Sức khỏe

Lạc quan Làm thế nào để tăng sự lạc quan trong cuộc sống của chúng tôi

Một thái độ lạc quan giúp chúng ta hạnh phúc hơn, thành công hơn và khỏe mạnh hơn. Sự lạc quan có thể bảo vệ những người có nguy cơ bị trầm cảm. Một thái độ như vậy làm cho mọi người chống lại căng thẳng hơn. Nó thậm chí có thể giúp mọi người sống lâu hơn. Điều tốt nhất về sự lạc quan là bạn có thể học nó. Ngay cả khi quan điểm của bạn là cực kỳ bi quan. Nó có thể mất một lúc, nhưng bạn không nên thất vọng. Biết thêm về chủ đề này có thể giúp bạn tìm ra nhiều cách để trở nên lạc quan. Trong phần còn lại của bài viết này, bạn sẽ học được những cách để tăng cường sự lạc quan trong cuộc sống.

Sự lạc quan / Làm thế nào để tăng sự lạc quan trong cuộc sống của chúng ta

Con người không phải lúc nào cũng lạc quan hay lúc nào cũng bi quan. Nhưng họ có xu hướng nghiêng nhiều hơn về một trong những kiểu suy nghĩ này. Khi một điều gì đó tốt đẹp xảy ra, những người lạc quan nghĩ về những gì họ đã làm để khiến mọi thứ diễn ra tốt đẹp như vậy. Họ nghĩ xem điều tốt này có thể dẫn đến điều tốt khác như thế nào. Nhưng phải nói rằng lạc quan không phải là nhìn mọi thứ màu hồng. Những người lạc quan không bỏ qua các vấn đề. Họ không giả vờ rằng cuộc sống là hoàn hảo. Họ chỉ chọn tập trung vào những điều tốt đẹp và những gì họ có thể làm để khiến mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là những giải pháp để tăng sự lạc quan trong cuộc sống. Bạn có thể trở thành một người lạc quan bằng cách đọc chúng.

Tạo ra một số suy nghĩ tích cực

Nhiều người trong chúng ta tin rằng hạnh phúc hay thiếu thốn của chúng ta đều dựa trên các yếu tố bên ngoài. Nhưng thường thì chính chúng ta là người tự kìm hãm mình. Hầu hết mọi người dành cả ngày của họ với những thông điệp tiêu cực. Họ thậm chí có thể không nhận thức được điều đó và thuyết phục bản thân rằng họ “không đủ tốt”, “không đủ thông minh” hoặc những điều tương tự. Để bắt đầu suy nghĩ tích cực, bạn cần thay đổi những thông điệp này. Cố gắng nghĩ về những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong đầu bạn và thay thế chúng bằng những thông điệp tích cực.

Đọc thêm  Nhận biết đàn ông Những điều bạn cần biết về đàn ông

Đừng tự trách bản thân

Đừng dằn vặt bản thân khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Nếu bạn trượt một kỳ thi, thay vì nghĩ mình là một kẻ ngu ngốc, hãy tự nói với bản thân: Tôi đã trượt vì tôi đã không học hành chăm chỉ. Tôi sẽ không để điều này xảy ra lần sau. Nhắc nhở bản thân rằng những thất bại chỉ là tạm thời và bạn sẽ có nhiều thời gian để bù đắp cho nó.

Cho mình tín dụng

Nếu điều gì đó tích cực xảy ra trong cuộc sống của bạn, hãy dừng lại một chút. Phân tích quá trình suy nghĩ của bạn tại thời điểm này. Xem xét điểm mạnh của bạn. Ngoài ra, hãy nghĩ về những cách bạn đã chọn trực tiếp và gián tiếp để sự kiện này xảy ra. Ví dụ, nếu bạn đã làm một bài kiểm tra hoặc một cuộc phỏng vấn xin việc, đừng chỉ nghĩ về việc bạn đã chuẩn bị tốt như thế nào. Hãy nghĩ về trí thông minh, khả năng và sự cống hiến dành cho quá trình chuẩn bị này. Bạn có thể tự thưởng cho thành tích của mình.

Tập trung vào thành công của bạn

Nhiều người trong chúng ta coi địa vị và thành tích của người khác là chuyện lớn. Tuy nhiên, khi nói đến bản thân, chúng ta thường đánh giá thấp họ. Hoặc chúng tôi bỏ qua chúng hoàn toàn. Để tạo ra một suy nghĩ tích cực hơn về bản thân, bạn cần thường xuyên nhắc nhở bản thân về những gì bạn có hoặc có thể đạt được. Ngừng lắng nghe nhà phê bình bên trong của bạn. Suy nghĩ về thành tích của bạn và bắt đầu đánh giá cao thành công của bạn và những gì bạn phải cung cấp.

Đọc thêm  Cai nghiện ma túy bằng methadone Cách sử dụng và kế hoạch cai nghiện ma túy bằng methadone

Có một hình mẫu

Nếu muốn lạc quan, bạn có thể tìm cho mình một hình mẫu tích cực. Đó có thể là đồng nghiệp, bạn bè hay thậm chí là người nổi tiếng. Hãy nghĩ về người hoàn hảo nhất và hạnh phúc nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Trong một thời gian, hãy cố gắng vượt qua những tình huống khó khăn của bạn với tâm lý tích cực của họ. Trong vài tuần dùng thử, hãy thử đi vào hoàn cảnh của họ.

Tập trung vào những mặt tích cực

Điều quan trọng cần nhớ là không phải bản thân các sự kiện khiến chúng ta không vui. Trên thực tế, đó là cách giải thích và phản ứng của chúng ta đối với chúng. Bạn không thể thay đổi các sự kiện. Nhưng bạn luôn có thể thay đổi phản ứng của mình trước các tình huống và sự kiện. Khi những tình huống tiêu cực xảy ra, hãy cố gắng khắc phục chúng bằng cách tập trung vào những mặt tích cực hoặc những gì bạn có thể học được từ tình huống đó. Cố gắng hết sức để tập trung vào những gì bạn đã học và đạt được từ kinh nghiệm của mình thay vì những gì bạn đã mất.

Đừng cố dự đoán tương lai

Khi mọi thứ không suôn sẻ trong cuộc sống, những người bi quan thường tìm kiếm những điều xui xẻo. Họ nghĩ rằng nếu nó xảy ra một lần, nó sẽ xảy ra lần nữa. Đừng cố dự đoán tương lai dựa trên những gì đã xảy ra. Nếu một sự kiện đáng thất vọng đã xảy ra một lần hoặc nhiều lần, điều đó không có nghĩa là nó sẽ xảy ra lần nữa.

Bao quanh bạn với những người lạc quan

Dành thời gian với những người tiêu cực, những người luôn nhìn thấy điều tồi tệ trong mọi tình huống là một cách chắc chắn để duy trì cảm giác tiêu cực. Để cảm thấy tốt, bạn cần bao quanh mình với những người tích cực. Những người giúp bạn đánh giá cao những điều tốt đẹp trong các tình huống và trong cuộc sống nói chung.

Thách thức những suy nghĩ tiêu cực

Hầu hết những suy nghĩ tiêu cực của chúng ta đều dựa trên nỗi sợ hãi, nghi ngờ và thiếu tự tin. Bạn phải liên tục thách thức những suy nghĩ tiêu cực của mình để giúp vượt qua chúng. Lần tới khi bạn bắt đầu cảm thấy tiêu cực, hãy viết những cảm xúc đó ra giấy. Sau đó viết ra lý do của bạn cho những suy nghĩ và cảm xúc này. Hãy tự hỏi bản thân, có bằng chứng nào cho thấy những suy nghĩ tiêu cực này là đúng không?

Đọc thêm  Triệu chứng đau thần kinh tọa khi mang thai là gì? Làm thế nào để nó có thể được điều trị?

Bạn thậm chí có thể cố gắng hành động chống lại những cảm xúc tiêu cực của mình. Bạn có thể thấy rằng những dự đoán tiêu cực của bạn cuối cùng không xảy ra.

Để được tư vấn trong lĩnh vực tâm lý vào bất kỳ giờ nào trong ngày, hãy liên hệ với các chuyên gia giỏi nhất tại Trung tâm Tư vấn Tâm lý Mendan Nou bằng cách gọi 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

1- Để trở thành một người lạc quan, chúng ta phải làm gì?

Có nhiều cách để trở thành một người lạc quan. Bạn đọc nhiều điều trong văn bản của bài báo. Trong khi chờ đợi, hãy cố gắng đặt hành động trước cảm giác.

2- Đâu là sự khác biệt giữa người lạc quan và người bi quan?

Những người lạc quan nhìn thấy mặt tích cực của mọi thứ. Họ tin rằng họ có kỹ năng và khả năng để làm nhiều việc. Nhưng những người bi quan thường mong đợi mọi thứ trở nên tồi tệ. Hoặc họ tập trung vào những thứ không diễn ra tốt đẹp.

3- Ngoại hình có liên quan đến tính lạc quan không?

Một trong những cách để sống lạc quan là chú ý hơn đến ngoại hình và quần áo của bạn. Khi ngoại hình của bạn đẹp, sự tự tin và cảm giác tích cực của bạn sẽ tăng lên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button