Sức khỏe

Không tôn trọng gia đình vợ Chồng tôi xúc phạm và thiếu tôn trọng gia đình

Xúc phạm và không tôn trọng gia đình vợ Đó là một trong những vấn đề phổ biến gây ra nhiều khác biệt giữa các cặp vợ chồng đến mức vấn đề này có thể dẫn đến ly hôn. Trên thực tế, chất lượng mối quan hệ của vợ bạn với gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống chung của cả hai. Tình cảm của vợ đối với gia đình khiến bạn cảm thấy bình tâm và mãn nguyện. Tương tự như vậy, xung đột của vợ chồng bạn với gia đình cũng kéo căng cuộc sống của bạn và gây ra những bức xúc cần phải cố gắng rất nhiều mới có thể bù đắp được. Điều giúp giải quyết vấn đề này là tìm ra nguyên nhân của nó, những nguyên nhân thường liên quan đến những hành vi sai trái và không phù hợp của chính bạn. Trong trường hợp có những vấn đề như vậy, hãy chắc chắn sử dụng dịch vụ tư vấn gia đình.

Xúc phạm và không tôn trọng gia đình vợ

“Chồng vô lễ với gia đình”; “Vợ tôi không tôn trọng tôi và gia đình tôi trước mặt người khác” Chúng tôi chứng kiến ​​nhiều đàn gia súc như vậy trong các buổi tư vấn. Cả hai vợ chồng đều phẫn nộ với hành vi ngược đãi của bạn đời và sẽ trải qua những cảm xúc mâu thuẫn trong suốt cuộc sống hôn nhân của họ. Có thể vợ bạn còn vấn đề chưa giải quyết được với gia đình, nhưng việc chồng hoặc vợ không tôn trọng gia đình chồng không phải là dấu hiệu bạn thông cảm, có thể vợ bạn có mối quan hệ tốt với gia đình và bạn chỉ đang lung lay quan điểm với sự thiếu tôn trọng của bạn.

Lý do gì để xúc phạm và không tôn trọng gia đình vợ?

Bước đầu tiên để có thể quản lý hành vi này ở vợ / chồng của bạn là tìm ra lý do của nó. Trong bối cảnh vợ / chồng bạn cư xử sai trái và xúc phạm gia đình bạn, có thể có một số lý do, bao gồm những lý do sau. Nhấp vào đây để tìm hiểu cách xây dựng mối quan hệ với vợ / chồng của bạn một cách tôn trọng.

1. Ghen tị

Phải chăng nguyên nhân khiến vợ bạn có hành vi sai trái là do cô ấy cảm thấy bạn yêu gia đình hơn cô ấy?

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Sanandaj Các nhà tư vấn tâm lý tốt nhất ở Kurdistan

Trên thực tế, bằng cách bắt đầu một cuộc sống chung, bạn đã tách khỏi gia đình đầu tiên của mình và thành lập một gia đình mới và một cuộc sống độc lập với vợ / chồng của bạn. Mặc dù bạn vẫn có trách nhiệm với gia đình khi còn nhỏ, nhưng bạn phải học cách cân bằng giữa vai trò là một người con và một người vợ. Nếu đối tác của bạn cảm thấy rằng bạn tiếp tục dành sự quan tâm và sức lực cho gia đình mà phớt lờ anh ấy, anh ấy sẽ coi họ như những người trước mặt đã đặt khoảng cách giữa hai bạn.

Hãy nhớ rằng đôi khi anh ấy có thể không phản đối cách cư xử của bạn với gia đình nhưng sau đó lại cư xử không đúng mực với gia đình bạn về nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ, xúc phạm họ hoặc không cho phép bạn làm nhiều việc cho gia đình. Để giải quyết vấn đề này, tốt hơn hết bạn nên hành động càng sớm càng tốt và thảo luận vấn đề với tư vấn gia đình.

2. Trả thù vì lý do không tôn trọng gia đình vợ.

Hành vi sai trái của vợ / chồng bạn có thể là do gia đình bạn không có quan hệ tốt với anh ấy. Khi một gia đình không coi cô dâu, chú rể như một bộ phận của mình và đối xử không tốt với họ, thì bên kia cũng có thể cố gắng trả đũa những hành vi này. Nhấn vào đây để duy trì sự tôn trọng đối với gia đình vợ / chồng bất chấp hành vi không phù hợp.

3. Kinh nghiệm trước đây

Đôi khi phụ nữ hoặc nam giới, trong suốt thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành, đã không chứng kiến ​​những hành vi tốt từ gia đình vợ / chồng, cha hoặc mẹ của họ. Vấn đề này khiến họ nhìn gia đình bạn với một nhận định sai lầm và có ấn tượng rằng gia đình bạn sẽ không đối xử tốt với anh ấy.

4. Vu khống gia đình trước mặt vợ

Nếu bạn đã nói chuyện với vợ của bạn về gia đình của bạn và thông báo cho cô ấy về những khó chịu và khó chịu đã xảy ra giữa hai người, bạn nên mong đợi cô ấy phản ứng. Vì tình yêu với cha mẹ hoặc anh chị em, bạn sẽ quên hết mọi thứ sau một thời gian, nhưng bạn không thể ngờ rằng người bạn đời của mình lại có thể quên mọi thứ một cách dễ dàng. Bấm vào đây để tìm hiểu về các cách giải quyết tranh chấp gia đình.

Đọc thêm  Tăng dopamine Phương pháp tốt nhất và tác dụng phụ của việc tăng dopamine là gì?

5. Cách nuôi dạy sai cách là một trong những nguyên nhân khiến vợ / chồng không tôn trọng gia đình.

Trong một số trường hợp, sự thiếu tôn trọng đối với gia đình của người phối ngẫu phát sinh do những đặc điểm tính cách hoặc cách cư xử không phù hợp. Một số gia đình, do sự quan tâm quá mức mà họ dành cho con mình, khiến trẻ tin rằng mình vượt trội hơn những người khác. Ngoài ra, việc thiếu những đặc điểm như sự tha thứ, tôn trọng người lớn tuổi hoặc tình yêu thương đối với những người trẻ tuổi, khiến một người thể hiện hành vi không mong muốn chỉ bằng một hành vi khiêu khích nhỏ nhất. Những người như vậy thường gặp rắc rối trong mọi mối quan hệ của họ, và vấn đề này không chỉ liên quan đến gia đình bạn.

Làm thế nào để loại bỏ sự xúc phạm, thiếu tôn trọng nhà vợ trong chuyện vợ chồng?

Để chấm dứt việc thiếu tôn trọng gia đình vợ / chồng, bạn có thể sử dụng các giải pháp thích hợp để đạt được mục tiêu của mình mà ít căng thẳng nhất. Sau đây, chúng tôi đề cập đến 6 phương pháp. Hãy kiên nhẫn để đạt được kết quả mong muốn và nói chuyện với gia đình của bạn về điều này.

1. Quan sát khoảng cách

Cố gắng luôn cân nhắc những giới hạn nhất định trong giao tiếp của vợ với gia đình. Nhiều vụ lạm dụng là do ranh giới không được thực thi đúng cách ngay từ ngày đầu tiên. Xác định mối quan hệ của vợ / chồng bạn với gia đình và bổn phận của họ đối với nhau.

2. Đừng phàn nàn

Nếu có bất kỳ điều gì khó chịu giữa bạn và các thành viên trong gia đình hoặc bạn luôn nhớ về họ trong đầu, đừng nói với vợ về những vấn đề này. Việc bày tỏ những vấn đề như vậy sẽ làm thay đổi cách nhìn của vợ bạn về gia đình bạn. Bấm vào đây để biết cách quản lý tranh chấp vợ chồng.

3. Không thông báo cho vợ về chuyện gia đình

Nếu điều gì đó tồi tệ đã xảy ra với một trong những thành viên trong gia đình của bạn hoặc anh ta đã phạm sai lầm, hãy giữ bí mật đó như một bí mật gia đình giữa hai bạn và đừng để vợ / chồng của bạn biết. Nếu chị hoặc em của bạn có tranh chấp với vợ thì không có lý do gì để vợ bạn phải biết chuyện này. Vấn đề này khiến anh ấy không có cái nhìn thiện cảm về thành viên này trong gia đình bạn và chuẩn bị cơ sở cho những tranh chấp tiếp theo.

Đọc thêm  Ám ảnh kiểm tra Nguyên nhân và cách điều trị ám ảnh kiểm tra

4. Đừng im lặng

Nếu một hành vi làm bạn khó chịu, bạn phải phản ứng với nó. Giữ im lặng trước hành vi không mong muốn của vợ / chồng không chỉ khiến anh ấy cảm thấy cách cư xử của mình là phù hợp mà đôi khi vợ / chồng bạn nghĩ rằng bạn cũng đồng tình với anh ấy. Lưu ý rằng không im lặng không có nghĩa là có hành vi sai trái hay gây gổ, hãy nói chuyện với vợ / chồng của bạn và cho anh ấy biết bạn đang bực bội về hành vi nào và cùng nhau tìm giải pháp để khắc phục.

5. Viện cớ không tôn trọng gia đình của vợ / chồng bạn

Nếu thái độ của vợ / chồng bạn vẫn không thuận lợi mặc dù bạn đã nói chuyện và nỗ lực hết sức để loại bỏ vấn đề này, hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy và kết thúc cuộc tranh luận. Nói với anh ấy rằng nếu hành vi này tiếp tục, bạn sẽ phải phản ứng với nó.

6. Nhờ nhân viên tư vấn giúp đỡ

Tìm kiếm sự giúp đỡ của cố vấn với tư cách là một người trung lập đối với các vấn đề gia đình của bạn và có thể đưa ra phán xét, thường là giải pháp đúng đắn để giải quyết tình hình.

Để nhận được lời khuyên về hành vi xúc phạm, thiếu tôn trọng gia đình vợ / chồng, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày theo số điện thoại tư vấn gia đình theo số 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Những cách giải quyết việc vợ không tôn trọng gia đình là gì?

Tôn trọng những giới hạn hợp lý trong mối quan hệ giữa vợ và gia đình, từ chối nói xấu gia đình trước mặt vợ, và cũng có thể nói chuyện với vợ về những khó chịu đã xảy ra có thể hữu ích.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button