Sức khỏe

Hôn nhân với người nghiện ngập Liệu những người nghiện ngập có thể có một cuộc hôn nhân tốt đẹp không?

Kết hôn với một người nghiện Cuối cùng là gì? Hôn nhân là một phạm trù rất quan trọng, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống con người. Vì lý do này, mọi người cần phải chọn người phối ngẫu tương lai của mình với đầy đủ kiến ​​thức. Một trong những tiêu chí chọn vợ là sức khỏe tinh thần của cô ấy; Với tài khoản này, bạn không thể ngờ rằng việc kết hôn với một người nghiện sẽ mang lại những hậu quả tích cực cho bạn. Bạn có thể thực sự quan tâm đến anh ấy và đã nhiều lần yêu cầu anh ấy rời đi nhưng vô ích. Sống với một người nghiện ngập có nhiều thách thức và khiến tình hình của bạn khó khăn hơn mỗi ngày. Sau đây, chúng tôi đã xem xét tất cả các khía cạnh của hôn nhân và cuộc sống với một người nghiện để bạn có thể đưa ra lựa chọn khôn ngoan hơn bằng cách sử dụng chúng và nhận sự trợ giúp từ chuyên gia. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn tiền hôn nhân.

Kết hôn với một người nghiện

Chắc chắn, kết hôn với một kẻ nghiện ngập không phải là lựa chọn của bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo cách mà chúng ta mong muốn. Bạn có thể phát hiện ra việc sử dụng ma túy của vợ / chồng tương lai của mình sau một thời gian dài. Sự phụ thuộc và cảm xúc ngăn cản việc đưa ra quyết định dứt khoát. Và những nghi ngờ sẽ đổ vào bạn như một bệnh dịch. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi vị hôn phu của bạn phủ nhận chứng nghiện của mình. Thiếu trung thực và xung đột xảy ra ngay từ những ngày đầu tiên kết hôn với một người nghiện ngập. Sau đây, tất cả các khía cạnh của mối quan hệ này sẽ được xem xét.

Nâng cao nhận thức của bạn trước khi kết hôn với một người nghiện

Một người nghiện mặc dù nhận thức được sự nguy hiểm và tác hại của chất mà anh ta phụ thuộc vào, nhưng không thể kiểm soát được ham muốn của mình để tiêu thụ nó, và đó là thú vui về tinh thần đối với anh ta. Nghiện có thể được coi là một loại ngộ độc mãn tính hủy hoại bản thân và những người xung quanh. Dùng ma túy giúp cơ thể thư giãn và giải tỏa tạm thời, nhưng về lâu dài, nó khiến anh ta trở thành tù nhân. Sau khi tác dụng của chất đó hết, người đó vẫn tiếp tục tìm kiếm nó.

Đọc thêm  Căng thẳng sau hôn nhân Các triệu chứng và cách điều trị căng thẳng sau hôn nhân

Lúc đầu, sự lệ thuộc này có thể chỉ là thể chất, nhưng lâu dần sẽ dẫn đến tâm lý nghiện ngập. Bạn có thể tự nghĩ rằng vị hôn phu nghiện ngập của bạn thực sự yêu bạn và vấn đề duy nhất của anh ấy là nghiện ngập, nhưng cần lưu ý rằng một người nghiện rất thích chất mà anh ta tiêu thụ và phụ thuộc rất nhiều vào nó. Vì vậy, ngay cả khi nó là cần thiết, nó sẽ thích nó hơn cho bạn. Tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về bệnh tình của anh ấy và cách thuốc ảnh hưởng đến não bộ trước khi kết hôn với một người như vậy.

Hậu quả tiêu cực của việc kết hôn với một người nghiện ngập

Người nghiện phụ thuộc vào ma túy hơn là yêu bạn; Trong tình huống này, bạn có thể coi cơn nghiện là đối thủ của mình và bạn có thể thấy toàn bộ tâm trí của chồng sắp cưới của bạn đang tham gia vào nó như thế nào. Nghiện sẽ lấy đi tự do của một người, và chắc chắn không có ý nghĩa gì khi kết hôn với một người không có tự do. Người nghiện có thể rất nồng nhiệt và chào đón khi bắt đầu mối quan hệ với bạn, nhưng theo thời gian, anh ta mất dần sự thân mật và dần tránh xa những người xung quanh. Trên thực tế, những người như vậy trở nên tê liệt về cảm xúc và tâm lý dưới tác động của ma túy và không thể hiểu mọi thứ như những người khác, và kết quả là bạn không thể có mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Bệnh nhân nghiện hứa sẽ cai

Bạn có thể đã nghe điều này từ vị hôn phu nghiện ngập của mình rất nhiều, “Tôi hứa sẽ cai nghiện sau khi kết hôn.” Nhưng sự thật là rất khó để cai nghiện và chỉ khi người đó nghiêm túc với quyết định của mình và có ý chí mạnh mẽ. Đừng lấy anh ta với suy nghĩ và hy vọng thay vợ; Bạn không nên huấn luyện hoặc thay đổi vợ bằng cách kết hôn, nhưng bạn phải tìm thấy sự bình yên với cô ấy và cùng cô ấy nuôi dạy con cái của bạn trong tương lai.

Đọc thêm  Rối loạn chọn da hoặc rối loạn da liễu, các triệu chứng và cách điều trị rối loạn chọn da trong DSM5

Cố gắng chấp nhận vợ như trước khi kết hôn và không có ý định thay đổi cô ấy. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên kết hôn với anh ấy nếu anh ấy không đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn. Nếu anh ấy thực sự muốn thay đổi, hãy đề nghị anh ấy làm điều đó trước khi kết hôn; Trước khi kết hôn, hãy từ bỏ cơn nghiện và cố gắng lấy lòng tin của bạn.

Tôi nên làm gì với người chồng chưa cưới nghiện ngập của mình?

Tiếp xúc và nói chuyện với người nghiện có những nguyên tắc nhất định. Nói với anh ấy rằng bạn không có ý định bắt đầu cuộc sống với một người nghiện ngập và nếu anh ấy thực sự muốn sống với bạn, anh ấy nên chữa khỏi chứng nghiện của mình trước khi kết hôn. Hãy nói với anh ấy rằng bạn sẽ ở bên anh ấy trong quá trình điều trị và bạn sẽ giúp đỡ anh ấy trong mọi giai đoạn và nếu bạn thực sự yêu anh ấy, hãy giữ lời. Hãy nói rõ với anh ấy rằng bạn quyết tâm và nghiêm túc với quyết định của mình. Nếu cần, hãy đe dọa chấm dứt mối quan hệ nếu anh ta không cai nghiện hoàn toàn. Trong tình huống này, nếu bạn thực sự có giá trị với anh ấy, anh ấy sẽ dùng hết ý chí và nỗ lực của mình. Nhưng nếu anh ấy phớt lờ những lời đe dọa của bạn, hãy tuân thủ lời nói của bạn và rút bạn ra khỏi mối quan hệ.

Quá trình cai nghiện rất khó khăn đối với người nghiện; Có thể bỏ vài ngày và quay lại sử dụng ma túy. Đừng chần chừ trong tình huống này và hãy đợi cho đến khi bạn thấy những thay đổi dù nhỏ. Người nghiện thường từ bỏ cơn nghiện nhiều lần, nhưng khi các triệu chứng cai nghiện xuất hiện, họ lại bị dụ dỗ bắt đầu sử dụng lại. Vì lý do này, hãy khuyên họ nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn tâm lý bên cạnh quá trình cai nghiện ma túy, để họ có thể cai nghiện hoàn toàn. Vì một người nghiện phải làm việc trí óc và trải qua các đợt điều trị tâm lý để có thể thoát khỏi sự lệ thuộc vào ma túy. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn để tiếp tục với một người như vậy. Nhấn vào đây để nhận thông tin về tư vấn cai nghiện.

Kết hôn với một người nghiện bỏ thuốc lá

Sau khi chắc chắn rằng vị hôn phu của bạn đã hoàn toàn ra đi, hãy đợi thêm một thời gian nữa hãy kết hôn và hoãn đám cưới lại để tự tin bước vào cuộc sống của mình hơn. Kết hôn với người kém một tuổi thì hơi nguy hiểm và rủi ro. Lưu ý rằng ngoài các vấn đề về thể chất, chứng nghiện còn ảnh hưởng đến tâm lý của một người. Ngay cả sau khi rời đi, đối tác của bạn có thể biểu hiện các hành vi như buồn chán, hung hăng và tức giận. Vì vậy, hãy xem xét tất cả các khía cạnh và hành vi của anh ấy và nhìn nhận anh ấy cẩn thận hơn.

Đọc thêm  Tầm quan trọng của gia đình vợ / chồng trong hôn nhân Kết hôn trai gái không có gia đình nề nếp

Đôi khi một người trải qua cảm giác cô đơn và bị cô lập vì sự thích thú của ma túy đã biến mất trong cuộc sống của anh ta và anh ta không còn có thể làm cho mình hạnh phúc với bất cứ điều gì khác. Vì vậy, nếu bạn có ý định kết hôn với một người đã bỏ bạn, bạn phải chắc chắn rằng những ảnh hưởng và hậu quả của việc nghiện ngập không để lại trong anh ta. Kết hôn với một người đã cai nghiện và trở lại cuộc sống bình thường có thể thành công, nhưng bạn cần phải cẩn thận hơn về cuộc hôn nhân này so với những người khác và trong cuộc sống chung, hãy thường xuyên xem xét các dấu hiệu của vợ / chồng bạn đang sa vào ma túy. Bấm vào để biết thông tin về nghiện ma túy.

Để nhận được lời khuyên về hôn nhân với người nghiện, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để kết hôn với một chàng trai đã nghiện?

Nghiện có nhiều hậu quả về hành vi như hung hăng và không mục đích. Nếu bạn muốn kết hôn với một người đã từng nghiện ngập trước đó, hãy nhớ xem xét tư cách và tinh thần của anh ấy trong thời gian đính hôn và thời gian đầu hẹn hò và đừng bỏ qua các dấu hiệu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button