Sức khỏe

Kiểm tra sự hiểu biết trước khi kết hôn Đo lường sự hiểu biết của bạn bằng bài kiểm tra

Kiểm tra sự hiểu biết trước hôn nhân Nó là gì và nó đo lường cái gì? Ngày nay, các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ như tư vấn tiền hôn nhân để hiểu rõ hơn về người vợ / chồng tương lai của mình. Trong các buổi tư vấn này, nhà trị liệu có thể đo lường sự tương thích của tâm trạng của bạn với nhau bằng cách thực hiện một cuộc phỏng vấn và thực hiện các bài kiểm tra tâm lý, và kết quả là, đưa ra kết luận về mức độ hiểu biết có thể của bạn với nhau. Sau đây, chúng tôi đã cung cấp các giải thích về tầm quan trọng của việc sử dụng các bài kiểm tra này và cung cấp cho bạn một ví dụ về nó cùng với phần diễn giải của bài kiểm tra. Vì vậy, hãy ở lại với chúng tôi cho đến khi kết thúc bài viết. Bấm để làm tất cả các loại thử nghiệm tình yêu và hôn nhân trực tuyến.

Kiểm tra sự hiểu biết trước hôn nhân

Trắc nghiệm hiểu biết trước khi sinh là một trong những công cụ mà các nhà tâm lý học sử dụng để lấy thông tin về sự tương thích của các cặp vợ chồng với nhau. Sử dụng các bài kiểm tra này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người trước mặt và có dự đoán chung về cuộc sống tương lai của bạn. Bạn cũng có thể chọn cho mình một người phối ngẫu phù hợp.

Đọc thêm  Hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt Điều trị rối loạn khó thở tiền kinh nguyệt (PMDD)

Trong tình huống này, bạn có thể hiểu thêm về những lĩnh vực mà bạn có thể xung đột với nhau. Kết quả là bạn sẽ không ngạc nhiên khi bắt đầu sống chung và đối mặt với những khác biệt này. Ngoài ra, nhà trị liệu có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng sống để bạn có thể có sức mạnh đồng cảm cao hơn và chấp nhận người khác như họ bất chấp mọi khác biệt. Click để tìm hiểu thêm về các tiêu chí chọn vợ / chồng phù hợp.

Thực hiện kiểm tra sự hiểu biết trước hôn nhân

Để trả lời bài kiểm tra sau, chỉ cần chọn một trong các tùy chọn có hoặc không. Hãy nhớ rằng không có đúng hay sai trong bài kiểm tra này. Do đó, cần phải chọn một tùy chọn tương tự hơn với điều kiện của bạn. Những bài kiểm tra này được lựa chọn dựa trên tâm lý của hôn nhân và có thể rất hữu ích. Click để tìm hiểu thêm về tâm lý hôn nhân.

1- Chúng tôi đã thống nhất với nhau về việc có con và cách nuôi dạy chúng.

A) Có

tốt

2- Gia đình hai bên đều mong muốn cuộc hôn nhân này và đã tỏ ý đồng ý.

A) Có

tốt

3- Chúng tôi có nhiều điểm tương đồng với nhau về tín ngưỡng và tôn giáo.

A) Có

tốt

4- Kiểm tra sự hiểu biết trước hôn nhân: Không có nhiều khoảng cách giai cấp giữa gia đình chúng tôi.

Đọc thêm  Liệu pháp hiện sinh Thuyết hiện sinh hay chủ nghĩa hiện sinh

A) Có

tốt

5- Cho đến nay, chúng tôi đã gặp rắc rối với nhau vài lần và đã cố gắng kết thúc mối quan hệ.

A) Có

tốt

6- Tôi nghĩ thu nhập của chúng tôi đủ để xoay sở cuộc sống.

A) Có

tốt

7- Gia đình chúng tôi tương đồng với nhau về cách cư xử và văn hóa.

A) Có

tốt

8- Chúng tôi không khác nhau nhiều về trình độ học vấn.

A) Có

tốt

9- Chúng tôi có nhiều bạn chung.

A) Có

tốt

10- Cả hai chúng ta đều có quan hệ tốt với cha mẹ.

A) Có

tốt

11- Chúng ta có thể phân bổ thời gian để cùng nhau thực hiện một hoạt động chung.

A) Có

tốt

12- Kiểm tra sự hiểu biết trước hôn nhân: Chúng tôi thích nói chuyện với nhau.

A) Có

tốt

13- Có những sở thích chung giữa chúng tôi.

A) Có

tốt

14- Chúng ta rất nhạy cảm với những khác biệt giữa các cá nhân và không thể đối phó với những xung đột.

A) Có

tốt

15- Chúng ta có thể ở bên nhau như hai người bạn.

A) Có

tốt

Chấm điểm và giải thích bài kiểm tra hiểu biết trước hôn nhân

Để cho điểm bài kiểm tra này, chỉ cần cho một điểm cho câu trả lời có và không cho điểm cho câu trả lời không. Tất nhiên, câu hỏi 5 và 14 được đánh dấu ngược lại. Do đó, bạn nên chỉ định 1 điểm cho câu trả lời không. Sau khi cộng tất cả điểm của các câu hỏi, bạn sẽ thấy rằng điểm của mình sẽ thay đổi từ 0 đến 15. Con số thu được càng gần với 15, điều đó cho thấy rằng bạn có nhiều hiểu biết và tương thích với nhau trong các khía cạnh khác nhau và xác suất. xung đột giữa bạn ít hơn.

Đọc thêm  Các bệnh tâm thần Các triệu chứng, nguyên nhân và điều trị các rối loạn tâm thần

Tuy nhiên, điều rất quan trọng là bạn không nên chỉ sử dụng các bài kiểm tra trên internet vì nhiều vấn đề chỉ có thể được điều tra thông qua một cuộc phỏng vấn với chuyên gia tâm lý. Do đó, hãy nhờ sự trợ giúp từ các dịch vụ tư vấn tiền hôn nhân để đưa ra quyết định hợp lý hơn. Click để biết quy trình nhận tư vấn tiền hôn nhân.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Có phải bảng câu hỏi về tính cách cũng được dùng để kiểm tra sự hiểu biết trước hôn nhân không?

Đúng vậy, việc thực hiện các bài kiểm tra này từ các cặp vợ chồng và giải thích chúng với sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học chuyên gia có thể giúp đưa ra kết luận về mức độ hiểu biết và khả năng tương thích của các cặp vợ chồng ở một mức độ lớn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button