Sức khỏe

Kết hôn với người bị rối loạn nhân cách

Các nhà tâm lý học cho rằng hôn nhân với những người bị rối loạn nhân cách là một trong những kiểu hôn nhân có vấn đề nhất. Tất cả chúng ta đều tìm kiếm tình yêu và sự bình yên nhiều hơn từ hôn nhân. Tuy nhiên, thật không may, bạn không có được tình yêu thương và sự bình yên này trong mối quan hệ với những bệnh nhân rối loạn nhân cách. Rối loạn nhân cách là một trong những bệnh tâm thần nghiêm trọng thường rất khó điều trị. Vấn đề này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong giao tiếp và cuộc sống với những bệnh nhân này. Đây là lý do tại sao người ta thường khuyên bạn nên tránh kết hôn với những người bị rối loạn nhân cách. Trong bài viết này, chúng tôi cố gắng trình bày những vấn đề khi sống với những người này. Cũng nên nhớ rằng nhận được sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn về vấn đề này có thể rất hữu ích. Bạn bấm vào để được tư vấn hôn nhân.

Làm thế nào để nhận biết rối loạn nhân cách?

Trước khi nói đến chuyện kết hôn với người bị rối loạn nhân cách, chúng ta cần trả lời một câu hỏi: “Những triệu chứng của bệnh nhân rối loạn nhân cách là gì?” Nói cách khác, câu hỏi đặt ra là, làm sao chúng ta biết được ai đó có bị rối loạn nhân cách hay không? Hãy nhớ rằng việc nhận biết và chẩn đoán căn bệnh này cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, hãy tránh gắn thẻ người khác. Và nếu bạn thấy những biểu hiện lạ trong cách cư xử của đối phương, hãy trao đổi với nhân viên tư vấn về điều đó. Tuy nhiên, một số dấu hiệu mà bạn nên nhạy cảm là:

vô trách nhiệm

Một bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhân cách không bao giờ thừa nhận rằng mình đã sai! Theo quan điểm của anh ấy, những người khác hoặc hoàn cảnh luôn có lỗi. Trên thực tế, chúng ta có thể nói rằng những bệnh nhân liên quan đến vấn đề này không có cái nhìn sâu sắc và kiến ​​thức về vấn đề của họ. Họ nghĩ rằng họ là người giỏi nhất và chính những người khác mới là người gây ra vấn đề. Chính vì vậy bạn không bao giờ có thể yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về công việc của mình.

Hành động đột ngột Kết hôn với người bị rối loạn nhân cách

Một trong những đặc điểm của hầu hết các rối loạn nhân cách là hành vi đột ngột. Những bệnh nhân này có thể làm những việc mà không có bất kỳ suy nghĩ hoặc logic nào đằng sau họ. Thực tế, không giống như những người khác, họ không suy nghĩ và lập kế hoạch cho công việc của mình. Thay vào đó, họ thực hiện một hành vi bất ngờ xảy ra với họ, tốt hơn là họ nên làm điều đó.

Nhiều mối quan hệ tình cảm và tình dục

Một số bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhân cách như nhân cách ranh giới rất sợ ở một mình. Chính vì vậy họ luôn tìm cách vượt qua nỗi cô đơn này. Và vấn đề này khiến họ trải qua nhiều mối quan hệ tình cảm và tình dục. Vì vậy, nếu đối tác tình cảm của bạn nói về nhiều mối quan hệ, tốt hơn là bạn nên coi đây là một dấu hiệu.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân ở Tabriz Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Tabriz

Không ổn định trong hành vi và cảm xúc

Người kia của bạn có quan điểm nhất định vào một ngày nào đó và hoàn toàn phản đối quan điểm đó vào ngày hôm sau không? Anh ta có phải là kiểu người không theo đuổi mục tiêu của mình cho đến khi chúng được hoàn thành? Đặc điểm này có thể là một dấu hiệu của rối loạn nhân cách. Bệnh nhân gặp vấn đề này thường thay đổi màu sắc rất nhanh. Và niềm tin của họ thay đổi. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên chú ý đến những hành vi như vậy.

Xung đột pháp lý

Đừng bao giờ nghĩ rằng xung đột với pháp luật là do sự đơn giản và sai lầm của đối thủ. Đặc biệt nếu những xung đột này đã xảy ra nhiều hơn một lần, bạn nên nghi ngờ chúng. Một đặc điểm của những nhân cách chống đối xã hội là họ thường dính líu đến pháp luật. Các rối loạn nhân cách khác cũng có thể liên quan đến vấn đề này do các hành vi như bi quan và thóa mạ người khác hoặc các hành vi trái với chuẩn mực của xã hội.

Các vấn đề trong hôn nhân với những người bị rối loạn nhân cách

Tại sao chúng ta không nên kết hôn với bệnh nhân rối loạn nhân cách? Các nhà tâm lý học cho rằng kết hôn với những bệnh nhân này có thể mang lại nhiều rắc rối trong cuộc sống của bạn. Một số vấn đề này là:

Tính không nhất quán và tính linh hoạt thấp

Như chúng tôi đã nói, bệnh nhân rối loạn nhân cách không nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Vấn đề này gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống của bạn. Thật không may, họ không tự trách mình về bất kỳ vấn đề nào trong số này. Thêm vào đó, bạn không bao giờ có thể yêu cầu họ thay đổi một chút hoặc linh hoạt hơn. Trong khi đó, việc sống chung cần sự thấu hiểu và nỗ lực của cả hai người. Đó là lý do tại sao việc sống chung với những người này đôi khi trở nên thực sự khó khăn.

Cô đơn và các vấn đề giao tiếp

Những người bị rối loạn nhân cách có những đặc điểm có thể không được người khác chấp nhận cho lắm. Vấn đề này khiến những người xung quanh giảm giao tiếp với họ. Và điều này khiến bạn mắc phải một vấn đề gọi là cô đơn.

Gia tăng căng thẳng trong cuộc sống của bạn

Chúng tôi nói rằng xung đột pháp lý và hành vi đột ngột là một trong những vấn đề của bệnh nhân rối loạn nhân cách. Vấn đề này gây ra căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống của bạn hơn là một cuộc sống bình thường. Điều này lâu dần sẽ khiến bạn bị hao mòn và mệt mỏi.

Sự bất ổn Kết hôn với người bị rối loạn nhân cách

Tính không ổn định là đặc điểm nổi bật của một số rối loạn nhân cách, đặc biệt là nhân cách ranh giới. Họ có thể yêu thích môi trường làm việc của họ vào một ngày nào đó và nghỉ việc vào ngày mai vì họ ghét công việc. Một ngày nào đó họ có thể bày tỏ sự quan tâm đến bạn và ngày hôm sau họ có thể nói rằng họ thực sự ghét bạn. Như các bạn đã biết, việc chung sống và tiến triển trong chuyện ấy đòi hỏi các bên phải ổn định và tránh những quyết định cảm tính. Nhưng bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhân cách thì hoàn toàn ngược lại. Và vấn đề này có thể nhân đôi các vấn đề trong cuộc sống của bạn.

Đọc thêm  Bạn trai keo kiệt Cách tốt nhất để đối phó với một anh chàng keo kiệt

Tăng khả năng phản bội

Nếu bạn sống với một bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhân cách, bạn nên biết rằng khả năng bị lừa dối trong cuộc sống của bạn là rất cao. Vì nỗ lực để được nhìn thấy và thu hút sự chú ý, hoặc vì mong muốn có những hành vi bị cấm, họ thường tìm đến các mối quan hệ mới và tham gia vào các hành vi quyến rũ. Vấn đề này có thể mang lại nhiều vấn đề về tinh thần và căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Nhấp để nhận lời khuyên gian lận.

Sống chung với chồng rối loạn nhân cách

Vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể sống chung với người bị rối loạn nhân cách. Trong tình huống như vậy, tốt hơn là nên chú ý đến những điểm sau đây. Những lời khuyên này có thể làm tăng sự bình yên trong cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng ly hôn không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để đối phó với chứng rối loạn nhân cách. Một số bệnh nhân này có thể được điều trị. Và tốt hơn hết là bạn cũng nên chú ý đến điểm này. Những nguyên tắc bạn nên nhớ khi sống chung với những người này là:

Đừng bao giờ cố gắng thay đổi họ Kết hôn với người bị rối loạn nhân cách

Nói rằng những người bị rối loạn nhân cách không bao giờ thay đổi thì hơi bi quan. Những bệnh nhân này sẽ khỏe hơn nếu họ phát hiện ra vấn đề của mình và chấp nhận nó, và nếu họ sử dụng các buổi trị liệu tâm lý và dùng thuốc. Tuy nhiên, thực tế là nhiều người trong số họ không chấp nhận điều này. Và họ phản đối mạnh mẽ việc sử dụng phương pháp điều trị. Đó là lý do tại sao điều đầu tiên về những người này là biết rằng những bệnh nhân này thay đổi rất ít và hầu như không. Vì vậy, bạn phải chấp nhận chúng như chúng vốn có. Nếu bạn đang hy vọng rằng sau khi kết hôn bạn sẽ dần thay đổi họ và biến họ thành như ý muốn thì bạn nên biết rằng mình đã rất sai lầm.

Tăng thông tin của bạn

Một trong những điều có thể rất hữu ích là tăng cường kiến ​​thức của bạn về căn bệnh này. Bạn càng quen thuộc với một chủ đề, bạn sẽ càng có thể kiểm soát nó.

Không dán nhãn

Một hành vi sai trái là sử dụng nhãn tiêu cực chống lại vợ / chồng của bạn. Hãy nhớ rằng những người này không bị bệnh do chính họ lựa chọn. Ngoài ra, nhiều người trong số họ có sự tự tin rất thấp đằng sau vẻ ngoài mà bạn nhìn thấy; Và hành vi này của bạn có thể nhân lên các vấn đề tâm thần của họ. Bên cạnh đó, dán nhãn cho vợ / chồng của bạn không giải quyết được gì; Và bạn sẽ chỉ gây ra nhiều vấn đề giao tiếp hơn.

Đọc thêm  Nhà trai phản đối việc kết hôn Kết hôn khi chưa được sự đồng ý của nhà trai

Khuyến khích các hành vi phù hợp Kết hôn với người bị rối loạn nhân cách

Những người bị rối loạn nhân cách không phải là tất cả đều xấu và sai. Chúng cũng có nhiều tính năng tốt và phù hợp. Cố gắng tập trung vào những hành vi này. Hãy khuyến khích họ và nói với vợ bạn rằng những hành vi này khiến bạn hài lòng đến mức nào. Điều này khiến anh ấy cố gắng cải thiện hành vi của mình.

Khuyến khích vợ / chồng của bạn tìm kiếm tư vấn

Việc điều trị và thay đổi bệnh nhân rối loạn nhân cách chỉ có thể xảy ra khi họ sẵn sàng sử dụng các biện pháp điều trị bằng thuốc và tâm lý. Vì vậy, hãy cố gắng khuyến khích vợ bạn sử dụng các dịch vụ tư vấn cá nhân này. Đối với điều này, đừng trực tiếp nói với anh ấy rằng anh ấy đang bị bệnh mà nên nhờ đến sự tư vấn. Thay vào đó, hãy cho anh ấy một ví dụ về một hành vi hoặc vấn đề cụ thể và nói rằng tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn để giải quyết nó.

Tầm quan trọng của tư vấn

Cơ quan duy nhất có thể chẩn đoán chứng rối loạn nhân cách ở một người là nhà tâm lý học. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên thực hiện tư vấn tiền hôn nhân một cách nghiêm túc trước khi kết hôn. Những cuộc tham vấn này sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề về tính cách của đối phương. Ngoài ra, nếu kết duyên với những tính cách này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn để tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Các nhà tư vấn có thể hướng dẫn bạn tốt trong tình huống này do chuyên môn và kinh nghiệm của họ. Bấm để được tư vấn qua điện thoại.

Để nhận được lời khuyên về hôn nhân với người bị rối loạn nhân cách, bạn có thể gọi điện cho các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Kết hôn với bệnh nhân rối loạn nhân cách có phải là sai?

Kết hôn với những người này sẽ mang lại nhiều rắc rối cho cuộc sống của bạn. Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia tư vấn khuyên bạn không nên làm điều này. Hoặc ít nhất là giữ lại cho đến khi người đó tìm cách điều trị.

Rối loạn nhân cách của chồng tôi có thể điều trị được không?

Những bệnh nhân này sẽ khỏe hơn nếu họ sử dụng các dịch vụ tư vấn và điều trị bằng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button