Sức khỏe

Lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu Chuẩn bị cho việc nghỉ hưu

Lập kế hoạch nghỉ hưu quan trọng như thế nào? Nghỉ hưu là một giai đoạn phức tạp bắt đầu với ý nghĩ đầu tiên của một người trung niên. Lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu là rất quan trọng; Bởi vì vị trí và thu nhập của một người bị mất khi nghỉ hưu. Lập kế hoạch giúp bạn kiểm tra các lựa chọn của mình, nhận biết các lựa chọn có sẵn và chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi sắp tới. Khoảng một nửa số người trung niên không có kế hoạch nghỉ hưu. Với việc lập kế hoạch, bạn có thể điều chỉnh tốt hơn và tận hưởng thời gian nghỉ hưu. Khi nghỉ hưu, bạn có những cách để sử dụng thời gian thường do đam mê của bạn thúc đẩy chứ không phải yêu cầu công việc. Nếu bạn không nghĩ về cách lấp đầy thời gian nghỉ hưu của mình, bạn sẽ cảm thấy trống rỗng. Nghiên cứu chỉ ra rằng lập kế hoạch cho một cuộc sống năng động sau khi nghỉ hưu có tác động lớn hơn đến hạnh phúc của con người so với lập kế hoạch tài chính. Trong điều này, chúng tôi muốn lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu.

Bạn đã sẵn sàng cho việc nghỉ hưu? Lập kế hoạch nghỉ hưu

Thật không may, nhiều người có trình độ học vấn và thu nhập thấp lại có kế hoạch nghỉ hưu ít hơn. So với nam giới, phụ nữ ít lên kế hoạch nghỉ hưu hơn và thường coi việc chuẩn bị cho giai đoạn đó của chồng là đủ. Sự sẵn sàng về hưu của những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính phụ thuộc vào các yếu tố như khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đào tạo việc làm và việc làm tốt hơn trong những năm đầu đi làm. Bởi vì các cơ hội và kinh nghiệm làm việc trong đời rất hiệu quả đối với cách chuyển đổi sang chế độ hưu trí. Nếu bạn chỉ đạt được 1/3 mong muốn khi nghỉ hưu, có thể nói rằng bạn đã sử dụng rất tốt thời gian của mình. Các nghiên cứu của các nhà nghiên cứu cho thấy rằng các yếu tố tốt nhất cho biết mức độ chuẩn bị của một người cho việc nghỉ hưu; Khả năng tài chính là mức độ hài lòng với cuộc sống trước khi nghỉ hưu và khả năng nghỉ hưu bất cứ khi nào họ muốn. Bạn nên chuẩn bị bằng cách lập kế hoạch để bạn cảm thấy mình đã làm hết sức mình khi nghỉ hưu. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về nghề nghiệp khi nghỉ hưu.

Đọc thêm  Lược đồ phụ thuộc và kém năng lực

Những thách thức trong việc lập kế hoạch nghỉ hưu

Nhiều người lập kế hoạch cho cuộc sống của họ và đặt ra các mục tiêu mà họ muốn đạt được trước khi nghỉ hưu, hoặc quyết định theo đuổi những mục tiêu này khi nghỉ hưu. Nhưng thật không may, họ đưa ra những quyết định này mà không cân nhắc đến điều kiện và khả năng của mình. Kết quả là khi họ không đạt được những mục tiêu đó, họ sẽ mất đi tinh thần, sự tự tin và giảm chất lượng cuộc sống khi nghỉ hưu. Những người này phải chịu đựng những nỗi thất vọng không thể bù đắp trong thời gian nghỉ hưu và gây khó khăn cho cuộc sống của bản thân và những người xung quanh. Họ thậm chí có thể tự tử. Theo các chuyên gia, nếu mọi người lên kế hoạch cho cuộc sống và nghỉ hưu phù hợp với khả năng và cơ sở của mình, họ sẽ tiếp tục sống hy vọng và vui vẻ hơn với mọi thành công. Do đó, hãy nắm chắc khả năng và năng lực của mình trước, sau đó lên kế hoạch cho tương lai và xác định mục tiêu theo khả năng của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài báo về chứng trầm cảm khi nghỉ hưu.

Tôi nên lập kế hoạch trong những trường hợp nào? Lập kế hoạch nghỉ hưu

Có những yếu tố quan trọng của việc lập kế hoạch nghỉ hưu mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần này.

Lập kế hoạch xác định ngày nghỉ hưu Lập kế hoạch nghỉ hưu

Thời gian nghỉ hưu tốt nhất cho mọi người là khi họ sẵn sàng về mặt vật chất và tài chính để chấp nhận điều này. Nhưng ở một số người; Việc sa thải, đóng cửa hoặc nghỉ hưu sớm sẽ buộc họ phải nghỉ hưu. John Nelson, nhà tư vấn lập kế hoạch cuộc sống và là tác giả của Chiếc dù nghỉ hưu của bạn màu gì? Ông viết: Những người nghỉ hưu bằng cách tự lập kế hoạch có chất lượng cuộc sống tốt hơn những người buộc phải nghỉ hưu. Ông khuyên, nếu buộc phải nghỉ hưu, tốt nhất bạn nên quay trở lại làm việc để có thể kiểm soát mọi thứ và nghỉ hưu đúng kế hoạch.

Lập kế hoạch chi tiêu

Điều này không có nghĩa là tiết kiệm và dành ra một số tiền hàng tháng trong khi làm việc để sử dụng nó khi nghỉ hưu. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã tiết kiệm tiền trong tài khoản ngân hàng của mình trong vài năm, bây giờ bạn bắt đầu chi tiêu nó khi nghỉ hưu và số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn đang giảm đi mỗi ngày. Công việc này sẽ rất không phù hợp và gây căng thẳng cho tâm trạng của bạn, khiến bạn lo lắng cho cuộc sống sau này của mình. Điều tốt nhất cần làm để đảm bảo tương lai và cải thiện chất lượng cuộc sống khi nghỉ hưu là làm cho khoản tiết kiệm đó chảy ra để đồng vốn trở nên hữu ích, tức là nó không làm giảm tiền gốc, nhưng nó tạo ra thu nhập và bạn chi tiêu. từ thu nhập đó. Việc lập kế hoạch này xác định giới hạn tiêu tiền cho bạn, trong đó bạn không làm cho cuộc sống của mình khó tiết kiệm, mặt khác, không tiết kiệm không cần thiết và làm bất cứ điều gì bạn thích.

Đọc thêm  Các triệu chứng của căng thẳng Những cách tốt nhất để nhận ra các dấu hiệu của căng thẳng

Lập kế hoạch để có sức khỏe hoàn chỉnh

Những trách nhiệm và vấn đề trong cuộc sống trước khi nghỉ hưu khiến một số người không quan tâm nhiều đến sức khỏe, hoặc do công việc bận rộn nên họ coi sức khỏe là ưu tiên thứ hai hoặc thứ ba trong cuộc sống. Sự lơ là này sẽ gây ảnh hưởng xấu trong tương lai. Vì nếu bạn quên mất bản thân và sức khỏe của cơ thể mà không biết rằng thành công của bạn phụ thuộc vào sức khỏe của bạn, thì sự lãng quên này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai của bạn. Bạn có nhiều thời gian để nấu nướng và thăm hỏi họ hàng khi về hưu, miễn là bạn giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Hãy trau dồi thể chất và tinh thần của bạn bằng các bài tập thể dục hàng ngày để bạn có thể sử dụng tốt nhất tinh thần và thể chất của mình trong thời gian nghỉ hưu.

Chương trình cho Hỗ trợ vợ / chồng

Trong thế giới công nghiệp ngày nay, hầu hết các cặp đôi đều đi làm và họ không có đủ thời gian để ở bên nhau cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, một trong những kế hoạch khi nghỉ hưu nên dành thời gian cho nhau. Có thể cả hai bạn đều muốn nghỉ hưu cùng một lúc, và có thể bạn tin rằng nam giới nên làm việc lâu hơn phụ nữ. Lập kế hoạch giúp cuộc sống của bạn không thay đổi đột ngột. Theo các chuyên gia tư vấn gia đình, trong thời gian nghỉ hưu, các cặp vợ chồng trở nên phụ thuộc vào nhau nhiều hơn. Vì vậy, việc hỗ trợ nhau trong thời gian này là vô cùng quan trọng. Một cặp vợ chồng thường dành phần lớn thời gian bên ngoài ngôi nhà, và dành vài giờ hạnh phúc bên nhau; Bây giờ họ đã ở bên nhau lâu hơn và có thể một số vấn đề sẽ phát sinh. Vì vậy, bạn phải cân bằng mối quan hệ này.

Đọc thêm  Sự chần chừ Vượt qua sự trì hoãn

Chương trình cho Bạn bè và đồng nghiệp Lập kế hoạch nghỉ hưu

Bạn có nhiều bạn bè và đồng nghiệp trong quá trình làm việc và hoạt động xã hội và trước khi nghỉ hưu, và bạn thiết lập mối quan hệ tốt với họ. Nhưng bạn nên biết rằng sau khi nghỉ hưu, sẽ rất khó để duy trì mối quan hệ này với những đồng nghiệp chưa nghỉ hưu. Do đó, hãy tìm cho mình những người bạn bên ngoài môi trường làm việc để không một lúc mất hết những người bạn thân và trở nên cô đơn khi về hưu. Theo các chuyên gia sức khỏe gia đình, cảm giác cô đơn sau khi xa bạn bè ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của người về hưu. Vì vậy, hãy chắc chắn để chọn những người bạn bên ngoài văn phòng. Tất nhiên, việc thỉnh thoảng đến thăm đồng nghiệp, bạn bè cũ và đặt bản thân vào hoàn cảnh quá khứ để có thêm động lực sống vui vẻ là điều không tồi.

Lời cuối cùng về kế hoạch nghỉ hưu

Có nhiều kế hoạch bạn có thể cân nhắc cho việc nghỉ hưu. Bằng cách lập kế hoạch và suy nghĩ về thời gian rảnh của mình, bạn có thể tìm thấy sự cân bằng phù hợp cho cách bạn sử dụng thời gian của mình. Nếu bạn thích luôn bận rộn, hãy thêm nhiều hoạt động xã hội hơn vào lịch trình của mình hoặc bắt đầu một sở thích nhóm mới. Niềm vui khi nghỉ hưu là bạn có đủ thời gian để thử bất cứ điều gì. Đó là vào bạn để thiết kế cuộc sống bạn muốn sống.

Để nhận được những lời khuyên về người cao tuổi vào bất cứ khung giờ nào trong ngày, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button