Sức khỏe

Nguyên nhân của thủ dâm là gì? Tại sao thủ dâm tồn tại ở các độ tuổi khác nhau?

Bạn có biết nguyên nhân nào dẫn đến thủ dâm ở các độ tuổi khác nhau không? Bản năng tình dục là một trong những bản năng mạnh nhất của con người, nó bắt nguồn từ nhu cầu tình dục của anh ta. Trong trường hợp một người không thể thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình thông qua quan hệ tình dục tự nhiên, anh ta chuyển sang thủ dâm, và trong hầu hết các trường hợp, thủ dâm không tiếp tục sau khi kết hôn. Thủ dâm có thể được gây ra trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên vì nhiều lý do khác nhau, và nếu không được kiểm soát, nó có thể tiếp tục ở tuổi trưởng thành và thậm chí ở tuổi già. Hành động này có thể gây ra nhiều tổn thương cho tinh thần và thể chất của một người; Vì lý do này, cần biết nguyên nhân của nó thì mới có hướng điều trị.

Nguyên nhân của thủ dâm ở trẻ em

Hiện tượng thủ dâm có thể gặp ngay cả ở trẻ em trước tuổi đi học. Mặc dù khi bắt đầu vấn đề, trẻ em chuyển sang vấn đề này do tò mò, nhưng nếu nó tiếp tục, nó sẽ trở thành một căn bệnh. Các yếu tố gây ra sự tự hài lòng của trẻ có thể là do các vấn đề tâm lý cần được điều trị. Ví dụ, nếu có điều gì đó khiến trẻ khó chịu, trẻ có thể chuyển sang thủ dâm. Điều quan trọng về nguyên nhân thủ dâm ở trẻ là việc trẻ tiếp tục thủ dâm sẽ gây tổn thương cho dương vật của trẻ. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của chấn thương ít hơn so với người lớn, nhưng không thể không kể đến tác dụng phụ của nó.

Dương vật bị tổn thương do 3 nguyên nhân trong quá trình thủ dâm: dùng vật bên ngoài để thủ dâm, ép dương vật vào bề mặt cứng như sàn, tường, gập dương vật khi cương cứng. Tổn thương dương vật của trẻ em rất quan trọng và là nguyên nhân cần quan tâm vì nó gây rách các mô sợi của dương vật và sau này gây ra một căn bệnh nguy hiểm là bệnh Peyronie, thường dẫn đến liệt dương hoàn toàn. Vấn đề này rất quan trọng và nếu vấn đề này được quan sát thấy ở trẻ em, cần phải điều trị và hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Click để tìm hiểu thêm về các yếu tố và nguyên nhân dẫn đến thủ dâm ở trẻ em.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý của lính biên phòng Chuyên gia tâm lý giỏi nhất vùng Marzdaran

Nguyên nhân của thủ dâm ở thanh thiếu niên

Tuổi mới lớn gắn liền với đỉnh cao của bản năng tình dục, do những thay đổi về thể chất và tinh thần nên thanh thiếu niên tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Coi tuổi vị thành niên là thời kỳ biến đổi, sự thay đổi nội tiết tố gây kích thích tình dục ở trẻ vị thành niên và khiến họ nhạy cảm hơn với kích thích tình dục. Nhu cầu tình dục đầu tiên xuất hiện dưới dạng tưởng tượng tình dục cho thanh thiếu niên, và sau đó chúng cung cấp nền tảng cho thanh thiếu niên chuyển sang xem phim khiêu dâm. So với trẻ em gái, trẻ em trai thể hiện mong muốn tự thỏa mãn hơn ở tuổi vị thành niên. Để biết thêm thông tin về nguyên nhân thủ dâm ở thanh thiếu niên, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Mendan Nu.

Tính tự phát có bình thường ở thanh thiếu niên không?

Về việc thủ dâm gần như là chuyện phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên, cần phải nói rằng nếu hành vi này được thực hiện nhiều hơn hai lần một tuần, nó trông không tự nhiên và trở thành bệnh hoạn. Do sự thay đổi của cơ thể và sự tiết ra hormone sinh dục ở mức cao nhất và sự lo lắng của giai đoạn dậy thì, các bé trai không những không đạt được sự thư thái trong tình dục mà còn tự tử do phải đối mặt với tình trạng tinh thần và tình dục cũng như giới hạn về tuổi tác. Vai trò của các phương tiện truyền thông, bạn bè và việc dễ dàng tiếp cận các nội dung khiêu dâm khiến cho việc thủ dâm ở thanh thiếu niên trở nên dễ dàng hơn. Họ không biết rằng điều này có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng về tâm lý, thậm chí là thể chất. Theo đuổi vấn đề này ở thanh thiếu niên thông qua cha mẹ và điều trị nó bằng cách giới thiệu đến một nhà trị liệu tâm lý có thể ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn. Một nhà tâm lý học có thể dạy thanh thiếu niên những cách chính xác để kiểm soát bản năng tình dục của họ.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý Wenk Phòng khám tư vấn tâm lý tốt nhất ở Vanak Square

Nguyên nhân thủ dâm ở người lớn

Nếu một người đã quen với việc thủ dâm ở tuổi vị thành niên, anh ta sẽ tiếp tục nó ở tuổi trưởng thành. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng cường thủ dâm và không thể bỏ nó bao gồm:

1. Không có bạn tình

Nếu một người không có bạn tình, anh ta không thể giải tỏa nhu cầu tình dục của mình một cách chính xác và lành mạnh, vì vậy anh ta chuyển sang thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình. Bạn tình có thể dẫn đến bỏ thói quen này khi trưởng thành.

2. Không thỏa mãn trong quan hệ tình dục Nguyên nhân do thủ dâm

Một số người thủ dâm mặc dù có bạn tình do rối loạn tình dục và không thích một mối quan hệ lành mạnh. Trong tình huống này, việc điều trị và giải quyết vấn đề tình dục của bạn với vợ là rất cần thiết.

3. Nghiện thủ dâm

Và cuối cùng, một số người, mặc dù đã quan hệ tình dục lành mạnh và thích thú với nó, vẫn không thể từ bỏ thủ dâm vì họ đã trở nên nghiện nó. Nghiện thủ dâm thường đi kèm với nghiện xem nội dung khiêu dâm. Nếu vấn đề này tồn tại, bạn cần phải nghĩ ra một giải pháp để bỏ nó. Nhấp để biết thông tin về các vấn đề tình dục.

Nguyên nhân của thủ dâm ở người già

Các biến chứng của thủ dâm ở người cao tuổi cũng giống như ở người trẻ và trung niên, không quan trọng một người đã trải qua bao nhiêu năm trong cuộc đời. Nếu quan hệ tình dục không được thực hiện đúng trong giai đoạn trước đó hoặc người cao tuổi không cảm thấy đủ khoái cảm trong quá trình hình thành quan hệ tình dục thì nhu cầu này được thể hiện dưới dạng tự thỏa mãn và người cao tuổi thực hiện hành vi này để tự trấn an mình. xuống. vỗ tay

Đọc thêm  Tỏ tình hay tỏ tình bằng 7 cách đơn giản

Bỏ thủ dâm

Bỏ thủ dâm thoạt nghe có vẻ rất khó nhưng với ý chí kiên cường và mong muốn từ bên trong của con người thì việc bỏ thủ dâm là hoàn toàn có thể thực hiện được. Để bỏ thuốc lá, bước đầu tiên là loại bỏ tất cả các yếu tố kích hoạt bạn chẳng hạn như phim khiêu dâm. Đừng ở một mình nhiều nhất có thể và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè của bạn. Đừng đi ngủ cho đến khi bạn hoàn toàn buồn ngủ. Cuối cùng, lưu ý rằng nhờ chuyên gia giúp đỡ để cai thủ dâm sẽ giúp con đường của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều, nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia tâm lý. Hoặc bấm vào để nhận thông tin về bỏ thủ dâm và tư vấn tình dục.

Để nhận được sự tư vấn về các vấn đề tình dục, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 để được tư vấn về tình dục.

Các câu hỏi thường gặp

Sự ám ảnh có thể là một nguyên nhân của thủ dâm?

Ở một số người, việc tự thỏa mãn bản thân không mang lại bất kỳ khoái cảm nào và chỉ có cảm giác bị ép buộc bên trong mới buộc họ phải thực hiện hành vi này. Trên thực tế, sự tự thỏa mãn đã trở thành nỗi ám ảnh ở những người này, và mặc dù người đó muốn bỏ hành vi này nhưng anh ta không thể bỏ qua và lặp lại hành vi của mình một lần nữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button