SEO

Nhà phát triển front-end làm gì?

Một nhà phát triển giao diện người dùng làm việc dựa trên sự xuất hiện của các trang web và ứng dụng web. Chính xác hơn, nó tập trung vào việc chuẩn bị các thành phần và yếu tố mà người dùng tương tác. Vì lý do này, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh và sự thành công của trang web của tổ chức.

Nhà phát triển giao diện người dùng sử dụng các ngôn ngữ và công nghệ web như HTML, CSS và JavaScript để tạo các trang web và ứng dụng cho phép người dùng truy cập và tương tác với trang web hoặc ứng dụng.

Đề xuất bài viết: Thuật toán là gì và tại sao điều quan trọng là phải biết nó?

Ở đây từ tương tác có nghĩa là khi bạn thực hiện một hành động trên một trang web, bạn sẽ nhận được phản hồi thông minh từ trang web. Ví dụ: bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn bằng cách di con trỏ chuột qua văn bản hoặc các vị trí khác nhau trên trang web.

Nói chung, khi bạn truy cập một trang web, tất cả các yếu tố bạn thấy đều được tạo bởi nhà phát triển giao diện người dùng.

Những gì một nhà phát triển front-end làm hoàn toàn trái ngược với những gì một nhà phát triển back-end làm. Cụ thể hơn, các nhà phát triển back-end đứng sau hậu trường thiết kế một trang web hoặc ứng dụng dựa trên web, làm việc trên các khái niệm như lưu trữ dữ liệu, bảo mật, hiệu suất trang web hoặc các chức năng phía máy chủ khác.

Nhà phát triển front-end làm gì?

Các nhà phát triển front-end tạo ra giao diện người dùng (UI), giao diện này xác định chức năng của từng phần của một trang web hoặc ứng dụng và giao diện của nó.

Ví dụ: nếu ai đó muốn thiết kế một trang web, họ có thể thuê một nhà phát triển front-end để tạo bố cục của trang web. Nhà phát triển giao diện người dùng xác định vị trí đặt hình ảnh, quy trình điều hướng hoặc quyền truy cập vào các phần khác nhau của trang web và cách trang web có thể truy cập được đối với người dùng cuối. Một phần công việc chính của họ là đảm bảo rằng giao diện và thiết kế của trang web hoặc ứng dụng không phức tạp và người dùng có thể sử dụng nó một cách đơn giản.

Đọc thêm  So sánh các ngôn ngữ lập trình - kiến ​​thức và công nghệ

Tiền lương và triển vọng nghề nghiệp của nhà phát triển Frontend

Theo một báo cáo được công bố bởi trang web việc làm Glassdoor, mức lương cơ bản trung bình cho một nhà phát triển front-end ở Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2022 là 88.558 đô la. Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mức lương của một front-end developer, bao gồm trình độ học vấn, kinh nghiệm hoặc chứng chỉ mà anh ấy / cô ấy đã nhận được.

Nhìn chung, phát triển front-end là một nghề được dự đoán sẽ vẫn có nhu cầu trong nhiều năm tới. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng việc làm của nhà phát triển web ở Hoa Kỳ sẽ tăng gần 13% từ năm 2020 đến năm 2030, cao hơn mức trung bình chung là 8% cho tất cả các nghề nghiệp.

Lợi ích của việc trở thành nhà phát triển front-end là gì?

Điều đầu tiên cần lưu ý là nhu cầu về một nhà phát triển front-end là cao, bởi vì tất cả các công ty và ngành kinh doanh trực tuyến đều cần một trang web. Tính linh hoạt trong công việc là một lợi thế lớn khác. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải làm việc toàn thời gian trong một công ty và có thể làm những việc như một người làm việc tự do hoặc làm việc từ xa.

Cụ thể hơn, việc bạn có liên kết với một tổ chức phi lợi nhuận hay đang cân nhắc bắt đầu công việc kinh doanh độc lập của riêng mình không quan trọng. Trong tất cả những trường hợp này, các kỹ năng bạn có được với tư cách là nhà phát triển front-end sẽ có ích. Ngoài ra, bạn càng có nhiều kỹ năng, bạn sẽ càng linh hoạt hơn trong việc lựa chọn vai trò và nghề nghiệp phù hợp.

Lợi thế của front-end developer so với back-end là có nhiều cơ hội việc làm cho anh ta dưới hình thức làm việc từ xa. Thông thường, hầu hết các công ty thích có các nhà phát triển back-end trên trang web để nếu trang web gặp sự cố, họ có thể nhanh chóng khắc phục sự cố, nhưng vì trong cuộc thảo luận phía trước, trang web không gặp phải bất kỳ vấn đề cơ bản nào nên có thể để làm những việc Có một cách để làm việc từ xa.

Đọc thêm  Giới thiệu tài liệu lập trình đích thực - kiến ​​thức và công nghệ của Badam

Do đó, có thể nhận các dự án ở các thành phố khác nhau hoặc thậm chí các quốc gia và làm việc tại nhà. Đừng quên rằng làm việc với các công ty nước ngoài có nghĩa là bạn sẽ nhận được tiền lương của mình bằng đô la.

Bài viết gợi ý: Sự khác biệt giữa C # và .NET là gì?

Sự nghiệp của một nhà phát triển web có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Là một lĩnh vực không ngừng phát triển để đáp ứng các công nghệ mới, phát triển front-end có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người thích tìm hiểu những điều mới và chấp nhận những thách thức khác nhau.

Cách trở thành nhà phát triển front-end

Có nhiều kỹ năng khác nhau mà bạn nên cân nhắc học với tư cách là một nhà phát triển front-end, tuy nhiên, một số kỹ năng quan trọng hơn. Một số kỹ năng nổi bật nhất mà bạn nên có với tư cách là nhà phát triển front-end là:

HTML, CSS và javascript: Ba ngôn ngữ này rất cần thiết cho bất kỳ ai muốn thành công trong phát triển front-end. HTML, CSS và JavaScript làm việc cùng nhau để định hình giao diện của một trang.

Khung: Framework là những công cụ cần thiết để làm việc với JavaScript và CSS để bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Điều quan trọng là phải hiểu cặn kẽ về cách sử dụng chúng để tạo cấu trúc trang.

Công cụ và phần mềm dành cho nhà phát triển: Phần mềm như kiểm soát phiên bản, theo dõi và kiểm soát các thay đổi đối với mã nguồn của bạn, cho phép bạn lưu các thay đổi và quay lại nếu bạn cảm thấy một thay đổi mới đã khiến trang web của bạn bị ảnh hưởng. Hiểu cách sử dụng các công cụ này là điều cần thiết để phát triển front-end.

Ngoài việc tìm hiểu các công nghệ giúp các trang web hoạt động trơn tru, bạn cần nghĩ đến việc học các kỹ năng cụ thể cần thiết để có được một công việc tại một công ty. Cụ thể hơn, bạn cần suy nghĩ về các kỹ năng mềm để có thể vượt qua các bài kiểm tra tuyển dụng và tương tác tốt với các thành viên trong nhóm. Trong số những kỹ năng này, cần đề cập đến những điều sau:

Đọc thêm  React là gì và tôi có thể học nó như thế nào?

Sáng tạo

giải quyết vấn đề

Liên lạc

Làm việc theo nhóm

Làm thế nào để bắt đầu làm việc với tư cách là nhà phát triển front-end? Các

Nếu bạn chưa quen với việc phát triển giao diện người dùng, hãy thử bắt đầu với một khóa học giới thiệu. Sự lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực này là các bootcamps dạy các chủ đề cơ bản một cách nhỏ gọn và có mục tiêu. Nếu bạn đã có các kỹ năng HTML cơ bản và muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể tham gia chương trình đào tạo cơ bản dành cho nhà phát triển web để thêm các kỹ năng HTML, CSS và JavaScript vào hộp công cụ của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu khám phá các kỹ năng khác như phát triển web đáp ứng để trau dồi kỹ năng của mình và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bảng chú giải thuật ngữ quan trọng mà nhà phát triển front-end nên biết

CSS (kiểu thác): Nó là ngôn ngữ hay chính xác hơn là công nghệ được sử dụng để tạo bố cục, màu sắc, kiểu dáng, v.v. trên các trang cùng với mã HTML.

Các khuôn khổ: Một nền tảng để phát triển phần mềm liên tục, hiệu quả và chính xác, cung cấp quyền truy cập vào nhiều loại thư viện và lớp học.

HTML (ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản): Nó là khối xây dựng cơ bản cần thiết để phát triển các trang web. Nó là một ngôn ngữ cho phép bạn hiển thị các trang web dưới dạng các yếu tố đồ họa hấp dẫn thay vì văn bản thuần túy.

Tập lệnh Java: Nó là một ngôn ngữ lập trình mà các nhà phát triển front-end và back-end sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ của họ. JavaScript xác định trang sẽ làm gì

Giao diện người dùng (Giao diện): Một thiết kế đồ họa là một chương trình.

UX (Kinh nghiệm người dùng): Mô tả cách người dùng tương tác với ứng dụng hoặc trang web.

Kiểm soát phiên bản: Quá trình theo dõi và kiểm soát các thay đổi của mã nguồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button