Sức khỏe

Hận thù tình dục Lý do ghét tình dục

Cuộc sống vợ chồng thường khác nhiều hơn bạn nghĩ. Sau khi kết hôn, nhiều người từ chối quan hệ hôn nhân vì một lý do nào đó và ghét nó. Có thể sự căm ghét mối quan hệ hôn nhân này là một cảm giác tự nhiên mà các yếu tố khác nhau bao gồm cả văn hóa có liên quan đến việc tạo ra nó. Ở đất nước chúng tôi, Iran, sự tồn tại của những niềm tin cũ và sai lầm ở một số người khiến họ ghét tình dục và ức chế ham muốn tình dục. Sự hiện diện của một cảm giác như vậy ở một trong những bữa tiệc kết hôn sẽ gây ra nhiều vấn đề trong mối quan hệ của họ. Bởi vì có một mối quan hệ hôn nhân là cần thiết để có một cuộc sống yên bình và thú vị. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải biết nguyên nhân của sự căm ghét tình dục và cách điều trị nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các khía cạnh khác nhau của hận thù tình dục và sau đó là các cách để điều trị nó.

Các triệu chứng của rối loạn chán ghét tình dục Ghét tình dục

Miễn quan hệ tình dục có thể xảy ra vào một số thời điểm trong cuộc đời của một người, và điều này là bình thường. Nhưng nếu tình trạng miễn cưỡng này diễn ra lâu ngày và dần chuyển thành ác cảm với tình dục thì sẽ gây ra những hậu quả xấu trong cuộc sống và điều này không tốt chút nào. Nếu bạn trải qua các cơn căng thẳng và hoảng sợ trước hoặc trong khi quan hệ tình dục hoặc thậm chí nghĩ về nó, có thể nói rằng bạn mắc chứng rối loạn chán ghét tình dục. Bỏ qua những triệu chứng này sẽ không khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn mà còn khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Các triệu chứng quan trọng nhất

Kiêng quan hệ tình dục, sợ hãi và căm ghét hoạt động tình dục, các vấn đề trong quá trình chung sống, các cơn hoảng sợ như cảm giác nghẹt thở, tim đập nhanh, suy nhược, buồn nôn, chóng mặt và khó thở khi quan hệ tình dục.

Một số người có ác cảm mạnh mẽ với tất cả các hành vi tình dục (hôn và sờ mó). Mức độ nghiêm trọng của phản ứng của mọi người có thể là các triệu chứng nhẹ như thiếu quan tâm và hận thù nhẹ hoặc bao gồm căng thẳng vừa phải và các triệu chứng nghiêm trọng như không thích thú, đau khổ tinh thần nghiêm trọng và tất cả các triệu chứng hoảng sợ. Trong người có lòng căm thù mãnh liệt, ta thấy người đó sẽ làm mọi cách để không còn quan hệ với vợ. Ví dụ, anh ta ngủ vào giờ khác với vợ mình, dành nhiều thời gian hơn cho công việc và trốn chạy khỏi môi trường gia đình, và thậm chí có thể làm giảm sức hấp dẫn tình dục của anh ta.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân ở Ardabil Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Ardabil

Sự phổ biến

Cả hai nhóm phụ nữ và nam giới đều có khả năng mắc chứng rối loạn chán ghét tình dục. Nhưng nghiên cứu cho thấy tỷ lệ hiện nhiễm ở phụ nữ cao hơn một chút so với nam giới, bởi vì phụ nữ là nạn nhân của hiếp dâm và quấy rối tình dục nhiều hơn nam giới. Do thực tế là rối loạn này bị nhầm lẫn với các bệnh và rối loạn tình dục khác (lạnh nhạt và miễn cưỡng tình dục hoặc biến động tự nhiên trong ham muốn tình dục do căng thẳng của cuộc sống hàng ngày), số liệu thống kê chính xác của nó không được biết đến. Mặt khác, nhiều người cảm thấy khó khăn và xấu hổ khi nói về các vấn đề tình dục. Do đó, rất ít người mắc bệnh tìm đến các chuyên gia tư vấn, nhà trị liệu tình dục và bác sĩ để điều trị chứng rối loạn này.

Nguyên nhân của ác cảm với tình dục

Về tình trạng chán ghét, ghét bỏ tình dục, chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể đối với tất cả mọi người. Mỗi người có những lý do khác nhau để ghét tình dục tùy theo tâm trạng và kinh nghiệm sống của họ. Nhìn chung, có thể nêu các nguyên nhân sau đây, cường độ của mỗi nguyên nhân này khác nhau ở những người khác nhau.

Vẻ ngoài hấp dẫn

Sự hấp dẫn về thể chất và hình thể là một trong những yếu tố có thể gây ra sự thù hận trong quan hệ hôn nhân. Các kích thích thị giác có hiệu quả đối với quan hệ tình dục bằng cách tác động đến não bộ. Một nghiên cứu năm 2012 trên tạp chí khoa học thần kinh đã chứng minh rằng các kích thích thị giác giải phóng các chất hóa học từ não, và kết quả là một người bị thu hút bởi vẻ đẹp hình thể của bạn đời.

Niềm tin và niềm tin sai lầm của gia đình hoặc xã hội

Thật không may, trong nhiều xã hội, nói về tình dục và quan hệ tình dục được coi là không đúng và thiếu sót. Những người trẻ tuổi trong xã hội này đang phải đối mặt với các mối quan hệ tình dục mà không có bất kỳ nền tảng hoặc thân quen nào. Không nghi ngờ gì nữa, mối quan hệ hôn nhân đầu tiên sẽ rất cay đắng và khó chịu đối với những cô gái và chàng trai chưa có đủ kiến ​​thức về điều này. Và cuối cùng, nó kết thúc bằng cảm giác chán ghét tình dục. Đồng thời, hầu hết các chàng trai và cô gái trong tình trạng này đều xấu hổ khi bày tỏ mong đợi về tình dục, và vì lý do này, ham muốn quan hệ tình dục của họ giảm và họ ghét hôn nhân.

Đọc thêm  Chứng sợ kết hôn của nam giới Lý do và cách loại bỏ chứng sợ kết hôn của nam giới

Ảnh hưởng của hành vi của cha mẹ đến đời sống tình dục

Đôi khi cha mẹ vô tình tạo ra một hình ảnh sai lầm về một người đàn ông hoặc một người phụ nữ trong tâm trí của trẻ. Ví dụ, nếu một người cha không quan tâm đến con gái mình và không thể hiện tình cảm đầy đủ, hình ảnh đàn ông cứng rắn, bạo lực và lầm lì sẽ in sâu vào tâm trí con gái mình. Kinh nghiệm này cũng có thể xảy ra đối với một người con trai trong mối quan hệ với mẹ của mình. Hành vi sai trái của cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình dục của trẻ.

Chán quan hệ Ghét tình dục

Quan hệ tình dục với một người lặp lại sau nhiều năm kết hôn cảm thấy đơn điệu. Thay vì coi thường đối tác của mình, bạn nên tự nhủ rằng tình dục là điều đặc biệt mà bạn chỉ chia sẻ với đối tác của mình. Cố gắng làm cho mối quan hệ trở nên hấp dẫn như trước. Đi nghỉ cùng nhau và quan hệ tình dục trong khách sạn và những địa điểm mới và thú vị. Hãy thử bất cứ điều gì khiến tình dục của bạn cảm thấy mới mẻ. Nếu không có cách nào trong số này hiệu quả, hãy xem xét liệu pháp cặp đôi. Sự đa dạng trong quan hệ tình dục có thể hữu ích.

Xung đột mối quan hệ Ghét tình dục

Theo Brito Mei, một số người không quan tâm đến việc quan hệ tình dục sau một cuộc chiến. Những người khác thích quan hệ tình dục sau một cuộc chiến như một cách để hàn gắn rạn nứt tình cảm và xung đột hôn nhân. Nếu bạn muốn một mối quan hệ lâu dài, bạn cần giải quyết tận gốc các vấn đề của mình. Việc giải quyết đúng đắn và kịp thời cuộc chiến giữa hai vợ chồng sẽ ngăn ngừa các vấn đề khác và sự xâm nhập của nó vào quan hệ tình dục.

Trở thành mẹ là một trong những lý do khiến bạn ghét tình dục

Trở thành một người mẹ có thể có tác động tiêu cực và khắc nghiệt đến đời sống tình dục của bạn. Theo Durvasola, sau khi sinh con, bạn bận rộn với việc nuôi con nhỏ và sự căng thẳng của việc này có thể khiến bạn không còn cảm giác quyến rũ và ham muốn tình dục trong một thời gian dài. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ham muốn tình dục ở phụ nữ. Nếu họ không bị trầm cảm khi mang thai thì khả năng cao sẽ bị trầm cảm sau khi sinh con. Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh còn nảy sinh nhiều vấn đề mà tất nhiên không phải ai cũng giống ai; Sự dính ruột và đau đầu do thuốc gây mê, vấn đề sinh non,… tất cả những điều này đều có thể là nguyên nhân gây ra ác cảm với tình dục ở phụ nữ.

Đọc thêm  Viên nén chlordiazepoxide dùng để làm gì? Công dụng và tác dụng phụ của chlordiazepoxide 5 và 10

Các vấn đề về nội tiết tố Ghét tình dục

Mất cân bằng nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn. Ác cảm với tình dục còn có nhiều nguyên nhân khác, bao gồm: căng thẳng, sử dụng ma túy, sợ mang thai và ghét vợ / chồng, kiểm soát sinh sản, trách nhiệm quá mức, thiếu thời gian, mang thai, sự khác biệt trong tưởng tượng tình dục và các vấn đề về bạn tình.

Điều trị rối loạn chán ghét tình dục

Về vấn đề này, cần phải biết và điều tra nguyên nhân cơ bản và các triệu chứng của rối loạn. Bạn có thể theo đuổi vấn đề của mình thông qua tư vấn trực tuyến hoặc liệu pháp tình dục mặt đối mặt. Các phương pháp điều trị phổ biến khác là liệu pháp tâm lý (yêu cầu tham gia các buổi trị liệu), liệu pháp cặp đôi (giải quyết xung đột giữa các cá nhân liên quan đến tình dục) và điều trị giải mẫn cảm. Các bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc cho các triệu chứng hoảng sợ khi quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục lành mạnh là một phần quan trọng trong trải nghiệm cuộc sống của con người. Nếu rối loạn này không được điều trị, nó có thể dẫn đến sự phản bội, ly hôn hoặc sự lạnh nhạt vĩnh viễn trong đời sống chung.

Từ cuối cùng

Bất kỳ người nào cũng có thể trải qua cảm giác chán ghét tình dục. Cảm giác này có nhiều lý do khác nhau, và lý do cơ bản nhất là liên quan đến vô thức của người đó. Ức chế ham muốn tình dục ở tuổi vị thành niên, hành vi sai trái của cha mẹ, những trải nghiệm và ký ức cay đắng trong thời thơ ấu, vv, làm gia tăng cảm giác căm ghét tình dục trong một người. Nếu bạn nghĩ mình mắc chứng rối loạn này, đừng bỏ qua và hãy tư vấn tình dục với các chuyên gia. Có thể dễ dàng điều trị cảm giác ghét tình dục bằng cách đến gặp bác sĩ tâm lý và kiểm tra toàn diện lý do của nó.

Để nhận được sự tư vấn về các vấn đề tình dục, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button