Sức khỏe

Lý do cho xu hướng chơi hoa hay cần sa Tại sao cần sa lại được giới trẻ ưa chuộng?

Nguyên nhân nghiện hoa hoặc cần sa Nó đã trở thành một câu hỏi nghiêm túc của nhiều gia đình và các bạn trẻ. Xem xét việc sử dụng rộng rãi chất này ở thanh thiếu niên và thanh niên, cũng như những biến chứng về thể chất và tâm lý phát sinh đối với một người sau khi sử dụng nó, biết nguyên nhân của xu hướng đào hoa và tìm ra các giải pháp để ngăn chặn sự lây lan của việc sử dụng nó là một trong những các biện pháp quan trọng nhất. Nó phải được hoàn thành. Ngoài việc biết nguyên nhân của xu hướng, người ta nên chú ý đến các yếu tố giúp một người tránh xa nguy cơ nghiện các chất này và sử dụng chúng để ngăn ngừa nghiện cần sa.

Cần sa hay hoa là gì?

Cần sa là một loại ma túy được lấy tự nhiên từ cây gai dầu và có khả năng tạo ra cảm giác xuất thần hoặc thậm chí là ảo giác cho một người. Việc sử dụng chất này gây ra cảm giác sảng khoái trong người, và cười vô cớ, cảm giác vui vẻ, tăng cảm giác thèm ăn và đỏ mắt có thể được coi là kết quả của việc tiêu thụ cần sa, xảy ra ở một người sau khi khoảng thời gian ngắn.

Một trong những lý do giải thích cho xu hướng sử dụng cần sa trong giới trẻ và thậm chí cả thanh thiếu niên là do họ quan niệm sai lầm rằng nó không gây nghiện. Niềm tin này được tạo ra bởi vì việc sử dụng cần sa sẽ không tạo ra sự phụ thuộc về thể chất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng cần sa gây ra tâm lý phụ thuộc mạnh mẽ ở một người, điều này sẽ khiến người đó nghiện ngập và tiêu thụ chất này liên tục. Nhấn vào đây để tìm hiểu về cần sa.

Nguyên nhân nghiện hoa hoặc cần sa

Biết nguyên nhân của xu hướng thưởng hoa hoặc cần sa là một trong những bước đầu tiên cần được thực hiện để kiểm soát cơn nghiện của nó, xem xét sự lây lan của việc sử dụng chất này trong thanh thiếu niên và thanh niên. Theo điều kiện của mỗi người, có thể đưa ra nhiều lý do để sử dụng cần sa. Tuy nhiên, một số lý do này có sức mạnh hơn trong việc tạo ra xu hướng sử dụng chất này, mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây. Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong số này tồn tại xung quanh bạn hoặc những người thân yêu của bạn, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn để giải quyết chúng.

Đọc thêm  Hội chứng trầm cảm của các bà nội trợ Triệu chứng và cách điều trị hội chứng trầm cảm của các bà nội trợ

1. Sự tò mò

Sự tò mò hoặc tâm lý muốn trải nghiệm những cảm giác xảy ra với một người sau khi tiêu thụ cần sa được coi là một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến xu hướng đào hoa. Vấn đề này sẽ tự bộc lộ đặc biệt trong tình huống người thân của người đó đã sử dụng chất này. Trong tình huống một người thường xuyên nghe về những trải nghiệm tâm lý sau khi sử dụng cần sa từ những người xung quanh hoặc thậm chí thông qua việc đọc sách, sự tò mò đối với trải nghiệm cá nhân sẽ tăng lên.

2. Quan niệm sai lầm

Không giống như nhiều loại ma túy, bao gồm cả thuốc phiện và các dẫn xuất của nó, việc sử dụng cần sa không gây ra sự phụ thuộc về thể chất ở một người. Do đó, việc ngừng sử dụng sẽ không gây ra các triệu chứng cơ thể như đau cơ. Vấn đề này đã tạo ra một quan niệm sai lầm trong số đa số những người tin rằng cần sa và thậm chí các loại ma túy khác của gia đình này không gây nghiện và việc sử dụng chúng chỉ mang lại khoái cảm. Điều này là trong khi cần sa có sức mạnh cao trong việc tạo ra tâm lý phụ thuộc và sử dụng nó nhiều lần có thể gây nghiện ở một người. Nhấp để tìm hiểu về các tác dụng phụ của cần sa.

3. Nguyên nhân của xu hướng ba hoa Tâm lý ham thích lạc thú.

Một quy luật tâm lý chung tin rằng nếu mọi người cảm nhận được khoái cảm từ một hành vi, họ sẽ tìm cách lặp lại hành vi đó để đạt được khoái cảm một lần nữa. Vấn đề này là một trong những động lực chính khi bắt đầu con đường nghiện ma túy. Nói cách khác, sau khi sử dụng cần sa một lần, một người sẽ sử dụng nó một lần nữa để trải nghiệm cảm giác sung sướng mà anh ta có được từ nó. Điều này lâu dần sẽ dẫn đến nghiện cần sa. Sau một thời gian tiêu thụ, người đó sẽ lại hướng tới việc tiêu thụ, không phải với mục đích đạt được khoái cảm, mà là để thoát khỏi những hậu quả tiêu cực của việc không tiêu thụ, chẳng hạn như cảm giác bồn chồn về tinh thần.

Xem xét tầm quan trọng của thời gian nghiện ma túy đối với sự thành công của việc cai nghiện ma túy, nếu bạn hoặc bất kỳ người thân nào của bạn có liên quan đến nghiện ma túy hoặc cảm thấy bị cám dỗ để sử dụng nó, tốt hơn là nên tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý trong lĩnh vực kiểm soát. những cám dỗ tâm lý.

4. Sự tồn tại của người nghiện trong gia đình

Sự hiện diện của người nghiện trong gia đình là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng nhất dẫn đến sự nghiện ngập của các thành viên khác. Ma túy có sẵn và sự biến mất của vấn đề xấu sẽ khiến những người khác tiếp xúc với người nghiện sẽ bị nghiện. Ngoài ra, việc sống chung với những người nghiện bất kỳ loại ma túy nào cũng tạo ra vấn đề cho các thành viên khác và làm tăng khả năng mắc các bệnh tâm thần ở họ.

Đọc thêm  Hiệu quả của sự hiểu biết về bản thân trong hôn nhân

Chính vấn đề này sẽ trở thành một lý do khác gây nghiện cho các thành viên trong gia đình của người nghiện. Vì vậy, nếu trong gia đình bạn có người hoặc những người liên quan đến nghiện ma túy, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn để bảo vệ sức khỏe tâm thần của mình, đặc biệt là trẻ em. Bấm vào đây để biết thông tin về tư vấn cai nghiện.

5. Bệnh tâm thần và rối loạn nhân cách

Trong số những nguyên nhân gây nghiện hoa hay bất kỳ loại ma túy nào khác, có thể kể đến sự góp mặt của các bệnh lý tâm thần. Các bệnh tâm thần ảnh hưởng đến việc nghiện ngập bao gồm từ các vấn đề đơn giản như không thể nói không và bị ảnh hưởng bởi áp lực của bạn bè đến các rối loạn phức tạp như rối loạn nhân cách kịch tính hoặc tâm thần phân liệt. Những người mắc các chứng rối loạn này, đặc biệt là những người bị trầm cảm và lo lắng, có xu hướng sử dụng ma túy để thoát khỏi tình trạng tâm thần bất lợi của họ. Do đó, tốt hơn là bạn nên lập kế hoạch điều trị các bệnh tâm thần trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến xu hướng ba hoa Vai trò của tâm lý trong phòng chống nghiện

Ngoài việc xác định các nguyên nhân gây ra xu hướng bùn, bạn cũng phải có kế hoạch cụ thể để loại bỏ chúng. Các nhà tâm lý học có thể giúp bạn chuẩn bị chương trình này và các giải pháp phù hợp. Trong số những hành động quan trọng nhất của nhà tâm lý học để ngăn chặn cơn nghiện, có thể kể đến những việc sau:

1. Giáo dục

Một trong những hành động quan trọng nhất của các nhà tâm lý học là nâng cao nhận thức của các cá nhân và gia đình trong lĩnh vực cần sa và các loại ma túy khác. Vì vậy, nhiều quan niệm sai lầm, chẳng hạn như tính không gây nghiện của cần sa là nguyên nhân dẫn đến xu hướng đào hoa. Các nhà tâm lý học trong lĩnh vực cai nghiện ma túy có thể cung cấp các khóa đào tạo cần thiết trong lĩnh vực này.

2. Liệu pháp gia đình

Sự tồn tại của các vấn đề và mâu thuẫn trong gia đình, chất lượng quan hệ giữa các thành viên thấp và sự nghiện ngập của một trong các thành viên là những nguyên nhân dẫn đến xu hướng ba hoa. Để ngăn chặn vấn đề này, các nhà tâm lý học tổ chức các cuộc họp với tất cả các thành viên trong gia đình và dạy họ các phương pháp tương tác chính xác. Khi một trong số các thành viên nghiện, liệu pháp gia đình sẽ được tổ chức để giúp duy trì sức khỏe của các thành viên và giúp đỡ bệnh nhân nghiện. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin về nghiện ma túy.

Đọc thêm  Tư vấn Hôn nhân Alborz - Tâm trí Mới

3. Xác định các vấn đề và cảnh báo

Có những lý do riêng của mỗi người tùy theo hoàn cảnh sống dẫn đến nghiện ngập. Ví dụ, các bệnh tâm thần như trầm cảm hoặc các vấn đề gia đình là lý do để mọi người sử dụng cần sa hoặc các loại ma túy khác. Các nhà tâm lý học hiểu những vấn đề này thông qua các cuộc phỏng vấn lâm sàng và lập kế hoạch điều trị cho họ.

4. Nguyên nhân xu hướng hoa Giải pháp dạy học

Trong một số tình huống, một người cần học các hành vi để ngăn chặn sự xuất hiện của chứng nghiện. Ví dụ, khả năng phản đối yêu cầu của bạn bè hoặc chống lại những cám dỗ tâm lý là một trong những khả năng mà không có chúng có thể gây ra vấn đề cho một người. Một trong những hành động của nhà tâm lý học là giúp người đó ngăn chặn cơn nghiện bằng cách dạy những kỹ năng này. Trong trường hợp nghiện, hãy nhớ tham khảo trang Bỏ Cần sa.

Để nhận được tư vấn về nguyên nhân nghiện hoa, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mehdan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn cai nghiện hoa qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Những lý do nghiện cần sa là gì?

Sự tò mò về trải nghiệm tiêu thụ, sự tồn tại của chứng nghiện giữa các thành viên trong gia đình, niềm tin sai lầm như cần sa không gây nghiện, và các bệnh tâm thần là một trong những nguyên nhân gây ra xu hướng sử dụng cần sa.

Làm thế nào để tránh nghiện cần sa?

Tốt hơn là xác định nguyên nhân và lập kế hoạch loại bỏ chúng để ngăn chặn xu hướng đối với chất này. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy rằng tình hình gia đình của bạn đã trở nên lạnh nhạt hoặc bạn không có mối quan hệ tốt với những đứa con đang ở tuổi vị thành niên của mình, thì tốt hơn là bạn nên hành động để giải quyết những tình trạng này. Tìm kiếm sự trợ giúp từ tư vấn tâm lý cũng có thể giúp ích rất nhiều trong vấn đề này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button