Sức khỏe

Người mẹ trầm cảm Ảnh hưởng của người mẹ trầm cảm đối với con cái và gia đình?

Mẹ Suy sụp Nó có những ảnh hưởng tiêu cực gì đến các thành viên trong gia đình bạn? Bạn có thể giúp gì cho người mẹ và gia đình trong tình huống này? Trầm cảm không được điều trị trong khi mang thai và sau sinh, cùng với trầm cảm vì những lý do khác, có thể biến bạn thành một người mẹ trầm cảm và ảnh hưởng đến cách bạn cư xử với con cái và vợ / chồng cũng như phong cách nuôi dạy con cái mà bạn áp dụng. Trong hầu hết các trường hợp, trẻ cũng chịu những tổn thương tâm lý khác nhau trong những tình trạng này, cần phải điều trị chứng trầm cảm của người mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích thêm về đặc điểm của các bà mẹ bị trầm cảm và các phương pháp điều trị vấn đề này. Về vấn đề này, việc tận dụng tư vấn về bệnh trầm cảm sẽ giúp người mẹ chữa khỏi bệnh trầm cảm và cải thiện sức khỏe tinh thần của gia đình. Bấm vào đây để tìm hiểu về quá trình nhận tư vấn về bệnh trầm cảm.

mẹ chán nản

Sự ấm áp và tình yêu thương của người mẹ trong mọi mái ấm và gia đình không mẫu mực. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã có lúc trải qua sự vắng mặt của mẹ, cứ như không có mẹ ở đó và sự im lặng của mẹ cũng bằng nỗi buồn của những người còn lại trong gia đình. Một người mẹ không có đôi mắt rất yêu gia đình của mình. Giờ đây, nếu nguồn yêu thương này rơi vào tình trạng trầm cảm, đó là lúc ai cũng gặp khó khăn hoặc nhận ra nỗi buồn này. Vì vậy việc chú ý điều trị và giúp đỡ mẹ bị trầm cảm là cần thiết không chỉ cho sức khỏe của bản thân mà còn để duy trì sức khỏe của cả gia đình.

Bà mẹ trầm cảm Tỷ lệ trầm cảm ở phụ nữ

Tất cả các loại rối loạn trầm cảm, từ trầm cảm theo mùa đến trầm cảm lớn, là một trong những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến sức khỏe tâm thần của mọi người trong xã hội. Trong khi đó, dựa trên các nghiên cứu dịch tễ học của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ trầm cảm ở phụ nữ cao gần gấp đôi so với nam giới. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng cứ 10 phụ nữ thì có một người bị trầm cảm. Do đó, có thể nói rằng bệnh trầm cảm xuất hiện ở các bà mẹ nhiều hơn các ông bố. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa đi đến kết luận rằng những yếu tố nào là nguyên nhân gây ra sự khác biệt thống kê này. Trong số các yếu tố dường như có tác động đến vấn đề này, chúng ta có thể kể đến sự dao động nội tiết tố ở phụ nữ nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều áp lực xã hội hơn và các yếu tố chấn thương văn hóa. Click để biết các triệu chứng của bệnh trầm cảm ở phụ nữ.

Đọc thêm  Sợ thay đổi công việc Tìm can đảm để thay đổi công việc

Đặc điểm của một bà mẹ trầm cảm

Một người bị trầm cảm có thể quá chìm đắm trong vấn đề này đến nỗi anh ta không có nhiều hiểu biết sâu sắc về căn bệnh của mình. Tuy nhiên, sự hiện diện của bệnh trầm cảm ở người mẹ có thể được phát hiện thông qua sự xuất hiện của một số thay đổi và sự xuất hiện của một số đặc điểm hành vi. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tracy Thompson, nhà nghiên cứu của Tạp chí Washington DC trên 400 bà mẹ bị trầm cảm, kết quả nghiên cứu cho thấy các triệu chứng phổ biến nhất ở các bà mẹ trầm cảm là cáu kỉnh và nhạy cảm tâm lý cao, có xu hướng cô lập và không có khả năng tạo ra các quy tắc và hạn chế để trau dồi trật tự. và kỷ luật ở trẻ em.

Trên thực tế, những bà mẹ trầm cảm đang bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn. Họ có nhu cầu về sự đơn độc và đơn độc tột độ. Đây là lúc con họ đang chơi và hầu hết những lần cô đơn làm phiền anh ta. Trong tình huống này, bằng cách giảm bớt sự nghiêm khắc của mình, các bà mẹ thường cho phép con cái họ cư xử tự do hơn, và theo cách này, họ thường áp dụng phong cách nuôi dạy con cái khoan dung hơn.

Người mẹ trầm cảm Ảnh hưởng của bệnh trầm cảm ở người mẹ đối với đứa trẻ

Sống với một người mẹ trầm cảm có thể có tác động tiêu cực lâu dài đến cuộc sống của trẻ. Sau đây, chúng tôi xin đề cập đến một số tác động quan trọng nhất của việc mẹ bị trầm cảm đối với con cái. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về tác động của trầm cảm đối với các thành viên trong gia đình.

1- Nơi nương tựa trong các mối quan hệ xã hội sai trái

Không có mối quan hệ sâu sắc với mẹ khiến con người ta thường xuyên cảm thấy cô đơn và thiếu thốn tình cảm từ khi còn nhỏ. Vấn đề này có thể vô tình kéo họ vào những mối quan hệ xã hội có hại. Trên thực tế, vì những người này không thể đáp ứng nhu cầu cảm xúc của họ một cách lành mạnh, họ có thể chuyển sang các kiểu giao tiếp sai lầm.

Đọc thêm  Biến chứng của nghiện ngập trong thai kỳ Hậu quả của nghiện ngập trong thai kỳ đối với mẹ và con là gì?

2- Rắc rối kinh nghiệm tuổi thanh thiếu niên

Những người có mẹ bị trầm cảm thường phải đối mặt với nhiều thách thức hơn trong thời kỳ thanh thiếu niên. Những người này gặp nhiều bối rối hơn sau khi tìm thấy danh tính mong muốn của họ và có nhiều khả năng phụ thuộc vào một nhóm bạn hơn những người khác. Điều này có thể khiến họ gắn tất cả danh tính của mình với các nhóm như đồng nghiệp và tìm kiếm sự hỗ trợ và chấp nhận từ họ theo bất kỳ cách nào.

3- Gặp vấn đề trong học tập

Các bà mẹ trầm cảm thường ít có khả năng tham gia tích cực vào quá trình trưởng thành và nuôi dạy con cái của họ. Điều này khiến con cái họ gặp phải những vấn đề như thất bại trong học tập nếu chúng không có đủ động lực và nghị lực hoặc cha của chúng không đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng.

4- Bị trầm cảm thời thơ ấu

Nhiều trẻ em trải qua cuộc sống với một người mẹ trầm cảm sẽ phát triển tâm trạng chán nản. Các yếu tố như học tập quan sát, sự cô lập của người mẹ, không có khả năng thiết lập mối liên hệ sâu sắc với đứa trẻ, tổn hại về phong cách gắn bó và không được trải nghiệm những cảm xúc tích cực với mẹ là một trong những yếu tố khiến những đứa trẻ này bị phơi nhiễm khi còn nhỏ. Phiền muộn. Nhấp để biết thêm về trầm cảm gia đình.

5- Dễ bị các vấn đề sức khỏe tâm thần ở tuổi trưởng thành

Không chỉ những đứa trẻ có mẹ bị trầm cảm có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần trong thời thơ ấu cao hơn những đứa trẻ khác mà vấn đề của chúng có thể vẫn tồn tại với chúng cho đến khi trưởng thành nếu không được điều trị. Vì vậy, các bà mẹ cần có biện pháp điều trị kịp thời và nếu thấy trẻ có triệu chứng trầm cảm từ khi còn nhỏ thì nên giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa như bác sĩ tâm lý trẻ em để được điều trị thích hợp.

tư cuôi cung

Cân nhắc những tác động tiêu cực mà trầm cảm gây ra đối với trẻ và bản thân người mẹ, cần phải luôn ý thức về sức khỏe tâm thần của bạn và nếu bạn gặp các triệu chứng như tâm trạng buồn bã, không thích các hoạt động bạn từng thích hoặc các triệu chứng như giảm năng lượng, thèm ăn và khó ngủ, điều trị trầm cảm kịp thời. Lưu ý rằng vấn đề này là phổ biến trong cộng đồng và bạn đừng bao giờ tự đánh mình vì mắc phải nó. May mắn thay, ngày nay có nhiều phương pháp điều trị tâm lý khác nhau để cải thiện vấn đề này có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về điều trị trầm cảm.

Đọc thêm  Kết hôn với người bị rối loạn nhân cách

Để nhận được lời khuyên về cách ứng xử và giúp đỡ người mẹ bị trầm cảm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi là một người mẹ bị trầm cảm, tôi phải làm sao?

Là một người mẹ, nếu bạn nhận ra rằng mình bị trầm cảm, thì có thể nói rằng bạn đã đi trước những bà mẹ trầm cảm khác vài bước. Bạn nên tìm cách điều trị và thay đổi tình trạng bệnh. Đặt tay lên không chữa được đau. Thời gian trôi qua không có lợi cho bạn, vì vậy nếu bạn không thể di chuyển, hãy nhớ bắt đầu điều trị với bác sĩ chuyên khoa ngay cả qua điện thoại.

Tôi có thể làm gì cho chứng trầm cảm của mẹ tôi?

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho người mẹ trầm cảm của mình là khuyến khích bà ấy tìm đến chuyên gia tâm lý để điều trị. Đừng quên rằng bạn không phải là bác sĩ trị liệu và chịu trách nhiệm điều trị chứng trầm cảm cho mẹ bạn, nhưng sự hiện diện và giúp đỡ của bạn đóng một vai trò lớn trong quá trình hồi phục của mẹ. Vì vậy, với sự giúp đỡ của nhà trị liệu, hãy tìm kiếm vai trò của bạn tùy theo tình trạng của mẹ bạn và giúp bà ấy theo cách này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button