Sức khỏe

Làm thế nào để có thể hòa giải với vợ / chồng của bạn sau một cuộc chiến?

Tranh luận với vợ Đó là một trong những sự kiện căng thẳng nhất trong cuộc sống mà ai cũng trải qua và nó là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc làm hòa sau một cuộc chiến cam go và kéo dài cũng đi kèm với những rắc rối, vì nhiều người coi việc chủ động làm hòa là dấu hiệu của sự yếu đuối, đồng thời, họ còn giận dữ và xa cách. Những quan niệm sai lầm này gây ra nhiều vấn đề giữa các cặp vợ chồng và thậm chí dẫn đến ly hôn. Vì vậy, không ít trường hợp các cặp vợ chồng nhờ đến các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này và đang tìm giải pháp cho vấn đề này. Về vấn đề này, chúng tôi đã tiếp tục cố gắng xác định những trở ngại phía trước và cung cấp cho bạn các giải pháp trong lĩnh vực này. Bấm ngăn cản vợ chồng đánh nhau.

Làm hòa với vợ sau cơn giận dữ và đánh nhau

Bất cứ ai bắt đầu cuộc chiến, bạn cũng là một bên trong mối quan hệ này và bạn phải tạo ra hoặc cung cấp một cách để hòa giải. Đúng, có thể vợ bạn có lỗi và bạn mong cô ấy xin bạn tha thứ, nhưng bạn cũng phải tạo cách để cô ấy tiến lên. Mặt khác, nếu bạn có tội, bạn nên biết rằng tha thứ và hòa giải với người bạn đời sau những xích mích mà bạn đã gây ra không phải là một việc dễ dàng và tốt hơn hết là bạn nên kiên nhẫn. Chúng tôi đề nghị bạn chắc chắn nên nói về những điều kiện như vậy trong thời bình. Sau đây, chúng tôi đã nói về những cách hiệu quả để hòa giải với vợ / chồng của bạn sau một cuộc cãi vã.

Nhưng nếu nói vợ giận thì phải đọc bài có liên quan.

Quan niệm sai lầm về hòa giải với vợ / chồng

Có thể điều này cũng đã xảy ra với bạn, rằng mặc dù muốn làm hòa sau cơn giận dữ, bạn cảm thấy mình không thể làm được điều đó hoặc bạn liên tục chờ đợi người bạn đời của mình chủ động khôi phục lại mối quan hệ. Có những quan niệm sai lầm về sự hòa giải khiến bạn không thể nối lại mối quan hệ và cảm thấy khoảng cách giữa bạn và vợ / chồng ngày càng xa hơn. Chúng tôi đã đề cập đến một số điều quan trọng nhất bên dưới.

Tôi không có nhiệm vụ phải bước tới để hòa giải!

Nhiều cặp đôi cho rằng chỉ có đàn ông hoặc đàn bà duy nhất nên chủ động làm hòa. Vấn đề này khiến họ phải đợi người kia tiến tới để nói chuyện ngay cả khi họ chắc chắn rằng mình đã làm sai. Luôn nhớ rằng hòa giải không phải là một hành vi liên quan đến giới tính. Trên thực tế, việc đàn ông không xin lỗi hay phụ nữ không xin lỗi cho thấy chúng ta chưa có cách hiểu đúng về hòa giải. Hòa giải là cách đầu tiên để chứng tỏ rằng bạn coi trọng mối quan hệ của mình và sẵn sàng làm điều gì đó để cải thiện nó. Nhấp vào đây để biết cách thức và tầm quan trọng của việc thực hiện các bước để hòa giải với vợ / chồng của bạn.

Đọc thêm  8 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của implant nha khoa

Hòa giải với vợ / chồng của bạn là xác nhận hành vi sai trái của người kia!

Một trong những lý do tại sao mọi người không cố gắng hòa giải là họ nghĩ rằng bằng cách hòa giải, họ sẽ chấp thuận hành vi sai trái của người kia. Đồng thời, hòa giải có nghĩa là mở ra cuộc đối thoại và cố gắng giải quyết những vấn đề trước đó. Nếu việc hòa giải được thực hiện đúng cách, nó sẽ truyền tải thông điệp đến đối phương rằng bạn sẵn sàng tiếp tục mối quan hệ bất chấp mọi vấn đề và đồng thời bạn không chấp thuận những hành vi sai trái.

Các vấn đề không được giải quyết bằng cách hòa giải

Một số người mong đợi rằng ngay sau khi họ hành động để hòa giải, mọi vấn đề sẽ được quên đi và cuộc sống sẽ trở lại trạng thái tốt nhất. Trong thực tế, điều này thường không xảy ra bởi vì hòa giải là bước cơ bản nhất mà bạn thực hiện để giải quyết vấn đề và tự nó không bao giờ là đủ. Trải qua những khủng hoảng như không chung thủy trong hôn nhân, dù đã hòa giải vẫn có thể ảnh hưởng đến cả hai bên và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng. Click để tìm hiểu về các phương thức giải quyết tranh chấp giữa vợ và chồng.

Trong tình huống này, điều rất quan trọng là bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa để cải thiện tình hình và hàn gắn mối quan hệ của mình. Các nhà trị liệu cặp đôi là một trong những chuyên gia có thể giúp bạn ở mức độ lớn trong việc giải quyết những vấn đề này.

Nhấp để biết thêm thông tin về liệu pháp cặp đôi.

Hòa giải với vợ làm tổn thương lòng tự trọng của tôi

Nhiều người, đặc biệt là nam giới, cảm thấy rằng hòa giải đồng nghĩa với sự yếu đuối, và vấn đề này làm tổn thương lòng tự trọng của họ; Nhưng bạn cần biết rằng hòa giải hoặc thậm chí cố gắng xin lỗi cho thấy sự trưởng thành của một người, giúp anh ta ưu tiên và coi trọng mối quan hệ và vượt qua những cảm xúc cá nhân như tự hào để giải quyết nó. Tuy nhiên, để bớt áp lực về tâm lý, cần phải biết phương pháp hòa giải chính xác và hành động đúng lúc, đúng hoàn cảnh. Bạn nên đọc bài viết xin lỗi vợ.

Các giải pháp thích hợp để hòa giải với vợ / chồng của bạn

Loại bỏ những quan niệm sai lầm chỉ là bước dạo đầu cho sự hòa giải; Nhưng sau đây, cần phải học những kỹ năng cần thiết để khôi phục mối quan hệ và làm quen với các phương pháp hòa giải chính xác. Sau đây, chúng tôi đề cập đến một số giải pháp và nguyên tắc quan trọng sẽ giúp bạn có một hành vi thành công hơn và nhận được kết quả phù hợp hơn từ hành vi của bạn.

1- Chọn thời điểm thích hợp để hòa giải với vợ / chồng của bạn

Đó là điều rất quan trọng khi bạn chủ động làm hòa. Trong những tình huống mà cảm xúc mạnh mẽ như tức giận hoặc buồn bã chi phối chúng ta, tâm trí sẽ mất hiệu quả nhận thức ở một mức độ lớn và do đó chất lượng của các quyết định của chúng ta giảm xuống. Vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, tốt hơn hết bạn nên chờ đợi một chút, cho phép bản thân và vợ / chồng bình tĩnh một chút, sau đó hành động để hòa giải khi cảm xúc mãnh liệt đã lắng xuống trong cả hai người.

Đọc thêm  Ilam tư vấn hôn nhân Cố vấn hôn nhân tốt nhất ở Ilam

2- Cho phép vợ / chồng bạn nói chuyện

Khi cố gắng hòa giải, bạn cần biết kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Trong một cuộc trò chuyện hiệu quả, bạn có thể nói về cảm xúc của mình và để người kia nói về chúng. Trong thời gian đối tác của bạn đang nói chuyện, hãy cố gắng thể hiện rằng bạn luôn ở bên anh ấy, rằng bạn hiểu anh ấy và bạn háo hức muốn nghe anh ấy nói gì bằng những cử chỉ đơn giản như gật đầu, giao tiếp bằng mắt thích hợp hoặc những cử chỉ đơn giản như nắm tay anh ấy.

3- Nhận sự giúp đỡ từ những nguồn thích hợp để hòa giải với vợ / chồng của bạn sau một cuộc chiến

Tìm kiếm lời khuyên từ người khác để giải quyết các vấn đề gia đình không được coi là một điều tiêu cực, nhưng miễn là lời khuyên này không làm tổn hại đến quyền riêng tư của bạn và không làm trầm trọng thêm các tranh chấp. Thông thường, việc lôi kéo các cuộc cãi vã của các cặp vợ chồng vào gia đình thường dẫn đến sự can thiệp và làm trầm trọng thêm tình hình hơn là có hiệu quả. Cũng xin lưu ý rằng chia sẻ các cuộc chiến trong không gian mạng không bao giờ là một cách tốt để giải quyết vấn đề và hòa giải, và chỉ thúc đẩy sự khác biệt của bạn và sự can thiệp của người khác. Trong tình huống này, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của một người vô tư như chuyên gia tư vấn gia đình hoặc chuyên gia tâm lý chuyên trị liệu cho các cặp vợ chồng, để vợ chồng bạn có thể giữ được sự yên tâm trong khi nghĩ cách giải quyết.

Click để biết quy trình nhận tư vấn của gia đình.

4- Để lại cho anh ấy những ghi chú nhỏ

Nếu bạn cảm thấy xấu hổ khi tiến thêm một bước trong việc hòa giải hoặc nếu lòng kiêu hãnh của bạn không cho phép bạn làm như vậy, bạn có thể sử dụng các phương pháp đơn giản khác để tạo điều kiện cho không gian hòa giải. Ví dụ, bạn có thể để lại những ghi chú nhỏ cho vợ và nhắc nhở cô ấy rằng bạn yêu cô ấy bất chấp mọi khó khăn và trở ngại. Thực hiện những điều này sẽ giúp vợ / chồng bạn có xu hướng hòa giải và nhiều cơ hội trò chuyện hơn sẽ dành cho cả hai.

5- Tập trung vào các giải pháp thay vì các hệ quả

Mọi sự ép buộc xuất hiện sau một vấn đề, điều này chắc chắn có tầm quan trọng lớn đối với một hoặc cả hai cặp vợ chồng. Mỗi vấn đề cũng để lại những hậu quả khác nhau có thể gây ra sự bực tức và khó chịu cho cả hai bên. Khi hòa giải, thay vì tập trung vào những hậu quả này, hãy cố gắng cùng nhau xem xét lại các giải pháp khả thi. Hỏi nhau xem bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề của mình và bạn có khả năng gì để giải quyết vấn đề. Nếu bạn nghĩ rằng vấn đề của mình quá sâu và không có giải pháp nào cho nó, thì việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý có thể giúp bạn trấn an tinh thần và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Đọc thêm  Hẹp bao quy đầu Nguyên nhân, lợi ích và tác dụng phụ của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

6- Để hòa giải với người phối ngẫu của bạn, hãy thực hành sự tha thứ

Khả năng hòa giải sau một vấn đề khiến bạn bực bội phần lớn đòi hỏi khả năng tha thứ. Tha thứ không có nghĩa là bạn chấp nhận hoặc biện minh cho hành vi của người kia, mà tha thứ có nghĩa là khả năng loại bỏ cảm giác phẫn uất và thù địch tiêu cực bất chấp mọi khó khăn. Điều này sẽ giúp bạn nhiều hơn bất cứ ai và sẽ mang lại cho bạn sự bình yên trong nội tâm. Điều này cuối cùng sẽ cải thiện chất lượng giao tiếp của bạn. Nhấp để tìm hiểu thêm về cách tha thứ cho vợ / chồng của bạn.

7- Không chủ động hòa giải, năng suất tiêu cực

Khi một số người chủ động hòa giải, họ liên tục lợi dụng vấn đề này và cố ý hoặc vô ý để đả kích người kia. Đừng quên rằng hòa giải phải là một kênh để bạn cảm thấy an toàn và là động lực để bắt đầu lại, vì vậy đừng phá hủy động lực này bằng những hành vi sai trái.

Để được tư vấn cách làm hòa với vợ / chồng sau những xích mích, giận hờn, bạn có thể gọi điện đến các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua điện thoại của gia đình qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi phải làm sao với một người vợ thường xuyên cáu gắt?

Nổi giận là một trong những cách giải quyết vấn đề không nhất quán, điều này không may trở thành thói quen ở một số người. Không có khả năng bộc lộ sự tức giận hoặc bộc lộ vấn đề của bản thân một cách hợp lý khiến một người càng trở nên giận dữ hơn. Ngoài ra, những vấn đề cũ chưa được giải quyết trong một thời gian dài cũng có thể mang lại hiệu quả trong vấn đề này. Trong tình huống này, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn và nhà tâm lý học để xác định gốc rễ của vấn đề và giúp bạn và vợ / chồng thay thế những kiểu hành vi phá hoại cũ bằng những kiểu hành vi mới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button