Sức khỏe

Ly hôn khi còn trẻ Hậu quả và khó khăn của việc ly hôn khi còn trẻ là gì?

Ngày nay, hạ tuổi kết hôn là một trong những vấn đề nghiêm trọng, có ý nghĩa lớn trong xã hội và có thể gây ra những thiệt hại không thể bù đắp được cho con người. Ly hôn khi còn trẻ là một trong những vấn đề thường xảy ra sau khi kết hôn sớm và lựa chọn thiếu hiểu biết, nó có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực cho cả nam và nữ. Các số liệu và thống kê thu được cho thấy trong những năm gần đây, tỷ lệ ly hôn ở các cặp vợ chồng trẻ đã tăng lên đáng kể so với trước đây, điều này đã làm dấy lên lo ngại của các quan chức và các nhà xã hội học về tác động nhân khẩu học và xã hội của vấn đề này. Bằng cách biết lý do và hậu quả của việc ly hôn khi còn trẻ, bạn có thể ngăn chặn vấn đề này.

Giảm tuổi ly hôn và tăng phụ nữ ly hôn

Với xu hướng được đặt ra bởi độ tuổi ly hôn và tỷ lệ mắc phải của nó, chúng ta đang phải đối mặt với sự gia tăng số lượng góa phụ ly hôn khi còn trẻ. Số liệu thống kê cho thấy độ tuổi thường xảy ra ly hôn nhất là từ 20 – 24 tuổi ở nữ và 25 – 29 tuổi ở nam, và độ tuổi ly hôn trung bình này không đổi kể cả trong những thập kỷ trước khi tỷ lệ ly hôn nhiều. thấp hơn tỷ lệ hiện hành. và nó bao gồm các độ tuổi giống nhau, bản thân nó cho thấy sự gia tăng dân số phụ nữ trẻ ly hôn trong xã hội ngày nay.

Mối quan hệ giữa tuổi tác và ly hôn

Thiệt hại xã hội – ly hôn cá nhân khi còn trẻ

Chỉ riêng ly hôn đã có thể để lại nhiều ảnh hưởng khó chịu cho cuộc sống của con người và xã hội, nhưng nếu việc ly hôn này xảy ra ở lứa tuổi nhỏ hơn, những tổn thương này sẽ nhân lên gấp bội, và trong khi đó, trẻ em gái lại bị tổn hại nhiều hơn. Hành động ly hôn ảnh hưởng và biến đổi nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của anh ta, bao gồm cả cá nhân, thể chất, nhân cách, tâm lý, xã hội, kinh tế và văn hóa, và mang lại những hậu quả sau đây.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân ở Bushehr Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Bushehr

1. Giảm mức độ phổ biến trong gia đình

Một trong những tác hại đó là không chấp nhận, bỏ qua và không đánh giá cao những hành động, ứng xử của người góa bụa trong môi trường gia đình. Nếu cô gái quay về với gia đình sau khi ly hôn và cố gắng sống với họ, một bầu không khí nặng nề và tương đối ngột ngạt có thể chi phối bầu không khí trong nhà và mối quan hệ giữa các thành viên, và cô gái này sẽ không còn là con nuôi mà đủ thứ hỗ trợ tinh thần. Anh ta đã nhận được lợi ích vật chất và tâm lý từ gia đình trước khi ly hôn, không nên được công nhận và bất kỳ hành động nào của anh ta sẽ là sai trái và hoàn toàn sai trái trong mắt các thành viên trong gia đình. Tất cả những suy nghĩ này đã diễn ra trong tâm trí công chúng chống lại một người phụ nữ đã ly hôn trong xã hội chúng ta là kết quả của những suy nghĩ, quan điểm và tinh thần sâu sắc và cũ kỹ đã ngấm vào cách nghĩ của mọi người về những người phụ nữ ly hôn và việc chống lại họ luôn bị lên án và trừng phạt. Là.

2. Ly hôn khi còn trẻ Giảm cảm giác tự tin

Một tổn thương khác của các cô gái góa chồng khi còn trẻ là sự mất tự tin về bản thân. Sau những hành vi không phù hợp và khó chịu mà các thành viên trong gia đình, họ hàng hoặc họ hàng có thể thể hiện, người đó coi mình như một mối đe dọa cho gia đình và mất tự tin về bản thân.

Những gia đình không chấp nhận những cô gái này dựa trên các giá trị văn hóa và chuẩn mực chung trong phong tục gia đình và không chấp nhận họ trong cộng đồng của họ, về cơ bản đã mở đường cho việc giảm sút lòng tự tin của những cô gái này và khiến họ cảm thấy vô giá trị và trống rỗng. có tác động phá hoại tâm lý đến nhân cách và mối quan hệ của những người phụ nữ này với những người khác trong xã hội. Một người như vậy tự trách bản thân trong từng giây phút anh ta dành cho người thân hoặc bạn bè của mình và coi mình như một đối tượng thêm vào và thiếu tầm quan trọng.

Đọc thêm  Sợ cá Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị cá stress

3. Ly hôn khi còn trẻ Những lần thất bại liên tiếp

Khi những người phụ nữ như vậy thấy rằng họ không được chấp nhận trong môi trường gia đình và không có đủ tầm quan trọng đối với bất kỳ ai, họ có thể đưa ra lựa chọn mới và muốn đưa một người mới vào cuộc đời mình. Xét thực tế là những người này trước đó đã trải qua một trải nghiệm không may và không có đầy đủ khả năng cần thiết để làm cho mối quan hệ của họ có kết quả trong cuộc hôn nhân trước, họ có thể không đủ hiểu biết với người bạn đời của mình trong cuộc hôn nhân thứ hai và bị đánh bại.

4. Tăng áp lực tinh thần và cảm xúc của các hành vi nguy hiểm

Trong tình huống mà áp lực tinh thần và tình cảm đối với một người tăng lên gấp đôi và anh ta không được hưởng lợi từ sự hỗ trợ đầy đủ trong lĩnh vực này, có thể có nhiều vấn đề về tâm lý, bao gồm trầm cảm, tránh các cuộc họp mặt thân thiện hoặc gia đình, xu hướng rút lui và đắm mình trong những suy nghĩ. Nó xảy ra liên tục, và đôi khi trong những trường hợp cực kỳ nghiêm trọng, một người bắt đầu tự làm hại mình và tự sát. Trong những trường hợp này, cần phải đề phòng mọi sự cố bất ngờ và nguy hiểm bằng cách xác định những người có nguy cơ càng nhanh càng tốt và giới thiệu họ đến các trung tâm tư vấn và hỗ trợ. Nhấp để tìm hiểu về các giải pháp ngăn chặn ly hôn.

Giải pháp giảm thiểu hậu quả của ly hôn khi còn trẻ

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, tất cả những suy nghĩ và ý tưởng sai lầm liên quan đến ly hôn là kết quả của việc thiếu các luật hiệu quả trong lĩnh vực này. Trong các xã hội mà phụ nữ ly hôn được hỗ trợ một cách có mục tiêu và họ được cung cấp các phương tiện cần thiết để bắt đầu sự nghiệp, đặc biệt là để tiếp tục học hành, hỗ trợ kinh tế và văn hóa, cũng như cung cấp các thiết bị cần thiết để bắt đầu làm việc trong một công việc nhất định. . , ít bộc lộ sự yếu kém và kém hiệu quả ở giai đoạn này và có thể phát triển tài năng và khả năng của họ một cách hiệu quả.

Đọc thêm  Đối phó với vợ / chồng - cách tốt nhất để đối phó với vợ / chồng trong cuộc sống chung

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể hoạch định một kế hoạch cụ thể cho tương lai của mình bằng cách nhờ sự trợ giúp của một nhà tư vấn có kinh nghiệm và tham khảo ý kiến ​​của họ để điều chỉnh bản thân theo những thay đổi kết quả bằng cách thay đổi hoạt động của bạn và tiếp tục lối sống mới. Sử dụng chúng vì lợi ích và sự phát triển của bạn. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn ly hôn.

Để nhận được tư vấn về vấn đề ly hôn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Ly hôn khi còn trẻ có đúng không?

Giải pháp tốt nhất là không để xảy ra ly hôn, nhưng đôi khi ly hôn có thể cứu sống một người và là giải pháp duy nhất bất chấp nhiều hậu quả mà nó mang lại cho người đó. Những tổn thương do ly hôn khi còn trẻ có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng các giải pháp đã được xã hội của các nhà tâm lý học chấp thuận và dần dần đưa người đó trở lại tình trạng bình thường.

Hậu quả của ly hôn sớm là gì?

Ly hôn khi còn trẻ có thể để lại những hậu quả như trầm cảm, không chịu đựng được sự phán xét của gia đình và xã hội, khao khát vợ hoặc chồng, kết hôn nhầm lần thứ hai, mất tự tin, … Có đủ kiến ​​thức và hiểu biết để đưa ra quyết định đúng đắn khi một tình huống như vậy xảy ra có thể giải quyết các vấn đề của cuộc sống của một người.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button