Sức khỏe

Hôn nhân để thoát cô đơn Liệu hôn nhân có phải là liệu pháp cho những lúc chúng ta cô đơn?

Con người là một sinh vật xã hội và tương tác tự nhiên Kết hôn để thoát khỏi cô đơn Đó là một trong những động lực để mọi người kết hôn. Trên thực tế, một số người nghĩ đến việc hình thành một cuộc sống chung do khoảng trống cảm xúc và cảm giác cô đơn mà họ có trong cuộc sống mà không chú ý đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến hôn nhân và xem xét những hậu quả tiêu cực của nó. Nói cách khác, họ coi hôn nhân là cách duy nhất để thoát khỏi sự cô đơn của mình, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống hôn nhân về lâu dài và các cặp vợ chồng gặp nhiều thử thách. Vì lý do này, việc xem xét hậu quả của vấn đề này có thể quan trọng đối với những người quyết định thực hiện việc này.

Kết hôn để thoát khỏi cô đơn

Mỗi người có động cơ kết hôn khác nhau tùy theo hoàn cảnh của họ. Một số động lực là hợp lý và được suy nghĩ rõ ràng, nhưng những động lực khác dường như không mong muốn. Đương nhiên, kết hôn để thoát khỏi sự cô đơn mà không xem xét các yếu tố và thành phần khác không phải là một quyết định đúng đắn và động lực để kết hôn. Nhiều người có thể kết hôn bất kể hoàn cảnh nào do áp lực xã hội và thậm chí là chế giễu từ bạn bè và đồng nghiệp của họ vì độc thân.

Điều quan trọng là một người đưa ra lựa chọn và quyết định có ý thức và sáng suốt theo các tiêu chí mà anh ta có. Hôn nhân một vợ một chồng mà không được công nhận và chỉ được thực hiện vì hứng thú thường không phải là một yếu tố dự báo cho các mối quan hệ thỏa mãn trong cuộc sống. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp không biết động cơ kết hôn của mình có phải là một quyết định hợp lý hay chỉ để thoát khỏi sự cô đơn, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Đọc thêm  Hôn nhân với chính mình (sologamy). Kiểm tra nó là gì và nguyên nhân

Hệ quả của hôn nhân để thoát khỏi cô đơn

Đúng là hôn nhân dẫn đến sự gia tăng các tương tác xã hội và một người trở nên cô đơn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải kết hôn vì cảm thấy cô đơn. Một cuộc hôn nhân chỉ để thoát khỏi sự cô đơn và không xem xét các yếu tố khác sẽ mang lại tác hại. Sau đây, những hậu quả của việc kết hôn để thoát khỏi sự cô đơn sẽ được giải thích ngắn gọn.

1. Quyết định sai lầm và lựa chọn hậu quả của hôn nhân để thoát khỏi cô đơn

Vấn đề phổ biến nhất xảy ra trong tình huống này là sự lựa chọn vội vàng. Trong tình huống như vậy, một người thường kết hôn để cứu mình khỏi cô đơn mà không cần biết đặc điểm của người mình đã chọn. Những quyết định vội vàng mà không có học vấn và kiến ​​thức trong hầu hết các trường hợp đều không mang lại kết quả tốt, và hôn nhân cũng không phải là ngoại lệ. Cần lưu ý rằng cảm giác trống rỗng và thiếu hụt tình cảm thường không được bù đắp thông qua hôn nhân. Bấm để tìm hiểu về các tiêu chuẩn chọn vợ / chồng.

2. Gia tăng căng thẳng và các vấn đề

Sau một lựa chọn sai lầm và quyết định vội vàng, căng thẳng và các vấn đề cá nhân và hôn nhân gia tăng. Trong tình huống như vậy, ý tưởng bạn có được kết hôn và cảm thấy thoát khỏi sự cô đơn cũng sẽ bị hủy hoại bởi trong một thời gian dài bạn nghĩ rằng kết hôn là cách duy nhất để thoát khỏi sự cô đơn. Tất cả những yếu tố này chỉ có một kết quả, đó là làm gia tăng căng thẳng và lo lắng và các vấn đề cá nhân và giữa các cá nhân.

Đọc thêm  Viên nén Desipramine Cách sử dụng, tác dụng phụ và rủi ro của desipramine

3. Khả năng ly hôn và thất bại tình cảm từ hậu quả của hôn nhân để thoát khỏi sự cô đơn

Điều tự nhiên là khi căng thẳng ngày càng gia tăng và các vấn đề trong quan hệ hôn nhân, khả năng ly hôn và thất bại trong tình cảm tăng lên. Nói cách khác, có thể nói rằng một quyết định vội vàng với động cơ sai lầm có thể gây ra những hậu quả khó khăn và tai hại cho hai vợ chồng.

Hình thành một mối quan hệ mới sau khi ly hôn hoặc đổ vỡ tình cảm

Hầu hết thời gian, đàn ông hoặc phụ nữ cảm thấy rất cô đơn sau khi trải qua thất bại trong tình cảm hoặc ly hôn, và như một giải pháp đơn giản, họ tìm cách thiết lập mối quan hệ với người khác ngay từ cơ hội đầu tiên để lấp đầy khoảng trống tình cảm và cảm xúc đã tạo ra. . Bắt đầu một mối quan hệ chung mới và kết hôn để thoát khỏi sự cô đơn có thể tạo ra những hậu quả bất lợi cho cuộc sống chung bởi vì trong tình huống này, cảm giác trống trải về cảm xúc ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định hợp lý của một người và ngăn cản họ đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý.

Nhiều người sau khi thất bại trong tình cảm đã nhanh chóng dấn thân vào một mối quan hệ tình cảm khác để hàn gắn vết thương của mối quan hệ trước, nhưng đừng quên rằng về lâu dài điều này sẽ khiến tình hình của bạn trở nên khó khăn hơn vốn có. Trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới để thoát khỏi sự cô đơn, bạn phải giải quyết những tổn thương và căng thẳng mà bạn đã trải qua trong mối quan hệ trước đó, nếu không, những tổn thương và căng thẳng tương tự sẽ được chuyển sang mối quan hệ mới. Về vấn đề này, bạn có thể giải quyết những vấn đề này dễ dàng hơn bằng cách đến gặp bác sĩ tâm lý. Click để đặt lịch hẹn tư vấn tiền hôn nhân.

Đọc thêm  Chăm sóc trước khi otoplasty

Những cách kết hôn thay thế để khỏa lấp nỗi cô đơn

Bạn không nên kết hôn hoặc tham gia vào một mối quan hệ nào đó để khỏa lấp cảm giác cô đơn. Vợ / chồng có thể là người bạn, người đồng hành và hỗ trợ của bạn. Nhưng hôn nhân không phải là cách duy nhất để thoát khỏi sự cô đơn. Bạn có thể lấp đầy nỗi cô đơn của mình và thậm chí biến nó thành cơ hội bằng cách sử dụng các giải pháp sau.

  • Tham gia các nhóm khác nhau như âm nhạc, đọc sách, v.v.
  • Theo đuổi sở thích của bạn và trên đường đi, bạn sẽ tìm thấy những người tương tự như bạn
  • Sử dụng sự cô độc của bạn để phát triển tài năng và kỹ năng của bạn
  • Thành công và vươn tới một vị trí trong xã hội sẽ giúp bạn tìm được những người bạn trung thành
  • Ra khỏi nhà và đến công viên gần nơi bạn ở để tập thể dục
  • Tham gia vào các nhiệm vụ của cuộc sống của bạn

Để được tư vấn về hôn nhân thoát khỏi cô đơn, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Kết hôn có phải là điều đúng đắn để thoát khỏi sự cô đơn?

Hôn nhân không phải là cứu cánh cũng không phải là lối thoát, vì vậy nếu ai đó cảm thấy đơn độc và cảm thấy người đó không còn yêu mình thì tốt hơn hết bạn nên đi tư vấn tâm lý để giải quyết vấn đề này. Kết hôn là một cách để …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button