Sức khỏe

Kiểm soát căng thẳng trong các tình huống khác nhau Cách kiểm soát căng thẳng hiệu quả nhất

Trong xã hội ngày nay với nhịp sống công nghiệp bận rộn, stress là một vấn đề không thể tránh khỏi mà ít nhiều ai cũng gặp phải. Nếu bạn không kiểm soát được căng thẳng của mình, nó sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn và là cơ sở cho mọi loại rối loạn tâm thần. May mắn thay, có nhiều cách để kiểm soát và giảm căng thẳng. Nhưng trước tiên, thật tốt khi tìm ra nguồn gốc của sự căng thẳng của bạn. Có phải căng thẳng của bạn cao đến mức nó cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn và không cho phép bạn làm bất cứ điều gì? Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên thảo luận với chuyên gia tư vấn và nhà tâm lý học. Những phương pháp mà chúng tôi đề cập trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn kiểm soát đáng kể căng thẳng trong cuộc sống. Click để được tư vấn về stress.

Các cách để kiểm soát căng thẳng

Tất cả chúng ta đều phải chịu những căng thẳng lớn nhỏ từ khi còn nhỏ. Căng thẳng là một phần của cuộc sống và quá trình trưởng thành của chúng ta. Nhưng đôi khi nó nằm ngoài phạm vi bình thường và khiến chúng ta gặp rắc rối. Bạn phải sử dụng các phương pháp kiểm soát căng thẳng để giảm hậu quả của nó.

1- Tìm nguồn gốc của sự căng thẳng của bạn

Bước đầu tiên, hãy tìm ra nguyên nhân khiến bạn căng thẳng. Đôi khi bạn cảm thấy rằng tất cả các vấn đề đang đổ dồn lên đầu bạn và bạn luôn chạy trốn và phòng thủ trước chúng, và bạn thường nhận ra rằng sự phòng thủ của mình là không đủ. Thay vì cảm thấy như bạn đang giải quyết các vấn đề hàng ngày, hãy nghĩ về điều gì đang thực sự gây ra căng thẳng cho bạn. Dự án công việc hay kỳ thi ở trường? Gia đình xích mích và tranh cãi hay sợ hãi ông chủ công ty? Bằng cách cẩn thận và đánh giá cuộc sống hàng ngày của mình, bạn có thể tìm ra những điều gây ra căng thẳng và dần dần sắp xếp tâm trí của mình để giải quyết chúng hoặc thoát khỏi căng thẳng. Nhấn vào đây để biết các triệu chứng của căng thẳng.

Đọc thêm  Tư vấn gia đình ở Tây Tehran Chuyên gia tư vấn gia đình tốt nhất ở Tây Tehran

2- Tập trung vào những thứ có thể kiểm soát được để kiểm soát căng thẳng

Bạn không có khả năng kiểm soát hành vi của người khác. Bạn có thể không ngăn được những lời nhận xét và can thiệp của vợ/chồng mình, nhưng bạn có thể kiểm soát phản ứng và hành vi của mình. Nhiều vấn đề nằm trong tầm kiểm soát của bạn, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tập trung vào chúng. Ví dụ: bạn có thể kiểm soát sự thành công hay thất bại của công việc bằng hiệu suất của mình. Bạn có thể quyết định nên dành thời gian và tiền bạc vào việc gì. Điều căng thẳng nhất làm gia tăng căng thẳng là cố gắng kiểm soát những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bởi vì những vấn đề này không nằm trong tầm kiểm soát của bạn, chắc chắn bạn sẽ thất bại và cảm thấy bất lực và căng thẳng hơn. Sau khi xác định nguyên nhân khiến bạn căng thẳng, hãy tập trung vào những nguyên nhân có thể kiểm soát được.

3- Làm những điều yêu thích

Cách thoát khỏi căng thẳng thật dễ dàng khi bạn làm những điều mình thích. Ngay cả khi bạn có một công việc căng thẳng, bạn có thể thiết lập sở thích cho thời gian rảnh rỗi và đa dạng hóa cuộc sống của mình. Hãy suy nghĩ về những gì làm cho bạn hạnh phúc. Nếu bạn không chắc chắn về sở thích của mình, bạn có thể thử bất kỳ loạt thứ nào khác nhau. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy điều gì đó thú vị và thỏa mãn cho bạn.

Nhấp để biết các cách giảm căng thẳng trong công việc.

4- Loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi cuộc sống để kiểm soát căng thẳng

Đánh giá các kế hoạch hàng ngày và hàng tuần của bạn và xem bạn có thể loại bỏ những kế hoạch nào. Thông thường, điều gây ra căng thẳng ở hầu hết mọi người là thiếu thời gian mặc dù bận rộn. Loại bỏ những ưu tiên không cần thiết sẽ làm giảm căng thẳng của bạn. Đặt câu hỏi cho chính mình. Giống như, con bạn có thực sự cần học thêm không? Bạn không đam mê công việc tình nguyện? Các hoạt động của bạn có phù hợp với mục tiêu và giá trị của bạn không? Bạn đã làm việc đủ chưa? Hay bạn làm việc quá nhiều?

Đọc thêm  Các triệu chứng của nhiễm trùng implant là gì và nó được điều trị như thế nào?

Bấm để biết thêm thông tin về việc điều trị căng thẳng nghiêm trọng.

5- Tạo ranh giới và định giá bản thân

Để kiểm soát căng thẳng, hãy giữ giới hạn mà bạn đã đặt ra cho chính mình. Bạn có thể muốn làm hài lòng tất cả mọi người. Trong trường hợp này, nếu ai đó yêu cầu bạn điều gì đó và bạn từ chối, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đã từ chối anh ta và bạn là một người xấu. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Bạn không nên căng thẳng vì công việc của người khác phải hoàn thành. Giá trị bản thân và thời gian của bạn. Những khoảnh khắc khó chịu đó cũng đáng giá vì bạn không cần phải căng thẳng vì điều gì đó vô nghĩa và không cần thiết. Những người thành công không để ai vượt qua ranh giới của họ.

6- Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

Cầu toàn là một trong những suy nghĩ làm gia tăng căng thẳng và lo lắng trong bạn. Không phạm sai lầm hoặc làm mọi việc với sự thận trọng hoàn toàn là rất mệt mỏi và gây lo lắng. Trong trường hợp này, bạn đã tự gây áp lực cho chính mình. Điều này ai cũng biết nhưng lại hay quên. Trên thực tế, chủ nghĩa hoàn hảo là không thể và vô nhân đạo. Chấp nhận bản thân với tất cả lỗi lầm của bạn. Quên người mà bạn nghĩ bạn nên trở thành. Cầu toàn và phấn đấu để trở nên tốt hơn không giống nhau. Trong nhiều trường hợp, sự cầu toàn không mang lại lợi ích gì, thậm chí còn gây ra trầm cảm, căng thẳng, nghiện ngập và bất động. Phạm sai lầm và học hỏi từ chúng sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Cách để vượt qua chủ nghĩa hoàn hảo là đối xử tốt với chính mình.

7- Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp mọi người giảm căng thẳng vì tập thể dục giải phóng hormone serotonin, đây là hormone hạnh phúc và một người sẽ có thể kiểm soát căng thẳng của họ. Ngoài tập thể dục, bạn cũng có thể tận dụng liệu pháp yoga, mát-xa và âm nhạc vì những bài tập này có tác dụng làm dịu.

8- Kiểm soát thời gian

Lãng phí và thiếu thời gian là một trong những yếu tố khiến bạn rơi vào tình trạng lo lắng. Với quản lý thời gian, bạn làm mọi thứ trong thời gian riêng của nó. Bằng cách này, công việc của bạn sẽ được thực hiện với sự kiên nhẫn và trật tự. Quản lý thời gian sẽ giúp bạn vượt qua những lo lắng của mình. Vì vậy, làm cho một bảng. Đặt thời gian cho mọi thứ.

Đọc thêm  9 khuyến nghị quan trọng để chăm sóc sau khi tạo hình

9- Giảm tổn thương do căng thẳng

Căng thẳng (đặc biệt nếu kéo dài) có tác động tiêu cực đến cơ thể bạn. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm một cách để tăng cường sức mạnh thể chất của bạn. Ngủ ngon và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Cơ thể bạn phải có đủ sức mạnh để chống lại những căng thẳng và áp lực do các yếu tố căng thẳng gây ra.

10- Nhờ chuyên gia tâm lý giúp đỡ

Đôi khi bạn thử các phương pháp khác nhau mà vẫn không thể kiểm soát được căng thẳng của mình. Tốt hơn là nên tìm kiếm sự giúp đỡ của một nhà tư vấn và chuyên gia để bạn có thể chấm dứt căng thẳng càng sớm càng tốt vì căng thẳng làm giảm hiệu suất của một người trong các phần khác nhau của cuộc sống và không cho phép mọi người nếm trải hương vị tươi đẹp của cuộc sống.

Để nhận được lời khuyên về cách kiểm soát căng thẳng, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao quản lý căng thẳng lại quan trọng?

Bị căng thẳng khiến một người không thể hành động như bình thường và gặp phải nhiều vấn đề trong các lĩnh vực xã hội, học tập, nghề nghiệp và cá nhân. Ngoài ra, nếu căng thẳng không được kiểm soát, vấn đề này có thể trở thành nền tảng cho sự xuất hiện của các rối loạn khác nhau ở một người. Bằng cách này, cần phải nhận thức được các triệu chứng của căng thẳng để bạn có thể điều trị chúng nếu bạn thấy chúng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button