Sức khỏe

Làm thế nào để cấy ghép khuôn implant được thực hiện? Bước này có đau không?

Một trong những giai đoạn quan trọng nhất của quá trình trồng răng, giai đoạn Khuôn cấy ghép Là. Có thể bạn thắc mắc về cách tạo khuôn, các bước của nó và độ khó của bước này. Vì lý do này, chúng tôi giải thích trong bài viết này các loại phương pháp là gì? Làm răng implant mất bao lâu? Bạn có bị làm phiền trong khi nhào nặn không? Tại sao bước này lại nhạy cảm và cần được thực hiện với độ chính xác cao?

Nếu bạn có ý định trồng răng và muốn có thông tin đầy đủ về các quy trình trồng răng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với nha sĩ, trực tuyến hoặc qua điện thoại thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép răng là một cách để thay thế một chiếc răng đã mất. Phương pháp này có các bước khác nhau và mỗi bước phải được thực hiện rất cẩn thận. Một trong những công đoạn quan trọng nhất của quá trình trồng răng là đúc implant. Phải làm khuôn để tạo ra implant và vừa khít với răng và nướu bên cạnh.

Một chiếc răng tự nhiên có một phần gọi là dây chằng nha chu (PDL). Dây chằng này được làm bằng sợi và kết nối răng với xương hàm. Khi các implant được đặt và nẹp lại với nhau, việc không có dây chằng nha chu làm cho implant hơi khác so với răng tự nhiên. Nếu lúc tạo khuôn nha sĩ không chú ý đến điểm này sẽ tạo ra sự mất cân đối và tiêu xương hàm do xương hàm bị chèn ép. Để đảm bảo sự vừa vặn của phục hình cuối cùng và để ngăn ngừa các biến chứng sau này, việc tạo khuôn chính xác phải được thực hiện.

Phải làm khuôn để tạo ra implant và vừa khít với răng và nướu bên cạnh. Nếu việc tạo khuôn không được thực hiện đúng cách, các biến chứng sẽ theo sau.

Trong quá trình tạo khuôn, các chi tiết phải được quan sát để cấy ghép vừa khít với răng tự nhiên.

Làm quen với các thành phần khuôn cấy ghép

Các thành phần khác nhau được sử dụng để làm khuôn cấy ghép. Nha sĩ phải sử dụng các thiết bị và vật liệu tốt nhất và chất lượng cao nhất để việc cấy ghép răng có thể được thực hiện mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Giá trồng răng cao và là một trong những dịch vụ y tế đắt đỏ. Các vật liệu được sử dụng trong giai đoạn tạo khuôn và các vật liệu và quy trình khác như veneer, nền implant, ghép xương và phẫu thuật nướu đều có ảnh hưởng đến giá cuối cùng. Trong giai đoạn đúc, các thành phần sau được sử dụng.

Đọc thêm  Tỏ tình hay tỏ tình bằng 7 cách đơn giản

Khay khuôn

Khay là thành phần mà vật liệu đúc được đổ vào. Các khay này hoạt động như giá đỡ. Khay khuôn có thể được làm theo yêu cầu hoặc có thể sử dụng khuôn kho. Các khay được phân thành hai nhóm, mở và đóng, chúng tôi sẽ giải thích từng nhóm dưới đây.

Vật liệu đúc

Chất liệu làm khuôn được đưa vào khay và sau khi lấy ra khỏi miệng, nó sẽ tạo khuôn các mô và răng một cách rất chính xác. Các vật liệu như vinyl polysiloxan hoặc polyete thường được sử dụng. Độ nhớt và độ cứng của các vật liệu này phải sao cho chúng không bị rách khi lấy ra khỏi miệng, và chúng không được cứng đến mức không ghi được chi tiết.

Khay đúc được đặt làm giá đỡ và vật liệu được bơm vào đó.
Khay đúc được đặt làm giá đỡ và vật liệu được bơm vào đó.

Các loại phương pháp đúc implant nha khoa

Có hai phương pháp để đúc implant nha khoa. Nha sĩ chọn một loại khuôn dựa trên loại trụ và vị trí đặt của nó. Mỗi kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm. Loại vật liệu làm khuôn cũng phụ thuộc vào loại khuôn cấy. Các loại mẫu là:

  • Mở Terry (Trực tiếp)
  • khay đóng (gián tiếp)

1. Đúc bằng khay kín

Đắp implant bằng khay kín là một trong những cách tạo khuôn thông dụng. Trong phương pháp này, một trụ cầu đúc được đặt trên que cấy và sau đó được tạo khuôn. Khi quá trình tạo khuôn được hoàn thành và vật liệu được lấy ra khỏi miệng, trụ cầu vẫn còn bên trong miệng. Sau đó, nó được tách ra khỏi mô cấy và được đặt trên chất tương tự của mô cấy. Chiều quay của trụ trong khuôn phải đúng.

Độ nhớt của vật liệu đúc phải đảm bảo không bị rách khi tháo mố đúc ra khỏi miệng và lắp lại. Nếu vật liệu quá nặng sẽ bị rách bên trong miệng hoặc thời gian đặt mố sẽ làm giảm độ chính xác của công việc do bị khô cứng.

Khuôn đúc khay là một trong những khuôn phổ biến nhất.
Khuôn đúc khay là một trong những khuôn phổ biến nhất.

2. Đúc với khay mở

Loại khuôn chính xác nhất là khuôn khay hở hoặc khuôn khay hở. Mố đúc kiểu hở có chốt dài và nhô ra khỏi khay đúc. Trước khi tháo khuôn, nha sĩ sẽ mở trụ đúc và tháo chốt. Các trụ cầu này có rãnh giữ sâu hơn và khóa chặt vật liệu đúc tốt.

Trong phương pháp này, vật liệu đúc phải được khóa trong giá đỡ của khay mở theo một hướng chính xác. Vì lý do này, nên sử dụng vật liệu cứng có độ nhớt cao. Tất nhiên, vật liệu phải nhẹ và có độ nhớt cao. Vì vật liệu nặng sẽ gây ra tình trạng nhăn và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại Saveh Tư vấn qua điện thoại từ các chuyên gia tâm lý giỏi nhất ở thành phố Saveh

Trong phương pháp đúc khay mở, có thể sử dụng khay tùy chỉnh được sản xuất trong phòng thí nghiệm hoặc khay dự trữ. Một lỗ được lắp trên khay để có thể rút chốt sau khi đặt vào miệng.

Để biết thêm thông tin về cách tạo khuôn implant, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ. Tại bác sĩ của bạn, bạn có thể trao đổi trực tiếp với nha sĩ, trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Những điểm quan trọng khi đúc implant nha khoa

Nha sĩ cần lưu ý một số điểm trong quá trình tạo khuôn. Nếu không, implant có thể không phù hợp với răng tự nhiên.

  • Chụp X quang phải được thực hiện trước khi đổ khuôn để xác định loại khuôn đúc và lớp phủ cấy ghép.
  • Nếu sử dụng khuôn polyvinyl siloxan, găng tay phải được làm bằng nhựa vinyl. Găng tay cao su tương tác với vật liệu đúc.
  • Nếu bạn bị hạn chế trong việc mở miệng và không có đủ khả năng tiếp cận các vít giữ khuôn, nên sử dụng phương pháp khay kín.

Trích dẫn từ tự nhiên về sự cần thiết của độ chính xác trong khuôn cấy ghép:

Nếu việc tạo khuôn được thực hiện để cấy ghép nhiều răng thì độ chính xác của nó sẽ cao hơn. Bởi vì khi một số bộ phận cấy ghép được đặt cùng nhau, khuôn khổ của chúng cũng phải được tạo ra trong khuôn ban đầu. Tình trạng thiếu vừa vặn sẽ gây áp lực lên tất cả các thiết bị cấy ghép. Điều này ảnh hưởng đến sự lành thương của xương hàm và gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc tự nhiên.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về các giai đoạn khác nhau của quá trình trồng răng, đặc biệt là giai đoạn đúc implant. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Tại sao cấy ghép khuôn implant lại quan trọng?

Công đoạn tạo khuôn implant rất quan trọng và phải được thực hiện cẩn thận. Vì bất kỳ xáo trộn nào trong quá trình tạo khuôn đều có thể kéo dài quá trình hồi phục hoặc không sửa được xương hàm. Việc tạo khuôn chính xác xác định hướng của implant và cách nó sẽ được đặt cạnh răng tự nhiên. Trong quá trình tạo khuôn, nha sĩ phải chú ý đến vị trí cấy ghép, loại khay, loại vật liệu làm khuôn.

Đọc thêm  Tính cách ổn định Làm thế nào để luôn có tính cách ổn định?

Phương pháp đúc nào phù hợp hơn cho việc trồng răng?

Không thể nói phương pháp nào tốt hơn để trồng. Sau khi chụp ảnh vị trí cấy ghép và đường vào khu vực đó, nha sĩ xác định loại khuôn. Trong hầu hết các trường hợp, khuôn ngực kín được sử dụng. Nhưng đôi khi đúc khay mở có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Làm răng implant có đau không?

Không, đúc không đau. Bạn chỉ cần mở miệng khuôn trong thời gian ngắn để vật liệu làm khuôn cứng lại. Trong thời gian này, bạn có thể cảm thấy khó chịu do khay và vật liệu đúc trong miệng.

Làm khuôn implant có khó không?

Tạo khuôn implant là công đoạn cần phải được thực hiện cẩn thận. Nếu nha sĩ chọn đúng loại khay và chất liệu làm khuôn, nó không cứng và vừa khít với răng. Tuy nhiên, nếu vật liệu không có độ nhớt và độ cứng thích hợp, sẽ có khả năng bị rách và đôi khi các chi tiết của khuôn có thể không được ghi chép tốt.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Đắp khuôn không mất nhiều thời gian. Trong vòng chưa đầy 5 phút, vật liệu khuôn đã cứng lại và có thể lấy ra khỏi miệng khuôn. Sau đó, khuôn đã làm sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để tạo ra mô cấy từ đó.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Khuôn cấy ghép Đó là một trong những bước quan trọng phải được thực hiện cẩn thận. Trong bước này, khay và vật liệu đúc được sử dụng. Khay được thiết kế theo kiểu mở hoặc đóng. Ở loại mở, mố đúc có một chốt dài và nhô ra khỏi khay. Sau khi đặt vật liệu đúc, mố đúc được mở ra. Sau đó, ghim được gỡ bỏ. Ở loại khuôn có khay kín, khuôn được lấy ra khỏi miệng và trụ được gắn vào tương tự implant.

Để biết thêm thông tin về việc đúc implant nha khoa, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ. Chuyên gia sẽ nhắc bạn những điều quan trọng và cung cấp cho bạn thông tin về cách làm khuôn. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ tốt nhất thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bác sĩ của bạn chăm sóc sức khỏe của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button