Sức khỏe

Ly hôn trong năm đầu tiên của cuộc sống Hiệu quả và các yếu tố chính của ly hôn khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng

Ly hôn là một hiện tượng xã hội không bình thường xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Ngày nay, chúng ta thấy rằng ly hôn xảy ra trong năm đầu tiên của cuộc đời thường xuyên hơn nhiều so với những năm khác. Các cặp vợ chồng trẻ thường thiếu kinh nghiệm và gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề và thử thách sau khi bắt đầu cuộc sống chung. Năm đầu tiên chung sống ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp tục cuộc sống chung, nếu hai vợ chồng không tạo được ấn tượng tốt với nhau trong khoảng thời gian này thì sẽ phải đối mặt với hiện tượng ly hôn. Bây giờ câu hỏi là, hậu quả của ly hôn sớm trong năm đầu tiên của cuộc sống là gì? Ly hôn ngay trong năm đầu tiên có phải là một quyết định đúng đắn và hợp lý? Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng đưa ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này để giải quyết những nghi ngờ và thách thức tinh thần của bạn.

Lý do ly hôn trong năm đầu tiên của cuộc đời

Một số yếu tố có thể là lý do dẫn đến ly hôn trong năm đầu tiên, và chúng tôi sẽ đề cập đến những yếu tố nổi bật nhất dưới đây.

1. Không giải thích đúng vai trò của vợ và chồng

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn trong năm đầu chung sống là do người chồng và người vợ đã đảm nhận những vai trò mà trước đó họ không hiểu rõ. Trước khi kết hôn, các chàng trai và cô gái có được kiến ​​thức bằng cách đọc các sách liên quan hoặc nói chuyện với những người đã kết hôn. Nhưng đây chỉ là những thông tin và kiến ​​thức bề ngoài. Khi con trai và con gái kết hôn và trở thành vợ chồng, họ sẽ được chứng kiến ​​những sự việc khác hẳn những gì đã học. Bây giờ họ phải nhận những trách nhiệm mà trước đây họ chưa từng trải qua. Do đó, họ có xung đột về vai trò và không biết làm thế nào để đối phó với khối lượng trách nhiệm này.

2. Giả vờ trở thành một người lý tưởng tại thời điểm đính hôn

Thông thường, vào thời điểm bắt đầu mối quan hệ và hình thành cảm xúc lãng mạn giữa một cô gái và một chàng trai, mỗi người trong số họ cố gắng xác định mình là người tốt cuối cùng và cư xử theo tiêu chuẩn của người kia. Bởi vì lúc này, mục đích là thu hút đối phương, và nỗi sợ hãi bị bỏ rơi khiến anh ta thể hiện bản thân với người khác ngoài sự thật và hiện thực về sự tồn tại của anh ta. Bằng cách này, các chàng trai và cô gái quyết định kết hôn, vì nghĩ rằng họ đã tìm thấy lý tưởng và người trong mộng của mình. Bây giờ cuộc sống hôn nhân đã bắt đầu và người đàn ông và phụ nữ không còn thấy cần phải thu hút sự chú ý của đối phương, hoặc vì họ đã chán giả vờ, họ bắt đầu thể hiện thực tế của mình từng chút một. Cuối cùng, căng thẳng và xung đột gia tăng do thiếu hiểu biết.

Đọc thêm  Phẫu thuật nâng xoang là gì? Những người cần phẫu thuật này trước khi cấy ghép?

3. Ly hôn trong năm đầu đời Thiếu kỹ năng cần thiết

Với hôn nhân, các chàng trai và cô gái bước vào một thế giới mới đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt. Sự hiện diện của hai người có quan điểm và thị hiếu khác nhau chắc chắn sẽ gây ra xích mích giữa họ và đôi khi nó có thể tạo cơ sở cho bất đồng và xung đột. Đây là nơi các kỹ năng đã học trước được hỗ trợ cho nam giới và phụ nữ và họ có thể loại bỏ sự khác biệt và giải quyết vấn đề theo cách phù hợp với sự tế nhị và kỹ năng của mình. Điều này là mặc dù thực tế là một số nam giới và phụ nữ không có những kỹ năng cần thiết và với những va chạm và bất đồng đầu tiên, họ tạo ra sự mâu thuẫn và tăng cường những thách thức nảy sinh.

4. Tiết lộ sự thật về tình hình tài chính của vợ / chồng

Khi bắt đầu hẹn hò, các chàng trai xác định cho mình một tình hình tài chính và kinh tế tốt, họ thể hiện tình hình tài chính không thực tế cho bản thân và cố gắng thu hút sự chú ý của các cô gái. Nhưng tất cả những điều này đều do tâm trí anh ta tạo ra và không có thật. Không biết đâu là sự thật, các cô gái chấp nhận lời cầu hôn và cuộc sống hôn nhân bắt đầu. Từng chút một, sự thật được tiết lộ và họ cho thấy sự thiếu hụt tài chính của mình. Các khoản nợ đã xuất hiện và các vấn đề kinh tế đang tăng lên từng ngày.

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại Amol Tư vấn qua điện thoại từ các nhà tâm lý học giỏi nhất ở thành phố Amel

Cách ngăn ly hôn trong năm đầu đời

Nhiều cặp vợ chồng gặp nhiều rắc rối trong những năm đầu chung sống. Dưới đây là các chiến lược giúp các cặp vợ chồng ngăn ngừa ly hôn trong năm đầu tiên của cuộc sống:

Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

Để có một cuộc sống lành mạnh cùng nhau đòi hỏi phải đối thoại và trò chuyện liên tục. Bước đầu tiên để có một cuộc hôn nhân thành công là cải thiện kỹ năng giao tiếp với vợ / chồng của bạn, đặc biệt là kỹ năng ngôn từ. Để cải thiện kỹ năng này, việc sử dụng dịch vụ tư vấn tâm lý sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể tận dụng các dịch vụ tư vấn qua điện thoại của Trung tâm tư vấn Mehdan Nu mọi lúc mọi nơi.

Kỹ năng giải quyết vấn đề và có cái nhìn tích cực về vấn đề

Trong năm đầu tiên của hôn nhân, các cặp đôi phải đối mặt với rất nhiều thử thách và rắc rối. Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và có cái nhìn tích cực về vấn đề sẽ giúp vượt qua những khó khăn trong cuộc sống chung.

Việc trau dồi kỹ năng này cần thực hành và sử dụng các dịch vụ tư vấn tâm lý từ chuyên gia.

Chia sẻ những kỳ vọng tài chính của bạn với vợ / chồng của bạn

Nhiều vấn đề của các cặp đôi trong những năm đầu tiên bắt nguồn từ tài chính. Các cặp đôi trò chuyện với Ekdegir và đạt được quan điểm chung về các vấn đề tài chính và những thách thức trong cuộc sống sẽ giúp các cặp đôi giải quyết nhiều vấn đề của họ và với Ekdegir, họ có thể giải quyết các vấn đề tài chính của cuộc sống của họ cùng nhau.

Hậu quả của ly hôn trong năm đầu tiên của cuộc đời

Ly hôn trong năm đầu tiên mang lại những hậu quả và vấn đề như sau:

1. Trầm cảm

Sự xuất hiện của trầm cảm và các trạng thái cảm xúc tiêu cực, đặc biệt là trong năm đầu tiên của cuộc đời, không phải là một hiện tượng bất ngờ. Chính xác là khi các chàng trai và cô gái đã đạt được ước mơ của mình và trải qua cuộc sống hôn nhân, họ phải đối mặt với thực tế cay đắng của cuộc ly hôn vì nhiều lý do khác nhau. Họ thấy mình bị đánh bại và giấc mơ của họ biến mất. Vì vậy, họ trở nên chán nản và mất động lực sống.

2. Ly hôn trong năm đầu tiên của cuộc đời Cái nhìn cay đắng của xã hội về thực tế ly hôn

Ly hôn vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt nếu nó xảy ra trong năm đầu tiên của cuộc sống, sẽ gây ra những phán xét đạo đức từ xã hội. Những bản án có thể hủy hoại tâm hồn và tinh thần của một người đã ly hôn và gây ra cho anh ta nhiều vấn đề. Theo những gì đã nói, chúng tôi khuyên bạn nên đi tư vấn ly hôn trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, để các chuyên gia có thể đưa ra cách thức và phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề bằng cách xem xét các điều kiện của bạn.

Đọc thêm  Kích thích vợ / chồng

Để nhận được tư vấn về vấn đề ly hôn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mehdan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Ly hôn trong năm đầu chung sống có hợp lý và đúng đắn không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào hoàn cảnh và thực tế mà phụ nữ hay đàn ông trải qua sau khi kết hôn. Ví dụ, người mà bạn nhận làm vợ có thể là một người bị rối loạn tâm thần, gây hại cho cả bản thân và người khác. Về mặt logic, sống với một người như vậy sẽ không dễ dàng. Nhưng trong những vấn đề như vấn đề tài chính và thiếu các kỹ năng cần thiết, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ các cố vấn gia đình và đưa ra quyết định tốt hơn.

Hậu quả của việc ly hôn trong năm đầu tiên là gì?

Ly hôn trong năm đầu tiên có thể mang lại những hậu quả như trầm cảm, giảm động lực để tiếp tục sống, và những căng thẳng do xã hội phán xét. Điều quan trọng ngay từ đầu là giải pháp để ngăn chặn điều này xảy ra. Nếu điều này xảy ra, bạn nên tin rằng cuộc sống vẫn chưa kết thúc và đàn ông và phụ nữ có thể tạo ra một tương lai rất thành công cho chính mình bằng cách sử dụng các giải pháp khoa học.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button