Sức khỏe

Ly hôn khi còn trẻ Hậu quả và tác động của các yếu tố khác nhau đến ly hôn của thanh niên

Ly hôn khi còn trẻ là một trong những tác hại xã hội có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của con người và thúc đẩy sự lây lan của các vấn đề như trầm cảm và lo lắng. Thực tế, ly hôn ở lứa tuổi nào cũng gắn với nhiều tổn thương, nhưng ở lứa tuổi trẻ, những rắc rối còn nhân đôi. Vấn đề này thường xảy ra do thiếu kỹ năng giao tiếp, thiếu kiên cường và thiếu kiến ​​thức về kết hôn sớm. Do đó, các chuyên gia nhìn nhận vấn đề này như một hiện tượng có thể ngăn ngừa được và đưa ra các khuyến nghị trong lĩnh vực này, mà chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây. Ngoài ra, tận dụng lợi thế của tư vấn ly hôn có thể giúp bạn tránh bất kỳ quyết định cảm tính nào và đưa ra quyết định có lý trí và logic.

Ly hôn khi còn trẻ và hậu quả của nó

Ly hôn khi còn trẻ, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên, có thể mang lại nhiều hậu quả về tâm lý cho một người, bởi vì những người ở tuổi thiếu niên và thanh niên vẫn chưa có một bản sắc nhất quán, và những sự kiện khó chịu như ly hôn có thể làm hỏng quan niệm về bản thân của họ. Do đó, họ có thể cảm thấy không hiệu quả dưới ảnh hưởng của việc ly hôn hoặc nghĩ rằng một tai họa đã xảy ra trong cuộc đời của họ mà không thể bù đắp được. Tuy nhiên, với thời gian trôi qua và sự ổn định của tính cách; Với sự giúp đỡ của các chuyên gia và những người xung quanh, một người có thể vượt qua biến cố này và bắt đầu một cuộc sống mới. Chúng tôi đã đề cập đến những hậu quả tâm lý và xã hội quan trọng nhất của việc ly hôn khi còn trẻ. Bấm vào để biết thêm thông tin về thiệt hại ly hôn.

1- Ly hôn khi còn trẻ và sống với sự kỳ thị của xã hội

Thật không may, trong nhiều nền văn hóa, mọi người nhìn một người đã ly hôn theo một cách khác. Vấn đề này có thể rất khó khăn, đặc biệt là đối với phụ nữ, và đối phó với nó đòi hỏi một tinh thần chiến đấu cao. Sự kỳ thị xã hội liên quan đến ly hôn hạn chế các mối quan hệ xã hội của một người và cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của anh ta. Không có đủ kinh nghiệm do tuổi đời còn trẻ có thể khiến một người khó đối phó với những hậu quả này hơn bao giờ hết.

Đọc thêm  Ứng xử với khách Cách chào đón khách

2- Mất tính độc lập

Bằng cách hình thành một gia đình, mọi người có được sự độc lập khỏi gia đình chính ở một mức độ lớn và có thể xác định mình như một nhân cách độc đáo. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, nhiều bậc cha mẹ tận dụng cơ hội để sống tự lập từ khi con cái còn nhỏ, và theo cách này, những đứa trẻ phải trở về với gia đình của cha chúng một lần nữa. Nếu sự trở lại này kèm theo nhiều sự kiểm soát của cha mẹ, nó sẽ tạo thêm áp lực tâm lý cho người đó, có thể mang lại nhiều hậu quả tiêu cực hơn.

3- Nhầm lẫn về danh tính do hậu quả của việc ly hôn khi còn trẻ

Như người ta đã nói, những người ở tuổi vị thành niên và đầu thanh niên đang trong quá trình tìm kiếm danh tính của mình. Bằng cách kết hôn và bắt đầu một gia đình, họ có được một định nghĩa mới về bản thân và xác định một phần quan trọng trong tính cách của họ xung quanh vợ / chồng và cuộc sống chung. Sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân trong những năm đầu có thể dẫn đến cảm giác hoang mang trong một người và làm mất tự tin về bản thân. Trong tình huống này, sự hiện diện của những người xung quanh và sự giúp đỡ của chuyên gia là rất quan trọng để vượt qua khủng hoảng này.

4- Tham gia nhiều hơn vào hút thuốc, rượu và ma túy

Những người trẻ tuổi có khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn và tầm nhìn xa hơn. Ngoài ra, họ trải nghiệm cảm xúc theo cách mãnh liệt hơn và có thể chuyển sang các tình huống ngắn hạn hơn bao giờ hết khi đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống. Trên thực tế, nhiều khi họ đang tìm một nơi trú ẩn tạm thời cho những khủng hoảng tinh thần của mình để có thể thoát khỏi những cảm giác tiêu cực trong một thời gian. Vấn đề này khiến những người ở độ tuổi trẻ thử nhiều thứ hơn như thuốc lá, rượu và ma túy sau khi đối mặt với một sự kiện như ly hôn, và theo cách này, họ tham gia vào việc lạm dụng nó nhiều hơn các nhóm tuổi khác.

5- Hình thành cái nhìn tiêu cực đối với các mối quan hệ thân tình

Những người kết hôn sớm thường mắc phải các vấn đề như quá chung chung sau khi ly hôn. Điều này có nghĩa là họ có thể cảm thấy rằng sự thân mật và tình yêu không tồn tại hoặc mối quan hệ lành mạnh không bao giờ có thể hình thành với ai đó. Càng có nhiều mối quan hệ thân thiết và sự hỗ trợ của mọi người trong xã hội qua nhiều năm, họ càng dễ dàng đối phó với cuộc ly hôn và từng bước xây dựng cuộc sống mới.

Đọc thêm  Các giai đoạn thất bại trong tình yêu Mất bao lâu từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc một cuộc tình tan vỡ?

Nguyên nhân ly hôn khi còn trẻ

Nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến việc ly hôn khi còn trẻ. Xác định những yếu tố này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự xuất hiện của vấn đề này và hậu quả của nó. Ngoài ra, bạn có thể tìm ra nguyên nhân sâu xa và giải pháp phòng tránh bởi các chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý New Mind.

Mức độ ưu tiên của niềm đam mê tình dục so với sự công nhận của cá nhân

Những người ở tuổi vị thành niên và giai đoạn đầu trưởng thành thường trải qua những cảm xúc mạnh mẽ hơn. Đi cùng với những cảm xúc này với đam mê tình dục đối với một người khác giới khiến chúng ta đánh giá thấp sự đóng góp của các yếu tố khác như hiểu biết nhau và chỉ lựa chọn dựa trên cảm xúc của mình. Trong tình huống này, tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự trợ giúp của tư vấn tiền hôn nhân để biết rằng bạn không hành động vội vàng. Bằng cách thực hiện các bài kiểm tra tính cách, bài kiểm tra liên quan đến khả năng tương thích trong hôn nhân và phong cách ân ái, nhà tư vấn sẽ giúp bạn dự đoán tốt hơn mức độ thân thiết và khả năng tương thích của mình trong tương lai và đưa ra lựa chọn với tư tưởng cởi mở hơn. Bấm để tìm hiểu thêm về tư vấn hôn nhân.

Thiếu kỹ năng phục hồi là một trong những nguyên nhân dẫn đến ly hôn khi còn trẻ

Khả năng phục hồi là một trong những đặc điểm tâm lý giúp con người chống lại các vấn đề hàng ngày và duy trì sức khỏe tinh thần của họ. Những người được nuôi dưỡng trong các gia đình được gọi là phong cách nuông chiều thường ít phát triển khả năng phục hồi vì họ chưa thực sự đối mặt với các vấn đề và không thể tự mình giải quyết. Kết quả là, những người này, khi gặp một vấn đề nhỏ nhất, nhanh chóng nghĩ đến ly hôn và không thể xem xét các lựa chọn khác. Cố gắng trau dồi tính độc lập ở những người trẻ tuổi và hướng dẫn họ theo hướng họ có thể tự giải quyết vấn đề của mình khiến mọi người có định hướng giải pháp hơn và thể hiện sự phản kháng nhiều hơn đối với các vấn đề của cuộc sống chung.

Đọc thêm  Chồng tôi có bồ nhí Chồng tôi yêu người khác

Không đủ kỹ năng giao tiếp Ly hôn khi còn trẻ

Nhiều bạn trẻ vẫn chưa có đủ kỹ năng giao tiếp, một thời gian sau khi kết hôn lại gặp phải những rắc rối, mâu thuẫn với suy giảm ham muốn tình dục. Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn cần phải thân mật với vợ / chồng của mình và có thể dành thời gian bên nhau và trải nghiệm những cảm xúc tích cực trong những khoảnh khắc này. Lưu ý rằng giao tiếp lành mạnh không chỉ giới hạn ở các kỹ năng bằng lời nói và đòi hỏi những thứ như khả năng đồng cảm và lắng nghe hiệu quả hơn bất cứ điều gì khác.

Để nhận được sự tư vấn về vấn đề ly hôn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mehdan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Có khả năng một cuộc hôn nhân thành công sau khi ly hôn khi còn trẻ không?

Sau khi ly hôn, con người dù ở độ tuổi nào cũng có thể trải qua một cuộc hôn nhân thành công trở lại. Điều này được cung cấp để bạn có thể coi quá khứ của mình như một kinh nghiệm quý giá và sử dụng nó để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Cũng cần để khoảng cách ít nhất từ ​​6 tháng đến một năm giữa cuộc hôn nhân thứ nhất và thứ hai của bạn để đảm bảo rằng những tổn thương liên quan đến mối quan hệ trước đó được giải quyết hoàn toàn. Đôi khi người ta để bù đắp cho những vấn đề tinh thần do mối quan hệ trước đây gây ra; Họ lôi kéo bản thân vào những mối quan hệ có hại hơn khiến vấn đề của họ tăng lên gấp đôi về lâu dài. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý trước khi quyết định tái hôn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button