Sức khỏe

Mối tình ảo Ưu, nhược điểm của tình ảo

mối quan hệ ảo Hay mối quan hệ thực sự? Sở thích của bạn cho một mối quan hệ lãng mạn là gì? Bạn sử dụng phương pháp nào để chọn tình yêu và bạn đời? Nhiều người đã yêu trong một mối quan hệ ảo. Và họ có một cuộc sống ổn định và đầy màu sắc. Nhưng một số người đã bị lừa dối và tổn thương trong một mối quan hệ ảo. Có nhiều ý kiến ​​​​và quan điểm khác nhau trong lĩnh vực này. Định nghĩa về tình yêu của mỗi người dựa trên trải nghiệm của họ. Sau đây, chúng tôi đã giải thích định nghĩa về tình yêu, những ưu điểm và nhược điểm của một mối quan hệ ảo. Ở lại với chúng tôi trong phần còn lại của bài viết.

Tình yêu là gì?

Tình yêu là một hiện tượng thiêng liêng và có giá trị. Định nghĩa của tình yêu là kinh nghiệm. Và mỗi người trong tình yêu đều có định nghĩa của riêng mình. Một số coi tình yêu là hàng rào. Người khác biết lệ thuộc. Và thậm chí một số người không tin vào tình yêu. Yêu có nghĩa là chấp nhận vô điều kiện. Theo nhiều người, tình yêu là một điều may mắn đặc biệt. mà không trở thành một phần của mỗi người. Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn tình yêu ở con người. Đôi khi người ta yêu một ai đó bởi khuôn mặt, vật chất hay địa vị xã hội. Nhưng theo Sternberg, tình yêu có nhiều chiều khác nhau. Để biết thêm thông tin về Tâm lý Yêu và quý nhấp chuột.

Kích thước của tình yêu theo Sternberg Mối quan hệ ảo

Theo Sternberg, tình yêu được chia thành 3 thành phần. Anh ấy tin rằng ai đó có thể yêu nếu anh ấy có 3 yếu tố sau.

Sự thân mật: Chiều kích cảm xúc của tình yêu là sự gần gũi. Tri kỷ có nghĩa là tình cảm gần gũi, đặc biệt và chia sẻ. Sự thân mật giữa các cặp vợ chồng là một cảm giác hai chiều.

Đọc thêm  Quan hệ xã hội Cách cải thiện và tăng cường giao tiếp xã hội

nghĩa vụ: Cam kết và chung thủy là một trong những khía cạnh mang lại sự ổn định cho mối quan hệ của các cặp đôi.

Ham muốn: Các khía cạnh của ham muốn không chỉ bao gồm các vấn đề tình dục. Thể hiện cảm xúc và bày tỏ sự quan tâm cũng là một phần của khía cạnh này trong lý thuyết của Sternerg.

Tình yêu ảo là gì?

Ngày nay, hầu hết mọi người trong xã hội sống trong không gian ảo. Gia đình, tình bạn và các mối quan hệ tình cảm được bao gồm trong vòng giao tiếp ảo. Ngoài ra còn có các ứng dụng hẹn hò ảo. Một số người đang tìm cách bắt đầu các chương trình này để có được tình yêu lâu bền. Đôi khi mọi người tìm thấy người mình yêu thích bằng cách sử dụng không gian ảo. Và theo cách này họ nếm trải tình yêu. Tình yêu trong sáng và tươi sáng trong thế giới thực, nhưng nó trở nên xám xịt trong thế giới ảo. Màu xám của tình yêu ảo có nghĩa là một số vấn đề rõ ràng và trắng trợn đối với bạn, nhưng bạn không biết về những vấn đề khác trong cuộc sống của người thân và nó là bóng tối đối với bạn. Vì lý do này, các mối quan hệ ảo không thể được coi là tốt hay xấu tuyệt đối.

Trong các mối quan hệ ảo, chúng ta không có hiểu biết và cảm nhận đúng đắn về cuộc trò chuyện và hành vi của đối phương. Ảnh, văn bản và hình đại diện do bên kia gửi không cho chúng tôi hiểu đúng về hành vi và cảm giác thực sự. Trong không gian ảo, chúng ta không thể hiểu loại hành vi bằng cách quan sát ngoại hình, ánh mắt và chuyển động cơ thể.

Giao tiếp ảo, chẳng hạn như tình bạn và các mối quan hệ lãng mạn, đôi khi đạt được kết quả tốt. Do đó, một mối quan hệ ảo không nhất thiết là một lý do để trở nên tồi tệ.

Ưu điểm của tình yêu ảo

Internet và không gian ảo đã mở rộng phạm vi giao tiếp của con người. Nhiều người sử dụng không gian ảo hàng ngày với tỷ lệ phần trăm không gian thực cao hơn. Sau đây, chúng tôi đã giải thích những ưu điểm của mối quan hệ ảo.

 • Tăng sự tự tin: những người nói lắp, có vấn đề về thể chất, v.v. không bị chế giễu bởi giao tiếp ảo.
 • Chúng tôi viết tốt hơn và đẹp hơn về những ý tưởng và suy nghĩ của chúng tôi.
 • Chúng tôi có khả năng để sửa bài phát biểu của chúng tôi.
 • Chúng tôi giải thích bản thân tốt hơn và hấp dẫn hơn.
 • Cung cấp thông tin liên lạc với những người mà bạn không thể có mối quan hệ trực tiếp.
Đọc thêm  Chứng sợ độ cao Triệu chứng và nguyên nhân của chứng sợ độ cao | Điều trị chứng sợ acrophobia

Nhược điểm của tình yêu ảo và mối quan hệ ảo

Như chúng tôi đã nói lợi ích của tình yêu ảo. Chúng tôi cũng thông báo cho bạn về những bất lợi của tình yêu ảo.

 • Sự thật bị che giấu khỏi chúng ta.
 • Chúng tôi không biết cảm giác thực sự của cuộc trò chuyện.
 • Chúng tôi không nhận biết người đó hoàn toàn.
 • Khả năng hiểu lầm cuộc nói chuyện là rất cao.
 • Khả năng bị lừa là rất cao.
 • Những người thực sự có thể dễ dàng thay thế bạn.
 • Xuyên tạc và dối trá.
 • không bắc cầu
 • thiếu sự thân mật
 • độ tin cậy thấp
 • Vấn đề là nhiều khả năng.
 • Một số người không mô tả họ thực sự là ai trên mạng.
 • Họ nuôi mình một cách sai lầm.
 • Mọi người không coi trọng tình yêu trong không gian mạng.
 • Trong các mối quan hệ ảo, mọi người sử dụng nhiều cơ chế phòng vệ hơn. Để biết thêm thông tin về Cơ chế phòng vệ nhấp chuột.

Đặc điểm chung của mối quan hệ ảo và thực

Tất cả các mối quan hệ thực và ảo đều có ưu điểm và nhược điểm. Chúng tôi đã giải thích một số ví dụ về sự khác biệt giữa mối quan hệ thực và mối quan hệ ảo.

 1. Trong các mối quan hệ thực tế, bạn có khả năng xóa bỏ những hiểu lầm bằng cách gặp gỡ và cùng nhau giải quyết vấn đề. Nhưng trong những mối quan hệ ảo, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối và hiểu lầm hơn.
 2. Trong các mối quan hệ thực tế với cách giao tiếp phù hợp, bạn sẽ hiểu tương đối rõ về người thân của mình. Nhưng trong một mối quan hệ ảo, bạn không hiểu nhau hoàn toàn.
 3. Trong một mối quan hệ thực sự, bạn sẽ phải đối mặt với hành vi và cảm xúc của người bạn yêu. Nhưng trong một mối quan hệ ảo, bạn không hề hay biết về hành vi và cảm xúc của người mình yêu.
 4. Trong một mối quan hệ thực sự có sự tin tưởng và cam kết. Nhưng trong một mối quan hệ ảo, bạn không chắc chắn về lời nói và hành vi của đối phương.
Đọc thêm  Hội chứng gái ngoan Triệu chứng và cách đối phó với hội chứng gái ngoan

Lời cuối cùng về mối quan hệ ảo

Có lẽ khi đọc bài viết này, bạn sẽ đi đến kết luận rằng tình yêu ảo không có nhiều lợi thế. Nhưng bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì và bạn đang tìm kiếm điều gì. Để có một sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý, không gây hại cho bạn, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn và tâm lý. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp cho bạn các dịch vụ trực tiếp và không trực tiếp. Để được tư vấn qua điện thoại, xin vui lòng liên hệ với số được liệt kê.

Để được tư vấn về hôn nhân và quan hệ, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua điện thoại 02191002360.

Câu hỏi thường gặp về mối quan hệ ảo

Tình yêu thật sự tốt hơn hay tình yêu ảo?

Không có câu trả lời đầy đủ và chính xác cho câu hỏi này. Bạn tham gia vào mối quan hệ mà bạn quan tâm theo mục đích, lựa chọn, thử và sai.

Cần làm gì để có một mối quan hệ ảo thành công?

Nói chung, để có một mối quan hệ thành công, sự cam kết, thân mật và trung thực là những công cụ quan trọng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button