hận thù tình dục Lý do ghét tình dục

Xem xét và lập kế hoạch

Thu thập phản hồi mà không kiểm tra và đánh giá nội dung của chúng không có giá trị và tầm quan trọng. Trên thực tế, phần quan trọng nhất của vấn đề là xem xét các phản hồi. Ở giai đoạn này, bạn sẽ hiểu được bản chất của những nhận xét, yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Phản hồi tích cực và tiêu cực riêng biệt; Và lập kế hoạch để phản hồi chúng và đặc biệt là để khắc phục sự cố.

Chuyển phản hồi

Vấn đề quan trọng nhất trong việc quản lý phản hồi tiêu cực là làm thế nào để truyền đạt phản hồi. Khi bạn xem xét phản hồi, hãy trả lời những người đã đưa ra phản hồi cho bạn, đặc biệt là những người đã đưa ra phản hồi tiêu cực và thông báo cho họ về tình hình. Điều này sẽ khiến khán giả của bạn nghĩ rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của họ. Chỉ cần cho người đánh giá của bạn biết bạn đã xem xét phản hồi của họ có thể cải thiện mức độ tương tác và trạng thái.

Điều chỉnh trạng thái và thay đổi

Bước cuối cùng của phương pháp vòng kín là sửa đổi trạng thái và các thay đổi. Ở giai đoạn này, hãy lập kế hoạch cho những phản hồi bạn đã nhận được và những điểm yếu mà bạn mắc phải. Ưu tiên chúng theo điều kiện của bạn và chuẩn bị cho bản thân hoặc bộ sưu tập của bạn cho các điều kiện thay đổi.

Đề xuất để xử lý phản hồi tiêu cực tốt hơn

Lắng nghe tích cực

Bước đầu tiên để có thể xử lý phản hồi tiêu cực là lắng nghe nó. Trước hết, bạn cần hiểu đối phương muốn gì ở bạn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng phương pháp lắng nghe tích cực. Bằng cách này, bạn nên lắng nghe cẩn thận những gì đối phương đang nói. Nếu anh ấy cảm thấy không hài lòng và lo lắng, hãy thông cảm cho cảm xúc của anh ấy. Bằng cách đặt những câu hỏi liên quan đến chủ đề anh ấy đang nói, bạn có thể hiểu rõ hơn quan điểm của anh ấy.

Quản lý cảm xúc tiêu cực

Một phản ứng phổ biến đối với những lời chỉ trích là phòng thủ. Trong tình huống này, thay vì chú ý đến lời nói của đối phương, chúng ta sẽ chỉ cố gắng bảo vệ bản thân và hành động của mình. Nhưng như bạn biết, điều này sẽ không làm cho bạn biết điểm yếu của mình. Vì vậy, một chiến lược quan trọng khác để quản lý phản hồi tiêu cực là quản lý cảm xúc tiêu cực của bạn khi bạn đối mặt với những lời chỉ trích và cố gắng nhìn tình hình từ quan điểm của người khác.

Đọc thêm  Sự chần chừ Vượt qua sự trì hoãn

Khuyến khích những người cung cấp cho bạn phản hồi

Như chúng tôi đã nói, một trong những bước quan trọng trong việc quản lý phản hồi tiêu cực là cảm ơn đối phương. Điều này sẽ khiến anh ấy có cái nhìn tích cực hơn về bạn hoặc các sản phẩm của bạn. Và bằng cách nào đó nó sẽ thiết lập một mối quan hệ thân thiết hơn với bạn.

Quản lý phản hồi và lời khuyên tiêu cực

Chỉ trích mọi người cũng như quản lý phản hồi tiêu cực trong một nhóm là những điểm quan trọng nhất cần được chú ý. Nhưng điều này sẽ khó khăn như trong thực tế. Các vấn đề như khó chịu trước phản hồi của người khác, mất tự tin và hy vọng, cũng như việc một số nhân viên không chú ý đến phản hồi được đưa ra cho họ, là một số vấn đề đơn giản nhất nảy sinh trong tình huống này. Nếu bạn cũng liên quan đến những vấn đề này, tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý và đặc biệt là các chuyên gia về tổ chức và công nghiệp. Sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình, họ dạy bạn cách quản lý phản hồi này.

Để nhận được sự tư vấn về giáo dục và học sinh, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn giáo dục qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao chúng ta nên chú ý đến phản hồi tiêu cực?

Chú ý đến phản hồi của khán giả là rất quan trọng. Đặc biệt nếu những phản hồi này là tiêu cực. Khi bạn nhận được phản hồi tiêu cực, điều đó cho thấy có vấn đề với danh mục đầu tư của bạn. Bằng cách nghe những phản hồi tiêu cực này, có thể xác định được điểm yếu của bộ sưu tập và có biện pháp khắc phục.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button