Sức khỏe

Hôn nhân với nhân cách phân liệt Sống với những người kỳ lạ và phân liệt

Kết hôn với một nhân cách phân liệt Xem xét niềm tin của những nhân vật này, nó có vẻ thú vị. Hoặc không nhận ra sự nghiêm túc trong niềm tin của họ trước hôn nhân và coi đó là một hình thức giải trí. Nhưng khi bước vào cuộc sống chung, bạn sẽ hiểu rằng sự khác lạ đó là một phần tính cách của anh ấy và không chỉ chi phối các quyết định của anh ấy mà còn cả mối quan hệ hôn nhân của bạn. Mê tín, bi quan, thiếu kết nối tình cảm, … làm giảm khả năng thành công của cuộc hôn nhân này. Nếu vợ / chồng hoặc chồng sắp cưới của bạn có tính cách phân liệt, hãy chắc chắn suy nghĩ về tương lai của cuộc hôn nhân này và nhận tư vấn về hôn nhân.

Hôn nhân dựa trên sự thừa nhận các đặc điểm tính cách phân liệt

  • Vợ của bạn quy mọi sự cố là do bản thân và nghĩ rằng điều này chỉ xảy ra với cô ấy, chẳng hạn như cô ấy tin rằng vì cô ấy là một người đặc biệt nên đơn hàng của cô ấy sẽ được giao cho cô ấy từ cửa hàng đến nhà cô ấy.
  • Những suy nghĩ và hành vi kỳ lạ và phi lý (tin vào thần giao cách cảm, mê tín dị đoan, tin vào giác quan thứ sáu)
  • Trải nghiệm cảm xúc và tri giác không hợp lý (cảm giác bay trên bầu trời và nhận được thông điệp từ các thiên thần)
  • Nói một cách rất lạ theo hình thức biên, ẩn dụ, rất trau chuốt và phức tạp.
  • Bi quan dựa trên những suy nghĩ hoang tưởng (nếu bạn không đồng ý với suy nghĩ của anh ấy, bạn sẽ khiến anh ấy nghi ngờ về bạn)
  • Cảm xúc và tình cảm hạn chế và không cân xứng
  • Có những hành vi rất kỳ lạ và không mong muốn
  • Loại người này, giống như các nhân vật loại A khác, không có bạn thân và đáng tin cậy.
  • Cảm thấy lo lắng khi ở trong các nhóm xã hội xa lạ (sự lo lắng này liên quan trực tiếp đến chứng sợ hãi và nghi ngờ hoang tưởng)
Đọc thêm  Nỗi sợ bệnh Cách vượt qua nỗi sợ bệnh - Tâm Trí Mới

Nhấp để tìm hiểu thêm về rối loạn nhân cách cụm a.

Hôn nhân với một nhân cách phân liệt

Tính cách phân liệt có rất nhiều điểm chung với bệnh tâm thần phân liệt. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu anh ấy cảm thấy không thoải mái khi ở bên mọi người. Sự bi quan và hoài nghi của anh ấy đối với những người xung quanh đến mức khiến anh ấy khó giao tiếp kể cả với người quen và gia đình.

Bạn không thể phân biệt giữa hành vi thật và giả. Nếu bạn không may mắn và anh ấy nghi ngờ bạn về điều gì đó, có lẽ bạn nên quên việc quay lại tình huống trước đây. Bởi vì anh ấy đưa ra kết luận dựa trên sức mạnh siêu nhiên hoặc những niềm tin không có thật trong tâm trí anh ấy, và bạn không thể thay đổi ý kiến ​​của anh ấy bằng bất kỳ lý do hay logic nào.

Nhấp để tìm hiểu thêm về các triệu chứng của rối loạn nhân cách phân liệt.

Làm thế nào để giữ hôn nhân và sống chung với tính cách phân liệt?

Có thể bạn đã không nhận ra rằng cuộc hôn nhân này là sai khi bạn nên làm, và bây giờ bạn chọn tiếp tục sống với một nhân cách phân liệt. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên làm cho cuộc sống này trở nên dễ dàng hơn cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình bằng cách quan sát một số vấn đề.

Vì vậy, nếu bạn muốn có những điều kiện thích hợp trong cuộc sống của mình với một nhân cách phân liệt, bạn nhất định phải chấp nhận tất cả niềm tin của anh ấy và thực hiện chúng trong nhiều trường hợp. Như đã nói, những người như vậy không muốn giao tiếp với người khác, đặc biệt là gia đình vợ / chồng của họ, và họ luôn thích sự cô lập. Vì vậy, việc sống chung với một người như vậy dưới một mái nhà sẽ khiến bạn xa cách gia đình và bạn bè.

Đọc thêm  Lòng tự trọng thấp Nguyên nhân và cách điều trị lòng tự trọng thấp

Trên thực tế, những nhân cách phân liệt trải qua sự lo lắng nghiêm trọng và mất kiểm soát khi ở trong các nhóm đông người và khi giao tiếp với người khác. Vì lý do này, họ không muốn tham dự các nhóm và bữa tiệc khác nhau. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên cho anh ấy thấy rằng sự hiện diện của anh ấy là quan trọng đối với bạn, nhưng bạn tôn trọng sự lựa chọn không đến của anh ấy.

Nhấp để thực hiện bài kiểm tra tính cách.

Hậu quả của hôn nhân với nhân cách phân liệt

Thiết lập mối quan hệ tình cảm với những người mắc chứng rối loạn phân liệt là rất khó và đôi khi là không thể. Nói cách khác, có thể nói rằng không có loại quan hệ tình cảm nào có thể được thiết lập với những người như vậy. Bởi vì anh ấy không phản ứng với hành vi và cảm xúc của bạn và luôn buồn tẻ và đơn điệu. Những người này không muốn được cưng nựng hoặc ôm ấp trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Những người mắc chứng rối loạn phân liệt không ủng hộ bạn theo bất kỳ cách nào và luôn tránh thể hiện cảm xúc của họ.

Trong trường hợp kết hôn với một người có tính cách phân liệt, bạn nên tránh xa gia đình, bạn bè và những người quen biết. Bởi với một người như vậy, mọi người xung quanh sẽ dần xa cách với bạn. Bạn nên chuẩn bị để nổi giận với anh ta nhiều lần và đạt đến ranh giới của sự điên rồ. Trên thực tế, kết hôn với một người có tính cách phân liệt thoạt nghe có vẻ hấp dẫn và lý tưởng, nhưng trên thực tế, mọi thứ sẽ bại lộ khi người này cố gắng bộc lộ tính cách thật của mình.

Tại sao mọi người bị thu hút bởi những nhân cách phân liệt?

Nhiều khía cạnh trong tính cách của chúng ta đến nỗi chúng ta không thể dễ dàng hiểu được chúng trong một lần gặp gỡ. Khi bắt đầu quen biết, nhân cách phân liệt thường thể hiện một bộ mặt và cách cư xử rất tốt và lý tưởng, với kiểu cư xử này, anh ta có thể thu hút sự chú ý của người khác và tiến tới hôn nhân. Thoạt nhìn, những người này có vẻ thông minh, xinh đẹp và thành đạt. Vì lý do này, họ có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Đọc thêm  Amitriptyline 10 và 25 viên là gì? Công dụng và tác dụng phụ của amitriptyline

Có hy vọng nào để cải thiện nhân cách phân liệt không?

Vì rối loạn này có nguồn gốc tâm lý nên cần phải giới thiệu đến nhà phân tâm học và sự tư vấn, giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Việc lơ là trong việc điều trị sẽ làm gia tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh và anh cũng như những người xung quanh buộc phải gánh chịu hậu quả của căn bệnh này. Nhấp để tìm hiểu về các phương pháp điều trị cho nhân cách phân liệt.

Để nhận được những lời khuyên về tính cách, bạn có thể gọi điện đến các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Liệu có thể chữa khỏi một nhân cách phân liệt bằng cách kết hôn và tiêm nhiễm tình yêu?

Thật không may, quan niệm này chẳng qua là ảo tưởng và trên thực tế, hôn nhân không chữa được bệnh. Cách duy nhất để điều trị chứng rối loạn tâm thần này là tư vấn và sử dụng các giải pháp tâm lý trị liệu.

Những người như vậy có thể được xác định bằng tư vấn tiền hôn nhân không?

Đúng. Trên thực tế, nhờ tham gia các buổi tư vấn tiền hôn nhân, người ta dễ dàng xác định được người mắc chứng rối loạn phân liệt để có thể phòng tránh trong trường hợp không muốn điều trị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button