Sức khỏe

Ngăn cản việc kết hôn của trẻ em Tại sao không nên ngăn cản việc kết hôn của trẻ em?

bạn có biết Ngăn cản trẻ em kết hôn Hậu quả là gì? Kết hôn là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời, đồng thời là nhu cầu thiết yếu nhất của con người nhằm thỏa mãn khát vọng yêu và được yêu. Nhưng đôi khi có thể thấy rằng cha mẹ phản đối việc kết hôn của con mình một cách có ý thức hoặc vô thức vì nhiều lý do khác nhau và trở thành một trở ngại lớn trên con đường của con. Chắc chắn rằng cha mẹ mong muốn lời khuyên của con mình do kinh nghiệm của họ và sự quan tâm lớn đến con của họ, nhưng đôi khi ngăn cản họ kết hôn là không hợp lý cho lắm và bắt nguồn từ suy nghĩ sai lầm. Biết được hậu quả của việc ngăn cản con cái kết hôn giúp cha mẹ thay đổi hành vi của mình. Con cái cũng có thể thuyết phục họ kết hôn bằng cách sử dụng các giải pháp phù hợp và nhờ chuyên gia giúp đỡ.

Ngăn cản trẻ em kết hôn

Việc ngăn cản việc kết hôn của trẻ em có thể được nêu ra vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều gia đình vì mong muốn hạnh phúc cho con cái nhưng đôi khi một số bậc cha mẹ không đưa ra được lý do rõ ràng, hợp tình hợp lý đã phản đối, ngăn cản sự độc lập của con cái và vô thức ngăn cản con cái kết hôn.

Tại sao cha mẹ ngăn cản con cái kết hôn?

Có nhiều lý do khác nhau, có ý thức và vô thức, khiến cha mẹ ngăn cản con cái kết hôn, và những lý do quan trọng nhất được đề cập dưới đây:

1. Họ không coi đối phương là con của mình

Đôi khi, các gia đình vì quá quan tâm đến con và lo lắng cho tương lai của con nên muốn lấy một người hoàn mỹ, trọn vẹn về mọi mặt để gả con cho mình, và nếu có vấn đề gì dù nhỏ nhặt thì ở bên họ. từ chối anh ta và phản đối cuộc hôn nhân của con họ. Không thể nói rằng những phản đối này luôn luôn đặt không đúng chỗ; Trong mọi trường hợp, do kinh nghiệm của họ, cha mẹ đôi khi có lý do hợp lý cho sự phản đối của họ, nhưng người ta thường thấy rằng các gia đình bỏ qua logic và tìm kiếm một người có tất cả các đặc điểm riêng biệt, và đây là cách họ phản đối mỗi người theo một cách nào đó. và Họ trì hoãn cuộc hôn nhân của con họ. Nhấn vào đây để xem thông tin về sự phản đối của gia đình cô gái đối với cuộc hôn nhân.

2. Ngăn cản việc tảo hôn của trẻ em Mong muốn về hôn nhân gia đình

Nhiều gia đình Iran muốn con mình kết hôn với một người họ hàng, và vấn đề này đã được truyền từ đời này sang đời khác giữa các gia đình này. đến nỗi đôi khi từ nhỏ họ đã đặt tên của hai người với nhau và họ không bao giờ hài lòng với cuộc hôn nhân của con mình với một người lạ, vấn đề này là hoàn toàn phi logic trong thế hệ mới bởi vì con bạn phải kết hôn với người nó yêu và dành nhiều năm cho Nếu anh ta sống, sau đó ép buộc anh ta vào một cuộc hôn nhân gia đình sẽ không mang lại gì ngoài sự hối tiếc. Bao nhiêu thanh niên đã mất chức khác do không muốn lập gia đình và hôn nhân của họ đã bị trì hoãn trong nhiều năm. Nhấn vào đây để xem thông tin về sự phản đối của gia đình chàng trai đối với cuộc hôn nhân.

Đọc thêm  Giới thiệu 8 loại implant của Mỹ

3. Sự gắn bó với đứa trẻ

Một lý do khác để ngăn cản trẻ em kết hôn là sự phụ thuộc của trẻ em. Tình trạng này phổ biến hơn trong các gia đình một con, và cũng có thể xảy ra trong trường hợp một trong hai cha mẹ không còn sống, cha hoặc mẹ sống với con do phụ thuộc tình cảm mạnh, sợ cô đơn và mất đi sự hỗ trợ của con mình, hoặc bệnh tật và những lý do tương tự ngăn cản con cái họ kết hôn. Trong tình huống này, đôi khi người ta thấy rằng đứa trẻ cũng vướng vào những vấn đề tình cảm này và từ chối kết hôn, do đó, cuộc hôn nhân của chúng bị trì hoãn. Trong tình huống này, cha mẹ nên biện minh rằng cuộc hôn nhân của con họ không khiến họ tách khỏi đứa trẻ, nhưng mối quan hệ giữa họ vẫn có thể được duy trì.

4. Bi quan về hôn nhân

Đôi khi, cha mẹ trở nên bi quan về hôn nhân do trải nghiệm thất bại trong hôn nhân của chính họ hoặc những người thân ruột thịt của họ hoặc thậm chí những đứa con khác, và theo cách này, họ ngăn cản con mình kết hôn, trong khi sự thất bại của một người trong hôn nhân không thể được khái quát hóa. với những người khác, nhưng Bạn có thể học hỏi từ nguyên nhân của sự bất đồng và thất bại và hướng dẫn con bạn lựa chọn đúng đắn khi kết hôn.

Hậu quả của việc ngăn cản trẻ em kết hôn

Việc ngăn cản trẻ em tảo hôn dẫn đến việc kết hôn chậm gây ra nhiều hệ lụy cho cá nhân, gia đình và xã hội, mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây là những hệ quả quan trọng nhất:

1. Giảm tỷ lệ sinh của phụ nữ

Phụ nữ có khả năng thụ thai đến một độ tuổi nhất định do cấu tạo cơ thể của họ. Sự chậm trễ trong hôn nhân của phụ nữ gây ra giảm hoặc hạn chế tỷ suất sinh, chính nó là nguồn gốc của những hậu quả sau đó như già hóa gia đình, thiếu sức sống, năng động, hiệu quả và mong muốn của gia đình, cũng như chênh lệch tuổi tác quá mức giữa cha mẹ và con cái và dẫn đến sự khác biệt về văn hóa xã hội. Nó xuất phát từ sự thiếu hiểu biết lẫn nhau giữa cha mẹ và con cái và những điều tương tự như vậy.

2. Chán nản và thất vọng

Việc ngăn cản con cái kết hôn cuối cùng khiến họ trở nên thất vọng và chán nản. Khi con bạn lớn lên, nếu con bạn ở một mình và chưa lập gia đình, con bạn sẽ phải chịu sự cô lập và cảm giác trống trải và cô đơn sẽ len lỏi vào con người của mình. Thực tế cho thấy, việc không vợ con, không chu toàn mọi việc sẽ khiến con bạn mãi trong lòng mong mỏi và không còn hy vọng vào cuộc sống. Không có người ở bên trong những ngày tháng cô đơn và tâm sự những điều thầm kín khiến anh cảm thấy trống trải. Cha mẹ nên biết rằng không phải lúc nào họ cũng ở bên con, và nếu ngăn cản con kết hôn, cuối cùng họ sẽ buộc con mình phải cô đơn và hối hận. Trên thực tế, việc ngăn cản con cái kết hôn là nguyên nhân mở rộng khoảng cách tình cảm. Khi khoảng cách xuất hiện, các vấn đề như trầm cảm, vô vọng, lo lắng, bạo lực và hung hăng sẽ kéo theo.

Đọc thêm  Thuốc giảm cân là gì? Bạn có thể giảm cân bao nhiêu với thuốc này?

3. Gia tăng các mối quan hệ bất chính

Việc gia tăng các mối quan hệ bất chính là một hệ quả khác của việc ngăn cản hôn nhân ở trẻ em. Theo thống kê, những chàng trai, cô gái chậm kết hôn thường dễ bị lôi kéo vào những mối quan hệ bất chính và do không kiểm soát được bản năng tình dục của mình mà đi đến những mối quan hệ bất thường, điều này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ mà còn gia đình. Một gia đình đưa ra lý do muộn màng cho cuộc hôn nhân của con mình với nhiều lý do như “cháu vẫn còn nhỏ, chưa nhận được bằng thạc sĩ và …” đã thực sự tiếp tay cho các mối quan hệ sai trái của cháu. Theo các chuyên gia, hậu quả của việc ngăn cản trẻ em kết hôn bao gồm những điều như nghiện ngập, quan hệ tình dục bất chính, vi phạm đạo đức, các vấn đề tâm lý và các hành vi mất cân bằng về chính trị và xã hội.

Làm thế nào để đối phó với sự phản đối của cha mẹ?

Để đối phó tốt nhất với sự phản đối của bố mẹ, bạn cần có những chiến lược, một số chiến lược như sau:

1. Ngăn cản việc con cái kết hôn Tâm sự với cha mẹ

Tốt hơn hết là trẻ nên nói chuyện với cha mẹ một cách hợp lý và khôn ngoan thay vì la hét và hỏi ý kiến ​​của họ. Sự phản đối không phải lúc nào cũng có cơ sở logic và đôi khi được đưa ra do niềm tin sai lầm. Cha mẹ có thể phản đối cuộc hôn nhân của họ vì lý do tình cảm và sợ rằng con họ sẽ phải xa họ. Trò chuyện có thể giúp cha mẹ đảm bảo rằng con cái vẫn thuộc về họ sau khi kết hôn và tình cảm của họ đối với cha mẹ không có gì là thiếu sót.

2. Mối quan hệ quen biết của gia đình với bên kia

Nếu bạn cảm thấy rằng sự phản đối của cha mẹ là do nhận định không đúng về đạo đức và bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết sâu sắc về bên kia, bạn có thể cung cấp cơ sở để người được chọn của bạn hiểu rõ hơn về gia đình, để họ có thể tìm hiểu kỹ tính cách của anh ấy và thay đổi tâm lý tiêu cực của họ. Nhấn vào đây để nhận thông tin về tình bạn trước khi kết hôn.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân ở Urmia Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Urmia

3. Nhận trợ giúp từ một bên trung gian

Người lớn hiểu nhau hơn. Nếu bạn đang vấp phải sự phản đối của cha mẹ khi kết hôn và chọn vợ / chồng, hãy nhờ người thân và người lớn tuổi giúp đỡ và làm trung gian hòa giải để họ có thể nói chuyện với cha mẹ và để họ nghe lời bạn. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra kết luận hợp lý và đưa ra quyết định chính xác mà không gây khó chịu.

4. Ngăn cản việc kết hôn của con cái Suy nghĩ và quyết định khôn ngoan

Hãy suy nghĩ xem tại sao bố mẹ bạn không đồng ý với lựa chọn của bạn và có quan điểm đối với cuộc hôn nhân của bạn. Có thể họ nhìn thấy mọi thứ vì nhiều kinh nghiệm của họ và biết rằng bạn không thể nhìn thấy chúng vì tình yêu. Vì vậy, hãy suy nghĩ một chút và suy nghĩ về lý do của họ. Có thể họ đúng và bạn đang vướng vào một tình yêu không được viên mãn.

5. Gặp chuyên gia tư vấn

Nếu bạn cảm thấy bố mẹ phản đối cuộc hôn nhân của mình vì những lý do phi lý và sự lựa chọn của bạn là đúng đắn, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn. Yêu cầu cha mẹ của bạn nói chuyện với một cố vấn; Các chuyên gia tư vấn có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức có thể hướng dẫn ý kiến ​​và suy nghĩ của cha mẹ bạn đi đúng hướng. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn tiền hôn nhân.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tương lai của những đứa trẻ bị ngăn cản hôn nhân là gì?

Cuộc hôn nhân của những người này bị trì hoãn và họ có thể gặp vấn đề trong quá trình sinh sản. Trầm cảm và cô lập, xu hướng quan hệ bất chính và lệch lạc đạo đức là hậu quả của việc ngăn cản trẻ em lập gia đình, những điều sẽ chờ đợi các em trong tương lai.

Làm thế nào để cha mẹ có thể dẫn dắt con cái đến một cuộc hôn nhân thành công?

Nếu cha mẹ cố gắng nhìn nhận hôn nhân từ quan điểm của con mình và hiểu được nội tâm của con trai và con gái thay vì phán xét một chiều, họ có thể đóng vai trò hướng dẫn hiệu quả trong việc đưa ra quyết định tốt hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button