Sức khỏe

Làm thế nào để đối phó với gia đình của người cầu hôn? | Đối phó với những người cầu hôn

Làm thế nào để đối phó với gia đình của người cầu hôn ? Đây là câu hỏi đặt ra cho rất nhiều người trong chúng ta trước khi tổ chức hôn lễ. Cuộc gặp gỡ đầu tiên với gia đình người cầu hôn sẽ tác động rất nhiều đến nhận định của họ về bạn. Chính vì vậy việc nắm rõ các nghi thức trong nghi lễ này là vô cùng quan trọng và tuân theo nó. Nói chung, có thể nói rằng cách cư xử của bạn với gia đình người cầu hôn cũng giống như khi bạn tổ chức một bữa tiệc chính thức. Cố gắng giữ bình tĩnh; Và quản lý tình hình mà không lo lắng. Trong bài này, chúng tôi sẽ xem xét cách cư xử với gia đình bên cầu hôn và những điểm bạn nên biết về vấn đề này. Bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn hôn nhân để giảm bớt lo lắng.

Tầm quan trọng của cách cư xử của bạn với gia đình người cầu hôn

Đúng là hôn nhân là một mối quan hệ giữa người con gái và người con trai. Tuy nhiên, không ai có thể làm ngơ trước sức ảnh hưởng của gia đình. Chúng tôi sẽ mở rộng gia đình bằng cách kết hôn. Do đó, bạn có thể sẽ thấy nhiều gia đình chú rể của mình hơn sau này. Vì vậy, việc chú ý đến các nguyên tắc và cách cư xử giao tiếp với họ ngay từ lần gặp đầu tiên là vô cùng quan trọng. Những cuộc gặp gỡ đầu tiên luôn tạo thành những phán xét lâu dài nhất. Hãy nhớ rằng cũng giống như bạn đang đánh giá gia đình tương lai của con gái mình, họ cũng đang theo dõi bạn và hành vi của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến một số điểm. Trong số những vấn đề này, chúng tôi có thể đề cập đến những gì chúng tôi sẽ nói tiếp theo.

Nhấp để tìm hiểu nghi thức tán tỉnh.

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại Saveh Tư vấn qua điện thoại từ các chuyên gia tâm lý giỏi nhất ở thành phố Saveh

Làm thế nào để đối phó với gia đình của người cầu hôn?

Có phạm vi bảo hiểm thích hợp

Ngoài việc thể hiện cá tính của bạn, việc ăn mặc, chỉnh tề còn là sự tôn trọng mà bạn thể hiện với đối phương. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên chú ý đến loại vỏ bọc trước bất kỳ thứ gì khác. Nếu bạn không gọn gàng và ngăn nắp, điều đó có nghĩa là bạn đã không quan tâm đến sự hiện diện của khách. Nhưng một điều khác mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn trang phục của mình là hãy cân bằng về độ che phủ. Bạn vẫn chưa biết nhiều về sở thích và thị hiếu của đối phương. Vì vậy, tốt hơn là không nên mặc quần áo quá trang trọng hoặc quá trang trọng.

Đi đón khách

Cũng giống như bất kỳ người khách nào khác đến nhà bạn, bạn phải chào đón gia đình của người cầu hôn khi họ đến. Tốt hơn hết là tất cả các thành viên trong gia đình hoặc ít nhất là bố mẹ của con gái tôi mở cửa cho khách và chào đón họ. Trong một số nền văn hóa, người ta tin rằng đặc biệt là trong những lần tán tỉnh đầu tiên, cô gái nên là người cuối cùng xếp hàng để chào đón khách.

Tốt nhất là tất cả các thành viên trong gia đình nên có mặt

Một trong những dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với gia đình người cầu hôn là tất cả các thành viên trong gia đình đều có mặt trong buổi họp. Sự vắng mặt của cha hoặc mẹ thường sẽ không tạo cảm giác tốt trong gia đình bên kia. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên lên lịch cho cuộc gặp gỡ tán tỉnh vào thời điểm mà ít nhất những người lớn tuổi có thể có mặt.

Tiếp đón từ gia đình của người cầu hôn

Một trong những câu hỏi đặt ra cho nhiều gia đình là ai nên tiếp đãi khách. Trước đây, theo phong tục, người con gái phải làm việc này sau khi được sự cho phép của gia đình. Nhưng ngày nay, vấn đề này không còn được coi trọng. Thậm chí, nhiều gia đình cho rằng cô gái nên có mặt từ đầu đám hỏi và một người khác nên làm công việc lễ tân. Có thể nói, việc đưa ra quyết định về vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc vào văn hóa và tín ngưỡng của chính gia đình bạn.

Đọc thêm  Lạc quan Làm thế nào để tăng sự lạc quan trong cuộc sống của chúng tôi

Bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện đơn giản

Hãy nhớ rằng bạn là người chủ trì sự kiện này. Trong nền văn hóa của chúng ta, một trong những nhiệm vụ của chủ nhà là làm sao để khách cảm thấy thư giãn và thoải mái. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu mọi thứ từ một cuộc trò chuyện đơn giản và bình thường. Ví dụ, hãy hỏi khách của bạn xem họ có đến nhà bạn dễ dàng hay không. Cố gắng tránh những cuộc trò chuyện nghiêm túc vào đầu cuộc họp càng nhiều càng tốt.

Cho phép người khác nói

Ngoài việc nói chuyện với gia đình của người cầu hôn, bạn cũng phải là một người biết lắng nghe. Đôi khi hãy đặt câu hỏi và hỏi ý kiến ​​của đối phương. Hoặc để họ nói. Hãy thể hiện rằng bạn đang lắng nghe bằng cách gật đầu hoặc bày tỏ ý kiến ​​khi họ đang nói.

Trung thực

Một trong những điểm quan trọng nhất cần ghi nhớ khi đối xử với người cầu hôn và gia đình anh ta là sự trung thực. Trung thực không có nghĩa là bạn nói cho đối phương biết tất cả những bí mật và vấn đề cá nhân của cuộc sống của bạn ngay từ đầu. Thay vào đó, nó có nghĩa là cho họ thấy bạn thực sự là ai và hạn chế hành động ra ngoài.

Để lại các cuộc thảo luận nghiêm túc cho gia đình của người cầu hôn

Trong văn hóa của chúng tôi, đó là sự khởi đầu của những cuộc trò chuyện chính thức và nghiêm túc hơn với gia đình chú rể. Vì vậy, đặc biệt nếu đây là cuộc gặp đầu tiên của bạn, tốt nhất hãy để họ bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bấm để biết cách tổ chức một cuộc gặp gỡ mai mối.

Theo dõi các hành vi một cách cẩn thận

Nếu bạn muốn biết rõ về gia đình của con gái mình, bạn không cần phải hỏi họ mọi thứ. Điều tốt nhất là hãy chú ý đến hành vi và lời nói của họ. Ví dụ, hãy để ý xem họ đến nhà bạn như thế nào? Mối quan hệ của họ là gì? Ai nói nhiều hơn? Hay họ nói về điều gì nhiều hơn? Chú ý đến những vấn đề này sẽ cho bạn những thông tin tốt về họ này và đặc điểm của họ.

Đọc thêm  Ám ảnh kiểm tra Nguyên nhân và cách điều trị ám ảnh kiểm tra

Tầm quan trọng của tư vấn

Nếu bạn muốn con mình có một cuộc hôn nhân thành công, việc chú ý đến việc tư vấn tiền hôn nhân là một trong những điểm quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm. Những cuộc tham vấn này sẽ cho bạn thấy liệu cuộc hôn nhân này có thành công hay không bằng cách kiểm tra tính cách và sức khỏe tinh thần của đối phương. Nhưng ngoài việc tư vấn tiền hôn nhân, bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn gia đình trong các cuộc thảo luận đơn giản hơn như cách đối phó với gia đình của người cầu hôn. Theo chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn những hành vi nên có, những vấn đề cần trao đổi ngay từ đầu, hoặc cách giám sát hành vi của gia đình vợ / chồng bạn.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Có nhất thiết phải mời gia đình người cầu hôn đến nhà trước không?

Nó phụ thuộc vào loại mối quan hệ và mức độ quen thuộc của bạn. Trong nhiều trường hợp, theo phong tục, nhà trai sẽ gọi điện cho nhà gái để yêu cầu họ đặt thời gian cho buổi mai mối.

Ai nên có mặt trong buổi họp tán tỉnh?

Điều quan trọng nhất là cả bố và mẹ của con gái tôi phải có mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể mời những người lớn tuổi khác tham gia cuộc họp tùy theo văn hóa và điều kiện gia đình của bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button