Sức khỏe

Mối quan hệ bất tận là cách để nhận ra một mối quan hệ sai lầm và độc hại

Biết các triệu chứng mối quan hệ bất tận Nó là cần thiết cho tất cả mọi người. Cho dù bạn ở độ tuổi nào, bạn sẽ có thể làm cho các mối quan hệ của mình trở nên nhẹ nhàng và nặng nề. Nhiều khi người ta vướng vào những mối quan hệ tình cảm không có lợi và đôi bên cuối cùng không đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, bằng cách đánh giá mối quan hệ của bạn đúng lúc, bạn có thể tiết kiệm thời gian và sức lực của mình và tự cứu mình khỏi sự không chắc chắn. Thông thường, những người khăng khăng đòi tính đúng đắn của những mối quan hệ như vậy sẽ dành nhiều thời gian hơn cho nó và khiến bản thân bị tổn hại nhiều hơn. Để tránh vấn đề này, hãy nhận lời khuyên về mối quan hệ giữa con gái và con trai và ở lại với chúng tôi trong phần còn lại của bài viết này.

Dấu hiệu của một mối quan hệ bất tận Làm thế nào để nhận ra những mối quan hệ đã chết?

Làm thế nào chúng ta có thể nhận ra rằng chúng ta đang ở trong một mối quan hệ tình cảm lành mạnh và mối quan hệ của chúng ta không phải là một tình bạn giả tạo? Đây là câu hỏi mà rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đặt ra trong các buổi tư vấn tiền hôn nhân. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã đề cập đến 5 dấu hiệu chính của mối quan hệ đã chết.

1- Yếu kém trong việc ra quyết định

Sự yếu kém trong việc ra quyết định của một hoặc cả hai bên là một trong những đặc điểm rõ ràng nhất có thể biến một mối quan hệ tình cảm thành một tình bạn bất tận. Những người mắc phải vấn đề này thường không thể đưa ra quyết định dứt khoát trong các lĩnh vực khác của cuộc sống ngoài hôn nhân và luôn trong trạng thái do dự, bối rối. Nếu bạn gặp vấn đề này, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý và bằng cách tham gia các buổi tư vấn và đào tạo kỹ năng, bạn có thể cải thiện tình hình rất nhiều.

2- Mối quan hệ vô tận và thiếu trách nhiệm

Trách nhiệm là một trong những yếu tố rất quan trọng phải tính đến để đánh giá mức độ sẵn sàng kết hôn của một người. Trách nhiệm không liên quan trực tiếp đến tuổi tác. Điều này có nghĩa là trách nhiệm không nhất thiết phải phát triển theo thời gian và tuổi tác ngày càng tăng; Thay vào đó, điều này đòi hỏi phải thực hành. Trên thực tế, cách cha mẹ đối xử và giáo dục một người từ thời thơ ấu có liên quan đến sự phát triển của đặc điểm này, vì vậy bạn phải nỗ lực rất nhiều để thay đổi hoặc tạo ra đặc điểm này.

Đọc thêm  Kết hôn với đàn ông lớn tuổi Những thuận lợi và khó khăn khi kết hôn với đàn ông lớn tuổi

Hãy nhớ rằng cho dù một người có thể hỗ trợ bạn về mặt tình cảm đến mức nào, thì bạn vẫn không thể chắc chắn rằng anh ấy đã sẵn sàng cho hôn nhân và xây dựng một mối quan hệ ổn định cho đến khi anh ấy chịu trách nhiệm về cuộc sống và hành vi của mình.

Nhấn vào cảm xúc để tránh trò chơi.

3- Thiếu cam kết

Một nhà lý thuyết tên là Sternberg trong lý thuyết của mình đã đưa ra 3 đặc điểm cơ bản của một tình yêu lành mạnh, đó là sự cam kết, sự thân mật và ham muốn. Theo Sternberg, tình yêu đích thực chỉ xảy ra khi con người có thể phát triển cả 3 thành phần này trong chính mình.

Trên thực tế, nền tảng của mối quan hệ tình cảm sẽ bị suy yếu nếu không có bất kỳ điều nào trong số này, và kết quả là khả năng đổ vỡ của nó sẽ tăng lên. Trong 3 đặc điểm này, thiếu cam kết liên quan nhiều nhất đến việc mối quan hệ đang dang dở. Vì cam kết có nghĩa là tôn trọng ý kiến ​​và gắn bó với mối ràng buộc đã thiết lập. Người chưa tạo được tinh thần này trong mình thì dù thân mật và có ham muốn tình dục với bạn tình, họ vẫn có thể rời bỏ anh ta và không thể trọn vẹn quan hệ với anh ta.

4- Mối quan hệ vô tận và không tính đến gia đình

Một số cặp vợ chồng trẻ chỉ coi mình và đối phương trong mối quan hệ tình cảm của họ và không chú ý đến đặc điểm gia đình. Những người này tin rằng mọi người đều tách biệt khỏi gia đình của họ và họ không muốn sống với gia đình của nhau. Đồng thời, giáo dục gia đình và chất lượng mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình đóng một vai trò quan trọng trong tâm trạng và tính cách của một người.

Ngoài ra, sau khi kết hôn, mọi người buộc phải giao tiếp với gia đình bạn đời của họ. Nếu sự khác biệt giữa bạn và gia đình vợ/chồng quá lớn mà bạn không xem xét vấn đề này thì rất có thể cuối cùng anh ấy sẽ hối hận về cuộc hôn nhân của bạn và mối quan hệ của bạn sẽ đi vào ngõ cụt.

5- Không có khả năng chấp nhận sự khác biệt trong mối quan hệ sai trái

Một số người nghĩ rằng một cặp vợ chồng hạnh phúc là một người đàn ông và một người phụ nữ giống nhau về mọi mặt và rất hiểu nhau, nhưng điều ảnh hưởng đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng và sự tiếp tục của mối quan hệ của họ hơn là sự hiểu biết là có sự hiểu biết lẫn nhau. của sự khác biệt. .

Đọc thêm  Trầm cảm ở thanh niên Nguyên nhân và cách đối phó với trầm cảm ở thanh niên

Trong một mối quan hệ tình cảm, bạn nên học cách không liên tục tìm cách thay đổi tính cách của đối phương. Trên thực tế, bạn nên nâng cao sự đồng cảm và nhìn nhận vấn đề từ quan điểm của nhau. Những cặp vợ chồng không có nhiều hiểu biết lẫn nhau, không chấp nhận nhau sớm muộn gì cũng nảy sinh mâu thuẫn gay gắt và hậu quả là nhiều khả năng sẽ trải qua một mối quan hệ không viên mãn.

6- Anh ấy không bao giờ nói chuyện nghiêm túc về hôn nhân

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thờ ơ của đối tác lãng mạn đối với hôn nhân. Trong các mối quan hệ đã đi vào ngõ cụt, đối tác của bạn không bao giờ nói về hôn nhân. Kế hoạch và cuộc sống tương lai của anh ấy không liên quan gì đến hôn nhân. Có thể anh ấy có quan điểm tích cực về hôn nhân trong bài phát biểu của mình. Nhưng anh ta không thực hiện bất kỳ bước hiệu quả nào để đạt được nó.

7- Bạn không muốn anh ấy cho riêng mình

Sự giàu có mang lại sự thoải mái và thuận tiện cho tất cả chúng ta. Nhưng tiền không bao giờ có thể là yếu tố duy nhất của hạnh phúc. Cho nên những ai vì sở hữu của nhau mà ở trong một mối quan hệ, nên biết rằng đây là một mối quan hệ vô tận. Và sớm hay muộn, bạn hoặc đối tác lãng mạn của bạn (có thể là vợ của bạn) sẽ thất vọng về mối quan hệ này.

8- Anh ấy vượt trội hơn bạn

Một trong những niềm tin độc hại nhất là tin vào ưu thế của đối thủ. Ngay cả khi điều này là đúng, bạn nên mong đợi một mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Sự vượt trội về ngoại hình, tài chính, học vấn, văn hóa,… sẽ khiến bạn trở thành người thất vọng trong mối quan hệ.

9- Thương hại nhau không tình thương

Bạn có thể không tin, nhưng một số người ở trong một mối quan hệ vì lòng trắc ẩn và thương hại. Thậm chí bạn có thể đang ở trong một mối quan hệ như vậy. Mối quan hệ vô tận dựa trên sự thương hại sẽ làm tổn thương cả hai bên về lâu dài. Tình yêu là cần thiết cho bất kỳ mối quan hệ. Bạn có những cách khác để giúp đối tác của bạn.

10- Mối quan hệ bất tận do tình yêu đơn phương gây ra

Cho dù bạn đang yêu trong một mối quan hệ như vậy; Người yêu nào bạn sẽ kết thúc thất vọng. Tiếp tục mối quan hệ này sẽ gây khó chịu cho cả hai người. Tình yêu đơn phương chắc chắn sẽ hủy hoại một trong hai bạn. Vì vậy, chỉ phụ thuộc vào mối quan hệ này chắc chắn sẽ khiến bạn gặp rắc rối.

Cách để kết thúc một mối quan hệ đi vào ngõ cụt

Bây giờ bạn đã nhận ra rằng mối quan hệ này không mang lại cho bạn sự bình yên, thì đã đến lúc chia tay. Để thoát ra khỏi mối quan hệ bất tận này, tốt hơn hết bạn nên đưa ra quyết định dứt khoát với chính mình trước. Bây giờ bạn nên biết rằng điều này không hề dễ dàng. Bản thân bạn đang ở cuối cuộc phiêu lưu này, vì vậy bạn chắc chắn sẽ phải chịu đựng nỗi đau chia ly do sự chia ly này. Do đó, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia tâm lý để làm điều này.

Đọc thêm  Thôi miên là gì? Lợi ích và tác dụng phụ của liệu pháp thôi miên

tư cuôi cung

Những gì được nói trong suốt văn bản là một mô tả ngắn gọn về những dấu hiệu rõ ràng nhất của một mối quan hệ tình cảm không có hồi kết. Nhận thức được những dấu hiệu này là cần thiết nhưng không đủ để tránh dính vào những mối quan hệ sai trái. Nếu bạn không thấy những dấu hiệu trên trong mối quan hệ, hãy đọc bài viết về cách thuyết phục một chàng trai kết hôn. Nếu bạn đang gặp phải sự thiếu quyết đoán nào đó trong mối quan hệ với đối tác tình cảm của mình và bạn nghi ngờ liệu mối quan hệ của mình có kết thúc hay không, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​của nhà tâm lý học trong lĩnh vực vợ chồng và gia đình.

Bằng việc tổ chức các buổi tư vấn tiền hôn nhân, chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và về nhau, từ đó đoán định tương lai của mối quan hệ với nhận thức cao hơn.

Để được tư vấn trong lĩnh vực quan hệ không dứt, bạn có thể gọi điện thoại tư vấn cho các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày theo số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao một số đàn ông lại ngần ngại chuyện kết hôn dù rất yêu thương đối phương và không chủ động?

Sợ kết hôn có thể có nhiều lý do. Khó khăn về tài chính, lo lắng về tương lai, yếu kém trong việc ra quyết định, lối sống thoải mái và thiếu trách nhiệm là một trong những trở ngại khiến đàn ông không thể kết hôn.

Hậu quả của một mối quan hệ đã chết là gì?

Các mối quan hệ được hình thành không có mục đích và cuối cùng có thể đi theo những con đường khác nhau. Nhưng cuối cùng các chàng trai và cô gái phải chịu nhiều tổn thương tâm lý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button