Sức khỏe

Kẻ đột nhập trên điện thoại Nguyên nhân và cách đối phó với quấy rối qua điện thoại từ quan điểm tâm lý

Kẻ xâm nhập điện thoại là gì? Quấy rối qua điện thoại có thể là một hành vi phạm tội nhỏ hầu hết thời gian. Nhưng nó có thể rất mệt mỏi và căng thẳng cho nạn nhân. Đối với những người bị ảnh hưởng bởi các cuộc gọi điện thoại quấy rối, có nhiều giải pháp. chẳng hạn như chặn số hoặc nhận lệnh bảo vệ và…

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân quấy rối qua điện thoại không phức tạp. Đôi khi mọi người có thể chọn một số ngẫu nhiên để gọi do thất nghiệp hoặc vui vẻ. Nhưng trong một số trường hợp, nhân phẩm và sức khỏe tinh thần hoặc thể chất của nạn nhân bị đe dọa. để môi trường làm việc, gia đình hoặc giáo dục của anh ta bị đầu độc. Trong tình huống như vậy, cần phải thực hiện các biện pháp nghiêm túc hơn đối với nạn nhân. Trong phần còn lại của bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu nguyên nhân của hành vi quấy rối qua điện thoại và cách giải quyết chúng từ quan điểm tâm lý học.

Quấy rối qua điện thoại là gì?

Quấy rối qua điện thoại là một thuật ngữ chung. Nó được sử dụng để mô tả bất kỳ loại cuộc gọi điện thoại nào, mong muốn hoặc không được yêu cầu, nhằm gây khó chịu, buồn bã, cảnh báo, đe dọa hoặc… Nó bao gồm một loạt các hành vi bao gồm theo dõi, gọi điện thoại khiêu dâm, gọi chơi khăm và đe dọa mọi người qua điện thoại. Hành vi này là xâm phạm quyền riêng tư và là một hình thức bắt nạt. Người gọi có thể biết bạn hoặc đó có thể là kết quả của một lần quay số ngẫu nhiên. Nó cũng có thể là một cuộc gọi từ các chiến dịch lạm dụng. Dù bằng cách nào, nó là không thể chấp nhận và phải được dừng lại.

Đọc thêm  Tranh chấp về nơi ở Ai chịu trách nhiệm xác định nơi sống chung?

Nguyên nhân quấy rối qua điện thoại

Quấy rối qua điện thoại xảy ra vì nhiều lý do, mỗi lý do đều có thể được thảo luận. Nhiều người trong số họ là để giải trí và một số trong số họ là nghiêm túc. Nhưng vấn đề quan trọng nhất khi điều này xảy ra là cách chúng ta đối phó với nó. Sau đây, chúng tôi đã cố gắng thuật lại một số lý do phổ biến nhất khiến người khác quấy rối qua điện thoại.

vấn đề cá nhân

Nếu gần đây bạn có xích mích hoặc tranh cãi nghiêm trọng với ai đó, đừng ngạc nhiên nếu bạn bị kẻ gian lấy điện thoại. Thông thường mọi người biết người gây rối trong những trường hợp như vậy. Đây là một trong những hành vi quấy rối qua điện thoại phổ biến nhất trong đó một người đưa ra lời đe dọa và lời lẽ tục tĩu.

Để tạo niềm vui và giải trí

Nhiều vụ quấy rối qua điện thoại này xảy ra khi còn trẻ và trong thời niên thiếu. Vì vậy, một nhóm bạn tập hợp lại và gọi một số không xác định. Một số người thậm chí còn làm điều này với người quen của họ. Cả con gái và con trai trong độ tuổi dậy thì và thanh thiếu niên đều có thể mắc phải lỗi này. Nói chung, những cuộc gọi như vậy là trò giải trí cho những kẻ xâm nhập và thường sẽ không lặp lại liên tục.

Bị rối loạn tâm thần

Một số kẻ xâm nhập điện thoại có rối loạn nhân cách và tâm thần. Họ trấn tĩnh bản thân bằng cách làm phiền người khác. Họ không quan tâm bạn là ai hay bạn cảm thấy thế nào. Cảm giác thật tuyệt khi làm bạn sợ hãi, làm phiền bạn hoặc khiến bạn tức giận.

Thiếu kỹ năng giao tiếp xã hội và thể chất

Trong hầu hết các trường hợp, quấy rối qua điện thoại là do những người yếu kém trong giao tiếp thể chất và mặt đối mặt với người khác. Những người có kỹ năng giao tiếp kém trong việc đối phó với người khác. Các cuộc gọi điện thoại không yêu cầu gặp mặt trực tiếp. Những người này có thể dễ dàng giao tiếp với người khác theo cách này. Trong nhiều trường hợp, những người như vậy không có ý định xúc phạm và đe dọa, và mục tiêu duy nhất của họ là thiết lập một mối quan hệ.

Đọc thêm  Rối loạn lo âu lan tỏa Triệu chứng, dấu hiệu và cách tốt nhất để điều trị chứng lo âu lan tỏa

Làm thế nào để đối phó với quấy rối qua điện thoại từ quan điểm tâm lý

Các cuộc gọi điện thoại khó xử hoặc quấy rối có thể là một trong những hành vi xâm phạm quyền riêng tư gây căng thẳng và bực bội nhất mà một người gặp phải. Các cuộc điện thoại không được yêu cầu, mặc dù là một vấn đề nhỏ so với các cuộc gọi đe dọa được sắp xếp trước, vẫn có thể gây khó chịu. May mắn thay, có những bước bạn có thể thực hiện để giúp chấm dứt những phiền toái này. Sau đây, chúng tôi đã mô tả một số điều quan trọng nhất đối với bạn.

đừng nói chuyện

Khi ai đó gọi điện và sử dụng ngôn từ tục tĩu hoặc đe dọa, hoặc hơi thở nặng nề và im lặng, cách phản ứng tốt nhất là giữ im lặng. Nhiều kẻ quấy rối qua điện thoại đang cố gắng nhận được phản hồi từ bạn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên kết thúc cuộc gọi ngay khi nhận thấy có sự làm phiền. Ngay cả khi bạn đang đối phó với một kẻ quấy rối qua điện thoại thường xuyên, đừng tham gia vào một cuộc trò chuyện với anh ta trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu bạn nói điều gì đó với họ hoặc thể hiện sự sốc và tức giận, thì bạn đã khiến họ vui vẻ. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về kỹ năng giao tiếp.

ghi âm cuộc gọi

Nếu bạn thường xuyên bị người khác quấy rối và quấy rối qua điện thoại, hãy ghi lại thời gian nhận các cuộc gọi và những gì đã được nói. Nếu những cuộc gọi này trở nên đe dọa hoặc bạn cảm thấy bị đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào, bạn có thể sử dụng những tài liệu này để gửi khiếu nại. Các cuộc gọi điện thoại lăng mạ hoặc đe dọa là một tội hình sự. Do đó, Đạo luật Bảo vệ Chống Quấy rối bao gồm nhiều hình thức quấy rối, bao gồm cả các cuộc gọi điện thoại.

Đọc thêm  Chăm sóc trước khi otoplasty

Chặn số liên lạc

Ngày nay, với điện thoại thông minh, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi những con số không xác định và gây phiền nhiễu. Nếu bạn có kẻ đột nhập gọi vào đường dây điện thoại di động của mình, hãy chặn số của người đó. Làm điều này cho cả trình nhắn tin và các ứng dụng khác. Bằng cách này, bạn đóng tất cả các kênh liên lạc để lặp lại hành vi quấy rối của anh ta.

Để nhận được sự tư vấn về hành vi quấy rối qua điện thoại, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360.

Câu hỏi thường gặp về quấy rối qua điện thoại

1- Khi nào nên xử lý nghiêm túc hành vi quấy rối qua điện thoại và thực hiện hành động pháp lý?

Nếu hành vi thù địch hoặc tấn công vào nhân phẩm của bạn được hình thành bởi kẻ quấy rối. Nếu không có nỗ lực nào để ngăn chặn kẻ quấy rối, hành vi quấy rối sẽ tiếp tục

2_ Tôi nên phản ứng thế nào với người quấy rầy?

Trong mọi trường hợp quấy rối qua điện thoại, lựa chọn tốt nhất là không nói gì. Lấy đi niềm vui của việc trả lời chúng. Bằng cách này, bạn loại bỏ lý do quấy rối của họ. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo văn bản của bài viết.

3- Quấy rối qua điện thoại có gây hại cho một người không?

Thông thường, những người tỏ ra yếu thế trước những lời kêu gọi này đều bị tổn hại. Điều tốt nhất là không để lộ điểm yếu của bạn. Thà thờ ơ và tăng tính dễ bị tổn thương.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button