Sức khỏe

Phản ứng của phụ nữ sau ly hôn Suy nghĩ, cảm xúc và trạng thái tinh thần của phụ nữ sau ly hôn

Ly hôn và ly thân với vợ / chồng có liên quan đến phản ứng khác nhau của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, phản ứng của phụ nữ sau khi chia tay thường nghiêm trọng hơn nam giới và có nhiều tổn thương và rắc rối hơn. Trên thực tế, phụ nữ gặp nhiều áp lực hơn do các vấn đề xã hội, mơ mộng và phụ thuộc kinh tế, và dễ mắc các vấn đề về tinh thần và cảm xúc. Tuy nhiên, giai đoạn hậu ly hôn gắn liền với nhiều mối quan tâm khác nhau và luôn trăn trở trong tâm trí của người phụ nữ. Về vấn đề này, chú ý đến một loạt điểm được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn trải qua giai đoạn này một cách bình tĩnh hơn và đưa ra những quyết định dựa trên lý trí, tránh xa cảm xúc. Ngoài ra, nếu bạn quyết định quay trở lại cuộc sống, đọc bài viết hối hận sau khi ly hôn sẽ giúp ích cho bạn.

Phản ứng chung của phụ nữ sau khi chia tay

Không quan trọng bạn là đàn ông hay phụ nữ, hay mối quan hệ của bạn là hôn nhân hay không chính thức. Tách khỏi một người mà bạn quan tâm sẽ gây ra một số phản ứng nhất định xảy ra trong bạn. Hãy nhớ rằng theo các nhà tâm lý học, bạn không nhất thiết phải trải qua tất cả các bước này theo trình tự. Một số giai đoạn này có thể xảy ra với bạn dữ dội hơn hoặc bạn có thể không trải qua một số giai đoạn.

Nhấp để tìm hiểu thêm về những phức tạp của ly hôn đối với phụ nữ.

1. Phủ nhận phản ứng của phụ nữ sau khi chia tay

Ở giai đoạn này, bạn thường phủ nhận sự xa cách và mất mát người mà bạn quan tâm. Tin rằng đây chỉ là một sự khó chịu đơn giản và không có sự tách biệt nào liên quan. Coi việc chia tay như một trò đùa, quên mất rằng người bạn đời của bạn không còn nữa, và suy nghĩ xem sẽ mặc gì, nói gì vào buổi gặp mặt tiếp theo, hoặc ví dụ, lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật của người kia, có nghĩa là bạn vẫn chưa tin rằng sự kết thúc của mối quan hệ.

2. Giận dữ

Khi bạn trải qua cú sốc chia tay và tin rằng người yêu đã bỏ bạn một mình, bạn cảm thấy tức giận. Cảm thấy tức giận và hận thù đối với đối phương, tạo ra xích mích và xung đột, ghi nhớ tất cả những điểm yếu và sai lầm của người đó, và đặc biệt là đổ lỗi cho người đó, là một trong những phản ứng bạn làm vì tức giận.

Đọc thêm  Hôn nhân với chính mình (sologamy). Kiểm tra nó là gì và nguyên nhân

3. Mặc cả phản ứng của phụ nữ sau khi ly thân

Thời gian trôi qua sẽ đưa bạn vào giai đoạn thương lượng. Ở giai đoạn này, thay vì những phản ứng không phù hợp như từ chối hoặc tức giận, bạn sẽ cố gắng kéo đối phương trở lại mối quan hệ. Cử người hòa giải, tuyên bố sẵn sàng nói chuyện, cố gắng thay đổi hành vi mà bên kia không thích và bất kỳ hành vi nào khác để thay đổi tình hình hiện có đều được đưa vào nhóm này.

4. Suy nhược

Khi những nỗ lực của bạn để khiến đối phương quay trở lại không có kết quả, bạn sẽ trải qua giai đoạn trầm cảm. Giai đoạn này, tâm trạng của bạn rất thấp, không còn sức lực để làm nhiều việc, thậm chí có lúc bạn còn khóc.

5. Chấp nhận phản ứng của phụ nữ sau khi ly thân

Khi kết thúc giai đoạn trầm cảm và là bước cuối cùng trong phản ứng trước sự chia tay này, bạn sẽ chấp nhận những gì đã xảy ra. Trong tình huống này, bạn chấp nhận rằng đối phương sẽ không bao giờ quay trở lại và bạn phải có những thay đổi trong cuộc sống phù hợp với điều kiện cuộc sống mới.

Bằng cách tạo ra sự chấp nhận, các tình trạng buồn bã và cảm xúc tiêu cực do chia tay sẽ chấm dứt. Vì lý do này, một số chuyên gia tâm lý khuyên rằng để giảm bớt áp lực tinh thần do than khóc, tốt hơn hết bạn nên chấp nhận càng sớm càng tốt khi mối quan hệ đã đến hồi kết thúc.

Thông thường, khi một người đạt đến giai đoạn chấp nhận, anh ta sống cuộc sống của mình theo thói quen chính và thông thường. Nếu bạn phải đối mặt với những người mà dù thời gian trôi qua nhưng bạn vẫn không thể đối mặt với thực tế và cảm thấy buồn bã hoặc mong đợi người kia quay trở lại, hãy nhớ rằng những người này vẫn ở trong giai đoạn trước của phản ứng. đến khi chia tay. Nếu tình trạng này kéo dài hơn một năm là bất thường và cần đến sự can thiệp của y tế.

Phản ứng đặc biệt của phụ nữ sau khi chia tay

Theo những lý do được đề cập về việc phụ nữ dễ bị tổn thương hơn, phụ nữ sẽ gặp nhiều áp lực về cảm xúc hơn và có thể sẽ thể hiện những phản ứng mạnh mẽ hơn. Những phản ứng này có thể bao gồm những điều sau đây.

  1. Khả năng mắc các bệnh tâm thần như lo lắng và trầm cảm tăng lên
  2. Xuất hiện các vấn đề về giấc ngủ
  3. Chuyển sang sử dụng thuốc an thần hoặc sử dụng ma túy hoặc rượu
  4. Cư xử không đúng mực với trẻ em hoặc những người xung quanh và đổ lỗi cho người khác
  5. Cô lập và rút lui và không muốn tham gia vào các nhóm thân thiện
  6. Khó chịu và nhạy cảm, bao gồm cả phản ứng của phụ nữ sau khi chia tay
  7. Sự tin tưởng và khó khăn khi bắt đầu các mối quan hệ mới
  8. Nhắc đi nhắc lại những kỉ niệm cay đắng của đời nhau
  9. Mất lòng tự trọng và cảm giác vô dụng
Đọc thêm  Rối loạn tâm thần hay rối loạn tâm thần Sự khác biệt giữa rối loạn tâm thần và rối loạn thần kinh là gì?

Những lý do khiến phụ nữ dễ bị tổn thương hơn Phản ứng của phụ nữ sau khi ly thân

Các phản ứng tách biệt được đề cập ở trên xảy ra ở phụ nữ và nam giới và ở mọi lứa tuổi, và không thể nói rằng nam giới không gặp những tình trạng này. Tuy nhiên, trong dư luận, ly thân mang lại nhiều tác hại hơn cho phụ nữ. Vấn đề này không phải do phụ nữ thiên về tình cảm hay đàn ông không quan trọng trong lĩnh vực tình cảm, mà còn có những lý do khác của nó mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

1. Nằm mơ Phản ứng của phụ nữ sau khi chia tay

Trong một mối quan hệ không chính thức, phụ nữ thường nghĩ về một tương lai ngọt ngào cho mối quan hệ này. Không thực tế về các điều kiện quan hệ và mơ mộng khiến phụ nữ đau khổ hơn nếu mối quan hệ kết thúc. Bởi vì họ thấy tất cả những kỳ vọng và ước mơ của họ bị phá hủy.

2. Phụ thuộc kinh tế

Nhiều phụ nữ thường phụ thuộc kinh tế vào chồng. Vấn đề này khiến họ gặp khó khăn về tài chính trong thời gian ly thân và chịu nhiều áp lực hơn trong vấn đề này.

3. Niềm tin sai lầm

Những quan niệm sai lầm của xã hội không nhìn phụ nữ sau khi ly thân, hay những xáo trộn và rắc rối tạo ra cho họ trên con đường tái hôn, tất cả đã khiến phụ nữ phải chịu nhiều áp lực tinh thần hơn trong trường hợp chia tay, và trầm cảm là một trong số đó. của những phản ứng chính của phụ nữ sau khi ly thân. được coi như một cuộc chia ly.

4. Mất tính độc lập

Đối với phụ nữ, ly thân đồng nghĩa với việc trở về nhà bố mẹ đẻ và mất đi tính tự lập. Tình huống này xảy ra khi người đó đã không sống ở nhà cha mẹ được vài năm và đã quen với tính tự lập của mình. Tình trạng này có thể gây ra xung đột giữa cá nhân và gia đình.

Làm thế nào để vượt qua tình huống thành công

1. Chấp nhận

Như đã đề cập ở phần đầu của cuộc thảo luận, điều kiện chính để đối phó với tình huống hiện tại là chấp nhận rằng nó đã xảy ra. Hãy ngừng cố gắng tìm ra lỗi hoặc đợi người kia quay lại. Cố gắng chấp nhận cuộc sống của bạn trong những điều kiện mới và sửa chữa nó.

2. Kiếm tiền

Một trong những điểm quan trọng nhất trong giai đoạn này là tìm kiếm công việc và kiếm tiền để bạn có thể duy trì sự độc lập của mình và tránh những rắc rối về tài chính. Ngoài việc đảm bảo nguồn tài chính của bạn, làm việc giúp đầu óc bạn bớt bận rộn với những vấn đề khó chịu.

Đọc thêm  Giới thiệu 8 loại implant của Đức, cùng giá cả và lợi ích của chúng

3. Tạo nhóm thân thiện

Giao lưu và thiết lập mối quan hệ tình cảm sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn vì một trong những phản ứng của phụ nữ sau khi chia tay là thu mình và cô lập. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra các mối quan hệ bạn bè và cơ hội giải trí cho bản thân.

4. Đừng vướng vào một mối quan hệ

Nhiều phụ nữ bước vào một mối quan hệ mới để trốn tránh những rắc rối, sợ hãi cô đơn hoặc để khơi dậy sự ghen tuông của đối phương. Thông thường, bạn không nên tham gia vào một mối quan hệ nào khác cho đến sau khi chia tay. Những mối quan hệ này thường được tạo ra không phải vì cảm giác thích thú mà vì thoát khỏi hiện trạng và sẽ gây ra cho bạn những rắc rối trong tương lai.

5. Đừng quên giá trị của bạn

Có một trải nghiệm tồi tệ trong đời không có nghĩa là bạn vô dụng hoặc không mong muốn. Cố gắng lấy lại sự tự tin đã mất và coi trọng bản thân như một người độc lập.

Để nhận được sự tư vấn về vấn đề ly hôn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mehdan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Những câu hỏi thường gặp về phản ứng của phụ nữ sau khi chia tay

Tại sao phụ nữ khó thích nghi với sự xa cách hơn nam giới?

Nói chung, mất đi một người mà bạn quan tâm là một điều đáng buồn, và nó cũng gây tổn hại cho đàn ông. Tuy nhiên, những lý do như quan điểm tiêu cực của xã hội, sự phụ thuộc vào tài chính, mất lòng tự trọng và những điểm tiêu cực khác đã tạo ra cho phụ nữ đã khiến họ gặp nhiều điều kiện khó khăn hơn.

Khi nào một người trở lại cuộc sống bình thường sau khi chia tay?

Không có thời gian chính xác đã được xác định cho vấn đề này. Bạn càng nhanh chóng chấp nhận sự tồn tại của những điều kiện mới trong cuộc sống và thích nghi với nó, bạn càng sớm thoát khỏi khủng hoảng. Ngoài ra, bạn có thể đối phó với tình huống hiện tại của mình tốt hơn bằng cách nhận lời khuyên từ trung tâm tư vấn tâm lý bằng cách tìm hiểu những cách thức và phương pháp đã được thảo luận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button