Sức khỏe

Hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt Điều trị rối loạn khó thở tiền kinh nguyệt (PMDD)

Hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt Nó được cho là một tình trạng xảy ra ở phụ nữ khoảng một hoặc hai tuần trước khi bắt đầu hành kinh và gây ra những thay đổi về tình trạng thể chất và tinh thần của một người. Mặc dù tất cả phụ nữ đều trải qua những thay đổi về cơ thể và tâm trạng trước khi bắt đầu hành kinh, những tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn ở một số người và gây ra các vấn đề về khả năng làm việc trong môi trường xung quanh. Hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt, cùng với những rắc rối mà nó tạo ra cho công việc và kết quả học tập của một người, cũng có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện các biện pháp để giải quyết các tình trạng này. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về hội chứng này trong tương lai, vì vậy hãy ở lại với chúng tôi.

Hội chứng tiền kinh nguyệt PMDD

Hội chứng thờ ơ tiền kinh nguyệt, còn được gọi là PMDD, là một rối loạn tâm trạng xảy ra khoảng một đến hai tuần trước khi bắt đầu hành kinh ở phụ nữ và gây ra những thay đổi khó chịu trong tình trạng thể chất và tinh thần của một người. Cảm giác mệt mỏi, đau cơ thể, buồn bã hoặc hung hăng là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà phụ nữ gặp phải khi đến gần thời điểm hành kinh, và sau hai đến ba ngày kể từ ngày bắt đầu hành kinh, các triệu chứng này giảm dần cho đến vài ngày sau khi kết thúc. của kinh nguyệt nhiều nhất. sẽ bị cắt bỏ hoàn toàn. Sự buồn chán trước kỳ kinh nguyệt đôi khi có thể gây ra nhiều vấn đề trong khả năng làm việc và giao tiếp của một người với người khác. Đó là lý do tại sao tốt hơn là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý trong những tình huống mà bạn cảm thấy rằng các triệu chứng đã trở nên quá mức mà bạn không thể kiểm soát được.

Các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt

Các nhà tâm lý học cho rằng nếu một người có ít nhất 5 trong số các triệu chứng sau đây trong ít nhất hai chu kỳ kinh nguyệt thì anh ta mắc hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên, lưu ý rằng những triệu chứng này chỉ nên xảy ra trong những ngày trước khi bắt đầu hành kinh và kết thúc khi nó kết thúc. Nếu những triệu chứng này xảy ra vào tất cả các ngày trong tháng hoặc trong một số trường hợp và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng cao bạn bị trầm cảm hoặc các vấn đề tâm trạng khác, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý trong lĩnh vực này. . Trong số các triệu chứng của hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt, có thể kể đến những biểu hiện sau

  • Sự mất ổn định cảm xúc
  • cảm thấy hung hăng và cáu kỉnh; Gia tăng căng thẳng trong các mối quan hệ giữa các cá nhân
  • cảm thấy chán nản và buồn bã; Sự hiện diện của những suy nghĩ tiêu cực trong mối quan hệ với bản thân và môi trường xung quanh
  • Cảm thấy lo lắng và bồn chồn
  • Miễn cưỡng thực hiện các hoạt động cuộc sống bình thường
  • Không có khả năng tập trung
  • Mất ngủ hoặc ngủ quên
  • cảm thấy kiệt sức
  • Các triệu chứng thể chất như đau vú, đau khớp và cơ
Đọc thêm  Nghi thức tán tỉnh Làm thế nào để tổ chức một buổi lễ kết hôn?

Nguyên nhân của hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt là một rối loạn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thể chất, tâm lý và xã hội của người đó. Theo các nghiên cứu, hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt xảy ra nhiều hơn bất cứ điều gì do sự thay đổi nội tiết tố liên quan đến thời kỳ này trong cơ thể phụ nữ, và các vấn đề như mắc các bệnh tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ở người hoặc những người xung quanh, cũng như tiền sử của các triệu chứng tiền kinh nguyệt trong gia đình. Anh ta có thể làm trầm trọng thêm những tình trạng này ở một người. Vì lý do này, các chuyên gia cho rằng di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự xuất hiện của hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt. Nhấp để tìm hiểu thêm về các triệu chứng trầm cảm ở phụ nữ.

Hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt Mối quan hệ vợ chồng

Những thay đổi xảy ra trong tình trạng tinh thần của phụ nữ có thể gây ra các vấn đề trong các mối quan hệ xã hội của họ, đặc biệt là với chồng của họ. Ngoài ra, một số phụ nữ gặp phải các vấn đề như giảm ham muốn tình dục trong những ngày dẫn đến kinh nguyệt, điều này có thể làm tăng gấp đôi các vấn đề trong mối quan hệ cùng với tình trạng tinh thần của họ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên nói chuyện với vợ / chồng của mình về điều này và tìm cách duy trì mối quan hệ ở mức độ tốt trong tình huống này. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn tình dục trong tình huống này.

Đọc thêm  Bệnh giang mai Triệu chứng và cách điều trị Bệnh giang mai ở nữ giới như thế nào?

Nhu cầu nhận được sự hỗ trợ về mặt tinh thần của phụ nữ tăng lên trong giai đoạn tái phát của hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt, và vì lý do này, cách đàn ông đối xử với vợ trong những ngày này là rất quan trọng. Sử dụng những từ ngữ không phù hợp và chế nhạo phụ nữ vì đang trong giai đoạn này là một trong những vấn đề có thể khiến mối quan hệ của bạn rơi vào tình thế không thuận lợi. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tăng cường thông tin về các tình trạng mà vợ / chồng bạn đang gặp phải và những điều bạn nên xem xét để giúp anh ấy. Bấm để biết quy trình nhận tư vấn tình dục.

Điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt

Như người ta đã nói, hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt có thể làm lu mờ khả năng làm việc của phụ nữ trong một số tình huống. Nếu bạn cảm thấy những thay đổi về tâm trạng và thể chất trong thời kỳ kinh nguyệt vượt quá khả năng chịu đựng của bạn và gây ra những trở ngại trong cuộc sống hay giao tiếp, tốt hơn hết bạn nên trao đổi với chuyên gia tâm lý về điều đó. Nếu bạn không thể nhận được sự trợ giúp trực tiếp từ nhân viên tư vấn do các vấn đề như ngại ngùng, bạn có thể sử dụng các buổi tư vấn qua điện thoại. Trong số những cách chữa buồn chán tiền kinh nguyệt quan trọng nhất có thể kể đến sau đây.

điều trị bằng thuốc

Sử dụng thuốc là một trong những biện pháp phổ biến nhất để điều trị các vấn đề mà hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt sẽ mang lại. Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm cũng như một số loại thuốc nội tiết tố có thể có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc sử dụng thuốc cần được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia và tốt hơn hết là tránh tự ý sử dụng. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về điều trị trầm cảm.

thay đổi phong cách sống

Phong cách sống là một trong những chủ đề có thể hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn kinh nguyệt. Cố gắng đưa những điều như ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên vào lịch trình hàng ngày của bạn trong những ngày bạn sắp đến kỳ kinh nguyệt. Tương tự như vậy, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên và đơn giản hơn trong giai đoạn này và tránh càng nhiều càng tốt các loại thức ăn có chứa caffein, rượu và chất béo hoặc thức ăn nặng.

Đọc thêm  Jean Piaget Tiểu sử của Jean Piaget, lý thuyết về sự phát triển và tiến hóa nhận thức

Khắc phục tư duy

Các nhà tâm lý học tin rằng nhận thức và mong đợi của chúng ta về các sự kiện của môi trường xung quanh ở một mức độ lớn ảnh hưởng đến cảm xúc và cả hành vi của chúng ta. Do đó, nếu bạn dự đoán tình trạng tinh thần của mình sẽ xấu đi khi đến những ngày sắp đến kỳ kinh nguyệt, thì vấn đề này sẽ khiến bạn có nhiều khả năng gặp phải những vấn đề này hơn. Do đó, một trong những biện pháp có thể giúp bạn điều trị chứng buồn chán tiền kinh nguyệt là giữ cho tâm lý luôn ở trạng thái trung lập. Lo lắng khi bắt đầu có kinh mới trong chu kỳ kinh nguyệt là một trong những vấn đề có thể khiến tình hình của bạn trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn cảm thấy mình không có khả năng kiểm soát tình trạng tinh thần của mình trong giai đoạn này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn về bệnh trầm cảm. Sử dụng các phương pháp trị liệu như chánh niệm và các bài tập thư giãn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tình huống này. Bấm vào đây để tìm hiểu về quá trình nhận tư vấn về bệnh trầm cảm.

Để nhận được tư vấn về hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt là gì?

Cảm giác buồn bã, lo lắng, hung hăng và căng thẳng trong các mối quan hệ giữa các cá nhân, cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, cũng như các vấn đề về thể chất là một trong những triệu chứng của hội chứng buồn chán tiền kinh nguyệt. Các triệu chứng này xuất hiện từ một đến hai tuần trước khi bắt đầu hành kinh và giảm dần cường độ vào ngày thứ hai hoặc thứ ba của kỳ kinh.

Cách tốt nhất để điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt là gì?

Giải pháp tốt nhất là sử dụng thuốc đồng thời, thay đổi lối sống và sửa đổi tâm lý hiện có đối với vấn đề này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button