Sức khỏe

Máy tính bảng Amobarbital – tâm trí mới

Amobarbital là một loại thuốc thuộc họ barbiturat. Thuốc an thần thường có đặc tính an thần và giải lo âu. Là một barbiturat, viên amobarbital đóng vai trò thôi miên và an thần và không có tác dụng chống lo âu. Hầu hết các trường hợp kê đơn viên amobarbital đều liên quan đến rối loạn giấc ngủ như mất ngủ. Tất nhiên, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các phương pháp điều trị không dùng thuốc, tư vấn và tìm ra nguyên nhân sâu xa của vấn đề mất ngủ trước khi chuyển sang dùng các loại thuốc gây buồn ngủ như amobarbital. Sử dụng máy tính bảng amobarbital lâu dài dẫn đến sự phụ thuộc về thể chất và tâm lý và nhiều tác dụng phụ đối với một người. Không được kê đơn thuốc trong thời kỳ mang thai và chỉ được bác sĩ kê đơn sau khi kiểm tra tình trạng của bệnh nhân.

Việc sử dụng máy tính bảng amobarbital là gì?

Thuốc an thần này được sử dụng để điều trị các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ. Thông thường kê đơn thuốc không phải là bước đầu tiên và là cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề về giấc ngủ. Vì vậy, sau khi tham gia các buổi tư vấn và sử dụng các phương pháp điều trị không dùng thuốc, nếu các vấn đề về giấc ngủ không được cải thiện, thuốc sẽ được sử dụng. Thuốc viên Amobarbital thường được kê đơn để điều trị chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng.

Đọc thêm  Tư vấn gia đình ở Tây Tehran Chuyên gia tư vấn gia đình tốt nhất ở Tây Tehran

Hãy nhớ rằng mặc dù thực tế là viên amobarbital được phân loại trong danh mục thuốc an thần, chúng không có tác dụng chống lo âu và không thể được kê đơn để chống lại các cơn căng thẳng, lo lắng và hoảng sợ.

Các dạng thuốc hiện có của amobarbital trên thị trường là viên nén, viên nang và thuốc tiêm. Khoảng 5 phút sau khi tiêm amobarbital, tác dụng của thuốc bắt đầu. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các triệu chứng căng thẳng và các triệu chứng lo lắng.

Lượng và cách sử dụng viên amobarbital

Thuốc viên Amobarbital có sẵn với liều lượng 30 mg, viên nang với liều lượng 200 mg và dạng thuốc tiêm dưới dạng 250 mg mỗi thể tích lọ 500 cc. Việc xác định liều lượng và kê đơn chỉ có thể thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ và bạn không thể tự ý dùng thuốc.

Liều thông thường được kê đơn của amobarbital để điều trị chứng mất ngủ và các vấn đề liên quan đến giấc ngủ khác là 65 đến 200 mg bằng cách tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch, nên uống trước khi đi ngủ.

Nếu bạn sử dụng viên nén amobarbital như một loại thuốc an thần, hãy dùng 30 đến 50 mg thuốc từ hai đến ba lần một ngày.

Trẻ em trên 6 tuổi chỉ có thể sử dụng amobarbital để điều trị chứng mất ngủ ngắn hạn khi có chỉ định của bác sĩ. Ở trẻ em, thuốc này được kê đơn dưới dạng tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch với liều 2 đến 3 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Do đó, liều lượng quy định ở trẻ em phụ thuộc vào cân nặng của chúng.

Tác dụng phụ của việc dùng viên amobarbital

Việc sử dụng thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ cho người dùng. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn gặp tác dụng phụ khi dùng viên nén amobarbital hoặc bất kỳ dạng nào khác của thuốc này. Ngoài ra, tránh dùng amobarbital cùng lúc với các loại thuốc làm tăng cường hoặc thay đổi tác dụng của nó và nói cách khác là ảnh hưởng đến amobarbital.

Đọc thêm  Trầm cảm sau khi nghỉ hưu Thất nghiệp sau khi nghỉ hưu có gây ra trầm cảm không?

Tác dụng phụ của thuốc có thể gặp ở một số người và những người khác có thể không gặp phải. Một số tác dụng phụ phổ biến của amobarbital bao gồm:

Động kinh hoặc co giật

Cú đánh

Buồn ngủ bất thường

Nhức đầu và chóng mặt

Rối loạn tiêu hóa

Các vấn đề về tim: đau tim, trục trặc cơ tim

Suy nghĩ tự tử hoặc tự làm hại bản thân

Rối loạn tâm thần: trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, không quan tâm đến việc làm, các cuộc tấn công lo lắng, thay đổi trong quá trình suy nghĩ.

Phản ứng dị ứng và nhạy cảm: ngứa, sưng và đỏ da, thở khò khè, khó thở

Nếu bạn là một trong những người sợ gặp phải các tác dụng phụ của thuốc, tốt hơn hết bạn nên tận dụng các phương pháp tâm lý trị liệu, các buổi tư vấn và điều trị tại nhà trước khi bắt đầu dùng thuốc, và nếu không có đáp ứng điều trị thích hợp hãy kê đơn thuốc. để gặp bác sĩ.

Tương tác thuốc của thuốc này

Trước khi bác sĩ kê đơn thuốc, hãy thông báo cho bác sĩ biết những bệnh bạn mắc phải và những loại thuốc bạn đang sử dụng. Điều này có thể ngăn ngừa tương tác thuốc và các tác dụng phụ sau này. Dưới đây là một số tương tác thuốc quan trọng.

Thuốc kháng histamine: diphenhydramine, cetirizine

Thuốc ức chế MAO: phenelzine, xanh methylen, procaricin, linezolid

Thuốc tránh thai đường uống và các loại thuốc nội tiết tố khác

Thuốc uống chống đông máu: Warfarin

Đọc thêm  Kết hôn nhầm người Theo tiêu chí nào bạn không nên kết hôn với một người nào đó?

Thuốc chống trầm cảm: Citalopram, Sertraline

Thuốc ngủ, thuốc an thần và thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác

Các loại thuốc khác: rifampin, protamine sulfate, disulfiram, rượu, fentanyl, axit valproic

Cảnh báo và mẹo

Việc sử dụng viên amobarbital trong thời kỳ cho con bú và mang thai phụ thuộc vào ý kiến ​​của bác sĩ và điều kiện cá nhân. Nếu bạn đang có ý định mang thai, hãy thông báo cho bác sĩ trước khi kê đơn thuốc.

Tiếp tục sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không bao giờ tự ý thay đổi liều lượng thuốc. Ngoài ra, việc ngừng thuốc nên có sự giám sát của bác sĩ và dưới hình thức giảm dần liều lượng. Tránh ngừng thuốc đột ngột.

Sau khi dùng thuốc, tránh các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo và tập trung, chẳng hạn như lái xe, do buồn ngủ và giảm tỉnh táo.

Có khả năng phụ thuộc và nghiện và lạm dụng thuốc viên amobarbital trong điều trị lâu dài. Do đó, amobarbital được sử dụng trong các phương pháp điều trị ngắn hạn. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về nghiện ma túy.

Trẻ em dưới 6 tuổi, bệnh nhân trầm cảm và những người có tiền sử có ý định tự tử không được phép sử dụng amobarbital. Người cao tuổi nhạy cảm hơn với sự xuất hiện của các tác dụng phụ và việc sử dụng thuốc ở họ được thực hiện một cách thận trọng và kiểm soát.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button