Sức khỏe

Lời chỉ trích của vợ Cách đối phó với lời chỉ trích của vợ hoặc chồng

Bạn nên đáp lại những lời chỉ trích của vợ như thế nào? Trong mối quan hệ hai người, đặc biệt là quan hệ vợ chồng, điều quan trọng nhất là cách giao tiếp với nhau để tạo nên sự hòa hợp trong mối quan hệ. Mối quan hệ giữa hai người giống như hoa trong chậu cần được chăm sóc. Cách chúng ta giao tiếp với nhau có thể làm cho bông hoa đó lớn lên hoặc khô héo. Giao tiếp đúng sẽ làm cho hoa này nở còn giao tiếp sai và yếu sẽ làm cho hoa héo. Đó là lẽ tự nhiên mà đôi khi hai người chỉ trích nhau trong mối quan hệ của họ. Điều quan trọng là bạn phải quản lý những lời chỉ trích này một cách chính xác trong mối quan hệ của mình và biết những cách thích hợp để đối phó với người chồng hoặc người vợ đang chỉ trích. Chỉ trích, nếu không được quản lý, có khả năng làm hỏng các mối quan hệ. Vì vậy, một trong những phương pháp giao tiếp đúng đắn là học cách đáp lại những lời chỉ trích của vợ / chồng bạn; điều này ngăn cản những bất đồng và chỉ trích tiếp tục phá hủy mối quan hệ. Bấm để nhận lời khuyên gia đình.

Chỉ trích và tầm quan trọng của nó Cách phản ứng với lời chỉ trích của vợ / chồng

Phê bình có nghĩa là thể hiện điểm mạnh và điểm yếu của bên kia trong mối quan hệ, và mục đích của nó là cố gắng cải thiện hoạt động của cá nhân. Vì mối quan hệ gần gũi nhất giữa vợ và chồng, có thể nói rằng hai người đó là những người tốt nhất cho nhau, có thể đánh giá và chỉ trích nhau. Bạn và vợ / chồng của bạn nên biết các nguyên tắc phê bình đúng và nguyên tắc phản ứng phù hợp với những lời chỉ trích và phê bình. Nếu vậy, lời chỉ trích không những không xấu mà còn có tác dụng rất tích cực đối với hoạt động của cả hai, và những lời chỉ trích cho thấy bạn coi trọng và tôn trọng những gì đối phương nói.

Phê bình và câu trả lời đúng

Một trong những vấn đề quan trọng trong phản biện và phản biện là sự thiếu hiểu biết và kiến ​​thức đúng đắn của các bên. Đôi khi hy vọng về sự thay đổi hoặc sự cầu toàn về cảm xúc và tinh thần trong hành vi và lời nói của bên kia khiến họ tiếp tục chỉ trích. Đó là, một người tưởng tượng rằng bằng cách chỉ trích và bày tỏ kỳ vọng của chính mình, anh ta có thể đạt được những gì anh ta muốn. Quan điểm này là sai lầm; Và người ta không muốn thừa nhận rằng thật sai lầm khi cố gắng uốn nắn đối phương bằng những lời chỉ trích theo ý muốn và theo ý mình. Trước tiên, bạn nên nhìn lại bản thân và cuộc sống của mình và xem đâu là lời chỉ trích là cần thiết và đâu là phản ứng thích hợp cho lời chỉ trích đó. Những thay đổi với những lời chỉ trích khô khan không bao giờ hiệu quả và sẽ chỉ dẫn đến những cuộc tranh cãi kéo dài.

Đọc thêm  Đối phó với nhân vật Cách đối xử tốt nhất với những người có tính cách kịch tính

Làm thế nào để đáp lại những lời chỉ trích của người phối ngẫu một cách đúng đắn

Đôi khi khi người phối ngẫu của bạn chỉ trích bạn, bạn không thấy lý do; để thay đổi hành vi của bạn Nhưng mặt khác, anh ấy sợ. Vợ bạn sẽ khó chịu; Một số người nhanh chóng khó chịu khi phải đối mặt với những lời chỉ trích và có thái độ chống lại những lời chỉ trích. Họ thậm chí có thể xem xét những lời chỉ trích ngay trong trái tim của họ. Nhưng họ không bị chỉ trích vì lòng kiêu hãnh của họ. Vì vậy, trong phần này, chúng tôi sẽ mô tả các giải pháp để làm thế nào để đáp lại những lời chỉ trích của người vợ.

Kiểm soát cảm xúc Cách đối phó với lời chỉ trích của vợ / chồng

Điều kiện đầu tiên để phát biểu và nghe phản biện là phải tìm được vị trí thích hợp về thời gian và địa điểm; Nói chuyện một cách bình tĩnh và tránh xa cảm xúc. Nếu bạn đang bị khuất phục bởi những cảm xúc tiêu cực như tức giận và buồn bã trong khi nói chuyện với vợ / chồng của mình, tốt hơn là nên hít thở sâu một vài lần và dừng cuộc thảo luận lại để đạt được trạng thái tâm lý thuận lợi và bình tĩnh rồi tiếp tục cuộc trò chuyện. Đây là nguyên tắc đầu tiên trong cách phản ứng lại những lời chỉ trích của vợ / chồng bạn. Trong lúc tức giận và buồn bã, bạn có thể phản ứng không thích hợp và sai trái với những lời chỉ trích của vợ / chồng mình. Nói với bản thân rằng những lời chỉ trích này chỉ liên quan đến một số hành vi của bạn chứ không phải toàn bộ tính cách của bạn; Sao cho điều kiện tinh thần của bạn phù hợp và đừng phóng đại vấn đề quá mức. Bởi nếu lấy lời chê của vợ để cho rằng mình xấu và nhu nhược thì phản ứng và cách trả lời của vợ chắc chắn sẽ rất tiêu cực và gay gắt.

Suy nghĩ về những lời chỉ trích

Khi người hôn phối chỉ trích bạn, bạn không cần phải phản ứng ngay lập tức. Khi nhận được lời chỉ trích, hãy cảm ơn anh ấy và nói với anh ấy rằng bạn chắc chắn sẽ suy nghĩ về lời nói của anh ấy và phản hồi vào đúng thời điểm. Hãy tự nghĩ xem, vợ bạn có muốn cải thiện tình hình của bạn bằng những lời chỉ trích không? Hay anh ấy chỉ muốn làm bạn khó chịu và ép buộc hành vi của anh ấy lên bạn? Nếu bạn thấy lời phê bình của anh ấy là tích cực và chấp nhận nó; Cố gắng tạo ra những thay đổi trong hành vi của bạn với kế hoạch phù hợp.

Đọc thêm  Tâm lý của tình yêu Nhận biết những thay đổi về thể chất và tâm lý của tình yêu một cách khoa học

Cho biết quan điểm của bạn Cách đáp lại lời chỉ trích của vợ / chồng

Khi bạn không đồng ý với những lời chỉ trích của vợ và cảm thấy điều đó không công bằng, hãy cố gắng nói chuyện với cô ấy trong bầu không khí bình tĩnh và thân thiện và cho cô ấy biết lý do không đồng ý của bạn. Tức là trong cuộc thương lượng hai người hãy bình tĩnh lắng nghe lời nói của nhau; Không bao giờ đưa ra một mặt trận và không phòng thủ. Hãy nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng phải thay đổi hành vi khi bị vợ chỉ trích, và thường thì vấn đề được giải quyết bằng cách nói chuyện với nhau và giải thích lý do cho hành vi của bạn.

Bày tỏ sự thất vọng của bạn

Khi bạn thấy những lời chỉ trích của vợ là không đúng và bạn cảm thấy rằng cô ấy muốn hủy hoại bạn bằng những lời chỉ trích của cô ấy và cô ấy không cởi mở với những lời chỉ trích; Tìm một tình huống phù hợp và nói cho anh ấy biết nỗi thất vọng của bạn. Hãy kiên nhẫn với anh ấy để những khó chịu và hiểu lầm hiện có biến mất. Nếu vẫn không đạt được kết quả với tất cả những điều trên, tốt hơn hết bạn nên trao đổi với chuyên gia tư vấn và chuyên gia tâm lý gia đình để họ trao đổi với cả hai và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nếu cần thiết.

Những hành vi sai trái khi đáp lại lời chỉ trích của vợ / chồng

Một số hành vi phổ biến mà một số người sử dụng để đáp lại những lời chỉ trích của vợ / chồng, những hành vi hoàn toàn sai trái, bao gồm:

Đừng trả đũa Cách đáp lại lời chỉ trích của vợ / chồng

Hãy nhớ rằng các hành vi trả đũa có tính hủy hoại rất lớn trong mối quan hệ song phương. Rằng bạn chỉ trích vợ mình không có lý do chỉ vì cô ấy đã chỉ trích bạn; Đó không phải là một hành vi tốt khi sống chung và nó dẫn đến nhiều vấn đề hơn.

đừng cãi lại

Một số cặp đôi biến buổi trò chuyện của họ thành một bãi chiến trường. Họ tranh luận với nhau nhiều đến mức đôi khi họ muốn chứng minh rằng những lời chỉ trích bạn dành cho hành vi của tôi cũng tồn tại theo cách tương tự và có thể tệ hơn điều đó trong tính cách của chính bạn. Đôi khi những lời chỉ trích sẽ mở ra những mối bất bình cũ và chưa được giải quyết, đồng thời cuộc tranh cãi sẽ lại nổi lên và sự khác biệt giữa hai bạn sẽ ngày càng lớn. Cố gắng sử dụng các phương pháp quản lý cảm xúc để tránh những hành vi này và không đi chệch hướng phản ứng thích hợp với những lời chỉ trích. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về đánh nhau với vợ của bạn.

Đọc thêm  Giết một đứa trẻ, nguyên nhân, hậu quả và cách điều trị những vết thương do giết một đứa trẻ - tâm trí mới

Hãy bí mật

Nếu giữa hai bạn có thể giải quyết được những khác biệt thì đừng bao giờ nhắc đến những lời chỉ trích và khó chịu giữa bạn và vợ / chồng của bạn với người khác, đặc biệt là gia đình bạn và gia đình vợ / chồng bạn. Bởi vì gia đình của bạn nhạy cảm với bạn. Thường thì họ không sẵn sàng chấp nhận sự yếu đuối và khó chịu của bạn. Và họ có thể vô tình kích động bạn chống lại cuộc sống chung. Nhưng nhìn chung, đôi khi có quá nhiều lời chỉ trích trong các mối quan hệ sẽ tự động tạo ra cảm giác tiêu cực và không hài lòng ở đối phương. Dường như trong những trường hợp này, giải pháp duy nhất là chấm dứt mối quan hệ. Click để được tư vấn ly hôn.

Lời cuối cùng Làm thế nào để đáp lại lời chỉ trích của vợ / chồng

Nói chung, điều quan trọng nhất khi chỉ trích vợ / chồng và các vấn đề trong cuộc sống chung là bạn phải biết liệu có nên cứu vãn mối quan hệ của bạn với vợ / chồng hay bạn nên nhượng bộ các vấn đề. Nếu bạn thực sự muốn cứu vãn mối quan hệ của mình và tìm ra giải pháp thích hợp và cuối cùng để cải thiện mối quan hệ của mình, bạn có thể đến gặp chuyên gia trị liệu cặp đôi và tìm hiểu về những cách tương tác lành mạnh trong mối quan hệ của bạn. Cũng nên biết rằng những cặp vợ chồng chọn con đường ly thân và ly hôn do bị chỉ trích quá nhiều trong mối quan hệ của họ; Họ thường có những vấn đề cơ bản khác trong cuộc sống của họ cùng nhau. Vì lý do này, bạn phải kiểm tra mối quan hệ của mình cẩn thận hơn và nếu có vấn đề chính khác, hãy giải quyết nó trước.

Để nhận được lời khuyên về cách trả lời những lời chỉ trích của vợ / chồng bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày về tư vấn gia đình qua điện thoại, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm Tư vấn Tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button