Sức khỏe

Làm phiền cuộc đính hôn Lý do và hậu quả của việc làm gián đoạn cuộc đính hôn Tôi muốn làm hỏng cuộc đính hôn của mình

bạn có biết Làm phiền lễ đính hôn Hậu quả là gì? Một trong những vấn đề có thể nảy sinh trong thời kỳ đính hôn là chàng trai, cô gái hoặc cả hai người, sau khi vượt qua một số bước sơ bộ như trò chuyện, qua lại, lễ Yes Barun và thậm chí sau khi kết hôn, có quen biết thêm mọi người nhận ra rằng họ không phù hợp với nhau và nghĩ đến việc phá bỏ hôn ước. Không nghi ngờ gì nữa, ly thân trong khi đính hôn tốt hơn nhiều so với ly thân sau khi kết hôn. Tuy nhiên, quyết định ly thân trong thời gian đính hôn cũng sẽ có những hậu quả mà chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này. Nếu bạn cảm thấy mình đã đi đến đường cùng và không còn muốn tiếp tục mối quan hệ của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia và có cách tốt nhất với đầy đủ kiến ​​thức. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn hôn nhân.

Làm phiền lễ đính hôn

Triết lý của giai đoạn đính hôn là tạo ra một cơ hội thích hợp để tìm hiểu về đạo đức, tinh thần cũng như các đặc điểm cá nhân và tính cách của nhau. Trên thực tế, trong thời đại ngày nay, mọi người cố gắng tìm hiểu nhau và điểm mạnh và điểm yếu của họ, và làm cho kiến ​​thức này trở thành cơ sở để tạo ra sự hiểu biết và thành công trong cuộc sống tương lai của họ cùng nhau. Vì đính hôn chỉ là khoảng thời gian tìm hiểu nhau nên sẽ không xa thực tế nếu các bên nhận ra rằng họ không hợp nhau sau một thời gian kể từ khi đính hôn và đang có hai cách ở lại hoặc rời đi. Nhấp để nhận thông tin về những điều nên làm và không nên trong giai đoạn tương tác.

Những lý do làm gián đoạn tương tác

Mọi người có nhiều lý do để chia tay mối quan hệ của họ, nhưng một số lý do phổ biến nhất như sau:

1. Biết được đặc điểm đạo đức của bên kia

Một trong những lý do chính để kết thúc một cuộc đính hôn là để tìm ra những phẩm chất thực sự của anh ấy. Trên thực tế, khi bắt đầu quen biết, một người có thể giả vờ ở một mức độ nào đó và biện minh cho các đặc điểm đạo đức và hành vi của mình, nhưng theo thời gian, bộ mặt thật và các vấn đề đạo đức của người đó sẽ lộ ra, đó có thể là không khoan dung, bạo lực, nói dối, hoặc những thứ khác. Điều đó sẽ làm gián đoạn sự tham gia. Mặt khác, một người có thể chỉ nhận ra sự khác biệt giữa mình và vị hôn thê của mình, điều này không nhất thiết có nghĩa là người kia có vấn đề.

2. Sự khác biệt về văn hóa của các gia đình

Thông thường, sự khác biệt về văn hóa xuất hiện giữa hai gia đình sau khi đi lại một chút. Nếu có khoảng cách sâu sắc về văn hóa giữa hai gia đình, việc một trong hai gia đình có thể xáo trộn việc đính hôn. Trong số này, chúng ta có thể kể đến những thứ như mức độ niềm tin của gia đình, sự tham gia của gia đình, kỳ vọng, v.v.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Yazd Địa chỉ tư vấn tâm lý tốt nhất ở Yazd

3. Nghiện hoặc tội phạm của bên kia

Nghiện ma túy hoặc trở thành tội phạm là điều không thể chấp nhận được đối với nhiều người, và nếu xác định được những vấn đề này, khả năng cao là cuộc hôn nhân sẽ bị hủy hoại. Đôi khi cơn nghiện của một người không rõ ràng trong những ngày đầu tiên, nhưng đây không phải là thứ có thể che giấu mãi mãi. Đôi khi một người nghiện những thứ khác ngoài ma túy, chẳng hạn như không gian mạng, hoặc anh ta có thể là tội phạm và xuất hiện với bộ mặt tốt trong suốt quá trình tán tỉnh, điều này trở nên rõ ràng trong suốt thời gian đính hôn và trở thành lý do khiến cuộc hôn nhân bị gián đoạn.

4. Tình hình tài chính

Người ta thường thấy rằng trong thời gian đính hôn, các tranh chấp nảy sinh về vấn đề kinh tế và các chi phí sắp tới cho lễ cưới, và nó trở thành lý do khiến lễ đính hôn tan vỡ. Các vấn đề tài chính thường từ phía người đàn ông và người phụ nữ làm gián đoạn cuộc hôn nhân.

5. Có bệnh

Các bệnh về thể chất và tinh thần cũng có thể là lý do làm gián đoạn sự gắn bó. Trong trường hợp này, chúng ta có thể nói đến những căn bệnh thực thể như AIDS khiến người ta không thể tiếp tục chung sống với một người, hoặc những căn bệnh khác có thể lây truyền cho đối phương trong đời sống vợ chồng. Ngoài ra, rối loạn tâm thần là những lý do khác để kết thúc một cuộc hôn nhân, có thể kể đến như rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt, v.v., khiến bạn không thể tiếp tục chung sống với một người trừ khi người đó được điều trị.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc: các giai đoạn của hôn nhân

Trước khi hủy hôn ước, hãy làm những việc sau

Tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc những điều sau đây trước khi kết thúc lễ đính hôn và thực hiện điều này sau khi bạn đã đạt được kết quả thuyết phục.

1. Xem lại các tiêu chí của bạn

Hãy tự nghĩ xem, tiêu chí kết hôn của bạn là gì? Tiêu chí chính của con người là những thứ đó và lằn ranh đỏ mà nếu những tiêu chí đó không tồn tại ở người được đề cập, họ sẽ không bao giờ sống với anh ta. Bây giờ bạn đã xem xét lại các tiêu chí kết hôn của mình, chú ý đến chồng sắp cưới của bạn, anh ấy thực sự thiếu những tiêu chí này?

2. Làm phiền sự tham gia Tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm tương tự

Đừng đưa ra quyết định trước khi tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý. Có rất nhiều người đã gặp vấn đề tương tự như bạn trong khi đính hôn, nhưng sau đó đã giải quyết được những vấn đề này. Hỏi họ cách họ đối phó với các vấn đề của họ và cách họ có thể quản lý mối quan hệ và sự gắn bó của họ. Tham khảo ý kiến ​​của những người lớn tuổi có thể hữu ích, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn là người đưa ra quyết định cuối cùng. Đưa ra quyết định với thẩm quyền nhưng không ngoan cố.

Đọc thêm  Sức khỏe tâm thần trong hôn nhân Những bệnh tâm thần nào không thể kết hôn?

3. Nhờ chuyên gia tâm lý giúp đỡ

Nếu bạn không thể dễ dàng giải quyết những mâu thuẫn nội tâm và về cơ bản bạn đang bối rối, nhất định phải hỏi ý kiến ​​chuyên gia tâm lý. Trò chuyện với chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn giải phóng những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực, đồng thời giúp bạn đưa ra quyết định khôn ngoan hơn. Đôi khi hành vi và lời nói của người khác có thể dẫn bạn đến mức độ thiếu tình yêu thương sâu sắc hơn đối với đối tác của mình và tạo ra ảo tưởng về một cuộc sống tốt đẹp hơn trong một tình huống khác, đó là lý do tại sao nói chuyện với chuyên gia tâm lý giúp bạn tìm ra lý do chính dẫn đến chia tay và Nhận ra sai lầm của bạn. Tất nhiên, việc chia tay một hôn ước không thể được coi là hoàn toàn sai lầm, và có thể có những tình huống buộc phải chia tay và chia tay một hôn ước.

4. Biết hậu quả của một cuộc chia tay

Làm xáo trộn mối quan hệ tình cảm không có lợi cho cuộc sống của bạn và hôn phu. Đúng là mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, nhưng không thể không kể đến vai trò của văn hóa, tín ngưỡng công cộng đối với đời sống của con người. Sự xa cách trong thời gian đính hôn có thể mang lại những lời lẽ khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống và hôn nhân sau này. Vấn đề này tạo ra nhiều vấn đề hơn đặc biệt là đối với phụ nữ. Lưu ý rằng nếu cần thiết phải chia tay, bạn không nên tiếp tục mối quan hệ chỉ để ngăn cản mọi người bàn tán. Ở trong một mối quan hệ sai trái sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn trong tương lai.

Nhấp để tìm hiểu về những cách ngăn ngừa và giải quyết hối tiếc sau hôn nhân.

Sai lầm khi làm gián đoạn hoặc làm gián đoạn sự tương tác

Đôi khi, việc phá vỡ hôn ước là do những lý do có thể giải quyết được, và vì người đó không biết cách giải quyết phù hợp, anh ta trở nên lạnh nhạt với vị hôn thê của mình và cố gắng phá bỏ hôn ước. Trong tình huống này, tốt hơn hết bạn nên nói chuyện với một cố vấn gia đình trước khi làm gián đoạn sự tham gia và giải thích lý do của bạn, để nếu có thể, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các giải pháp được cung cấp thay vì làm gián đoạn sự tham gia. Nói chung, những sai lầm trong việc làm gián đoạn hoặc làm gián đoạn cam kết bao gồm những điều sau đây:

 • Đưa ra quyết định vội vàng làm hỏng một cuộc giao kết mà không suy nghĩ và nhận được lời khuyên hợp lý
 • Không chú ý đến những sai lầm và vấn đề của đối phương và ở lại với anh ta vì lợi ích lớn hoặc những lý do khác
 • Đôi khi một người gặp những vấn đề lớn và bạn nghĩ rằng nó có thể được giải quyết sau khi bắt đầu cuộc sống chung, nhưng thực tế không phải vậy.
 • Làm phiền cuộc hôn nhân trong những điều kiện bất thường và tức giận; Tốt hơn hết là không nên đưa ra quyết định trong tình huống này.
 • Tưởng rằng tình cảm yêu đương là đủ sống với nhau còn những vấn đề khác thì có thể bỏ qua.
Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Saadat Abad Trung tâm tư vấn tâm lý tốt nhất ở Saadat Abad

Cách phù hợp để làm hỏng một cuộc tương tác

Khi đưa ra quyết định, hãy hoàn toàn bình tĩnh và đưa ra quyết định hợp lý, đồng thời kiểm tra những điều sau trước khi làm xáo trộn cuộc hôn nhân:

 • Kiểm tra các vấn đề khiến bạn muốn phá vỡ cam kết và xem liệu chúng có thể được giải quyết hay không
 • Nếu bạn có liên quan đến những vấn đề đã phát sinh, hãy cố gắng thay đổi bản thân và cố gắng giải quyết các vấn đề.
 • Kiểm tra các tiêu chí ban đầu của bạn và xem liệu người đó có còn đáp ứng các tiêu chí này không
 • Trước khi làm phiền lễ đính hôn, hãy hỏi ý kiến ​​anh ấy về vấn đề cũng như cảm xúc của bạn và cách giải quyết vấn đề.
 • Kiểm tra các vấn đề và sự cố sau khi gián đoạn tương tác.
 • Nếu vấn đề có thể được giải quyết với sự trợ giúp của một bên trung gian, nhất định phải sử dụng phương pháp này.
 • Nói chuyện với chuyên gia tâm lý và thảo luận vấn đề để có thể đưa ra quyết định đúng đắn bằng cách tiếp nhận các giải pháp khoa học.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Hậu quả của việc gián đoạn tương tác là gì?

Niềm tin của công chúng về việc phá vỡ hôn nhân là không mấy dễ chịu và vấn đề này có thể có tác động tiêu cực đến cuộc hôn nhân trong tương lai của bạn.

Cách tốt nhất để làm hỏng một cuộc đính hôn là gì?

Trước tiên, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để đảm bảo rằng quyết định của bạn là chính xác. Thảo luận về những vấn đề hiện có với người kia và nếu thiếu hiểu biết, hãy kết thúc cuộc tham gia bằng một quyết định chung.

Tôi muốn làm hỏng buổi đính hôn của mình

Gắn kết không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. Ngay cả khi bạn có đủ lý do để làm điều này, bạn chắc chắn nên cân nhắc các khía cạnh khác nhau, vì vậy hãy nhớ được tư vấn tiền hôn nhân trước khi thực hiện quyết định của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button