Sức khỏe

Phòng tránh thai Các phương pháp tránh thai tốt nhất

Sự ngừa thai Tùy theo điều kiện sức khỏe và thể chất của các bên, nó được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau. Có lẽ sử dụng các biện pháp tránh thai có thể được giới thiệu là phương pháp tránh thai phổ biến nhất và đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, có những cách khác để đạt được mục tiêu này. Các phương pháp này khác nhau về lượng điện năng và các biến chứng mà chúng có thể mang lại. Trước khi chọn bất kỳ phương pháp nào trong số này, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về tình trạng của bạn và giải pháp thích hợp nhất mà bạn có thể sử dụng trong lĩnh vực này. Sau đây, chúng tôi sẽ nói về các loại biện pháp tránh thai và ưu nhược điểm của từng loại. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong lĩnh vực này, hãy nhấp vào để được tư vấn qua điện thoại dành cho phụ nữ.

Sự ngừa thai

Nhiều vấn đề đã được nói đến về các phương pháp tránh thai và tác dụng phụ của việc sử dụng các phương pháp này trong thời gian dài, tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng vẫn sử dụng các phương pháp này do không có sự chuẩn bị cho việc sinh con.

Mặc dù các biện pháp tránh thai có thể gây ra những biến chứng về thể chất, đặc biệt là đối với phụ nữ, nhưng việc sinh con ngoài ý muốn không phải là chuyện dễ dàng và có thể gây ra nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần cho cả mẹ và con. Vì lý do này, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tư vấn trẻ em ngoài việc tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phụ khoa về những chuẩn bị cần thiết trước khi sinh con và mọi thứ bạn cần biết về nhu cầu của con mình. Nên nhớ rằng ngoài việc sinh con thì cách nuôi dạy con cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần lưu ý.

Các phương pháp tránh thai

Như đã đề cập, có nhiều phương pháp tránh thai khác nhau, một số được sử dụng cho phụ nữ và một số khác dành cho nam giới. Mỗi phương pháp này sẽ có một hệ số tin cậy nhất định và một số trong số chúng có thể được sử dụng tùy theo tình trạng sức khỏe thể chất của người đó. Nói chung, các phương pháp này có thể được xếp vào một số danh mục khác nhau, mà chúng ta sẽ nói đến ở phần sau. Nhấp để tìm hiểu về các biến chứng của thắt ống dẫn trứng.

Đọc thêm  Sợ cá Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị cá stress

Các phương pháp nội tiết để tránh thai

Có lẽ phương pháp ngừa thai được biết đến nhiều nhất là sử dụng thuốc nội tiết tố. Sử dụng các biện pháp nội tiết tuy có khả năng tránh thai cao nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình điều hòa nội tiết tố của cơ thể. Điều rất quan trọng là phải cẩn thận trong việc sử dụng đúng và kịp thời các loại thuốc này.

Thuốc 21 ngày

Nhóm thuốc này có sẵn trên thị trường dưới nhiều tên khác nhau, một trong những tên gọi nổi tiếng nhất là viên thuốc LD. Những loại thuốc này nên được sử dụng hàng đêm và vào một thời điểm cụ thể. Mỗi đợt sử dụng thuốc kéo dài 21 ngày, sau đó ngừng sử dụng thuốc trong một tuần để kinh nguyệt xuất hiện trong thời kỳ này. Nhấp để tìm hiểu về các loại thuốc và viên uống tránh thai khác.

Thuốc khẩn cấp

Một loại viên khác được dùng để tránh thai là thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn có thể sử dụng thuốc này nếu bạn đã quan hệ tình dục không an toàn hoặc nếu có vấn đề với biện pháp tránh thai của bạn vì bất kỳ lý do gì. Mặc dù bạn có thể sử dụng thuốc này đến 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, nhưng tốt hơn là bạn nên uống thuốc này càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp thời gian sử dụng thuốc này ngắn hơn thời gian quan hệ tình dục của bạn, thì khả năng phòng tránh thành công bằng phương pháp này sẽ cao hơn. Hãy nhớ rằng bạn chỉ được phép sử dụng thuốc này một lần mỗi chu kỳ kinh nguyệt và do tác dụng phụ của nó, bạn nên sử dụng phương pháp này một hoặc hai lần trong một năm. Nhấp để tìm hiểu thêm về cách sử dụng và hiệu quả của viên thuốc khẩn cấp.

miếng dán da

Miếng dán da là những nhãn được dán vào một số bộ phận nhất định của cơ thể và phải giữ nguyên vị trí trong ba tuần. Giống như những gì đã nói liên quan đến thuốc 21 ngày, vào cuối ba tuần, các miếng dán sẽ được loại bỏ và kinh nguyệt sẽ xuất hiện trong thời kỳ này. Nếu áp dụng đúng phương pháp này thì khả năng tránh thai sẽ lên đến 99%.

Cấy ghép

Cấy ghép là một thiết bị kim loại nhỏ được đặt bên trong cơ thể của một người và ngăn chặn sự rụng trứng trong tử cung bằng cách tăng lượng tiết hormone progestin. Que cấy có thể tồn tại trong cơ thể người bệnh trong 3 năm và có khả năng tránh mang thai ngoài ý muốn lên đến 99%.

Đọc thêm  Tâm lý đàn ông 3 khía cạnh chính của tâm lý đàn ông

Các phương pháp tránh thai trong tử cung

Trong các phương pháp đặt trong tử cung, một dụng cụ được đặt bên trong tử cung và bằng cách này có thể ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Một số người gặp phải các biến chứng khi sử dụng các phương pháp này, bạn có thể nhận tư vấn tình dục để biết thêm thông tin.

Vòng tránh thai

Vòng tránh thai là tên gọi của một dụng cụ nhỏ được đặt vào bên trong tử cung. Vòng tránh thai bằng đồng và nội tiết tố là hai loại của thiết bị này. Vòng tránh thai bằng đồng có thể ở trong tử cung trong 10 năm và tránh thai bằng cách làm hỏng tinh trùng; Nhưng vòng tránh thai nội tiết sử dụng một phương pháp khác để tránh thai. Dụng cụ này ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng bằng cách làm dày thành cổ tử cung và có thể sử dụng đến 5 năm. Việc đặt vòng tránh thai vào bên trong tử cung cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa và sức khỏe của môi trường bên trong tử cung cần được kiểm tra định kỳ. Nhấp để tìm hiểu thêm về các biến chứng của vòng tránh thai.

Vòng âm đạo

Vòng âm đạo là tên gọi của một loại vòng nhựa nhỏ được đặt vào bên trong tử cung. Xét thấy tử cung không thể phân biệt giữa phôi và vòng nhựa, nó sẽ không cho phép tái thụ tinh và hình thành phôi. Sau ba tuần, vòng nhựa phải được lấy ra khỏi cơ thể trong một tuần, và kinh nguyệt sẽ xuất hiện trong giai đoạn này.

Các phương pháp ngừa thai vượt chướng ngại vật

Phương pháp cản trở đều là những phương pháp tạo ra một vật cản trên đường đi của tinh trùng đến gặp trứng. Vật cản này có thể được đặt ở bất kỳ phần nào của con đường và do đó, không giống như các phương pháp trước đây, nam giới cũng có thể sử dụng phương pháp này để tránh thai.

Bao cao su nam nữ

Bao cao su là một lớp bọc thường được làm bằng cao su và sẽ ngăn không cho tinh trùng và trứng tiếp cận với nhau. Bao cao su nam được đặt vào dương vật và ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào cơ thể nữ giới. Bao cao su nữ cũng được đặt bên trong âm đạo và bằng cách này, chúng chặn đường đi của tinh trùng đến gặp trứng. Ngoài khả năng tránh thai cao, bao cao su còn có thể ngăn ngừa lây truyền các bệnh truyền nhiễm, tuy nhiên, các vấn đề như nhạy cảm với mủ hay mất ham muốn tình dục là một trong những vấn đề mà phương pháp này mang lại. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về bao cao su nam và nữ.

Đọc thêm  Tư vấn gia đình Shiraz Chuyên gia tư vấn gia đình tốt nhất ở Shiraz

Miếng bọt biển tránh thai

Miếng bọt biển tránh thai là một dụng cụ nhỏ và có hình dạng như chiếc gối, được đặt ở cuối đường nối âm đạo với tử cung và ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Những bọt biển này ngoài tác dụng gây tắc nghẽn vật lý mà chúng tạo ra còn chứa chất diệt tinh trùng, tức là nếu tinh trùng được phóng vào cơ thể người phụ nữ, chúng sẽ không có cơ hội sống sót và gây ra hiện tượng thụ tinh. Tuy nhiên, miếng xốp tránh thai có thể ngăn chặn khả năng thụ thai trong khoảng 70 đến 80 phần trăm, và do đó, người ta thường khuyến cáo sử dụng phương pháp này cùng với các phương pháp tránh thai khác.

nắp tử cung

Dụng cụ này tương tự như cốc hoặc nắp làm bằng silicone và nên được đặt ở cuối âm đạo. Nếu nắp cổ tử cung được đặt đúng cách, nó sẽ đóng cổ tử cung và làm giảm đáng kể khả năng tinh trùng xâm nhập.

Cơ hoành

Giống như nắp tử cung, màng ngăn là một dụng cụ được đặt ở cuối âm đạo và ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung, điểm khác biệt là để phương pháp này hiệu quả thì phải sử dụng chất diệt tinh trùng kèm theo.

Để nhận được những tư vấn về vấn đề mang thai, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Phòng khám Đa khoa Tâm Trí Ni Ni theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Những câu hỏi thường gặp về các biện pháp tránh thai

Cách tránh thai an toàn nhất là gì?

Thông thường, các phương pháp tránh thai được biết đến nhiều nhất là sử dụng thuốc tránh thai hoặc bao cao su nam. Những phương pháp này tránh thai với xác suất cao hơn 95%.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button