Sức khỏe

Máy tính bảng S citalopram – Tâm trí mới

S-Citalopram hoặc S-Citavor là một trong những loại thuốc tâm thần thường được kê đơn để điều trị trầm cảm và một số rối loạn lo âu như rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Trong những ngày đầu tiên sử dụng thuốc này, bạn có thể gặp các tác dụng phụ khó chịu như thay đổi tâm trạng hoặc suy nghĩ tiêu cực gia tăng. Ngoài ra, một số người bị các vấn đề về thể chất như khó chịu về tiêu hóa, nhưng sử dụng thuốc liên tục sẽ loại bỏ các triệu chứng này. Citalopram có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm bằng cách tăng chất hóa học gọi là serotonin trong não. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ làm giảm các triệu chứng và không điều trị chứng rối loạn trầm cảm hoặc ám ảnh cưỡng chế. Kết quả là sau khi ngừng thuốc, bạn sẽ gặp lại các triệu chứng của bệnh. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tư vấn trầm cảm cùng với việc sử dụng thuốc này. Bấm vào đây để tìm hiểu về quá trình nhận tư vấn về bệnh trầm cảm.

Viên nén Citalopram và công dụng của nó

Citalopram là một trong những loại thuốc chống trầm cảm làm tăng chất hóa học gọi là serotonin trong não. Cho rằng chất này chịu trách nhiệm điều chỉnh tâm trạng và tạo ra sự cân bằng trong trạng thái tinh thần của một người, tăng số lượng của nó trong não của những người bị trầm cảm có thể cải thiện tâm trạng của họ ở mức độ lớn. Ngoài rối loạn tâm trạng, thuốc này cũng được sử dụng để điều trị lo lắng, sợ hãi bệnh lý và ám ảnh. Việc sử dụng viên nén S-Citalopram thường gây ra các triệu chứng khó chịu về thể chất và tinh thần, và vì lý do này, lượng tiêu thụ của nó thấp hơn vào đầu giai đoạn điều trị và lượng tiêu thụ tăng dần khi cơ thể quen với các điều kiện mới.

Đọc thêm  Rối loạn thần kinh Các triệu chứng và điều trị chứng loạn thần kinh

Cách dùng viên Citalopram

Liều lượng và phương pháp dùng viên Citalopram nên được điều chỉnh tùy theo tình trạng thể chất và tinh thần, tiền sử bệnh, cũng như các loại thuốc khác mà người đó sử dụng. Vì vậy, tốt hơn là dùng thuốc này dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa và theo hướng dẫn của anh ta. Trọng tài này thường có sẵn ở dạng viên nén 5, 10 và 20 mg trên thị trường. Người lớn thường bắt đầu với một viên 10 mg trong ngày, và sau hai đến ba tuần, lượng của nó được tăng dần lên 20 mg mỗi ngày. .

Một trong những điểm mà bạn cần chú ý khi dùng viên Citalopram là uống thuốc mỗi ngày vào một giờ cụ thể. Nếu bạn quên dùng một liều, hãy uống ngay khi nhớ ra, nhưng không bao giờ tăng gấp đôi liều khi gần đến thời gian dùng liều tiếp theo. Việc ngừng sử dụng citalopram đột ngột có thể gây ra các triệu chứng tiêu cực như co giật, vì vậy tốt hơn là bạn nên làm điều này dưới sự giám sát của bác sĩ và giảm dần liều lượng.

Tác dụng phụ của viên nén citalopram

Sử dụng viên nén Citalopram, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên sử dụng, có thể gây ra các triệu chứng khó chịu về thể chất và tinh thần cho bạn, những triệu chứng này sẽ biến mất nếu bạn sử dụng thuốc này thường xuyên. Tuy nhiên, nếu mức độ nghiêm trọng của bất kỳ triệu chứng nào trên mức bạn có thể chịu đựng được hoặc dù đã qua thời gian nhưng các triệu chứng này vẫn không được giải quyết thì tốt hơn hết bạn nên thảo luận vấn đề này với bác sĩ chuyên khoa. Một số tác dụng phụ phổ biến nhất của viên nén citalopram xảy ra ngoài các triệu chứng trầm cảm bao gồm những điều sau đây.

 • Cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ
 • Các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn và nôn, khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy
 • Thay đổi tâm trạng, chẳng hạn như suy nghĩ tiêu cực hoặc hung hăng gia tăng
 • Khó thở
 • Sưng mặt, đầu gối và bàn tay
 • Rối loạn chức năng tình dục
 • Sự gián đoạn của chu kỳ kinh nguyệt
Đọc thêm  Làm thế nào để đối phó với gia đình của người cầu hôn? | Đối phó với những người cầu hôn

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có nghĩa là việc sử dụng một số loại thuốc cùng nhau làm giảm hiệu quả của một hoặc cả hai loại thuốc hoặc chúng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe của một người bằng cách tăng cường tác dụng của nhau. Vì lý do này, tốt hơn hết bạn nên thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng trước khi dùng viên nén citalopram. Cân nhắc rằng việc uống rượu trong thời gian điều trị bằng thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu, nếu bạn nghiện rượu hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy thông báo cho bác sĩ chuyên khoa về điều này. Các loại thuốc quan trọng nhất mà bạn nên tránh dùng cùng lúc với citalopram bao gồm những loại sau.

 • Viên nén Citalopram
 • rượu bia
 • Thuốc tim
 • Thuốc chống động kinh
 • Thuốc kháng sinh và thuốc chống nấm
 • Tất cả các loại thuốc an thần
 • Tất cả các loại thuốc ức chế monoamine oxidase như selegiline, raselgiline (những loại thuốc này thường được sử dụng để giảm trầm cảm).

Ngộ độc viên nén Citalopram

Sử dụng quá nhiều citalopram gây ngộ độc hoặc quá liều với thuốc này. Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây ở bản thân hoặc người thân của bạn sau khi dùng thuốc này, hãy đến trung tâm y tế càng sớm càng tốt.

 • Huyết áp thấp
 • chóng mặt
 • buồn nôn và ói mửa
 • rung chuyển
 • Đổ mồ hôi
 • co giật
 • Cảm thấy bối rối và hay quên
 • Nhịp tim nhanh hoặc đập thình thịch

Phương pháp điều trị thay thế

Việc sử dụng viên nén citalopram hoặc các loại thuốc điều trị tâm thần khác là một trong những giải pháp phổ biến nhất mà mọi người tìm đến để sử dụng sau khi gặp các vấn đề về tâm thần. Chi phí điều trị thấp bằng thuốc tâm thần cũng như tác dụng nhanh chóng và không gây đau đớn đã khiến phương pháp điều trị này trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, thuốc điều trị tâm thần thường có tác dụng phụ, một trong số đó là lệ thuộc thuốc. Ngoài ra, các loại thuốc này chỉ có tác dụng ngăn chặn các triệu chứng và sẽ không có tác dụng điều trị bệnh. Đó là lý do tại sao bạn sẽ gặp lại tất cả các triệu chứng của bệnh khi ngừng thuốc.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý Arak Địa chỉ của các chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi nhất ở Arak

Theo những gì đã nói, người ta thường khuyến khích thực hiện các buổi trị liệu tâm lý một cách nghiêm túc thay vì sử dụng thuốc hoặc ngoài việc dùng chúng. Mặc dù liệu pháp tâm lý đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực để đạt được kết quả hơn việc sử dụng thuốc, nhưng các phương pháp suy nghĩ và hành vi được dạy cho bạn trong các buổi trị liệu này sẽ chữa khỏi các vấn đề của bạn, và nói cách khác, bạn sẽ tìm ra cách để quản lý tinh thần và cảm xúc của mình. điều kiện trong Bạn sẽ học trong suốt cuộc đời của bạn.

Để được tư vấn về bệnh trầm cảm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02166419012 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

1. Viên nén Citalopram được kê đơn để điều trị những vấn đề gì?

Citalopram thường được kê đơn để điều trị trầm cảm và một số rối loạn lo âu.

2. Tác dụng phụ của viên nén citalopram là gì?

Cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, các vấn đề về tiêu hóa, suy nghĩ tiêu cực ngày càng tăng hoặc thay đổi tâm trạng là một số tác dụng phụ phổ biến nhất của loại thuốc này.

3. Cách dùng viên Citalopram?

Thuốc này nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa thần kinh và tùy theo tình trạng thể chất cũng như mức độ bệnh của bạn. Vì vậy, tốt hơn là tránh tiêu thụ tùy tiện của nó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button