Sức khỏe

Hôn nhân với nhân cách phụ thuộc Kết thúc của hôn nhân và cuộc sống với rối loạn nhân cách phụ thuộc

Kết hôn với một người phụ thuộc nghe có vẻ ngọt ngào và đó là điều bạn muốn; Nhưng khi biết kết quả của cuộc hôn nhân này, quan điểm của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Họ không có khả năng đưa ra quyết định và sự đeo bám của họ sẽ không phải là vấn đề duy nhất của bạn. Vấn đề trở nên phức tạp khi bạn muốn rời xa anh ấy, trong tình huống này bạn sẽ thấy những phản ứng mà bạn chưa từng nghĩ tới. Để sống và kết hôn với một người phụ thuộc, trước hết, bạn cần biết lý do cho hành vi của anh ta, và sau đó là biết các tương tác thích hợp; Giúp anh ta và chính bạn. Nhưng nếu bạn vẫn chưa quyết định kết hôn với một nhân vật phụ thuộc, hãy nhớ ở lại với chúng tôi cho đến hết bài viết này.

Hôn nhân với tính cách phụ thuộc

Tính cách phụ thuộc là một trong những rối loạn nhân cách cụm C. Tính cách này rất cần sự quan tâm và chăm sóc của người khác. Hành vi của nhóm người này là phục tùng, bởi vì sự xa cách là nỗi sợ hãi lớn nhất của họ. Các đặc điểm chính của nhân vật này xuất hiện trước khi đến tuổi trưởng thành. Trong hôn nhân với tính cách phụ thuộc, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều cách ứng xử như sau.

Anh ấy cần sự chấp thuận và khuyến khích của người khác trong các quyết định hàng ngày của mình, ngay cả khi bạn chấp thuận cho anh ấy với tư cách là một người vợ, ý kiến ​​của bạn bè hoặc mẹ có thể dễ dàng thay đổi lựa chọn của anh ấy. Anh ấy không có ý kiến ​​của riêng mình và có thể đồng ý với điều gì đó mà anh ấy hoàn toàn không đồng ý để nhận được sự đồng ý của bạn. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định, anh ấy chắc chắn sẽ hỏi ý kiến ​​của bạn hoặc người khác và lựa chọn cho phù hợp.

Cô ấy cần người khác để mua sắm, chọn quần áo, làm việc nhà, chọn công việc và bất kỳ trách nhiệm nào khác. Gần như không thể làm bất cứ điều gì với trách nhiệm của mình.

Đọc thêm  Nhà cho người già ở Sari Địa chỉ viện dưỡng lão tốt nhất ở Surrey

Vì sợ bị từ chối nên anh ta không chống đối người khác và dễ bị lợi dụng. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu anh ấy dành vài giờ mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa của bạn mình hoặc đưa con của bạn mình đi học. Nhấp để biết các triệu chứng của rối loạn nhân cách phụ thuộc.

Sống chung dưới một mái nhà với tính cách phụ thuộc

Kết hôn và sống với một tính cách phụ thuộc không phải là một việc dễ dàng. Bạn có thể nói với chính mình, “Chà, anh ấy muốn bạn bằng mọi cách và luôn cam kết.” Tất nhiên, mọi người trong hôn nhân đều cần sự cam kết và trung thành của đối phương, nhưng đồng thời, sự cam kết này cũng cần sự độc lập và riêng tư.

Với những lời phàn nàn của anh ấy về sự khác biệt của bạn, anh ấy sẽ khiến bạn mất đi mong muốn được ở bên anh ấy, và cuối cùng trở thành một người thực sự thiếu cân nhắc. Bởi vì anh ấy không đồng ý với ý kiến ​​của bạn và luôn đưa ra câu trả lời tích cực cho những yêu cầu của bạn (mặc dù bạn không biết rằng anh ấy không đồng ý), anh ấy có những kỳ vọng từ bạn trong tâm trí và trên thực tế, anh ấy cũng phần nào mong rằng bạn sẽ đáp ứng được. nhu cầu và đòi hỏi của mình. Hoàn thành mà không có câu hỏi. Mặc dù bạn có thể chưa bao giờ nghe về chúng.

Trong cuộc sống với tính cách phụ thuộc, bạn nhận ra rằng anh ấy không chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì và bây giờ bạn phải đảm nhận nhiệm vụ của anh ấy. Ví dụ, vợ / chồng của bạn liên tục thay đổi công việc hoặc hoàn toàn không đi làm, vì vậy bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về tài chính. Hoặc ngược lại, vợ bạn phụ thuộc vào gia đình trong việc làm việc nhà và ra quyết định, và bạn thường xuyên nhận thấy sự can thiệp của gia đình vợ và sự hiện diện tận tụy và vị tha của họ trong cuộc sống của bạn.

Làm thế nào để bình thường hóa tình huống trong hôn nhân với tính cách phụ thuộc?

Nếu bạn muốn sống với tính cách phụ thuộc, bạn cần phải làm cho anh ta tốt hơn càng sớm càng tốt. Anh ta nên trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn càng sớm càng tốt. Bởi nếu không, sức khỏe tinh thần của cả hai sẽ gặp nguy hiểm. Để giúp anh ấy, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn, tâm lý. Ngoài ra, các nhà tâm lý học có thể giúp bạn trong lĩnh vực hôn nhân. Vì vậy hãy click để được tư vấn về hôn nhân và gia đình.

Đọc thêm  Các triệu chứng của nhiễm trùng implant là gì và nó được điều trị như thế nào?

Hai cách để kết hôn với một nhân cách phụ thuộc

Nếu không chú ý đến việc điều trị và phục hồi cho người nghiện thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ rơi vào vòng hành vi bỏ mặc, ngược đãi người đó. Đúng, có thể bạn không phải là người như vậy, nhưng phản ứng của anh ấy đến mức theo thời gian, bạn sẽ buộc phải áp dụng một trong hai cách cư xử này.

bỏ rơi

Sự phụ thuộc của tính cách phụ thuộc có thể trở nên khó chịu đến mức buộc bạn phải rời xa anh ấy. Họ quá đeo bám, họ cần người khác thương hại họ, họ luôn muốn bạn ở bên và yêu thương họ mọi lúc. Rất nhiều người không thể xử lý những tình huống này nên họ rời bỏ chúng, buông bỏ tính cách phụ thuộc sẽ khiến họ khó khăn. Nỗi sợ hãi bị bỏ rơi bắt nguồn từ thời thơ ấu của anh ấy và những tình huống mà anh ấy cần người khác, nhưng bị bỏ rơi và bị tổn thương. Kết quả là, nỗi sợ hãi này được thể chế hóa trong họ và đồng hành với họ khi trưởng thành. Tất nhiên, tổn thương này không phải lúc nào cũng tồn tại trong thời thơ ấu của nhân cách phụ thuộc, và trong các buổi trị liệu tâm lý, người ta tìm thấy gốc rễ chính của sự xuất hiện của nhân cách này ở anh ta.

lạm dụng

Tính cách phụ thuộc luôn đồng ý với ý kiến ​​của bạn và có thể làm bất cứ điều gì để được bạn chú ý và yêu mến. Những điều kiện này là tùy ý đối với nhiều người trong chúng ta và có thể thỏa mãn ham muốn quyền lực của chúng ta. Trong tình huống như vậy, bạn trở thành một người liên tục lạm dụng nỗi sợ hãi của mình và đạt được mong muốn và nhu cầu của bản thân thông qua nó. Thông thường, nhân cách phụ thuộc được đặt trong tình huống như vậy trong mối quan hệ với nhân cách tự ái và chống đối xã hội.

Tại sao chúng ta không nên kết hôn với một nhân cách phụ thuộc?

Một số người nghĩ rằng cuộc sống với tính cách phụ thuộc là tốt vì họ lắng nghe chúng ta. Hoặc có người nói chúng tôi sẽ thay đổi cô ấy sau khi kết hôn.

Đọc thêm  Bạn Gái Lừa Dối - Tâm Trí Mới

Nhưng theo kinh nghiệm thì việc bên kia không bao giờ có ý kiến ​​là điều vô cùng nhàm chán. Và bạn có thể thấy mối quan hệ rất tốt của anh ấy với gia đình trong thời gian đính hôn. Và nghĩ rằng bạn không có vấn đề gì với điều này. Nhưng sau khi kết hôn, thấy anh ấy đến nhà cha mình mỗi ngày và hỏi họ lời khuyên về mọi thứ, hoặc bạn nhận ra rằng gia đình anh ấy biết mọi chi tiết trong cuộc sống của bạn.

Và nếu bạn muốn tách anh ấy ra khỏi gia đình, anh ấy sẽ chán nản và buồn một thời gian. Sau đó, nó sẽ chuyển dần sự phụ thuộc này cho bạn. Nếu bạn không ở bên anh ấy, anh ấy sẽ liên tục gọi cho bạn và làm phiền bạn. Bạn phải kiểm soát loại quần áo, thức ăn anh ta ăn, công việc anh ta làm và cuộc sống của anh ta, nếu không anh ta sẽ không thể làm những điều này hoặc anh ta sẽ thường xuyên bối rối và khó chịu. Do đó, hãy nghiêm túc xem xét các dấu hiệu của chứng rối loạn này trước khi kết hôn. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý hoặc chuyên gia tư vấn. Bấm vào đây để biết các phương pháp điều trị nhân cách phụ thuộc.

Để nhận được những lời khuyên về nhân thân, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Nếu chúng ta kết hôn với một nhân vật phụ thuộc, chúng ta nên đối xử với anh ta như thế nào?

Trong bước đầu tiên, hãy xác định loại phụ thuộc. Tiếp theo, hãy tạo một môi trường an toàn cho anh ấy. Cố gắng khuyến khích anh ấy đưa ra quyết định khi anh ấy hỏi ý kiến ​​của bạn. Đừng quyết định cho một nhân vật phụ thuộc. Tìm tư vấn tâm lý càng sớm càng tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button