Sức khỏe

Kết hôn sớm Các yếu tố ảnh hưởng đến kết hôn sớm ở Iran

Kết hôn sớm là một vấn đề mà chúng ta luôn thấy trong bất kỳ xã hội nào và nó thường gây ra những hậu quả tiêu cực cho các cặp vợ chồng. Trên thực tế, hôn nhân là một sự kiện ngọt ngào và một trải nghiệm thú vị, và để đạt được kết quả thành công và vợ chồng có được cảm giác thoải mái khi ở bên nhau, điều đó cần được thực hiện dựa trên một loạt các nguyên tắc. Một trong những nguyên tắc này là phải đúng tuổi khi kết hôn. Một vấn đề quan trọng mà không may là không được quan tâm nhiều trong những ngày này. Các cuộc hôn nhân xảy ra ở độ tuổi trẻ vì nhiều lý do và có thể gây ra vấn đề. Sau đây, chúng tôi sẽ xem xét đầy đủ vấn đề này. Tận dụng lợi thế của tư vấn hôn nhân sẽ giúp mọi người đưa ra quyết định hợp lý và đúng đắn.

kết hôn sớm

Ở Iran, độ tuổi kết hôn hợp pháp là 13 tuổi đối với trẻ em gái và 15 tuổi đối với trẻ em trai, tùy thuộc vào sự đồng ý của người giám hộ. Tuy nhiên, sự trưởng thành về thể chất và tinh thần của con trai và con gái là điều kiện quan trọng để tiến tới hôn nhân. Nói như vậy thì mặc dù độ tuổi 13, 15 là hợp pháp để kết hôn, nhưng trên thực tế, việc kết hôn ở các độ tuổi này là tảo hôn.

Kết hôn sớm là khi nào?

Hội trường đông đúc của tòa án và hàng đợi của những cô gái và chàng trai có chiều cao bằng nửa tuổi thích đến cửa hàng búp bê với mẹ của họ trong chợ và vẫy tay với những con búp bê đầy màu sắc từ phía sau cửa sổ cho thấy tảo hôn có thể tước đoạt trẻ em của họ nhiều như thế nào. thế giới. . Các nhà tâm lý học lâm sàng cho rằng độ tuổi kết hôn tốt nhất của trẻ em gái và trẻ em trai là khi họ đã đạt đến sự phát triển về thể chất và tinh thần và có thể đưa ra những quyết định sáng suốt. Điều này khiến họ có thể cùng nhau gánh vác trách nhiệm chung sống.

Đọc thêm  Nhọt dây thần kinh Viêm dây thần kinh do căng thẳng

Trong khi đó, một hiện tượng gọi là tảo hôn cũng có thể xảy ra. Trên thực tế, tảo hôn là một thuật ngữ chỉ những cuộc hôn nhân xảy ra ở độ tuổi dưới 18. Đứa trẻ của ngày hôm qua, đứa trẻ mà cách đây không lâu đang ôm một con búp bê và đóng vai vợ và mẹ trong các trò chơi của mình, bây giờ ở thế giới thực, cách xa bất kỳ loại trò chơi nào, anh ta phải đóng vai vợ. Về lâu dài, vấn đề này sẽ liên quan đến tổn thương về thể chất và tâm lý. Để tìm hiểu về hậu quả của hôn nhân ở các lứa tuổi khác nhau, hãy nhấp vào các tiêu đề sau.

Kết hôn năm 15 tuổi

Kết hôn năm 16 tuổi

Kết hôn năm 17 tuổi

Kết hôn năm 18 tuổi

Lý do kết hôn sớm

Việc kết hôn sớm phụ thuộc vào nhiều lý do cá nhân, gia đình, xã hội,… sẽ được giải thích cụ thể dưới đây.

Nguyên nhân cá nhân

Ngày nay, do việc sử dụng không gian mạng dễ dàng, thuận tiện và sự gia tăng giao tiếp trong không gian này, xem phim vệ tinh thô tục và vô căn cứ, độ tuổi mãn dục ở trẻ em trai và trẻ em gái đã giảm đi rất nhiều, và các dấu hiệu của tuổi mãn dục là bộc lộ khi còn trẻ.

Nguyên nhân gia đình

Các gia đình truyền thống thường lo lắng về việc có một cô gái chưa chồng ở nhà và không coi đó là điều đúng đắn. Đặc biệt khi anh trai hoặc chị gái của họ cũng kết hôn khi còn trẻ, quá trình này trở thành một nghi lễ gia đình.

Đọc thêm  Viên nén paroxetine Ứng dụng, tác dụng phụ và ngừng đột ngột paroxetine 20

Lý do tôn giáo

Đôi khi các chàng trai và cô gái kết hôn sớm vì lý do này vì họ muốn được cứu thoát khỏi cạm bẫy của rắc rối và tội lỗi. Theo quan điểm của những người này, kết hôn khi còn trẻ nghĩa là giữ chữ tín, tránh tội lỗi.

Nguyên nhân xã hội của tảo hôn

Do số lượng các vụ phạm pháp, trốn nhà, tự tử, xu hướng sử dụng ma túy, quan hệ thân hữu trai gái, quan hệ bất chính giữa thanh thiếu niên mỗi ngày một tăng nên các gia đình phải xem giải pháp trong việc tảo hôn của con em mình.

Vấn đề tài chính

Các vấn đề kinh tế của thế giới ngày nay, giá cả hàng hóa tăng cao và giá cả cao có thể nguy hiểm và trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe tâm thần đến mức gia đình coi đứa con nhỏ của họ như một trụ cột gia đình và đồng ý với người cầu hôn đầu tiên gõ cửa và chấp nhận một cô con gái hoặc con trai của Ngài tự mình tìm đường về nhà. Theo những người này, nếu một thành viên trong gia đình ít đi thì vấn đề kinh tế sẽ ít hơn.

Những hậu quả đáng tiếc của tảo hôn

Thất bại trong học tập hoặc bỏ học

Tham gia vào các mối quan hệ lãng mạn sẽ lấy đi trí thông minh của các chàng trai và cô gái và họ sẽ không thể tập trung vào bài học và bài tập về nhà. Ngoài ra, do dành nhiều giờ ở trường và lo bài vở về nhà, điều đó khiến anh ấy tránh xa cuộc sống hôn nhân và vấn đề này có thể khiến anh ấy phải bỏ học. Ngoài ra, trách nhiệm của gia đình và nuôi dạy con cái không để dành thời gian chăm lo cho việc học.

Boy and girl crush

Có thể thoạt đầu mọi thứ trông giống như một trò chơi thú vị và các cô gái và chàng trai tưởng tượng rằng họ vẫn đang chơi trò chơi của dì mình, nhưng theo thời gian, họ sẽ phải đối mặt với thực tế này và có thể từ người bạn đời của họ và những đặc điểm trí tuệ và hành vi của anh ta. ghét họ

Đọc thêm  Xác định của hồi môn khi tán tỉnh Cách thỏa thuận về của hồi môn

Gia tăng sự không chung thủy trong các cuộc hôn nhân sớm

Những chàng trai, cô gái kết hôn khi còn trẻ, nhất là khi cuộc sống hôn nhân còn nhiều áp lực từ gia đình, khi lớn lên, họ có quyền lựa chọn và có thể muốn bù đắp những thiếu hụt tình cảm trong cuộc sống của họ với một bên thứ ba.

Gia tăng ly hôn

Thiếu hiểu biết, xung đột lời nói và thể xác, thiếu hiểu nhau, thiếu trách nhiệm và các vấn đề kinh tế do tảo hôn gây ra khiến số vụ ly hôn ngày càng tăng.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Hậu quả và thiệt hại của việc tảo hôn đối với trẻ em gái và trẻ em trai có giống nhau không?

Chắc chắn rằng những vấn đề và thiệt hại do tảo hôn không thể che giấu đối với cả nam và nữ, nhưng các bạn nữ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do việc nuôi dạy con cái.

Hậu quả của tảo hôn là gì?

Kết hôn sớm, do trẻ em trai và gái chưa có sự trưởng thành về trí tuệ tại thời điểm kết hôn, có thể mang lại những hậu quả như ly hôn, phản bội, không vâng lời vợ / chồng, thiếu hiểu biết và nhiều vấn đề khác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button