Sức khỏe

Kết hôn không có sự đồng ý của gia đình – tâm thế mới

Kết hôn không có sự đồng ý của gia đình Có lẽ nó đã liên quan đến nhiều người trẻ tuổi ở nước ta. Con tôi sẽ hạnh phúc nếu nó lấy người nó thích hay người nó không thích? Lý do của tôi ích kỷ hay vì hạnh phúc của con tôi? Nhiều gia đình ngăn cản con cái kết hôn vì những lý do hợp lý và phi lý. Theo các cuộc khảo sát, sự hài lòng trong cuộc sống cao hơn ở những người có gia đình hài lòng. Nhưng những người đã từng yêu nhau cũng hạnh phúc. Kết hôn không được sự đồng ý của gia đình để lại nhiều hệ lụy và áp lực tâm lý mà chúng tôi sẽ lý giải dưới đây. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về vai trò của gia đình trong hôn nhân.

Kết hôn không có sự đồng ý của gia đình

Số gia đình không đồng ý cho con cái kết hôn không phải là ít. Đôi khi với những lý do khác nhau, đôi khi với những lý do hợp lý và đôi khi vì ích kỷ và vì lợi ích của mình, họ từ chối cuộc hôn nhân của con cái. Một số khách hàng đã nghe nói rằng cha mẹ họ chỉ cho phép họ kết hôn với người mà họ đã chọn. Nhưng những gia đình này không nhận thức được hậu quả của hành vi này. Nếu con bạn kết hôn với một người không cảm thấy hài lòng và không quan tâm đến nó, hoặc nếu nó kết hôn với một người quan tâm đến nó và sẽ cùng người đó đối mặt với mọi vấn đề và thử thách trong cuộc sống, liệu nó có hạnh phúc không? Cha mẹ ơi, nếu con không yêu vợ, bao nhiêu năm nữa con sẽ hài lòng? Với sự ích kỷ và những lý do kỳ lạ, công việc duy nhất của bạn là không làm cho con bạn hạnh phúc. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về tiêu chí kết hôn.

Đọc thêm  Kiểu che của vợ Tranh chấp chồng nhạy cảm với khăn trùm đầu của vợ

Lý do gia đình phản đối hôn nhân

Nhiều gia đình có những lý do khác nhau (hợp lý và phi logic) để phản đối cuộc hôn nhân của con cái họ. Đôi khi ban đầu các gia đình không bày tỏ sự không hài lòng, nhưng theo thời gian, họ thể hiện sự không hài lòng theo nhiều cách khác nhau để con họ không bị xúc phạm. Sau đây, chúng tôi đã đề cập đến nhiều lý do.

 • Địa vị xã hội của gia đình cô gái / chàng trai không thuận lợi.
 • Điều kiện kinh tế của gia đình nhà gái/nhà trai ở mức thấp hay cao.
 • Nhân vật nữ/nam không được chấp nhận.
 • Cây gia đình không thích cô gái / chàng trai.
 • Họ không thích nơi gặp gỡ của cô gái / chàng trai.
 • Họ không thích tốc độ ra quyết định trong mối quan hệ của bạn.
 • Họ có vấn đề với tuổi của cô gái/cậu bé.
 • Brad hoặc chị gái chưa lập gia đình đang ở nhà.
 • Trình độ học vấn của con gái/con trai không như mong muốn.
 • Khuôn mặt con gái / con trai không thích.
 • Đôi khi họ không thích người bạn chọn mà không có lý do.
 • Cân nhắc điều đúng đắn (tất nhiên là trên quan điểm của gia đình) cho con mình.

Hậu quả của việc kết hôn không có sự đồng ý của gia đình

Bằng chứng từ nghiên cứu cho thấy hôn nhân không được sự đồng ý của gia đình khiến 88% các cặp vợ chồng không hài lòng với cuộc sống vợ chồng. Ý kiến ​​phản đối của một trong hai gia đình cho thấy 73% không hài lòng trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Nhưng nếu cả hai gia đình đều hài lòng với cuộc hôn nhân của con cái họ, thì 85% mức độ cuộc sống hôn nhân sẽ tăng lên. Nhiều bạn trẻ ưu tiên ý kiến ​​của gia đình vì kinh nghiệm và chính kiến ​​của họ.

Tất cả con người ở mọi lứa tuổi đều cần sự hỗ trợ của cha mẹ. Ở một khía cạnh nào đó, họ coi sự hỗ trợ từ gia đình là sự hỗ trợ và động viên. Một trong những hậu quả của hôn nhân không có sự bảo vệ của gia đình là thiếu sự hỗ trợ. Có những em trở nên chán nản và nhụt chí vì bị cha mẹ bỏ mặc. Nếu bạn ưu tiên gia đình, đừng chấp nhận hậu quả của việc kết hôn mà không có sự đồng ý của gia đình. Bởi vì nó không có gì cho bạn ngoại trừ thiệt hại về tinh thần và tình cảm.

Đọc thêm  Đối phó với nhân cách phân liệt Điều trị đúng đắn đối với nhân cách phân liệt

Áp lực tâm lý khi cưới mà không được sự cho phép của gia đình đối với cặp đôi

Theo kinh nghiệm thu được, hôn nhân không được sự đồng ý của gia đình mang đến nhiều gánh nặng tiêu cực. Những tính cách phụ thuộc coi việc bỏ bê và thiếu sự hỗ trợ từ cha mẹ là một vấn đề lớn. Những người này không chấp nhận việc xa gia đình và không liên lạc với họ dưới bất kỳ hình thức nào. Trên thực tế, ngoài việc những người này kết hôn là không đúng, không đồng ý kết hôn khi chưa được sự đồng ý của gia đình anh ấy.

Một hậu quả khác của hôn nhân không được sự đồng ý của gia đình là sự chia rẽ về tình cảm. Mâu thuẫn xảy ra giữa gia đình và vợ chồng. Thời gian và sức lực của bạn dành cho việc suy nghĩ về việc cân bằng. Nhưng cuối cùng, bạn rời bỏ vợ/chồng hoặc gia đình của mình. Kết quả là, hành vi của bạn ảnh hưởng đến con bạn. Và nó làm mất đi việc có một gia đình tốt.

Tranh chấp liên miên cũng là một trong những hệ quả của hôn nhân không được sự đồng ý của gia đình. Khi cãi vã, xích mích, bạn luôn lo lắng gia đình vợ/chồng sẽ không can thiệp và gây chia rẽ, điều này khiến bạn sợ hãi và lo lắng.

Kết hôn không được sự đồng ý của gia đình và những căng thẳng liên tiếp khiến cặp đôi mệt mỏi với cuộc sống. Cuối cùng, sự mệt mỏi và thiếu hứng thú trong cuộc sống dẫn đến ly hôn.

Thuyết phục gia đình cho cưới

Nếu gia đình bạn phản đối việc kết hôn với người bạn yêu, hãy đến với họ thông qua tình bạn và sự thân mật. Dần dần nói về những đặc điểm tính cách và hành vi mà gia đình bạn thích. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về làm thế nào để làm hài lòng gia đình của bạn cho hôn nhân.

Đọc thêm  Đặc điểm của những người bất cẩn và thờ ơ

Khi nào được quyền kết hôn mà không có sự đồng ý của gia đình?

Đôi khi lý do phản đối hôn nhân của các gia đình không hợp lý và đúng đắn. Nếu gia đình bạn tỏ ra không hài lòng với cuộc sống hôn nhân vì sợ con cái cô đơn, lệ thuộc. Tốt hơn hết là bạn nên kết hôn với sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý và kiểm tra các đặc điểm giữa hai bạn nếu kết quả khả quan. Đôi khi sự ích kỷ của cha mẹ ngăn cản con cái họ kết hôn. Con người cần hôn nhân vì nhu cầu và tiến trình sinh tồn. Nếu gia đình bạn không có lý do hợp lý và không hài lòng với cuộc hôn nhân vì sự ích kỷ, hãy kết hôn với người bạn yêu. (Chúc em hạnh phúc) Click để nhận thông tin tư vấn hôn nhân.

tư cuôi cung

Nếu bạn đang có ý định kết hôn mà chưa được sự đồng ý của gia đình thì giải pháp tốt nhất là tư vấn tiền hôn nhân. Đề xuất của tôi với bạn là giới thiệu gia đình với một nhà tâm lý học và chuyên gia cùng với bạn và đưa gia đình đi cùng bạn trong tất cả các buổi điều trị. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng thân thiết qua điện thoại và trực tiếp. Để biết thêm thông tin về hôn nhân không có sự đồng ý của gia đình, hãy nhấp vào số được liệt kê.

Để được tư vấn về hôn nhân không có sự đồng ý của gia đình, hãy liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn hôn nhân vào bất kỳ giờ nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button