Sức khỏe

Ly hôn vì keo kiệt – tân tâm

Quyết định ly hôn vì tính keo kiệt của người vợ có phải là điều đúng đắn? Khéo léo là một trong những nét tính cách không thể chịu đựng được đối với một số người vì tính cách này thể hiện ở mọi khía cạnh của cuộc sống và gây ra những xung đột ổn định và không thể giải quyết được. Trên thực tế, khi vợ / chồng bạn là một người keo kiệt, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi mua những món đồ ăn nhỏ nhất cho đến những món đồ lớn nhất liên quan đến nhà và cuộc sống chung với anh ấy. Tình huống này có thể thu hẹp phạm vi đối với bạn và khiến bạn nghĩ đến việc ly hôn. Tuy nhiên, vẫn có những cách để tương tác tốt hơn. Sau đây, chúng tôi đã xem xét dưới góc độ tâm lý của người vợ keo kiệt như thế nào, tương tư ra sao và ly hôn vì lý do này thì hãy ở lại với chúng tôi.

Ly hôn vì keo kiệt Vì sao vợ keo kiệt?

Những người có vợ hoặc chồng keo kiệt luôn phải đối mặt với câu hỏi tại sao người kia không thể bớt khắt khe về tài chính và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Trong khi đó, theo các chuyên gia tâm lý, keo kiệt có thể là một loại đặc điểm tính cách và bắt nguồn từ yếu tố tâm lý sâu xa. Trong số những nguyên nhân và yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của tính năng này, có thể kể đến những điều sau đây. Click để biết nguyên nhân chính và các yếu tố dẫn đến ly hôn.

1- Trải nghiệm thời thơ ấu

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân của sự xấu xí của một người bắt nguồn từ những trải nghiệm khó chịu trong thời thơ ấu của họ. Ví dụ, những người lớn lên trong một gia đình nghèo và luôn thấy cha mẹ lo lắng về các vấn đề liên quan đến tiền bạc sẽ hình thành một loại tâm lý bất an liên quan đến các vấn đề kinh tế. Vấn đề này có thể khiến họ thường xuyên lo lắng về việc mất tài sản mặc dù có tiền và cư xử theo cách khiến người khác gán cho họ là keo kiệt.

Đọc thêm  Sợ ong Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp tốt nhất để điều trị chứng sợ ong

2- Nuôi dạy gia đình

Niềm tin mà cha mẹ truyền cho chúng ta trong thời thơ ấu đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các đặc điểm đạo đức và nhân cách của chúng ta. Một số bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái của họ liên tục nhấn mạnh rằng thế giới không phải là một nơi an toàn và người ta nên cẩn thận và an toàn trước các mối đe dọa. Việc nhấn mạnh quá nhiều vào khái niệm này gây ra cảm giác bất an và thiếu kiểm soát và có thể liên quan đến các hành vi như chăm sóc sức khỏe thể chất quá mức, ám ảnh và keo kiệt.

3- Học tập quan sát

Thời thơ ấu, con người ta học được nhiều điều bằng cách quan sát và bắt chước các hành vi của cha mẹ. Vì vậy, những người có cha mẹ keo kiệt dễ bộc lộ hành vi keo kiệt từ nhỏ hơn những người sinh ra trong một gia đình bình thường. Yếu tố này gây ra tình trạng ly hôn do tính keo kiệt ở tuổi trưởng thành.

4- Nhu cầu kiểm soát và tự quản lý

Thu thập tiền là một trong những cách mà mọi người có thể duy trì cảm giác kiểm soát và tự quản lý của họ và do đó cảm thấy ít lo lắng hơn. Trên thực tế, sự keo kiệt có thể là một giải pháp mà mọi người sử dụng để tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa từ bên ngoài. Vì lý do này, những lo lắng tiềm ẩn là một trong những nguyên nhân có ảnh hưởng nhất đến hành vi sai trái.

5- Đạt được địa vị xã hội

Tiền là một trong những công cụ quan trọng để vươn tới địa vị xã hội. Trên thực tế, tiền có thể là vỏ bọc cho những nhu cầu bên trong của chúng ta để đạt được quyền lực, sự tôn trọng và địa vị xã hội. Một người càng cảm thấy cần những yếu tố này bên trong thì càng có xu hướng sợ tiêu tiền của mình và tiết kiệm tiền một cách phi lý.

Ly hôn vì keo kiệt Làm thế nào để tiếp xúc với một người vợ keo kiệt?

Có thể nếu bạn biết cách phù hợp để tiếp xúc với một người phối ngẫu keo kiệt, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với các vấn đề hơn và kết quả là bạn sẽ có thể duy trì cuộc sống chung. Chúng tôi đã đề cập đến một số khuyến nghị quan trọng trong vấn đề này.

Đọc thêm  Lựa chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên Tại sao việc chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên lại quan trọng?

1- Ly hôn vì keo kiệt Tìm hiểu lý do

Như đã nói ở phần trước, hành vi keo kiệt có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau. Một số người, số lượng rất ít, bản chất là keo kiệt và hành vi của họ không thể thay đổi nhiều. Trên thực tế, sự nghịch ngợm của chúng bắt nguồn từ những yếu tố tâm lý khác nhau không cho phép chúng cư xử theo một cách khác. Những người khác có thể thể hiện hành vi keo kiệt do những lý do bên ngoài như lương thấp, gặp khó khăn trong công việc và phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Trong mọi trường hợp, cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của hành vi sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu người bạn đời của mình hơn và cư xử đồng cảm hơn với anh ấy. Trên thực tế, bạn cần đi trong đôi giày của anh ấy một chút và xem thế giới như thế nào từ quan điểm của anh ấy.

2- Đạt được kết luận và thỏa thuận về các vấn đề tài chính

Bạn có thể đạt được thỏa thuận với nhau dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn. Hãy thỏa thuận trước với đối tác của bạn về số tiền bạn nên tiết kiệm mỗi tháng, số tiền bạn nên trả cho những thứ cần thiết và số tiền bạn muốn chi tiêu cho việc giải trí hoặc những thứ không cần thiết. Nếu bạn đã có một hướng dẫn chung, bạn sẽ ít có khả năng xung đột về các chi tiết hơn.

3- Ly hôn do keo kiệt Tăng khả năng độc lập về tài chính của bạn

Bạn có thể không thay đổi được tính keo kiệt của vợ / chồng mình, nhưng bạn có thể giảm bớt sự phụ thuộc tài chính vào anh ấy. Do đó, nếu vợ bạn không đồng ý với các khoản chi tiêu mà bạn muốn có trong tháng hoặc luôn bàn bạc với bạn, bạn có thể cố gắng làm việc theo khả năng của mình và tự lập hơn bằng cách học một nghề hoặc nghiên cứu một lĩnh vực nào đó. .

4- Hạn chế nói về các vấn đề tài chính

Bạn không nên để các vấn đề tài chính xâm phạm vào mọi khoảnh khắc của mình và khiến tất cả những gì bạn đã chia sẻ sẽ trở nên cay đắng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên dành thời gian cụ thể để nói về các khoản chi tiêu và cố gắng giải quyết mối quan hệ tình cảm của mình vào những thời điểm khác. Ví dụ, bạn có thể nói về chi tiêu của mình vào một thời điểm nhất định vào buổi tối mỗi cuối tuần và tránh nói về tài chính vào những thời điểm khác càng nhiều càng tốt.

Đọc thêm  Gia đình tôi không tôn trọng tôi Sự tôn trọng trong gia đình

5- Nhận sự giúp đỡ từ một nhà trị liệu

Như đã nói, sự keo kiệt có thể có nguồn gốc sâu xa. Trong tình huống này, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ bác sĩ trị liệu để cải thiện hành vi của vợ chồng bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một nhà tâm lý học chuyên về liệu pháp cặp đôi và sử dụng các buổi trị liệu tâm lý chung để điều chỉnh các kiểu hành vi phá hoại gây hại cho cả hai trong mối quan hệ.

Lời cuối Tôi có nên ly hôn vì tính keo kiệt của vợ hay không?

Trả lời câu hỏi này có thể khác nhau đối với mỗi người. Để tìm ra câu trả lời tốt nhất, bạn cần đánh giá thêm về cuộc sống của mình. Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn sẽ được gì và mất gì nếu bạn kết thúc mối quan hệ của mình.

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem bạn sẽ đạt được những gì và bạn sẽ từ bỏ những điều dễ chịu nào nếu tiếp tục cuộc sống này. Có điều gì quý giá có thể bù đắp cho sự keo kiệt của vợ / chồng bạn và thúc đẩy bạn ở lại? Nếu bạn cảm thấy bối rối trong lĩnh vực này, việc đến gặp chuyên gia tâm lý có thể giúp bạn đưa ra quyết định dứt khoát hơn. Click để được tư vấn ly hôn.

Để nhận được tư vấn về vấn đề ly hôn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Công ty tư vấn tâm lý Mertalakaz Mendan Nu bất cứ lúc nào trong ngày để được tư vấn qua số điện thoại 02166419012.

Chúng tôi nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa nào để được tư vấn ly hôn?

Các nhà tâm lý học gia đình và nhà tâm lý học lâm sàng được đào tạo trong các khóa học trị liệu cho cặp vợ chồng với ít nhất bằng thạc sĩ là một trong những chuyên gia có thể giúp bạn tư vấn ly hôn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button