món ăn

Làm thế nào để chuẩn bị một karabia sô cô la hạt phỉ ngon theo cách Tabrizi

Làm thế nào để chuẩn bị một karabia sô cô la hạt phỉ ngon theo cách Tabrizi

Cách chế biến bánh quế Bỉ Bánh quế Bỉ là một trong những món ngọt đơn giản và ngon của Bỉ được làm với nhiều hương vị khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước …

Cách chế biến món kẹo bạch đậu khấu thơm ngon tuyệt cú mèo

Cách chế biến bạch đậu khấu và kẹo nghệ tây Kẹo thảo quả và nghệ tây là một trong những món ngọt đơn giản và ngon của Iran thường được dùng để đãi khách, hãy xem hướng dẫn đầy đủ và …

Cách chế biến bánh mì cửa sổ thơm ngon và giòn theo cách làm bánh kẹo

Cách chế biến bánh mì Pangerei Bánh mì Pangerei hay còn gọi là bánh mì Pangerei là một trong những loại đồ ngọt truyền thống và phổ biến của người Iran. Món ngọt ngon này thường…

Cách chế biến karabia sô cô la hạt phỉ, công thức làm karabia sô cô la hạt phỉ

Karabia sô cô la hạt phỉ là một trong những món ngọt ngon và truyền thống của Iran được làm theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến karabia sô cô la hạt phỉ, hãy làm theo Trang web giáo dục là gì? cùng với

Đọc thêm  Cách chế biến món hầm Gorosh Mesma ngon theo phong cách Majlisi
Nguyên liệu cần thiết cho công thức sô cô la hạt phỉ
125 gam
Dầu lỏng 1 cái ly
Bột đường 1 cái ly
Vani có đường 5 gam
Bột nở 1 muỗng cà phê
bơ đậu phộng 2 muỗng canh
Lòng đỏ 1 miếng
bột 3 ly
Thành phần khăn tay
Lòng trắng trứng 1 miếng
quả phỉ cắt nhỏ 150 gam
Thành phần để trang trí
Sô cô la đen 100 gam

Cách làm karabia sô cô la hạt phỉ

giai đoạn đầu tiên

Để chuẩn bị món karabiah sô cô la hạt phỉ thơm ngon, khi bắt đầu công việc, hãy lấy bơ ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút và để nhiệt độ của nó hoàn toàn hài hòa với nhiệt độ môi trường. Tiếp theo, chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ chúng ta để lò nóng lên, sau đó chúng ta cho bơ đã đạt đến nhiệt độ phòng cùng với dầu lỏng, đường bột, đường vani, bơ đậu phộng và lòng đỏ trứng vào một cái tô phù hợp và trộn đều bằng máy trộn cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. .

Đọc thêm  Cách chế biến món Halva lạnh ngon và đặc biệt tại nhà

cấp độ thứ ba

Bây giờ bạn rây hỗn hợp bột mì và bột nở lần 3 rồi cho vào âu từng chút một và nhào cho đến khi thu được một khối bột mềm mịn, không dính tay là được. Tiếp theo, phủ giấy thấm dầu vào bên trong khay lò.

Giai đoạn thứ tư

Tiếp theo, chúng ta tách khối bột có kích thước bằng quả óc chó lớn và cán mỏng trên tay. Bây giờ, chúng ta dùng nĩa khuấy lòng trắng trứng cho đến khi kết cấu của nó không còn vón cục, sau đó nhúng phần trên của bột vào cho đến khi nó được phủ.

Đọc thêm  Cách chế biến món bít tết súp lơ ngon và đơn giản trong phương pháp ăn kiêng

Giai đoạn thứ năm

Ở công đoạn này, bạn nhúng phần nhân đã nhúng qua lòng trắng trứng vào bát hạt phỉ đã cắt nhỏ để hạt phỉ bám đều trên bề mặt bột. Bây giờ bạn cho bột vào khay và đặt khay vào giữa lò để qarabiyeh nướng trong vòng 25 phút.

Giai đoạn thứ sáu

Trong khi đó, đặt sô cô la đen trên nhiệt gián tiếp của hơi ấm đun nước cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn. Sau 25 phút, lấy khay ra khỏi lò và để khay nguội hoàn toàn mà không chạm vào bát đĩa.

Giai đoạn thứ bảy

Khi karabiah nguội hoàn toàn, đổ một ít sô cô la nóng chảy vào các hốc của karabiah và cho chúng vào hộp đựng mong muốn. Cuối cùng, chúng tôi phục vụ qarabiah với trà nghệ tây. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button