Sức khỏe

Lựa chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên Tại sao việc chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên lại quan trọng?

Lựa chọn của những người bạn ở tuổi vị thành niên Đó là một vấn đề quan trọng hơn bất cứ điều gì khác trong thời đại ngày nay và ảnh hưởng đến sự hình thành bản sắc và nhân cách của một người. Bởi vì mọi người trong thời đại ngày nay dành nhiều thời gian cho bạn bè của họ hơn bất kỳ ai khác và thường thích bắt chước họ trong hành vi và hành động của họ. Lẽ đương nhiên là trong lúc này, nếu con bạn không lựa chọn đúng đắn trong việc chọn bạn và rơi vào bẫy của người được gọi là bạn xấu, con bạn sẽ bị tổn thương rất nhiều. Bổn phận của cha mẹ là phải định hướng và hướng dẫn con cái mình trong việc lựa chọn một người bạn phù hợp. Bạn có thể là người hướng dẫn tốt nhất cho con mình trong thời đại này bằng cách biết các nguyên tắc giáo dục trẻ vị thành niên và nhận sự giúp đỡ từ chuyên gia. Bấm để nhận lịch hẹn tư vấn gia đình.

Tầm quan trọng của việc chọn bạn ở tuổi vị thành niên

Chọn đúng người bạn trong thời kỳ thanh thiếu niên rất quan trọng vì nó giúp tăng cường an ninh xã hội và tâm lý của thiếu niên, đồng thời làm cho anh ta phát triển trong nhiều lĩnh vực. Có bạn bè và trở thành thành viên của các nhóm tình bạn ở tuổi vị thành niên sẽ mang lại cho một người cảm giác thân thuộc và tăng sự tự tin cho bản thân. Có những người bạn lành mạnh khiến một người có được những kinh nghiệm tích cực trong lĩnh vực giao tiếp xã hội, và vấn đề này giúp anh ta vượt qua những khủng hoảng trưởng thành về tâm lý xã hội dễ dàng hơn. Trong quá trình kết bạn, thanh thiếu niên gặp phải những quan điểm và niềm tin khác nhau và có thể hình thành bản sắc độc lập của riêng mình. Để biết thêm thông tin về cách giao tiếp với con bạn, hãy nhớ nhận tư vấn dành cho thanh thiếu niên.

Đọc thêm  Máy tính bảng S citalopram - Tâm trí mới

Vai trò của cha mẹ trong việc giúp thanh thiếu niên chọn bạn

Hầu hết mọi người trong độ tuổi thanh thiếu niên của họ có xu hướng hành động một cách độc lập cho các mối quan hệ của họ và lựa chọn những người xung quanh họ. Tuy nhiên, các em vẫn cần sự hỗ trợ và hướng dẫn của cha mẹ trong việc lựa chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên. Trong một tình huống mà nhiều bậc cha mẹ không biết cách giúp con cái của họ trong quá trình kết bạn, các chiến lược sau có thể giúp:

1. Lựa chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên Hãy là người bạn đầu tiên của tuổi teen

Điều đầu tiên bạn nên làm là thiết lập mối quan hệ tích cực với con và là người bạn thân đầu tiên của con; Bởi vì mối quan hệ chân thành của trẻ với cha mẹ là cơ sở để hình thành tình bạn lành mạnh hơn. Ngoài ra, nếu bạn có mối quan hệ tốt với trẻ, trẻ sẽ dễ tiếp thu và dễ tiếp thu sự hướng dẫn và chỉ bảo của bạn hơn.

Ở tuổi vị thành niên, khi con bạn có tinh thần nhạy cảm hơn, bạn cũng nên tăng cường sự mềm dẻo đối với chúng và cố gắng thiết lập mối quan hệ thân thiết hơn với chúng. Bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý tuổi teen hoặc tư vấn gia đình để giải quyết những mâu thuẫn và khác biệt giữa cha mẹ và con cái và cải thiện mối quan hệ của bạn. Bấm để biết thông tin về tâm lý vị thành niên.

2. Quen với những người bạn tuổi teen

Thông thường, cha mẹ sợ con mình tìm thấy một người bạn xấu và bị ảnh hưởng bởi hành vi xấu của mình. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên giám sát bạn bè của con mình một cách gián tiếp. Cố gắng tìm hiểu bạn bè của anh ấy một cách trọn vẹn. Để giúp con bạn chọn bạn khi còn ở tuổi vị thành niên, hãy tổ chức một bữa tiệc và mời các bạn cùng lớp đến nhà bạn. Với điều này, bạn có thể kiểm tra cẩn thận hành vi của chúng và xem chúng có phải là những người bạn phù hợp với con bạn hay không.

Đọc thêm  Tìm kiếm tài năng cho trẻ em tại Trung tâm Tài năng Trẻ em Tehran ở Tehran

3. Lựa chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên Dạy con bạn từ chối

Để con bạn có thể hành động tốt hơn và lành mạnh hơn trong giao tiếp với bạn bè và chống lại những lời dụ dỗ và đề nghị bất thường của một số bạn, bạn phải dạy cho con kỹ năng nói không và lòng can đảm. Họ cũng học kỹ năng này bằng cách làm gương từ bạn, vì vậy hãy cố gắng trở thành một tấm gương tốt cho họ. Học kỹ năng này giúp một người tăng cường sự tự tin và cảm thấy hiệu quả. Do đó, bằng cách duy trì sự độc lập của mình với người khác, anh ta có thể từ chối những đề nghị không lành mạnh của họ.

4. Chỉ định các quy tắc

Để trẻ có thể chọn được những người bạn phù hợp, bạn cần xem xét các quy tắc dành cho trẻ. Nếu bạn giải thích rõ ràng các khuôn khổ và quy tắc cho trẻ và tự mình tuân theo, trẻ sẽ không thể hành động ngoài quy tắc. Mức độ thân thiết trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái có ảnh hưởng không thể phủ nhận đến hiệu quả và sự tuân thủ các quy tắc. Lưu ý rằng các quy tắc này không được khô khan.

Khi một thiếu niên tuân thủ các niềm tin và giá trị của gia đình, anh ta sẽ cẩn thận hơn trong việc lựa chọn bạn bè ngay cả khi ở tuổi thiếu niên. Dạy con rằng bạn của mọi người là biểu hiện cá tính của con và con nên chọn một người bạn có điểm chung nhất với các giá trị của con.

5. Lựa chọn bạn bè ở tuổi vị thành niên Khen thưởng và củng cố hành vi

Thay vì tập trung vào những mặt tiêu cực và những điều không nên trong tình bạn của con bạn, hãy cố gắng tập trung vào những khía cạnh tích cực trong mối quan hệ của chúng. Bằng cách tập trung vào các hành vi tích cực của trẻ, bạn có thể giúp trẻ phát triển các hành vi xã hội phù hợp hơn. Luôn động viên và ủng hộ anh ấy. Đưa ra phản hồi tích cực về các mối quan hệ an toàn và hành vi phù hợp của con bạn và củng cố hành vi của trẻ bằng phần thưởng bằng lời nói hoặc những cái ôm và mua một món đồ nhỏ. Phong cách nuôi dạy con cái này sẽ tự động làm giảm khả năng con đưa ra những lựa chọn sai lầm.

Đọc thêm  Nam thiếu niên Những điểm quan trọng về nam thiếu niên

Để nhận được tư vấn chọn bạn ở tuổi mới lớn, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày theo số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao việc chọn bạn ở tuổi thanh xuân lại quan trọng?

Có những mối quan hệ rộng rãi và những người bạn lành mạnh đảm bảo an ninh tâm lý và xã hội của thiếu niên, đồng thời làm tăng sự tự tin của cậu ấy. Trong quá trình kết bạn, một người làm quen với những niềm tin và quan điểm khác nhau và có thể tìm thấy bản sắc độc lập của mình.

Làm thế nào tôi có thể bảo vệ con tôi khỏi những người bạn nhìn xa?

Những mệnh lệnh và lệnh cấm trực tiếp đối với thiếu niên sẽ tạo ra một loại phản kháng trong anh ta và kết quả là, anh ta sẽ không nghe theo lời của bạn. Trong tình huống này, nhiều khả năng họ sẽ tìm đến Dost Nabab. Vì vậy, hãy cố gắng làm cho mối quan hệ của bạn với con bạn trở nên thân thiết hơn và làm quen với bạn bè của con bạn và gia đình của chúng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button