Sức khỏe

Hẹp bao quy đầu Nguyên nhân, lợi ích và tác dụng phụ của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Cắt bì nam Đó là một trong những vấn đề thách thức có nhiều người ủng hộ và phản đối. Nhiều người nghĩ rằng cắt bao quy đầu chỉ được thực hiện vì lý do tôn giáo. Nhưng có thể bạn sẽ rất thú vị khi biết rằng việc cắt bao quy đầu cũng có nhiều lợi ích về mặt thể chất và đã được nhiều bác sĩ xác nhận. Nếu bạn mới sinh con trai, có lẽ bạn đã suy nghĩ về việc quyết định cắt bao quy đầu cho cậu nhỏ, cũng như các vấn đề như thời điểm thích hợp nhất cho việc này. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng nêu ra tất cả các quan điểm về vấn đề này. Click để được tư vấn giới tính.

Cắt bì nam

Cắt bao quy đầu là một trong những ca phẫu thuật lâu đời nhất được nhân loại thực hiện trong suốt lịch sử. Nhiều nhà sử học tin rằng tập tục này được thực hiện lần đầu tiên ở Ai Cập cổ đại. Và sau đó nó đến các quốc gia khác đến mức trong các tôn giáo như Hồi giáo và Do Thái giáo, việc cắt bao quy đầu cho nam giới được coi là một hành động bắt buộc. Ngày nay, mức độ phổ biến của cắt bao quy đầu ở các quốc gia khác nhau, và khoảng 20% ​​nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu tức là cắt một phần bao quy đầu của dương vật nam giới. Bao quy đầu là phần da bao bọc phần đầu của dương vật nam giới. Chức năng của quy đầu hay còn gọi là bao quy đầu bao gồm bảo vệ quy đầu dương vật và giúp đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Phương pháp cắt bao quy đầu ở nam giới

Đặt vòng nhựa

Một trong những phương pháp phổ biến để cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh là đặt một vòng nhựa. Trong phương pháp này, bao quy đầu được mở ra bằng cách sử dụng một dụng cụ thích hợp, và một dụng cụ tròn được đặt trên đó để tránh làm tổn thương quy đầu. Vòng nhựa được đặt trên đầu dương vật và nơi cần lột bao quy đầu, và vòng được buộc bằng một sợi chỉ; Sau một thời gian, khoảng 5 ngày đến một tuần, vùng da phía trên sợi chỉ chuyển dần sang màu đen và phân cách bằng một vòng.

Đọc thêm  Các loại ám ảnh 18 loại ám ảnh tồi tệ nhất

Cắt bao quy đầu truyền thống hoặc phẫu thuật

Ở phương pháp này, cũng như phương pháp trước, bao quy đầu được mở ra và đặt một dụng cụ tròn vào để tránh làm tổn thương quy đầu. Sau đó, một số bao quy đầu được cắt bỏ bằng kéo phẫu thuật và vết sẹo được khâu lại. Một trong những điều cần cẩn thận trong phương pháp này là ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nhấp để tìm hiểu thêm về hệ thống sinh sản nam giới.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Ngoài việc bắt buộc về mặt tôn giáo, việc cắt bao quy đầu ở nam giới cũng có nhiều lợi ích về mặt thể chất. Nói cách khác, công trình này đã được xác nhận bởi nhiều bác sĩ, ngay cả những người không theo đạo Hồi. Trong số những lợi ích của việc cắt bao quy đầu là:

Ít khả năng nhiễm trùng

Nhiễm trùng quy đầu được gọi là “viêm bao quy đầu”. Tình trạng viêm nhiễm này nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến bao quy đầu, thậm chí là thận và đường tiết niệu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu có nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu cao hơn nhiều so với những người đàn ông khác.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Kết quả của một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới cắt bao quy đầu giúp giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là virus HPV, khoảng 30%. Ngoài ra, tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như giang mai hoặc AIDS ở nam giới đã cắt bao quy đầu thấp hơn những người khác.

Giảm nguy cơ ung thư

Nhìn chung, ung thư dương vật ở nam giới là một trong những căn bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng xác suất mắc bệnh này ở những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu cao hơn gấp 3 lần so với những người đã thực hiện thủ thuật này.

Đọc thêm  Hối hận sau ly hôn Dấu hiệu và nguyên nhân khiến phụ nữ và đàn ông hối hận khi ly hôn

Bệnh hẹp bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu

Thông thường, trước khi đến tuổi dậy thì, bao quy đầu được kéo trở lại ở các bé trai. Nhưng đôi khi điều này không xảy ra, được gọi là bệnh hẹp bao quy đầu. Một trong những vấn đề mà tình trạng này sẽ mang lại là nước tiểu đọng lại dưới bao quy đầu và sau đó được thoát ra ngoài với áp lực. Xác suất mắc bệnh này ở nam giới đã cắt bao quy đầu thấp hơn nhiều so với những người khác.

Nhấp để tìm hiểu thêm về các điểm nóng của nam giới.

Tác động vật lý của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu cũng giống như bất kỳ bộ môn nào khác, đều có thể mang đến những rắc rối cùng với những ưu điểm và lợi ích của nó. Mặc dù các biến chứng của cắt bao quy đầu không phải gặp ở tất cả nam giới, nhưng một số người có liên quan đến những vấn đề này. Trong số các vấn đề có thể xảy ra với con bạn khi cắt bao quy đầu là:

 • Cắt bỏ bao quy đầu không thích hợp và hình thành một ngoại hình không mong muốn
 • Đau và chảy máu (đặc biệt là trong phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống)
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Viêm da
 • Tổn thương quy đầu dương vật
 • Các biến chứng do gây mê ở trẻ sơ sinh
 • Vết thương bao quy đầu
 • Da bao quy đầu bị kéo căng quá mức

Ảnh hưởng tâm lý của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Nếu cắt bao quy đầu ở độ tuổi lớn hơn và trong điều kiện không thích hợp và theo cách truyền thống, nó có thể được coi là một tổn thương và trải nghiệm đau đớn cho người đó. Điều này đặc biệt gây tổn hại đến bản dạng giới của con bạn và cảm nhận của trẻ về tình trạng thể chất của mình. Vì lý do này, bạn nên làm điều này trước khi con bạn được một tuổi. Nếu bạn có con hơn 3 tuổi mà chưa cắt bao quy đầu thì tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý trẻ em trước khi thực hiện cắt bao quy đầu.

Thời điểm tốt nhất để cắt bao quy đầu cho nam giới

Có sự bất đồng giữa các chuyên gia về thời điểm tốt nhất để cắt bao quy đầu. Một số người cho rằng thời gian tốt nhất cho việc này là khoảng một tháng. Những người khác tin rằng cắt bao quy đầu trước ba tuổi sẽ không gây ra các vấn đề về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, vì trẻ càng nhỏ, trí nhớ về vấn đề này càng ít trong tâm trí, nên làm điều này ở độ tuổi càng nhỏ càng tốt.

Đọc thêm  9 khuyến nghị quan trọng để chăm sóc sau khi tạo hình

Những người không được cắt bao quy đầu là gì?

Nhìn chung, bất kỳ đối tượng nam giới nào cũng có thể thực hiện cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không thể cắt bao quy đầu do các bệnh lý sau:

 • Những người mắc chứng hypospadias
 • Những người có dương vật rất nhỏ
 • Những người bị rối loạn máu và bệnh tật
 • Những người có lông dương vật

Khuyến cáo chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

 • Chú ý để không làm nhiễm trùng dương vật
 • Thay băng cắt bao quy đầu cùng với thay tã
 • Dùng vaseline hoặc thuốc mỡ để giữ băng dính vào vết thương
 • Thường xuyên rửa dương vật
 • Không hoạt động nặng trong vài ngày
 • Mặc quần áo rộng

Để được tư vấn về các vấn đề tình dục, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn tình dục.

Các câu hỏi thường gặp

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của nam giới không?

Về vấn đề này, có sự khác biệt về quan điểm giữa các nhà nghiên cứu và các chuyên gia khác nhau. Một số người tin rằng cắt bao quy đầu làm giảm cảm giác với các kích thích tình dục, những người khác không có cùng quan điểm. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào được công bố chắc chắn rằng việc cắt bao quy đầu sẽ làm giảm nhận thức về các kích thích tình dục. Tuy nhiên, vẫn có những kết quả trái ngược nhau trong lĩnh vực này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button