Sức khỏe

Phẫu thuật nâng xoang giá bao nhiêu? Giá của kỹ thuật đóng mở có khác nhau không?

Chi phí phẫu thuật nâng xoang Dự trù chi phí trồng răng là một trong những điều mà bệnh nhân thường không chú ý. Phẫu thuật nâng xoang là cần thiết trong một số trường hợp và việc cấy ghép implant sẽ không thể thành công nếu không thực hiện thủ thuật này. Nếu bạn cũng đang có ý định cấy ghép răng và nha sĩ đã đề nghị phẫu thuật này trước khi cấy ghép, hãy ở lại với chúng tôi đến hết bài viết này. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích phẫu thuật nâng xoang là gì? Các loại khác nhau là gì? Giá của từng loại thuốc nâng xoang là bao nhiêu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cuối cùng? Có cách nào giảm chi phí nâng xoang không?

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép implant và muốn biết liệu phẫu thuật này có cần thiết cho bạn hay không, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của một số nha sĩ. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Phẫu thuật nâng xoang là gì?

Cấy ghép răng là một trong những cách tốt nhất để thay thế một chiếc răng đã mất. Nếu bạn bị mất một hoặc nhiều răng, bạn có thể khôi phục vẻ đẹp cho nụ cười của mình bằng cách đặt implant. Nhưng phẫu thuật này có những bước mà bạn nên chú ý. Nếu nha sĩ nhận thấy mật độ xương thấp trong các lần khám và chụp X-quang ban đầu, phẫu thuật nâng xoang trở nên cần thiết.

Một số người bị giảm thể tích và mật độ xương hàm do nhiều nguyên nhân khác nhau như có khoảng trống răng ở hàm trên lâu ngày, bệnh viêm nướu nha chu, tiêu xương trong cơ thể. Trong tình huống này, implant không thể được đặt trong xương. Que cấy không giữ nguyên vị trí hoặc lỏng lẻo sau một thời gian ngắn.

Giải pháp cho vấn đề này là phẫu thuật nâng xoang. Trong phẫu thuật này, nha sĩ sử dụng xương của cơ thể người, xương người hoặc xương động vật để tăng thể tích của xương hàm trên. Bác sĩ phẫu thuật cắt nướu để lộ xương. Sau đó, anh ta tạo một vết cắt hình tròn trên xương. Vật liệu ghép xương đi vào khoang trống trong xoang bướm và lấp đầy lỗ này. Sau đó, vết rạch nướu được khâu lại và quá trình lành vết thương bắt đầu.

Đọc thêm  Giao tiếp với các cô gái và cách yêu cầu tình bạn

Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích về chi phí phẫu thuật nâng xoang và các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá cuối cùng.

Trong phương pháp phẫu thuật này, khoảng trống phía trên xương hàm được lấp đầy bằng vật liệu xương.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật nâng xoang

Giá phẫu thuật nâng xoang ở mỗi bệnh nhân khác nhau. Vì lý do này, không thể xác định chính xác giá của nó nếu không khám và xét nghiệm hình ảnh. Vì lý do này, chúng tôi giải thích các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá của phẫu thuật này.

1. Tỷ lệ mất xương

Tình trạng tiêu xương hàm trên có ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Vì lý do gì mà xương của bạn bị teo thì phải xác định được mức độ. Đôi khi một người thậm chí có thể cần phẫu thuật này ở cả hai bên hàm. Trong tình huống này, chi phí tăng lên gấp đôi. Nếu bạn cần các phương pháp điều trị khác như nhổ răng trước khi nâng xoang thì chi phí của bạn sẽ cao hơn.

2. Kỹ thuật hoặc phương pháp nâng xoang

Để thực hiện phẫu thuật này, có hai phương pháp là nâng xoang hở và nâng xoang kín. Chi phí của mỗi kỹ thuật này là khác nhau. Các bác sĩ nha khoa thường sử dụng kỹ thuật nâng xoang hở. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân bị tiêu xương hàm nhiều. Kỹ thuật mở xoang kéo dài, phức tạp và do đó tốn kém hơn.

3. Chất liệu phẫu thuật nâng xoang

Trong hầu hết các trường hợp, xương của cơ thể người đó được sử dụng cho phẫu thuật này. Nhưng đôi khi nha sĩ có thể sử dụng mô xương người hoặc động vật để lấp đầy khoang hàm. Mỗi phương pháp này có một mức giá khác nhau và chi phí của nó cần được xác định trước khi phẫu thuật.

Theo Healthline về các yếu tố ảnh hưởng đến giá phẫu thuật nâng xoang:

Chi phí phẫu thuật nâng xoang liên quan đến vị trí địa lý của văn phòng và trình độ kinh nghiệm của nha sĩ, ngoài ra còn phụ thuộc vào vật liệu cấy ghép và kỹ thuật của nó.

Chất liệu được sử dụng và khoảng trống trong xương hàm trên có ảnh hưởng đến giá phẫu thuật nâng xoang.
Chất liệu được sử dụng và khoảng trống trong xương hàm trên có ảnh hưởng đến giá phẫu thuật nâng xoang.

Chi phí phẫu thuật nâng xoang cho các loại khác nhau

Như chúng tôi đã nói, giá phẫu thuật nâng xoang phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Phẫu thuật này có thể được thực hiện theo hai cách, mở hoặc đóng. Nha sĩ lựa chọn phương pháp tốt nhất tùy theo tình trạng của bệnh nhân và lượng xương bị mất. Điều này cần được lưu ý khi ước tính chi phí trồng răng. Giá của mỗi ca phẫu thuật nâng xoang hàm đóng mở ở 1401 như sau.

Giá phẫu thuật nâng xoang hở cao hơn so với kỹ thuật nâng xoang kín.

1. Giá phẫu thuật nâng xoang hở

Trong kỹ thuật phẫu thuật nâng xoang hở, bác sĩ phẫu thuật mở nướu và tạo một lỗ tròn trên xương hàm. Sau đó, vật liệu ghép sẽ lấp đầy khoang của màng xoang và lỗ xương. Hầu hết, các nha sĩ sử dụng phương pháp này để nâng xoang. Nếu thể tích xương hàm bị tiêu nhiều thì cách điều trị duy nhất là phẫu thuật nâng xoang hở. Phẫu thuật này phức tạp hơn và sưng tấy và bầm tím nhiều hơn. Chi phí phẫu thuật nâng xoang hở cao hơn nâng xoang kín khoảng 6.500.000.

Theo kỹ thuật phẫu thuật nâng xoang thì giá của nó cũng khác nhau.
Theo kỹ thuật phẫu thuật nâng xoang thì giá của nó cũng khác nhau.

2. Giá phẫu thuật nâng xoang kín.

Nếu lượng tiêu xương hàm trên ít, đôi khi có thể sử dụng kỹ thuật nâng xoang kín. Trong phương pháp này, một lỗ được tạo ra để lắp implant, qua lỗ này, chúng đi vào khoang xương trống với sự hỗ trợ của các dụng cụ chất liệu xương đặc biệt. Với phương pháp này, lượng tổn thương ít hơn nhiều và đôi khi có thể đặt implant ngay trong ngày. Nếu bạn muốn sử dụng kỹ thuật phẫu thuật nâng xoang kín thì trung bình chi phí của nó sẽ là 3.500.000 Tomans.

Đọc thêm  Kiểm soát cơn tức giận Các phương pháp tốt nhất để kiểm soát cơn giận dữ trong thời điểm này

Để biết thêm thông tin chi tiết về phẫu thuật này và chi phí phẫu thuật nâng xoang, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với nha sĩ, trực tuyến hoặc qua điện thoại thông qua trang web của bác sĩ.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng và đã tìm hiểu kỹ về chi phí phẫu thuật nâng xoang, chắc hẳn bạn đã gặp phải một số thắc mắc. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Chi phí phẫu thuật nâng xoang 1401 có tăng so với những năm trước không?

Đúng vậy, do giá vật tư thiết bị tiêu hao tăng nên giá phẫu thuật nâng xoang cũng tăng so với năm trước. Vì lý do này, bạn nên đến gặp nha sĩ để biết giá mới.

Có giải pháp thay thế phẫu thuật nâng xoang để giảm chi phí không?

Không có gì thay thế cho phẫu thuật này. Một số người sử dụng mô cấy ngắn do sợ phẫu thuật hoặc để giảm chi phí. Những bộ phận cấy ghép này dài dưới 10 mm và không tồn tại lâu như những bộ cấy ghép tiêu chuẩn. Vì lý do này, tốt hơn là không nên chọn phương pháp này để giảm chi phí.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Mahabad Các chuyên gia tư vấn tốt nhất ở thành phố Mahabad

Tôi có cần phẫu thuật nâng xoang không?

Nếu thể tích và mật độ của xương hàm trên thấp thì không thể lắp implant được. Trong tình huống này, phẫu thuật nâng xoang là cần thiết và phải được thực hiện trong giai đoạn đầu của quá trình trồng răng. Khoảng 4 đến 6 tháng sau ca phẫu thuật này, có thể cấy ghép implant.

Giá phẫu thuật nâng xoang hở có khác với đóng không?

Đúng vậy, phẫu thuật nâng xoang hở phức tạp hơn và được thực hiện cho những người bị mất nhiều xương. Vì lý do này, lương của nha sĩ đã tăng lên và vật liệu xương được tiêu thụ nhiều hơn.

Giảm giá phẫu thuật nâng xoang bằng cách nào?

Nếu lượng xương bị mất ít, bạn có thể giảm chi phí bằng kỹ thuật phẫu thuật nâng xoang kín. Không nên phó mặc việc trồng răng cho nha sĩ không chuyên hoặc không phải bác sĩ chuyên khoa để giảm chi phí. Ngoài việc gây ra các biến chứng nghiêm trọng, điều này sẽ làm tăng chi phí của bạn lên rất nhiều.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Chi phí phẫu thuật nâng xoang Nó phụ thuộc vào kỹ thuật phẫu thuật, lượng chất liệu xương và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa. Phẫu thuật này được thực hiện theo hai cách: đóng mở nâng xoang. Kỹ thuật mở phức tạp hơn và phù hợp với những người mất nhiều xương hàm trên. Phương pháp này đắt hơn kỹ thuật Clouse. Lượng chất liệu xương để làm đầy khoang hàm trên càng nhiều thì giá phẫu thuật nâng xoang càng cao.

Nếu bạn đang có ý định trồng răng và trước đó bạn cần thực hiện phẫu thuật nâng xoang, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nha khoa để biết thêm thông tin về phẫu thuật này. Để kết nối với nha sĩ tốt nhất, hãy truy cập trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bác sĩ của bạn sẽ chăm sóc vẻ đẹp của bạn!

Nguồn: Thứ trưởng Bộ Y tế

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button