Sức khỏe

Nghi thức tán tỉnh Làm thế nào để tổ chức một buổi lễ kết hôn?

nghi thức tán tỉnh Nó có thể khác nhau ở mỗi vùng miền và theo văn hóa của các gia đình, tuy nhiên, một số phong tục này có phần phổ biến ở mọi miền đất nước, vì vậy tốt hơn hết bạn nên chú ý đến chúng trước khi tiến hành hôn lễ. Tuân thủ nghi thức tán tỉnh là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý, nhất là khi bạn chưa biết nhiều về gia đình đối phương. Vì cách bạn cư xử và nói năng trong lần gặp đầu tiên có thể tác động lớn đến đánh giá của người bạn đang tìm hiểu và cả gia đình anh ấy nữa. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đi tư vấn trước khi kết hôn.

Nghi thức tán tỉnh Các giai đoạn tán tỉnh

thời gian hẹn

Thông thường, giai đoạn đầu tiên của nghi lễ tán tỉnh là ấn định thời gian. Để xác định thời gian này, một thành viên trong gia đình nhà trai, thường là mẹ hoặc chị gái của anh ta, nên liên hệ với nhà gái và yêu cầu họ ấn định thời gian gặp mặt trực tiếp. Trong nhiều gia đình, những cuộc họp này được tổ chức vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Đôi khi, nhà gái có thể cân nhắc thời gian để hỏi ý kiến ​​trước khi ấn định ngày mong muốn và sau đó liên hệ với nhà trai để xác định ngày giờ gặp mặt.

Trong những năm gần đây, một số gia đình thích tổ chức ít nhất một cuộc gặp mặt bên ngoài trước khi diễn ra buổi tán tỉnh chính thức tại nhà, và sau đó, nếu muốn, buổi tán tỉnh sẽ được tổ chức chính thức với tất cả các thành viên trong gia đình. Trong các cuộc gặp gỡ bên ngoài, thông thường, trai gái sẽ đến thăm nhau cùng với một người thân trong gia đình như mẹ hoặc chị gái. Nếu bạn đang muốn tổ chức một cuộc họp như vậy, tốt hơn là nên xem xét trước một địa điểm thích hợp cho nó. Tốt nhất hãy chọn một nơi có không gian đủ yên bình và cũng có thể nói chuyện riêng tư. Đừng chọn những nơi quá đông đúc hoặc những không gian có thể không hợp khẩu vị của số đông cho lần gặp đầu tiên.

Hãy chắc chắn đọc về cách cư xử với gia đình của người cầu hôn.

nghi thức gặp gỡ lịch sự

Xét thấy việc mai mối do nhà gái đứng ra tổ chức, nên thời gian gặp mặt thường để nhà gái quyết định. Nhà gái sẽ căn cứ vào hoàn cảnh sống mà định thời điểm cưới xin. Vấn đề ai nên có mặt trong buổi tán tỉnh có thể khác nhau tùy theo niềm tin và hoàn cảnh của mỗi gia đình. Ở một số gia đình, cô dâu và chú rể thường tham gia buổi gặp mặt này với các thành viên chính của gia đình, tức là cha mẹ và anh chị em của họ, trong khi những người khác thích tổ chức những buổi gặp mặt này với những người lớn tuổi hơn trong gia đình. Nhấp để tìm hiểu về những điều nên và không nên làm trong buổi gặp gỡ tán tỉnh.

Đọc thêm  Giới thiệu 5 loại bọc răng sứ

Theo phong tục tán tỉnh, trong một số gia đình, các cuộc gặp gỡ đầu tiên được tổ chức với một đám đông nhỏ hơn khi các bên không biết rõ về nhau. Điều này sẽ cho phép bạn có đủ thời gian và bình yên để xem xét lại những điểm bạn mong muốn và tạo ra sự hiểu biết sâu sắc hơn về gia đình của bên kia. Nhưng khi có nhiều người hơn trong các cuộc họp này, việc quản lý các bình luận và cuộc trò chuyện sẽ khó khăn hơn một chút. Bạn có thể tổ chức các cuộc gặp riêng và sau đó xem xét một hoặc nhiều cuộc gặp để giới thiệu đối phương với gia đình mình nhằm sử dụng ý kiến ​​của họ trong sự lựa chọn của bạn.

Nhận lời đáp từ nhà gái

Mặc dù một số gia đình nói về kết quả và câu trả lời của nhà gái trong cùng một cuộc mai mối, tuy nhiên, theo phong tục mai mối truyền thống, một người trong gia đình nhà trai sẽ gọi điện cho bố mẹ cô dâu và hỏi ý kiến ​​​​của họ một hoặc nhiều ngày sau khi mai mối. Sẽ tốt hơn nếu bạn thực hiện cuộc gọi này khi các bên còn lại có đủ thời gian để suy nghĩ và tham khảo ý kiến ​​của nhau. Giống như một cuộc gọi sớm sẽ tước đi cơ hội tham khảo ý kiến ​​của họ, một cuộc gọi muộn cũng có thể được coi là một dấu hiệu của sự miễn cưỡng và thờ ơ.

Nghi thức xã giao và những điều bạn nên biết

Lễ ăn hỏi là buổi gặp gỡ, làm quen chính thức đầu tiên của chàng trai, cô gái và hai bên gia đình với nhau, buổi gặp mặt này có thể tác động rất lớn đến quan điểm của mỗi bên đối với nhau, thậm chí là quyết định tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ. Hãy nhớ rằng trong những lần gặp đầu tiên, do đôi bên chưa biết nhiều về nhau nên họ để ý đến hành vi, lời nói của nhau hơn những lần khác, vì vậy tốt hơn hết bạn nên cố gắng tuân thủ các phong tục thông thường càng nhiều càng tốt.

Tâm sự về lễ ăn hỏi

Nói theo nghi thức tán tỉnh có thể khác nhau tùy theo hoàn cảnh và mức độ quen biết của các gia đình. Tuy nhiên, nói chung, các cuộc họp này được tổ chức để hiểu nhau hơn. Vì lý do này, các gia đình cố gắng tìm hiểu về trình độ học vấn, nghề nghiệp và các đặc điểm khác của nhau trong các cuộc trò chuyện của họ với các thành viên trong gia đình.

Đọc thêm  Tiểu sử và lý thuyết của Sigmund Freud Freud

Mặc dù đôi khi có những cuộc thảo luận về lễ cưới, của hồi môn và những vấn đề tương tự trong quá trình tán tỉnh; Tuy nhiên, thông thường những cuộc nói chuyện này nên được thảo luận trong các cuộc họp tiếp theo. Một trong những điểm bạn nên chú ý trong buổi nói chuyện tán tỉnh là bạn nên đưa ra một số vấn đề như bệnh tật, lịch sử hôn nhân, vấn đề tài chính hoặc bất cứ điều gì khác có thể ảnh hưởng đến quyết định tiếp tục mối quan hệ trong buổi gặp mặt này. Chúng tôi đề nghị bạn đọc các bài viết sau.

mẹ của chú rể trong tán tỉnh

Bố cô dâu hỏi chú rể

Các loại trang bìa và sự xuất hiện trong tán tỉnh

Ăn mặc và chải chuốt là một trong những chủ đề khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là các bạn gái. Xét rằng bạn không biết đủ về đối phương và niềm tin của họ về trang phục, tốt hơn hết bạn nên sử dụng trang phục trang trọng và đơn giản trong cuộc gặp này. Chúng có vẻ phù hợp với hầu hết mọi người. Thông thường, cả hai bên nên mặc trang phục trang trọng như vest hoặc áo khoác.

Sự hiện diện của cô gái trong buổi lễ tán tỉnh

Mặc dù trong quá khứ, phong tục và cách cư xử trong tán tỉnh dựa trên thực tế là các cô gái không nên có mặt trong buổi tán tỉnh ngay từ đầu, và thậm chí vấn đề này còn bị coi là hơi xấu xí. Nhưng trong những năm mới, những điều kiện này đã thay đổi và bây giờ các cô gái sẽ có mặt trong buổi tán tỉnh ngay từ đầu. Hình thức tiếp khách cũng có thể khác nhau tùy theo điều kiện văn hóa của mỗi gia đình. Mặc dù một số gia đình vẫn cư xử theo truyền thống của quá khứ và cô gái nên bước vào hội với một khay trà để tiếp khách. Nhưng một số gia đình thường giao trách nhiệm đón tiếp cho người khác chứ không phải cô gái.

Nghi thức tặng quà trong lễ ăn hỏi

Việc tặng quà cho cô dâu trong lễ thành hôn không phải là thông lệ và hầu hết các gia đình đều hạn chế mua hoa và bánh kẹo trong đám hỏi này. Nhưng nếu gia đình và đối tác của bạn đồng ý về cuộc hôn nhân này, bạn có thể xem xét quà tặng cho cuộc gặp gỡ này. Điều này là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Đọc thêm  Tin tưởng vợ Tầm quan trọng của việc vợ chồng tin tưởng nhau

Vai trò của nhà tâm lý học gia đình trong nghi thức tán tỉnh và hôn nhân

Tán tỉnh và bắt đầu cuộc sống chung, cùng với những điều ngọt ngào mà nó mang lại, cũng có thể mang lại những cay đắng và vấn đề. Sự phản đối của các gia đình đối với lễ cưới hoặc cuộc hôn nhân của một chàng trai và một cô gái, sự quan tâm và miễn cưỡng của bên kia trong việc kết hôn với bạn, hoặc sự sợ hãi và lo lắng khi đưa ra yêu cầu kết hôn là một trong những vấn đề có thể xảy ra cho bạn trong thời gian này. Đôi khi, một số người gặp vấn đề như trải nghiệm ly hôn (chính họ hoặc cha mẹ của Jetty) không biết cách chia sẻ vấn đề này với đối phương. Trong tình huống như vậy, tốt hơn hết là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một cố vấn gia đình.

Các chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này theo chuyên môn và kinh nghiệm của họ. Cũng tốt hơn là chú ý đến việc tư vấn trước hôn nhân. Với những cuộc họp này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bên kia. Và cũng học cách để cùng nhau nâng cao chất lượng cuộc sống. Chú ý đến những cuộc họp này có thể giúp bạn tránh được nhiều vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong tương lai của cuộc sống chung.

Để được tư vấn về nghi thức tán tỉnh, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Theo nghi thức tán tỉnh, những gì được thảo luận?

Các cuộc nói chuyện của cuộc họp này là về việc hiểu rõ hơn về gia đình và các chàng trai và cô gái. Giới thiệu các thành viên trong gia đình, công việc, giáo dục và những vấn đề như vậy là một trong những chủ đề được nêu ra trong quá trình tán tỉnh.

Trang phục phù hợp theo nghi thức tán tỉnh là gì?

Trong cuộc họp này, tốt hơn là mặc quần áo trang trọng như vest hoặc áo khoác. Xét rằng kiến ​​thức của bạn về bên kia và niềm tin của họ còn hạn chế, tốt hơn hết bạn nên chọn quần áo theo cách phù hợp với thị hiếu của công chúng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button